Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.2/5 - (5 bình chọn)

Bạn có thể sử dụng các Plugin có sẵn để hiển thị các bài viết xem nhiều nhất. Tuy nhiên, mình muốn tùy biến vị trí hiển thị của nó. Vì vậy, mình quyết định làm điều đó mà không sử dụng Plugin. Trong bài này, mình sẽ chỉ cho bạn cách theo dõi số lượt xem và hiển thị các bài viết được xem nhiều nhất theo số lượt xem trong WordPress mà không cần sử dụng bất kỳ Plugin nào.

Xem thêm: Plugin là gì? Chúng hoạt động thế nào trong WordPress

Dưới đây là ví dụ về hiển thị bài viết xem nhiều nhất mà mình để nó ở tab ĐỌC NHIỀU:

Cách hiển thị bài viết xem nhiều nhất trong WordPress không sử dụng Plugin 1-1

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là tạo ra một chức năng sẽ theo dõi số lượt xem và lưu trữ nó như là một trường tùy chỉnh cho mỗi bài viết. Để thực hiện việc này, bạn hãy thêm đoạn mã sau vào tập tin functions.php của chủ đề:

Cách hiển thị bài viết xem nhiều nhất trong WordPress không sử dụng Plugin 2-1-1024x253

Bạn cần phải gọi chức năng này trên các trang bài đăng. Theo cách này, chức năng sẽ biết chính xác bài viết nào được xem nhiều nhất dựa theo số lượt xem. Để làm điều này, bạn cần phải thêm đoạn mã sau vào bên trong vòng lặp hiển thị bài viết của bạn.

Cách hiển thị bài viết xem nhiều nhất trong WordPress không sử dụng Plugin 3-1-1024x45

Xem thêm: 9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề con hoặc bạn chỉ muốn làm mọi việc trở lên dễ dàng, thì bạn chỉ cần thêm trình theo dõi trong tiêu đề bài viết bằng cách sử dụng hook wp_head. Thêm đoạn mã sau vào tập tin functions.php của chủ đề:

Cách hiển thị bài viết xem nhiều nhất trong WordPress không sử dụng Plugin 4-1-1024x213

Khi bạn đã làm theo hướng dẫn trên thì mỗi khi người dùng truy cập vào bài viết, trường tùy chỉnh sẽ được cập nhật. Nếu bạn muốn hiển thị số lượt xem bài viết trên các trang bài viết (thường để dưới tiêu đề bài viết). Việc bạn cần làm là thêm đoạn mã sau vào tập tin functions.php của chủ đề:

Cách hiển thị bài viết xem nhiều nhất trong WordPress không sử dụng Plugin 5

Sau đó, trong vòng lặp hiển thị bài viết bạn thêm đoạn mã sau vào vị trí bạn muốn hiển thị số lượt xem bài viết:

Cách hiển thị bài viết xem nhiều nhất trong WordPress không sử dụng Plugin 6-1024x38

Xem thêm: 5 bước để tối ưu website WordPress

Cuối cùng, nếu bạn muốn hiển thị các bài viết theo thứ tự lượt xem nhiều nhất, thì bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách sử dụng tham số wp_query post_meta. Ví dụ một vòng lặp cơ bản nhất sẽ giống như sau:

Cách hiển thị bài viết xem nhiều nhất trong WordPress không sử dụng Plugin 7-1024x197

KẾT Qua bài trên bạn đã biết làm thế nào để theo dõi số lượt xem các bài viết, cách hiển thị số lượt xem trong các bài viết và hiển thị thứ tự bài viết theo số lượt xem nhiều nhất. Bạn hãy áp dụng luôn vào chủ đề của bạn, những phần hiển thị này sẽ giúp chủ đề của bạn được hiển thị đa dạng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts