Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (7 bình chọn)

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng chính cho hầu hết các Website. Đó là lý do tại sao người dùng của chúng tôi thường hỏi chúng tôi về lời khuyên về SEO Plugin có thể giúp cải thiện SEO của các trang web sử dụng WordPress của họ. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ 9 Plugin WordPress tốt nhất cho SEO và các công cụ này sẽ cải thiện cho trang web của bạn.

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-o

Contents

1. WordPress SEO by Yoast

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-1

Nó là một trong những Plugin WordPress được tải xuống nhiều nhất, với hơn 1 triệu lượt tải xuống. WordPress SEO by Yoast là một giải pháp toàn diện cho tất cả nhu cầu SEO trên trang web của bạn.

Nó cho phép bạn có thể thêm tiêu đề SEO, thẻ meta description, và thẻ meta keywords cho mỗi bài viết cho trang web của bạn.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh khi viết tiêu đề cho trang chính, archives, category và các trang tag. Nó cũng cho phép bạn thêm Sitemaps, Twitter Cards và các công cụ tìm kiếm ping bất cứ khi nào bạn cập nhật trang web của bạn.

2. SEMrush

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-2

SEMRush là một công cụ chuyên nghiệp dùng để thu thập và phân tích từ các đối thủ cạnh tranh để giúp họ cải thiện SEO theo một cách riêng của họ.

Bạn có thể tìm hiểu về cách tổ chức các từ khóa được xếp hạng, nơi bạn có thể nhận được các liên kết ngược (backlinks), thông tin chi tiết về chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn, và nhiều hơn nữa.

3. Google Keyword Planner

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-3

Như các bạn cũng đã biết Google là một hệ thống tìm kiếm khổng lồ với hàng ngàn lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, bạn có thể lấy ý tưởng về các từ khóa cho riêng mình từ Google bằng cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner.

Công cụ miễn phí này được cung cấp cho các nhà quảng cáo của Google. Và tất nhiên nó hoàn toàn miễn phí và bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó. Mục đích chính là để hiển thị cho các nhà quảng cáo các từ khóa của họ có thể đặt giá cho các chiến dịch quảng cáo của họ.

Nó cũng giúp các nhà quảng cáo chọn các từ khóa phù hợp bằng cách cho họ một ức tính khối lượng tìm kiếm, số kết quả và mức độ khó khăn.

Như một nhà tiếp thị nội dung (content marketer) hoặc blogger, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao, sự quan tâm của nhà quảng cáo cao và các từ khóa quan trọng hơn, nơi bạn có thể dễ dàng vượt lên các trang web khác.

4. KeywordTool.io

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-4

Keyword Tool là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó cho phép bạn tạo ra các ý tưởng về từ khóa bằng cách gõ từ khóa một cách đơn giản. Những đề xuất từ khóa này được tập hợp từ tính năng đề xuất tự động của Google.

Những gợi ý từ khóa này là một kho báu của thông tin. Google tự động hoàn thành đề xuất các từ khóa dựa trên mức độ thường xuyên sử dụng để tìm kiếm. Điều này có nghĩa là các kết quả tìm kiếm hàng đầu là các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google cho từ khóa cụ thể đó.

Keyword Tool là công cụ rất nhanh và tuyệt vời, và quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó cho việc tối ưu hóa nội dung trên trang WordPress của bạn. Nó cũng cho phép bạn nhận các gợi ý từ khóa từ Youtube, Bing và cửa hàng ứng dụng tốt nhất.

5. Open Site Explorer

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-5

Công cụ miễn phí này cho phép bạn kiểm tra dữ liệu cho bất cứ tên miền nào. Bạn có thể thấy những người đang liên kết tới tên miền đó và những gì họ đang sử dụng văn bản văn bản neo (anchor texts). Ngoài việc đó, Open Site Explorer cung cấp rất nhiều thông tin như các trang thứ hạng cao, liên kết các tên miền, các trang được liên kết trên trang web của bạn…

Tuy nhiên, nó có điểm hạn chế là công cụ miễn phí nên có giới hạn tìm kiếm hằng ngày cho mỗi người. Để mở khóa cho toàn bộ sức mạnh của chúng, bạn cần trả phí để dùng bản Moz Pro với nhiều tính năng quan trọng hơn.

6. LinkPatrol

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-6

LinkPatrol là một Plugin WordPress cao cấp cho phép bạn kiểm soát tất cả các liên kết trên trang web của bạn. Nó cung cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả để làm sạch tất cả các văn bản neo của bạn, liên kết spam với một giao diện người dùng rất trực quan và hơn hết là nó rất nhanh.

7. Broken Link Checker

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-7

Liên kết hỏng có thể tạo ra những trải nghiệm tồi tệ cho người dùng của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến SEO của trang web. Nếu bạn đã chạy một blog, sau đó bạn nên kiểm tra trang web theo thời gian cho các liên kết hỏng và sửa chúng.

Xem thêm:

Broken Link CheckerPlugin WordPress cho phép bạ tìm các link hỏng của trang web sử dung WordPress. Bạn có thể sửa các liên hết đó mà không cần chỉnh sửa các bài viết.

Nó là một Plugin WordPress rất hữu ích, và nó hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm duy nhất là nó có thể làm chậm máy chủ của bạn. Một số nhà cung cấp hosting như WPEngine đã chặn Plugin WordPress này trên máy chủ của họ.

8. Rel NoFollow Checkbox

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-8

Khi bạn liên kết đến một trang web bên ngoài, bạn đang cho đi một số quyền hạn của trang web của bạn để liên kết đó. Nếu bạn không muốn làm điều đó, thì bạn có thể thêm thuộc tính nofollow vào liên kết đó.

Trên thực tế, bạn thậm chí có thể làm cho tất cả các liên kết bên ngoài nofollow trong WordPress. Nhưng điều này có thể không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Đôi khi bạn có thể muốn cung cấp cho một liên kết dofollow đến các trang web thực sự hữu ích.

Rel NoFollow Checkbox là một Plugin WordPress đơn giản, thêm một hộp kiểm trong popup liên kết chèn của trình soạn thảo bài viết WordPress. Popup này đã có một hộp kiểm cho phép bạn mở các liên kết trong tab mới. Bây giờ bất cứ khi nào bạn thêm một liên kết bên ngoài bạn có thể dễ dàng làm cho nó nofollow bằng cách đơn giản kiểm tra hộp đó.

9. SEOquake

9 Plugin tốt nhất cho SEO mà bạn nên sử dụng 9-plugin-tot-nhat-cho-seo-9

SEOquake là một công cụ SEO có sẵn như addon cho trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari. Nó cung cấp thông tin liên quan đến SEO cho bất kỳ trang web nào. Các thông số thông tin này bao gồm xếp hạng trang, độ tuổi, các lần cập nhật, thứ hạng alexa và nhiều thông số khác. Nó là một trong những addon được tải xuống nhiều nhất bởi các chuyên gia SEO.

Ngoài đó, thanh công cụ SEOquake có thể cho bạn thấy các tham số này cho tất cả các kết quả tìm kiếm. Thông tin này có thể rất hữu ích nếu bạn đang đánh giá sự cạnh tranh cho các từ khoá khác nhau. Thậm chí bạn có thể tải xuống kết quả tìm kiếm ở định dạng CSV và chuẩn bị các bảng dữ liệu tìm kiếm Excel của riêng bạn.

Trên đây là 9 Plugin tốt nhất cho SEO, bạn nên cài đặt chúng vì chúng đã được tối ưu hóa hoàn toàn bởi các máy chủ để chạy các trang web WordPress.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts