Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (5 bình chọn)

Backlink là một trong những từ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Nhiều blogger chỉ mới bắt đầu một blog hoặc một trang web thường đấu tranh để hiểu thuật ngữ backlink. Trong bài này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết về những gì về backlink và tại sao chúng là điều cần thiết để SEO cũng như tại sao chúng là quan trọng cho sự thành công trực tuyến của bạn.

Contents

Backlink là gì?

Khám phá Backlink và cách sử dụng liên kết hiệu quả trong SEO backlink

Trước hết, cần phải phân loại backlink là gì. Không cần phải giải thích mọi thứ một cách chi tiết, điều chính cần hiểu là nó là gì và nó hoạt động như thế nào. Một backlink là một loại thao túng Internet. Nó liên kết một trang web cụ thể với các trang web bên ngoài khác có chứa các liên kết đến trang web này. Nói cách khác, khi bạn truy cập các trang web bên ngoài, họ sẽ dẫn bạn đến trang web cụ thể đó.

Mỗi backlink là một phần của một câu đố xếp hạng. Đó là một loại trích dẫn hoặc siêu liên kết được sử dụng trong văn bản. Nếu một người nói được hay không thì anh ta đang trích dẫn nhân vật của Shakespeare, Hamlet.
Thuật toán PageRank xem xét các nguồn và số lượng backlink trang web, sau đó ước tính tầm quan trọng của trang đó. Đó là lý do tại sao khi bạn cố gắng tìm kiếm một số hàng hóa, thông tin hoặc dịch vụ, Google và các công cụ tìm kiếm khác đưa ra các liên kết trang web theo thứ tự cụ thể từ những thứ có giá trị nhất đến ít quan trọng nhất. Backlink giúp trang web của bạn thu hút khách hàng.

Xem thêm: Tổng hợp 1001 cách xây dựng Backlink tự nhiên áp dụng 2018

Số lượng backlink: số lượng không phù hợp với chất lượng

Khám phá Backlink và cách sử dụng liên kết hiệu quả trong SEO backlink-1

Thật không may, backlink không phải là miễn phí và sáng tạo chúng mất rất nhiều thời gian cũng như công sức. Đó là lý do tại sao nó cơ bản quan trọng để tìm hiểu cách để làm cho mỗi backlink bạn đã mua có lợi.

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật hữu ích sẽ cho phép bạn thực hiện điều đó:

 • Tối ưu hóa trang web của bạn về mặt kỹ thuật
 • Trang web của bạn cần kiến ​​trúc đáng tin cậy
 • Nội dung trang web của bạn phải có giá trị và thu hút khách hàng

Hãy nói về từng bước để biết thêm chi tiết.

#1 Không được có lỗi kỹ thuật

Bạn nên sửa tất cả các lỗi có thể làm giảm sự mong đợi của người dùng. Bằng cách làm tổn thương trải nghiệm người dùng, bạn gây nguy hiểm cho sự phát triển không mất phí của lưu lượng truy cập của bạn bởi vì Google chắc chắn sẽ hạn chế nó. Thực hiện thao tác này một cách kỹ lưỡng và không vội vàng, nếu không, bạn có thể biết rằng các liên kết ngược của bạn không hoạt động và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho từng quyết định và hành động. Search Engine Optimization (SEO) hoạt động tốt hơn khi tối ưu hóa kỹ thuật trang web của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn.
Trong khi tối ưu hóa trang web của bạn, hãy tìm các vấn đề kỹ thuật sau:

 • Chuyển hướng 302 (URL)
 • Lỗi 404
 • Chỉ thị sử dụng sai (nofollow, noindex,…)
 • Tốc độ tải trang web
 • Bản sao nội dung (đạo văn)
 • Chuyển hướng chuỗi
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Sai lầm chính tắc
 • Bản sao của thông tin được lưu trữ dưới dạng mô tả dữ liệu được lưu trữ

Bạn có thể sử dụng PageSpeed ​​Insights dành cho vấn đề 4 của Google, Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google cho vấn đề 7 và Sitechecker để biết các điểm còn lại.

Có thể bạn quan tâm:

#2 Cải thiện độ tin cậy của trang web

Kiến trúc trang web mạnh mẽ và đáng tin cậy gần như đảm bảo hiệu quả của các liên kết ngược của bạn. Do đó, bạn sẽ yêu cầu ít liên kết ngược hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên đảo ngược silo để tạo quyền hạn cho trang web của mình.

#3 Tạo nội dung có giá trị

Khám phá Backlink và cách sử dụng liên kết hiệu quả trong SEO backlink-2

Kết nối site-to-site tương tự như một kim tự tháp hoặc một câu đố. Hệ thống này là không thể nếu không có nội dung trang web thích hợp. Nội dung trang web chất lượng thấp sẽ làm hỏng chiến dịch SEO của bạn. Bạn có thể có một nghìn backlink SEO và một trang web có cấu trúc tốt, nhưng chúng sẽ không có ý nghĩa nếu không có nội dung có giá trị.

Chúng tôi thật sự khuyên bạn nên tránh xuất bản nội dung xấu hoặc được gọi là rác. Bạn chắc chắn sẽ thất bại vì nó. Còn một điều cần lưu ý là nếu không muốn nhận “thẻ đỏ” của Google thì bạn tuyệt đối không được đạo văn. Google có hình phạt rất nặng cho cả bạn và trang web của bạn.

Xem thêmBacklink chất lượng là như thế nào? Cách xây dựng Backlink trong SEO

Xem xét rủi ro

Quá trình backlinking không phải là dễ dàng và bạn sẽ phải mất rât nhiều thời gian, trừ khi bạn không sợ nguy cơ bị cấm hoặc bị phạt. Điều đó nghĩa là gì? Nó có nghĩa là có hai phương pháp:
1. Rủi ro và có nguy cơ nhận “thẻ đỏ”
2. Cẩn thận và triệt để cách quảng bá trang web của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương pháp thứ hai. Chưa đầy 2 năm trước, người ta có thể quảng cáo một trang web trong vòng một tháng với sự giúp đỡ của liên kết ngược PBN (Private Blog Network). Sau đó, Google tạo ra một sandbox (hộp cát) mà làm cho một chủ sở hữu trang web chờ đợi không ít hơn 3 tháng trước khi hiệu ứng của backlink PBN quay để được nhìn thấy được.

Có hai yếu tố tiêu cực hơn đó là rủi ro và đầu tư tài chính. Bạn sẽ nhận ra rằng thời gian lãng phí của bạn cũng không phải là tiền bạc. Đó là lý do tại sao nó tốt hơn để dựa vào backlink thích hợp từ các trang web thực sự.

5 thủ thuật SEO backlink

Giữ liên kết có liên quan

Khám phá Backlink và cách sử dụng liên kết hiệu quả trong SEO backlink-3
Members of a community welcoming a new member.

Mức độ phù hợp tùy thuộc vào các điểm sau:

 • Chủ đề chung của miền kết nối
 • Cốt lõi của trang liên kết
 • Sự phù hợp của các liên kết ngược nhấn vào miền

Bạn có thể kiểm tra sự liên quan với sự giúp đỡ của Majestic SEO Trust Flow.

Tập trung vào web có lưu lượng truy cập thực

Lớp một của bạn có thể được củng cố với các liên kết ngược từ các trang web thực. Chúng rất khó để có được nhưng thực sự bổ ích. Kiểm tra thông tin về lưu lượng truy cập trang web bằng SEMRush là tốt nhất.

Lưu ý khi lan truyền văn bản neo

Nếu văn bản neo của bạn là tích cực và bạn phân phối nó theo cách sai, trang web của bạn sẽ bị tước đoạt xếp hạng và bạn có thể bị phạt. Hầu hết các liên kết ngược của bạn phải được gắn thương hiệu.

Xem thêm: 10 sai lầm nguy hiểm khi xây dựng Backlink và cách khắc phục

Nhận backlink từ các web tiêu chuẩn cao

Bỏ qua các trang web dẫn đến Viagra hoặc cờ bạc vì bạn biết giao diện liên kết rõ ràng. Chúng tôi khuyên bạn không giao giờ sử dụng các backlink sau trên Tier One:

 • Mạng công cộng: một số lượng lớn các mạng công cộng tự gọi là “riêng tư”. Điều đó không đúng. Nếu mạng được quảng cáo, nó không thể là riêng tư. Chúng tôi đã chứng kiến ​​các trường hợp khi Google phá hủy các mạng công cộng như vậy và tất cả các trang web đã sử dụng chúng. Chúng dễ dàng được tiết lộ do một số lượng lớn các liên kết trang chủ bên ngoài không liên quan đến nhau. Bài đăng của họ ngắn và họ không thể chặn các trình thu thập dữ liệu SEO.
 • DoFollow Blog bình luận: mang lại backlink giá rẻ mà gần như trong 98% trường hợp dẫn đến một hình phạt.
 • Liên kết thanh bên: trông giống như những người trả tiền và Google đập vỡ chúng.
 • Tự động Backlink: có thể lan truyền spam và bạn, một lần nữa, có thể bị phạt.
 • Mọi thứ không liên quan: các trang web có nội dung không tương ứng ít nhất một chút với trang web của bạn là để tránh.

Mỗi chủ sở hữu trang web đều tìm hiểu cách tăng thẩm quyền trang web. Chúng tôi đã biết rằng cơ quan trang web phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là liên kết mua lại. Dưới đây là 4 cách hỗ trợ khác:

Sử các liên kết không hoạt động

Mọi người đều biết rằng các liên kết bên ngoài bị rò rỉ thẩm quyền trang web. Đó là lý do tại sao nó cần thiết để kiểm tra trang web của bạn và tìm thấy mỗi trang bị hỏng và sửa nó. Bạn có thể tìm thấy các liên kết này trong phần bình luận của mình và tất nhiên là cả trong nội dung. Dưới đây là một số công cụ có thể giúp bạn tìm thấy chúng:

 • Google Search Console
 • Sitechecker
 • Ahrefs

Yêu cầu tất cả các liên kết 404

Khám phá Backlink và cách sử dụng liên kết hiệu quả trong SEO backlink-4

Nhờ Google Search Console, Ahrefs và tất nhiên là cả Sitechecker, bạn có thể dễ dàng kiểm tra trang web của mình, tìm lỗi 404 và tiến hành cải tạo. Đó là một cách rất dễ dàng và hiệu quả để tăng cường quyền lực. Chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể sử dụng một số chương trình được đề cập ở trên để kiểm tra trang web của bạn trong trường hợp một trong số họ bỏ lỡ một số liên kết 404.
Nếu bạn tìm thấy một số lỗi 404, 301 chuyển hướng chúng đến một trang web thích hợp hoặc đến trang chủ của bạn.

Tránh chuỗi chuyển hướng không cố định

Chuỗi gián tiếp là gì? Tại sao nó có thể làm giảm quyền hạn trang web của bạn? Khi bạn sử dụng một chuỗi trực tiếp, điều đó có nghĩa là việc mở một trang bạn có thể truy cập trực tiếp vào một trang được liên kết khác. Chuỗi gián tiếp bao gồm các trang đệm.

Xem thêm: 12 cách để có Backlinks chất lượng cao cho trang WordPress của bạn

Thay thế 302 chuỗi chuyển hướng bằng 301

302 chuỗi chuyển hướng có thể không chỉ chặn mà còn ăn cắp luồng và cơ quan đã tồn tại từ trang web. Sitechecker có thể xác định tất cả 302 chuyển hướng và thay đổi tất cả chúng thành 301.

Vì vậy, bây giờ bạn biết những gì có thể dễ dàng tăng thẩm quyền trang web của bạn ngay cả khi không có backlink mới. Nhưng đó là không đủ nếu bạn muốn trang web của bạn được trên đầu trang. Hãy nói về backlink cơ bản, biên tập và sức mạnh.

Tạo backlink nền tảng

Khám phá Backlink và cách sử dụng liên kết hiệu quả trong SEO backlink-5

TrustRank xem xét các liên kết ngược nền tảng của trang web. Công cụ tìm kiếm tìm các trang web nhanh hơn đáng tin cậy và đặt chúng lên đầu SERP. Tất cả các trang web đáng ngờ bạn có thể tìm thấy ở đâu đó ở cuối cấp bậc nếu bạn quyết định xem có gì ở đó. Theo quy định, mọi người lấy thông tin từ các liên kết đầu tiên và ngừng tìm kiếm, trong trường hợp họ không tìm thấy gì trên 20 trang web hàng đầu đầu tiên.

Chắc chắn, trang web của bạn có thể có thông tin, dịch vụ hoặc hàng hóa cần thiết đó nhưng do thiếu thẩm quyền, người dùng Internet sẽ không tìm thấy chúng trừ khi bạn có backlink nền tảng tốt. Backlink mà chúng ta gọi là nền tảng là gì? Đây là tất cả các liên kết ngược được gắn thương hiệu và không được tối ưu hóa trên các trang web có thẩm quyền.

Xem thêm8 cách viết nội dung hiệu quả làm tăng traffic và tạo ra Backlink tự nhiên

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này thực sự hữu ích và có giá trị cho bạn. Và bây giờ chúng ta hãy tóm tắt và trả lời các câu hỏi sau đây với nhau.

 1. Backlink là gì? Nếu một liên kết bên ngoài dẫn đến trang web của bạn, thì bạn đã tạo một liên kết ngược.
 2. Liên kết ngược được sử dụng để làm gì? Chúng hoạt động như tên lửa đẩy trang web.
 3. Làm thế nào để có được chúng? Có hai cách: bạn có thể tự xây dựng chúng hoặc kiếm chúng.
 4. Làm thế nào để biến nội dung tốt của bạn thành nội dung định tính? Duy trì duy nhất và nhằm mục đích xuất bản thông tin định kỳ sẽ thú vị cho người dùng của bạn.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts