Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn chẳng xa lạ với “Content” nhưng bạn đã hiểu hết nghĩa của chúng chưa? Content là gì? Content is King có ý nghĩa gì? Tại sao Content lại là Vua và Vai trò của Content trong SEO như thế nào? Tôi và các bạn cùng Lamvt.vn tìm hiểu xem Content là gì nhé?

Contents

1 – Content là gì?

Content nghĩa là “nội dung”. Trên một bài báo, một website, hay một Fanpage thì Content là bộ nội dung trong đó giúp người đọc có thêm thông tin hữu ích về xã hội, kiến thức hay sản phẩm mình quan tâm.

Content trong SEO là gì? Đơn giản nó không chỉ là những lời văn hoa mỹ, mà Content  là hình ảnh, video, bài mô tả sản phẩm, tin tức…Tất tần tật mọi phương thức truyền tải thông tin đều là Content trong SEO.

Content is King: SEO 2019 noi-dung-seo-la-gi-có-nhung-noi-dung-nao-trong-seo4

Xem thêm:

  1. 9 sai lầm thường mắc trong CopyWriting – nghiệp Viết lách
  2. 7 tuyệt chiêu bỏ túi cho nghiệp VIẾT – CopyWriter
  3. 10101 Công cụ thần thánh tạo ý tưởng tiêu đề bài viết
  4. TOP 5 Xu thế mới của SEO 2018

2 – Content is King

Content là Vua. Content là quan trọng nhất. Content là độc nhất.

Không chỉ truyền tải thông tin bổ ích tới độc giả mà nó là một công cụ đắc lực giúp bạn thành công trong việc chinh phục vị trí “đỉnh cao” của Google.

Bạn – một SEOer thực thụ luôn muốn tìm kiếm giải pháp để đưa website của mình lên top. Bạn người muốn chiếm vị trí độc tôn của Google để đưa sản phẩm hữu ích của mình ra thế giới. Nhưng bạn lại muốn bỏ qua bước Content – bước đầu tiên và quan trọng nhất. Ồ, thế thì bạn mãi mãi chỉ là người kiếm tìm thứ hạng mà sẽ chẳng bao giờ thuyết phục được Google “nhường” vị trí đỉnh cao lại cho bạn đâu. Bởi lẽ Content là công cụ duy nhất “thuyết phục” Google giúp bạn thì bạn lại chẳng có.

Content is King trong SEO. Bởi với một website nó không chỉ mang thông tin bổ ích tới người đọc, mà còn giúp tăng lượng truy cập, tương tác trả về website của bạn giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn đến được với đông đảo khách hàng hơn. Content được coi là một “vũ khí chiến lược” trên con đường chinh phục Google. Đòi hỏi Content phải chất lượng, thông tin bổ ích để nhằm thu hút người đọc đánh giá chất lượng tốt nhằm thuyết phục Google bạn là một Website tiềm năng.

Content is King: SEO 2019 content-is-king-3

3 – Bí quyết viết Content chất lượng trong SEO

Vậy làm thế nào để viết được một Content hấp dẫn, chất lượng.

  • Từ khóa

Để có một bài viết chuẩn SEO thì bạn không thể không có từ khóa. Nó quyết định việc người dùng có quan tâm tới bài viết và truy cập vào website của bạn hay không? Chính vì vậy, bài viết của bạn cần có một từ khóa hấp dẫn, cuốn hút. Content phải bám sát được từ khóa chính, chủ đề xoay quanh từ khóa giúp người đọc có thông tin hữu hiệu, bổ ích.

Để bài viết của bạn chuẩn SEO thì từ khóa chính nên có sự phân bổ hợp lý. Tiêu đề bài viết, các thẻ H1, H2…cần thiết phải chứa từ khóa. Với một SEOer, công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn có thể tìm kiếm được một từ khóa chính xác cho bài viết của mình bạn nên dùng các phần mềm như Google Adwords, keywordshitter…

Content is King: SEO 2019 content-is-king-4

  • Cấu trúc bài viết

Trước khi bắt tay vào viết nội dung, người làm Content cần lên cấu trúc bài viết. Giống như viết một bài văn hay Content  không phải cứ “hộc tốc” sáng tạo ra những nét mới, mà cần có những câu văn mạch lạc, đọc hiểu và hấp dẫn.

Việc sử dụng thẻ H1, H2, H3 trong bài viết giúp bạn tăng hiệu quả SEO lên một thứ hạng mới. Mặt khác khi cấu trúc bài viết với các thẻ H1, H2, H3 cũng giúp người đọc dễ dàng hình dung được nội dung bài viết cũng như những ý văn được mạch lạc, rõ ràng.

Cấu trúc nào chuẩn mực cho Content

Sẽ chẳng có một cấu trúc hoàn chỉnh khi viết Content. Bởi với mỗi một chủ đề, một từ khóa sẽ có một cấu trúc, cách diễn đạt khác nhau. Tùy vào sự nhận diện, kiến thức của SEOer để bạn có thể triển khai các ý cho mạch lạc, nội dung hấp dẫn. Nội dung càng hấp dẫn càng giúp người đọc lưu lại Website của bạn lâu hơn giúp tăng vị trí của bạn với Google lên vị trí tốt hơn. Bạn cần lưu ý về cách diễn đạt và lỗi chính tả khi viết Content.

Có thể bạn quan tâm:

  • Đích đến

Content is King: SEO 2019 seo2

Bạn tạo ra Content nhằm mục đích gì? Không phải là để cho người đọc có thông tin chung chung phải không nào? Vì vậy bạn cần có một nội dung hấp dẫn, mạch lạc lôi cuốn độc giả của bạn. Với những nội dung bổ ích giúp bạn có thể “liên lạc” với khách hàng dễ dàng hơn. Giúp sản phẩm của bạn trên website có thể đến với khách hàng nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Bạn không nên quá “tham lam” nhồi nhét hết các từ khóa vào một Content. Làm như vậy bạn sẽ chẳng có được một nội dung hấp dẫn mà khiến người đọc rối mắt, không hứng thú.

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ cho SEOer khi bắt tay vào xây dựng Content. Chúc bạn có một nội dung hấp dẫn, cuốn hút độc giả và một website chất lượng để có những sản phẩm hữu ích tới khách hàng.

Bạn còn những thắc mắc nào chưa giải quyết được về SEO, Content, website Lamvt.vn sẵn sàng sẻ chia cùng bạn nhằm chinh phục đỉnh cao của Google.

Liên hệ: 

Vũ Thành Lâm

phone number: 0169 981 5232

Gmail: Lamvt19792003@gmail.com

address: Số 25, Phú Thứ – Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts