Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.6/5 - (13 bình chọn)

Contents

Tổng quát Hướng dẫn Tổng quan

Chào mừng bạn đến với Chương trình Xếp hạng Chất lượng tìm kiếm!

Là một người đánh giá Chất lượng tìm kiếm, bạn sẽ làm việc với nhiều loại dự án đánh giá khác nhau. Nguyên tắc chung chủ yếu đánh giá Chất lượng Trang (Page Quality: PQ) và đánh giá nhu cầu (Needs Met: NM). Tuy nhiên, các khái niệm cũng rất quan trọng đối với nhiều người khác loại nhiệm vụ đánh giá.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg

Mở đầu

0.0 Giới thiệu chung về Xếp hạng Chất lượng Tìm kiếm

0.1 Mục đích đánh giá chất lượng tìm kiếm

Xếp hạng của bạn sẽ được sử dụng để đánh giá chất lượng công cụ tìm kiếm trên khắp thế giới. Các công cụ tìm kiếm tốt sẽ cho ra kết quả hữu ích đến người dùng bằng ngôn ngữ và địa phương cụ thể của họ (Việt Nam dùng Tiếng Viêt, Tiếng Anh,…)

Điều quan trọng là bạn đã sử dụng thành thạo một công cụ tìm kiếm chưa? Chúng tôi khuyến khích bạn trở thành một chuyên gia trong Tìm kiếm của Google!

Để có thể sử dụng thành thạo trong Tìm kiếm Google, bạn phải là người rất quen thuộc với ngôn ngữ nhiệm vụ và vị trí để đại diện cho trải nghiệm của người dùng trong miền của bạn.

0.2 Yêu cầu của trình duyệt

Để có thể xác định một cách chính xác nhất, bạn có thể kiểm tra nguồn cung cấp của bạn về các yêu cầu trình duyệt. Bạn có thể sử dụng các trình bổ sung hoặc tiện ích của trình duyệt hữu ích, nhưng vui lòng không sử dụng addons (phần thêm vào) hoặc các phần mở rộng, nó sẽ gây cản trở hoặc thay đổi trải nghiệm người dùng của trang.

0.3 Tiện ích Chặn Quảng cáo

Không sử dụng addons hoặc tiện ích mở rộng chặn quảng cáo cho xếp hạng Needs Met (NM) hoặc Xếp hạng Chất lượng Trang (PQ). Những addons này các phần mở rộng có thể khiến bạn xếp hạng không chính xác. Nếu muốn kiểm soát, bạn chỉ nên sử dụng tiện ích mở rộng chặn quảng cáo hoặc addon nếu được hướng dẫn cụ thể để làm như vậy trong các dự án cụ thể.

0.4 Thông tin an toàn trên Internet

Trong quá trình làm việc của bạn, bạn sẽ truy cập nhiều trang web khác nhau. Một số trong số chúng có thể gây hại cho máy tính của bạn. Vì vậy vui lòng không tải xuống bất kỳ tập tin không khả thi cũng như các ứng dụng hoặc tệp tin nguy hiểm nào khác hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào mà bạn cảm thấy không thoải mái.

Chúng tôi khuyên bạn nên có phần mềm chống vi rút và chống phần mềm gián điệp trên máy tính của mình.

Lưu ý: Phần mềm này phải được cập nhật thường xuyên. Có rất nhiều phần mềm diệt virut free hoặc for purchase (trả trước) chống virus và các sản phẩm chống spyware (phần mềm gián điệp) trên web.

Chúng tôi đề nghị bạn chỉ mở tệp mà bạn cảm thấy an toàn. Các định dạng tệp được liệt kê bên dưới nói chung được coi là an toàn nếu phần mềm chống virus được đặt đúng chỗ.

 • .txt (tệp tin văn bản)
 • .ppt hoặc .pptx (Microsoft PowerPoint)
 • .doc hoặc .docx (Microsoft Word)
 • .xls hoặc .xlsx (Microsoft Excel)
 • .pdf  (PDF)

Chú ý: Nếu bạn gặp trang có cảnh báo, chẳng hạn như “Cảnh báo về trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn” hoặc nếu phần mềm chống vi-rút của bạn cảnh báo bạn về một trang, bạn không nên cố gắng truy cập trang để chỉ định xếp hạng.

Bạn cũng có thể gặp các trang yêu cầu “RealPlayer” hoặc plugin Adobe Flash. Đây thường là trang an toàn khi tải xuống.

Phần 1: Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Trang

1.0 Giới thiệu về Xếp hạng Chất lượng Trang

Bài đánh giá Chất lượng Trang (PQ) bao gồm URL và mạng lưới để ghi nhận các quan sát của bạn, nhằm hướng dẫn thăm dò trang đích và trang web liên kết với URL đó. Cuối cùng, mục tiêu đánh giá Chất lượng Trang là để đánh giá mức độ đạt được mục tiêu của trang web. Bởi vì các loại trang đích và trang web khác nhau có thể có rất nhiều mục đích khác nhau, kỳ vọng và tiêu chuẩn để đánh giá cho các loại trang khác nhau cũng khác nhau.

Dưới đây là những gì bạn cần để trở thành người đánh giá Chất lượng Trang thành công:

● Trải nghiệm của bạn sử dụng web dưới dạng người dùng thông thường trong ngôn ngữ đánh giá của bạn.

● Kiến thức sâu rộng và hiểu biết nhiều để tiếp thu các hướng dẫn này.

● Và quan trọng nhất – thực hành làm nhiệm vụ đánh giá PQ!

Các ví dụ trong các hướng dẫn này rất quan trọng. Vui lòng xem từng tài khoản và lưu ý một số vấn đề như:

● Trang đích và trang web thay đổi nhanh chóng.

● Thông tin trong các ví dụ chính xác vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nội dung trang web có thể thay đổi rất nhanh.

● Một số ví dụ hiển thị các trang trên máy tính để bàn và một số trang hiển thị trên thiết bị di động.

2.0 Hiểu trang đích và trang web

Xếp hạng PQ đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các trang web. Chúng ta sẽ bắt đầu với những điều cơ bản. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin quan trọng về Xếp hạng Chất lượng Trang, vì vậy hãy đọc qua phần này ngay cả khi bạn là chuyên gia về trang web!

2.1 Định nghĩa quan trọng

Dưới đây là một số định nghĩa quan trọng:

— 1. World Wide Web (www)

Một trang web được kết nối với World Wide Web (www) và có thể được xem hoặc “truy cập” bằng một trình duyệt web (ví dụ như Chrome), một trình duyệt trên điện thoại của bạn hoặc ứng dụng tìm kiếm. Trong những năm 1990, nội dung trang web chủ yếu là văn bản và liên kết. Ngày nay, trang web nội dung bao gồm nhiều hình thức truyền thông (như hình ảnh, video, v.v.) và nhiều chức năng (chẳng hạn như các tính năng mua sắm trực tuyến, email, tính năng máy tính, trò chơi trực tuyến, v.v …).

— 2. URL

URL là một chuỗi ký tự mà trình duyệt của bạn sử dụng để “search” và hiển thị một trang web. Đánh giá Chất lượng Trang không yêu cầu bạn phải có sự hiểu biết sâu sắc về cấu trúc URL, nghĩa là bạn không cần phải biết sự khác nhau giữa máy chủ, tên miền, v.v…

— 3. Trang đích hoặc trang web

Trang đích hoặc trang web là một nhóm các trang World Wide Web thường chứa các siêu liên kết với nhau và được cung cấp sẵn trực tuyến bởi một cá nhân, công ty, cơ quan giáo dục, chính phủ, hoặc tổ chức. Các trang web phổ biến bao gồm Facebook, Wikipedia, Yahoo, YouTube, v.v…

Lưu ý: Trong các nguyên tắc này, chúng tôi sẽ sử dụng từ “trang web” để chỉ một bộ sưu tập các trang thuộc sở hữu và kiểm soát bởi một đơn cá nhân (cá nhân, doanh nghiệp, v.v…). Nhưng chúng tôi cũng sẽ sử dụng “trang web” để tham khảo phần lớn “độc lập” (hoặc máy chủ) của một số trang web được tạo ra để đạt được các mục đích riêng biệt.

Ví dụ:

Trang web của Yahoo được tổ chức thành các phần khác nhau (hoặc máy chủ). Chẳng hạn như Yahoo Finance (finance.yahoo.com), Yahoo Mail (mail.yahoo.com), Yahoo Sports (sports.yahoo.com), vv…

Mỗi trang này có mục đích riêng của nó. Bạn có thể đề cập đến từng phần này dưới dạng trang web. Giả dụ, trang web Tài chính Yahoo và trang web của Yahoo Sports. Bạn cũng có thể tham khảo các trang trên Yahoo Finance hoặc Yahoo Sports thuộc về trang web Yahoo.

— 4. Trang chủ của trang web

Trang chủ của trang web là trang chính của trang web. Đây thường là trang đầu tiên mà người dùng thấy khi tải trang web. Bạn thường có thể tìm thấy trang chủ của một trang web bằng cách nhấp vào liên kết “home” hoặc liên kết biểu trưng trên các trang con của trang web.

Ví dụ, http://www.apple.com là trang chủ của trang web Apple, http://www.yahoo.com là trang chủ của Yahoo trang web công ty và http://finance.yahoo.com là trang chủ của Yahoo Finance.

— 5. Trang phụ trên một trang web

Là bất kỳ trang nào trên trang web ngoài trang chủ. Ví dụ: http://www.apple.com/iphone là một trang phụ trên trang web của Apple, và http://finance.yahoo.com/options là một trang con trên trang web của Yahoo Finance.

— 6. Một quản trị trang web là người có trách nhiệm duy trì trang web

Nói chung là: Bạn có thể thoải mái khám phá các trang web, cả bằng cách nhấp vào liên kết và sửa đổi URL trong địa chỉ thanh trình duyệt web của bạn. Trở thành thám tử và thám hiểm trang web!

2.2 Mục đích của Trang Web là gì?

Mục đích của trang là lý do khiến trang được tạo ra. Mỗi trang trên Internet được tạo ra cho một mục đích, hoặc cho nhiều mục đích. Hầu hết các trang được tạo ra để giúp ích cho người dùng. Một số trang được tạo ra chỉ để kiếm tiền, với ít hoặc không có “nỗ lực” để giúp người dùng. Một số trang thậm chí còn được tạo ra để gây hại cho người dùng.

Bước đầu tiên trong sự hiểu biết một trang đó là tìm ra mục đích của nó.

Tại sao điều quan trọng là xác định mục đích của trang để đánh giá PQ?

 • Mục tiêu đánh giá PQ là xác định một trang đạt được mục đích của nó như thế nào. Để chỉ định xếp loại, bạn phải hiểu được mục đích của trang và đôi khi là trang web.
 • Bằng cách hiểu được mục đích của trang, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các tiêu chí quan trọng khi xem xét khi nào đánh giá trang cụ thể đó.
 • Các trang web và trang đích được tạo ra với ý định gây hại người dùng, đánh lừa người dùng, hoặc kiếm tiền mà không có ý định để giúp người sử dụng, nên nhận được đánh giá PQ thấp nhất.

Sẽ có một số trang có chất lượng cao nhất và các trang web chất lượng thấp nhất đều có tất cả các mục đích: trang mua sắm, các trang tin tức, các trang diễn đàn, các trang video, các trang thông báo lỗi, các tệp PDF, hình ảnh, các trang báo lá cải, trang hài hước, trang chủ và tất cả các loại trang khác.

Loại trang không xác định đánh giá PQ – bạn phải hiểu mục đích của trang để xác định xếp hạng.

Mục đích chung của trang trợ giúp bao gồm (nhưng không giới hạn ở):

● Chia sẻ thông tin về một chủ đề

● Chia sẻ thông tin cá nhân hoặc xã hội

● Chia sẻ hình ảnh, video hoặc các hình thức truyền thông khác

● Phát biểu ý kiến ​​hoặc quan điểm

● Để giải trí

● Để bán sản phẩm hoặc dịch vụ

● Để cho phép người dùng đăng câu hỏi cho người dùng khác trả lời.

● Để cho phép người dùng chia sẻ tệp hoặc tải xuống một phần mềm nào đó

Dưới đây là một vài ví dụ để dễ hiểu mục đích của trang:

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-1

2.3 Các trang ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe: YMYL (Your Money or Your Life)

Một số loại trang có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khoẻ hoặc sự ổn định tài chính trong tương lai của người dùng. Chúng tôi gọi như vậy trang YMYL. Sau đây là ví dụ về các trang YMYL:

 • Các trang giao dịch mua sắm hoặc tài chính: các trang web cho phép người dùng mua, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hóa đơn, hóa đơn vv. trực tuyến (như cửa hàng trực tuyến và các trang ngân hàng trực tuyến).
 • Trang thông tin tài chính: Cung cấp lời khuyên hay thông tin về đầu tư, thuế, nghỉ hưu lập kế hoạch, mua nhà, trả học phí, mua bảo hiểm …
 • Trang thông tin y tế: Cung cấp lời khuyên hay thông tin về sức khoẻ, ma túy, bệnh cụ thể hoặc điều kiện, sức khoẻ tâm thần, dinh dưỡng, v.v…
 • Trang thông tin pháp luật: Cung cấp tư vấn pháp lý hoặc thông tin về các chủ đề như ly hôn, quyền nuôi con, tạo ý chí, trở thành công dân v.v…
 • Các bài báo hoặc các trang thông tin công cộng: Các trang web bao gồm thông tin về quy trình của chính quyền địa phương / tiểu bang / quốc gia, con người và luật pháp, dịch vụ, chương trình của chính phủ và các dịch vụ xã hội, tin tức về các chủ đề quan trọng như các sự kiện quốc tế, kinh doanh, chính trị, khoa học, và công nghệ; v.v…
 • Khác: Có nhiều chủ đề khác mà bạn có thể xem xét YMYL, chẳng hạn như nuôi con nuôi, thông tin an toàn xe hơi, v.v…

Chúng tôi có Tiêu chuẩn đánh giá Chất lượng Trang tùy theo mục đích của các trang YMYL vì nếu các trang YMYL có chất lượng thấp sẽ có thể có tiềm tàng ảnh hưởng tiêu cực đến hạnh phúc, sức khoẻ hoặc sự ổn định tài chính của người dùng.

2.4 Hiểu nội dung trang web

Tất cả nội dung trên trang web có thể được phân loại như sau:

– Nội dung chính (Main Content: MC)

– Nội dung bổ sung (Supplementary Content: SC)

– Quảng cáo / Kiếm tiền (Ads)

– …

Để hiểu mục đích của trang web và đánh giá PQ, bạn sẽ cần phải có khả năng phân biệt giữa các phần khác nhau của trang. Thiết kế trang web có thể phức tạp, do đó hãy chắc chắn nhấp vào và khám phá trang. Xem loại nội dung nào đằng sau các tab và kiểm tra các tính năng trang tương tác. Nội dung đằng sau các tab có thể được coi là một phần của MC, SC, hoặc Quảng cáo, tùy thuộc vào nội dung.

2.4.1 Xác định nội dung chính (MC)

Nội dung Chính là bất kỳ phần nào của trang trực tiếp giúp trang đạt được mục đích của nó. Webmasters trực tiếp kiểm soát MC của trang (ngoại trừ nội dung người dùng tạo).

MC có thể là văn bản, hình ảnh, video, tính năng trang (ví dụ: máy tính, trò chơi) hoặc có thể là nội dung do người dùng tạo ra chẳng hạn như video, bài đánh giá, bài viết, v.v mà người dùng đã thêm hoặc tải lên trang.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-2

Lưu ý rằng các tab trên một số trang dẫn đến nhiều thông tin hơn (ví dụ như đánh giá của khách hàng) và đôi khi có thể được coi là một phần của MC của trang.

2.4.2 Xác định nội dung bổ sung (SC)

Nội dung Bổ sung đóng góp cho trải nghiệm người dùng tốt trên trang nhưng không trực tiếp giúp trang này đạt được mục đích. SC được kiểm soát bởi quản trị web và là một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng. Một loại thông thường của SC là liên kết điều hướng cho phép người dùng truy cập các phần khác của trang web.

Lưu ý rằng trong một số trường hợp, nội dung đằng sau các tab có thể là được coi là một phần của SC của trang. Đôi khi cách dễ nhất để xác định SC là tìm kiếm các phần của trang không phải là MC hoặc Quảng cáo.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-3

2.4.3 Xác định Quảng cáo / Kiếm tiền (Quảng cáo)

Quảng cáo có thể đóng góp vào trải nghiệm người dùng tốt. Quảng cáo / Kiếm tiền (Quảng cáo) là nội dung hoặc liên kết được hiển thị với mục đích kiếm tiền từ (kiếm tiền từ) trang. Sự hiện diện hay vắng mặt của Quảng cáo không phải là một lý do đánh giá chất lượng cao hoặc thấp. Nếu không có quảng cáo và kiếm tiền, một số trang web không thể tồn tại vì chi phí để duy trì trang web và tạo nội dung có chất lượng cao. Có một số cách khác nhau để kiếm tiền từ trang web, bao gồm quảng cáo và chương trình liên kết.

Lưu ý rằng việc kiếm tiền trên các trang trên điện thoại di động có thể tinh tế hơn kiếm tiền trên trang dành cho máy tính để bàn.

Loại kiếm tiền phổ biến nhất là quảng cáo. Quảng cáo có thể được gắn nhãn là “quảng cáo”, “liên kết được tài trợ”, “tài trợ danh sách “,” kết quả được tài trợ “, v.v…

Thông thường, bạn có thể nhấp vào các liên kết hoặc chuột trên nội dung để xác định xem họ là Quảng cáo. Vì chúng thường dẫn đến một URL bên ngoài trang web đó. Quảng cáo có thể thay đổi khi bạn tải lại trang và khác người dùng có thể thấy các Quảng cáo khác nhau trên cùng một trang.

Quản trị viên web có thể chọn để hiển thị Quảng cáo trên trang của họ (chẳng hạn như bằng cách tham gia mạng quảng cáo), nhưng họ không được luôn trực tiếp kiểm soát nội dung của Quảng cáo. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét một trang web chịu trách nhiệm về chất lượng chung của Quảng cáo hiển thị.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem xét các liên kết kiếm tiền từ bất kỳ loại nào là “Quảng cáo”.

Xem tại đây các loại hình kiếm tiền từ trang web khác nhau.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google 2017-11-24_091015

Tóm tắt lại:

Chúng ta hãy đặt nó lại với nhau:

 • Nội dung chính (MC) là bất kỳ phần nào của trang, trực tiếp giúp trang đạt được mục đích của nó. MC là lý do trang tồn tại. Chất lượng của MC đóng một vai trò rất lớn trong việc đánh giá Chất lượng Trang của một trang web.
 • Nội dung bổ sung (SC) cũng rất quan trọng. SC có thể giúp một trang tốt hơn đạt được mục đích của nó hoặc nó có thể làm giảm kinh nghiệm tổng thể.
 • Nhiều trang có quảng cáo / kiếm tiền (Ads). Không có quảng cáo và kiếm tiền, một số trang web không thể tồn tại vì chi phí để duy trì trang web và tạo ra nội dung chất lượng cao. Sự có mặt hoặc sự vắng mặt của Quảng cáo không phải do chính nó là một lý do cho một đánh giá chất lượng cao hoặc thấp.

Trên một số trang, đánh giá có thể được coi là MC, và trên các trang khác chúng có thể được coi là SC. Đừng lo lắng quá nhiều về việc xác định từng phần nhỏ của trang. Hãy suy nghĩ về những phần nào của trang là MC.

Tiếp theo, tìm kiếm Quảng cáo. Mọi thứ còn sót lại có thể được coi là SC.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-4

2.5 Hiểu trang web

Các trang thường có ý nghĩa hơn khi được xem như một phần của trang web. Một số tiêu chí trong  Xếp hạng Chất lượng Trang dựa trên trang web mà trang trỏ về.

Để hiểu một trang web, hãy tìm thông tin về trang web trên chính trang web. Trang web thường nói với bạn (giới thiệu) tất cả về bản thân mình!

Bạn cũng phải tìm thông tin danh tiếng về trang web. Chúng ta cần phải tìm ra nguồn bên ngoài, độc lập nào nói về trang web. Khi có sự bất đồng giữa những gì trang web nói về chính nó và những gì có uy tín các nguồn tin độc lập nói về trang web, chúng tôi sẽ tin tưởng vào các nguồn độc lập.

2.5.1 Tìm Trang chủ

Trang chủ của một trang web thường chứa hoặc có liên kết đến thông tin quan trọng về trang web. Quản trị web thường giúp bạn dễ dàng truy cập trang chủ của trang web từ bất kỳ trang nào trên trang web.

Dưới đây là cách tìm trang chủ của trang web:

 1. Kiểm tra trang đích của URL trong nhiệm vụ đánh giá PQ của bạn.
 2. Tìm và nhấp vào liên kết có gắn nhãn “home” hoặc “trang chính”.
 3. Bạn gặp sự cố khi tìm nó? Hãy thử sử dụng “CtrlF” (“commandF” trên máy Mac) để tìm kiếm trang cho văn bản “home” hoặc “main”. Bạn cũng có thể thử nhấp vào biểu trưng trang web, thường ở đầu trang.
 4. Đôi khi, bạn có thể được cung cấp một trang đích hoặc trang web dường như không có liên kết điều hướng, không có liên kết trang chủ và không biểu tượng hoặc các phương tiện khác để tìm trang chủ. Thậm chí một số trang chất lượng cao hoặc cao nhất cũng thiếu một cách để điều hướng tới trang chủ. Nếu bạn không thể tìm thấy một liên kết đến trang chủ, sửa đổi URL bằng cách loại bỏ mọi thứ ở bên phải của “.com”, “.org,” “.net,” “.info”, v.v … và làm mới trang.
 5. Đôi khi, công việc đánh giá của bạn sẽ bao gồm một URL mà có hai hoặc nhiều hơn các ứng cử viên “trang chủ” chính đáng. Cho ví dụ, bạn có thể không chắc chắn liệu trang chủ của URL http://finance.yahoo.com/news/categorystockshttp://finance.yahoo.com hoặc http://www.yahoo.com.

Kết luận:

Khi bạn có nhiều hơn một trang chủ lựa chọn, vui lòng sử dụng cái nào cung cấp nhiều thông tin nhất về trang web cụ thể trong nhiệm vụ đánh giá. Sử dụng phán quyết của bạn. Mục đích là để hiểu trang web và (các) trang web được liên kết, không tìm thấy trang chủ độc đáo, chính xác.

Trong các ví dụ sau, chúng tôi đã bao gồm URL của trang được đánh giá trong nhiệm vụ xếp hạng, cũng như URL của trang chủ của nó. Chúng tôi cũng đã bao gồm một hình ảnh cho thấy nơi để nhấp vào trang đích để điều hướng đến trang chủ. Trong hình ảnh, bạn sẽ thấy một hộp màu đỏ xung quanh liên kết hoặc biểu tượng bạn sẽ nhấp vào để điều hướng đến trang chủ.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-5

2.5.2 Tìm kiếm ai là người chịu trách nhiệm về trang web/ tạo ra nội dung trên trang

Mỗi trang thuộc về một trang web, và nó phải rõ ràng:

 • Ai (cá nhân, công ty, doanh nghiệp, tổ chức, vv) chịu trách nhiệm về trang web.
 • Ai (cá nhân, công ty, doanh nghiệp, tổ chức, v.v …) đã tạo nội dung trên trang mà bạn đang đánh giá.

Trang web thường rất rõ ràng về người đã tạo ra nội dung trên trang. Có nhiều lý do cho việc này:

 • Các trang web thương mại có thể có tài liệu có bản quyền mà họ muốn bảo vệ.
 • Các doanh nghiệp muốn người dùng biết họ là ai.
 • Các nghệ sỹ, tác giả, nhạc sĩ và những người sáng tạo nội dung khác thường muốn được biết đến và đánh giá cao.
 • Các tổ chức thường mong muốn được hỗ trợ và thậm chí là tình nguyện viên.
 • Cửa hàng chất lượng cao muốn người dùng cảm thấy thoải mái mua hàng trực tuyến.

Hầu hết các trang web đều có trang “liên hệ với chúng tôi” hoặc “về chúng tôi” hoặc “về” cung cấp thông tin về người sở hữu trang web. Nhiều công ty có toàn bộ trang web hoặc blog dành cho họ là ai và họ đang làm gì, những công việc nào có sẵn, v.v…

Google và Marriott đều là ví dụ về điều này, và có nhiều điều khác:
 • Google Official Blog
 • Marriott Blog
 • Southwest Airlines Blog
 • Netflix Tech Blog

Thông thường một doanh nghiệp hoặc tổ chức chịu trách nhiệm về nội dung của một trang web chứ không phải là cá nhân.

Một cá nhân không chịu trách nhiệm về nội dung trên các trang web này, mặc dù nhiều cá nhân góp phần tạo ra và duy trì nội dung. Trong những trường hợp này, chúng tôi sẽ xem doanh nghiệp hoặc tổ chức như chịu trách nhiệm về nội dung trên từng trang, cũng như duy trì trang web.

Ví dụ:
 • IBM Tổng công ty chịu trách nhiệm về nội dung trên ibm.com.
 • Phòng khám Cleveland chịu trách nhiệm về nội dung clevelandclinic.org.

Trên một số trang web, người dùng tạo MC của nhiều trang, trong khi doanh nghiệp hoặc tổ chức lại duy trì trang web.

 • Các trang web khác có nội dung do người dùng tạo bao gồm YouTube, Twitter, các trang web mạng xã hội khác, bài viết khác xuất bản trang web, trang web Hỏi & Đáp, diễn đàn, v.v … Đối với các trang web này, bạn phải xem từng trang để xác định tác giả hoặc tác giả của (những) tác giả của nội dung trên trang đó.
 • Công ty Facebook chịu trách nhiệm về trang web của Facebook, nhưng các cá nhân tạo ra nội dung trên trang cá nhân Trang Facebook.
 • Wikipedia công ty chịu trách nhiệm về trang web Wikipedia, nhưng cá nhân tạo nội dung bài viết.

Cuối cùng, có một số trang web hiển thị nội dung được cấp phép hoặc cung cấp. Điều này có nghĩa là trang web đã trả tiền hoặc có một số mối quan hệ kinh doanh với người sáng tạo nội dung. Trong những trường hợp này, chúng tôi sẽ xem xét trang web chính nó là chịu trách nhiệm về nội dung được cấp phép hoặc cung cấp, ngay cả khi nó không được tạo ra bởi trang web.

2.5.3 Tìm kiếm về chúng tôi, thông tin liên hệ và thông tin dịch vụ khách hàng

Nhiều trang web quan tâm đến việc giao tiếp với người dùng của họ. Có nhiều lý do mà người dùng có thể có liên hệ với một trang web, từ các vấn đề báo cáo như các trang bị hỏng, đến yêu cầu xóa nội dung. Nhiều trang web lại cung cấp nhiều cách để người dùng liên hệ với trang web: địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ vật lý, các mẫu liên hệ qua web, vv… Đôi khi, thông tin liên lạc này thậm chí còn được tổ chức theo sở và cung cấp tên của các cá nhân tiếp xúc.

Các loại và số lượng thông tin liên lạc cần thiết tùy thuộc vào loại trang web. Thông tin liên lạc và khách hang thông tin dịch vụ là vô cùng quan trọng đối với các trang web xử lý tiền, chẳng hạn như cửa hàng, ngân hàng, thẻ tín dụng công ty, vv… Người sử dụng cần một cách để đặt câu hỏi hoặc nhận trợ giúp khi vấn đề xảy ra.

Một số loại trang web cần ít chi tiết hơn và số lượng thông tin liên lạc nhỏ hơn cho mục đích của họ.

Ví dụ:
 • Các trang web hài hước có thể không cần mức thông tin liên lạc chi tiết mà chúng tôi mong đợi từ các trang web ngân hàng trực tuyến.
 • Đối với trang web mua sắm, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn thực hiện một số kiểm tra đặc biệt. Tìm kiếm thông tin liên hệ – bao gồm cả cửa hàng các chính sách về thanh toán, trao đổi và trả lại. Đôi khi thông tin này được liệt kê dưới “dịch vụ khách hàng.”

Đôi khi, bạn có thể gặp một trang web có lý do hợp pháp để giấu tên. Ví dụ: các trang web cá nhân có thể không bao gồm thông tin liên lạc cá nhân như địa chỉ nhà riêng hoặc số điện thoại của một cá nhân. Tương tự, các trang web có nội dung do người sử dụng tạo ra có thể cho phép tác giả xác định mình chỉ có bí danh hoặc tên người dùng.

Để tìm thông tin liên lạc hoặc dịch vụ khách hàng cho một trang web, hãy bắt đầu với trang chủ. Tìm kiếm một “liên hệ với chúng tôi” hoặc Liên kết “dịch vụ khách hàng”. Khám phá trang web nếu bạn không thể tìm thấy trang “liên hệ với chúng tôi”.

Đôi khi bạn sẽ tìm thấy liên lạc thông tin trên một liên kết “trang web công ty” hoặc thậm chí trên trang Facebook của công ty. Hãy là một thám tử!

Lưu ý rằng các địa phương khác nhau có thể có các tiêu chuẩn và yêu cầu cụ thể riêng cho những thông tin cần có sẵn trên trang web.

2.6 Danh tiếng trang web

Danh tiếng của trang web dựa trên trải nghiệm của người dùng thực, cũng như ý kiến ​​của những người là chuyên gia trong chủ đề của trang web. Lưu ý rằng các trang web thường đại diện cho các công ty, tổ chức và các thực thể khác.

Do đó, nghiên cứu danh tiếng áp dụng cho cả trang web và công ty, tổ chức, tổ chức thực tế mà trang web đó là đại diện.

Danh tiếng của một trang web cũng có thể giúp bạn hiểu những gì một trang web được biết đến nhiều nhất, và kết quả là nó tốt như thế nào hoàn thành mục đích của nó. Ví dụ: báo chí có thể được biết đến với chất lượng cao, báo cáo điều tra độc lập trong khi trang web châm biếm có thể được biết đến vì sự hài hước của họ.

Nhiều trang web háo hức cho người dùng biết họ tuyệt vời như thế nào. Một số quản trị web đã đọc các hướng dẫn đánh giá và viết “Đánh giá” trên các trang web đánh giá khác nhau. Nhưng đối với Xếp hạng Chất lượng Trang, bạn cũng phải tìm kiếm danh tiếng bên ngoài, độc lập thông tin về trang web. Khi trang web cho biết một điều về chính nó, nhưng các nguồn bên ngoài có uy tín không đồng ý với những gì trang web nói, tin tưởng vào các nguồn bên ngoài.

Công việc của bạn là đánh giá đúng Chất lượng Trang của trang web, chứ không phải chỉ một cách mù quáng chấp nhận thông tin trên một hoặc hai trang của trang mạng. Hãy hoài nghi về các yêu sách mà các trang web đưa ra về bản thân họ.

2.6.1 Nghiên cứu về uy tín

Sử dụng nghiên cứu danh tiếng để tìm ra người dùng thực sự, cũng như các chuyên gia, nghĩ về một trang web. Tìm kiếm các bài đánh giá, tài liệu tham khảo, các khuyến nghị của chuyên gia, tin bài, và các thông tin đáng tin cậy khác được tạo ra / viết bởi các cá nhân về trang web.

Cửa hàng thường xuyên có xếp hạng của người dùng, có thể giúp bạn hiểu danh tiếng của cửa hàng dựa trên báo cáo của người những người thực sự mua sắm ở đó. Chúng tôi xem xét một số lượng lớn các đánh giá tích cực của người dùng là bằng chứng của danh tiếng tích cực.

Nhiều loại trang web khác có tiếng tăm.

Ví dụ: Bạn có thể thấy một trang web của tờ báo đã thắng báo chí giải thưởng. Các giải thưởng uy tín, chẳng hạn như giải thưởng Pulitzer Prize, là bằng chứng mạnh mẽ về danh tiếng tích cực.

Khi cần mức độ thẩm quyền cao hoặc chuyên môn, danh tiếng của một trang web sẽ được đánh giá ý kiến ​​chuyên gia phải nói. Các khuyến nghị từ các nguồn chuyên gia, như xã hội chuyên nghiệp, là bằng chứng mạnh mẽ danh tiếng rất tích cực.

Nghiên cứu về uy tín là cần thiết cho tất cả các trang web bạn gặp phải. Không chỉ giả sử trang web mà bạn sử dụng cá nhân có danh tiếng tốt. Nếu cần hiểu sâu hơn rộng hơn hãy thử nghiên cứu! Bạn có thể ngạc nhiên với những gì bạn tìm thấy.

2.6.2 Nguồn thông tin danh tiếng

Tìm kiếm thông tin được viết bởi một người, không phải là số liệu thống kê hoặc các thông tin khác của bộ máy biên soạn.

Giả dụ như các bài báo, bài viết trên Wikipedia, bài đăng trên blog, bài báo, thảo luận trên diễn đàn và xếp hạng từ các tổ chức độc lập đều có thể là nguồn thông tin danh tiếng. Hãy thử tìm kiếm các nguồn thông tin độc lập, đáng tin cậy trên Wiki.

Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy thông tin về một trang web không liên quan đến danh tiếng của nó. Ví dụ: các trang như Alexa có thông tin về lưu lượng truy cập Internet vào trang web, nhưng không cung cấp bằng chứng về danh tiếng tích cực hoặc tiêu cực. Bạn có thể bỏ qua thông tin này bởi vì nó không hữu ích cho xếp hạng Chất lượng Trang.

2.6.3 Nhận xét của khách hàng về các cửa hàng / doanh nghiệp

Đánh giá của khách hàng có thể hữu ích cho việc đánh giá danh tiếng của một cửa hàng hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên giải thích những đánh giá cẩn thận, đặc biệt nếu chỉ có một vài. Hãy hoài nghi về cả đánh giá người dùng tích cực và tiêu cực. Ai cũng có thể viết cho họ, bao gồm người tạo trang web hoặc ai đó cửa hàng hoặc doanh nghiệp được thuê cho mục đích này.

Bài viết về các bài đánh giá giả mạo của New York Times và ở đây cho một bài báo của Guardian về các bài đánh giá giả mạo.

Khi giải thích đánh giá của khách hàng, cố gắng tìm càng nhiều càng tốt. Bất kỳ cửa hàng hoặc trang web có thể có một vài tiêu cực đánh giá. Điều này hoàn toàn bình thường và mong đợi. Các cửa hàng và công ty lớn có hàng nghìn đánh giá và nhiều nhất nhận được một số những tiêu cực.

Cũng cần phải đọc các bài đánh giá vì nội dung của các bài đánh giá, không chỉ là số. Đáng tin cậy, thuyết phục các báo cáo về gian lận và hành vi sai trái về tài chính là bằng chứng về danh tiếng cực kỳ tiêu cực. Một cuộc gặp gỡ duy nhất với một nhân viên thô lỗ hoặc sự chậm trễ nhận được một gói duy nhất không nên được coi là thông tin danh tiếng tiêu cực.

2.6.4 Cách tìm kiếm thông tin danh tiếng

Đây là cách để nghiên cứu danh tiếng của trang web:

 1. Xác định “trang chủ” của trang web. Ví dụ: đối với trang web IBM, ibm.com là trang chủ.
 2. Sử dụng ibm.com làm ví dụ, thử một hoặc nhiều tìm kiếm sau đây trên Google:
 • [ibm site: ibm.com]: Một tìm kiếm cho IBM loại trừ các trang trên ibm.com.
 • [“ibm.com” site: ibm.com]: Tìm kiếm “ibm.com” loại trừ các trang trên ibm.com.
 • [ibm review site: ibm.com] Một tìm kiếm các bài đánh giá của IBM loại trừ các trang trên ibm.com.
 • [“ibm.com” đánh giá trang web: ibm.com]: Tìm kiếm các bài đánh giá về “ibm.com” loại trừ các trang trên ibm.com.

Lưu ý: Khi tìm kiếm thông tin danh tiếng, cố gắng tìm các nguồn không được viết hoặc tạo bởi trang web hoặc công ty của chính nó. Ví dụ, IBM có thể có trang Facebook chính thức hoặc Twitter rằng nó chặt chẽ duy trì, sẽ không được coi là nguồn thông tin danh tiếng độc lập về công ty.

 1. Tìm bài viết, bài đánh giá, bài đăng trên diễn đàn, thảo luận, v.v … được viết bởi mọi người về trang web. Đối với các doanh nghiệp, có rất nhiều nguồn thông tin danh tiếng và đánh giá.

Thí dụ: Yelp, Better Business Cục (một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào sự đáng tin cậy của các doanh nghiệp và tổ chức từ thiện), Amazon, và Google Mua sắm. Bạn có thể thử tìm kiếm trên các trang web cụ thể để tìm các bài đánh giá. Ví dụ, bạn có thể thử [ibm site: bbb.org] hoặc [“ibm.com” site: bbb.org].

Lưu ý: Đôi khi bạn sẽ tìm thấy xếp hạng cao trên trang web Better Business Bureau (BBB) ​​vì có rất nhiều ít dữ liệu về kinh doanh, không phải vì kinh doanh có một danh tiếng tích cực. Tuy nhiên, xếp hạng rất thấp trên BBB thường là kết quả của nhiều khiếu nại chưa được giải quyết.

Vui lòng xem xét đánh giá rất thấp trên trang BBB bằng chứng cho một danh tiếng tiêu cực.

 1. Xem có một bài báo hoặc bài viết về Wikipedia từ một trang tin tức nổi tiếng hay không. Wikipedia có thể là một nguồn tốt thông tin về các công ty và tổ chức.

Ví dụ: thử [ibm site: en.wikipedia.org] hoặc [“ibm.com” site: en.wikipedia.org].

Các bài báo và các bài báo trên Wikipedia có thể giúp bạn tìm hiểu về một công ty và có thể bao gồm thông tin cụ thể cho danh tiếng, chẳng hạn như các giải thưởng và các hình thức công nhận khác, hoặc những cuộc tranh luận và vấn đề.

Chú ý rằng một số bài báo của Wikipedia bao gồm một cảnh báo người dùng rằng có những bất đồng về một số nội dung hoặc nội dung có thể đã lỗi thời. Đây có thể là dấu hiệu của nghiên cứu bổ sung cần thiết.

Lưu ý: Hầu như mọi trang web sẽ có khiếu nại về dịch vụ khách hàng, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét các nguồn khác nhau và đánh giá danh tiếng của bạn nghiên cứu.

Dưới đây là một số ví dụ về thông tin danh tiếng:

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-6

2.6.5 Nếu bạn không tìm thấy thông tin về danh tiếng thì…

Bạn nên tìm kiếm thông tin danh tiếng cho các doanh nghiệp lớn và trang web của các tổ chức lớn.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy ít hoặc thậm chí là không có thông tin về danh tiếng của một trang web cho một tổ chức nhỏ. Đây không phải là biểu hiện của danh tiếng tích cực hoặc tiêu cực. Nhiều doanh nghiệp nhỏ, địa phương hoặc tổ chức cộng đồng có một “trang web” nhỏ sự hiện diện “và dựa vào truyền miệng, không phải là các bài đánh giá trên mạng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức này, thiếu danh tiếng không phải là một dấu hiệu cho thấy Chất lượng Trang thấp.

3.0 Xếp hạng Chất lượng Trang tổng thể

Thang đánh giá Chất lượng Trang tổng thể cung cấp năm tuỳ chọn xếp hạng: Thấp nhất, Thấp, Trung bình, Cao và Cao nhất.

Trên các nhiệm vụ Đánh giá Chất lượng Trang, bạn sẽ sử dụng thang trượt (Chất lượng Trang) để chỉ định xếp hạng PQ tổng thể. Các thanh trượt sẽ như sau:

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-7

Bạn cũng có thể sử dụng các xếp hạng giữa các mức thấp nhất +, thấp +, trung bình + và cao +. Giải thích “+” là “+ ½,” có nghĩa là Xếp hạng Thấp nhất + đang ở giữa thấp nhất và thấp, Thấp + nằm giữa Low và Medium, v.v.

Trong các phần sau, bạn sẽ tìm hiểu về các đặc tính của các trang chất lượng thấp, thấp, trung bình, cao và cao nhất.

3.1 Đánh giá Chất lượng Trang: Các nhân tố quan trọng nhất

Đây là những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn Xếp hạng Chất lượng Trang tổng thể:

 • Chuyên môn, tính chính xác, đáng tin cậy

Đây là một đặc tính chất lượng quan trọng. Sử dụng nghiên cứu của bạn về các yếu tố bổ sung bên dưới để thông báo cho xếp hạng của bạn.

 • Chất lượng nội dung chính và tài chính

Xếp hạng phải dựa trên trang đích của URL công việc.

 • Website Thông tin / thông tin về ai chịu trách nhiệm về trang web

Liên kết để giúp đỡ trang web nghiên cứu thông tin sẽ được cung cấp.

 • Danh tiếng Trang web

Các liên kết để giúp đỡ về nghiên cứu danh tiếng sẽ được cung cấp.

Lưu ý: Một số tác vụ có thể yêu cầu bạn xem trang trên điện thoại của mình, nhưng để nghiên cứu (ví dụ, tìm thông tin về trang web và danh tiếng) trên màn hình của bạn. Các tác vụ khác có thể yêu cầu bạn thực hiện tất cả mọi thứ trên máy tính để bàn. Hãy làm theo hướng dẫn tùy theo trường hợp trong công việc của bạn.

3.2 Thông tin thêm về Chuyên môn, tính chính xác và đáng tin cậy (EAT)

Số lượng chuyên môn, tính ủy quyền, và sự đáng tin cậy (EAT) mà một trang web / trang web có là rất quan trọng. Chất lượng và số lượng của MC, thông tin trang web và danh tiếng trang web đều cho biết EAT của một trang web.

Hãy ghi nhớ rằng có “chuyên gia” các trang web của tất cả các loại, thậm chí tin đồn trang web, trang web thời trang, các trang web hài hước, diễn đàn và các trang Hỏi & Đáp, v.v…

Trên thực tế, một số loại thông tin được tìm thấy hầu như chỉ trên diễn đàn và thảo luận, cộng đồng các chuyên gia có thể cung cấp các quan điểm có giá trị về các chủ đề cụ thể.

Các bài báo có chất lượng cao phải chứa nội dung chính xác về mặt thực tế được trình bày theo cách giúp người dùng đạt được hiểu rõ hơn về các sự kiện. Các chính sách biên soạn và quá trình rà soát thường được tổ chức bởi cao nguồn tin tức chất lượng.

Các trang thông tin có chất lượng cao về các chủ đề khoa học phải đại diện cho sự đồng thuận về khoa học những vấn đề mà sự nhất trí đó tồn tại.

Các trang tư vấn có chất lượng cao về các chủ đề như tu sửa nhà (có thể tốn hàng ngàn đô la và tác động tình hình sinh sống của bạn) hoặc tư vấn về các vấn đề nuôi dạy con cái (có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc tương lai của một gia đình) cũng nên đến từ “chuyên gia” hoặc nguồn kinh nghiệm mà người dùng có thể tin tưởng.

 • Tư vấn tài chính chất lượng cao, tư vấn pháp luật, tư vấn thuế, v.v … nên đến từ các nguồn chuyên gia và được duy trì và cập nhật thường xuyên.
 • Tư vấn y tế chất lượng cao phải đến từ những người hoặc tổ chức có chuyên môn y tế thích hợp hoặc công nhận. Lời khuyên hoặc thông tin y tế chất lượng cao phải được viết hoặc sản xuất theo phong cách chuyên nghiệp và nên được chỉnh sửa, xem xét và cập nhật thường xuyên.
 • Trang chất lượng cao về sở thích, chẳng hạn như nhiếp ảnh hoặc học chơi guitar, cũng đòi hỏi chuyên môn.
Một số chủ đề yêu cầu chuyên môn ít chính thức hơn:
 • Nhiều người viết bài đánh giá rất chi tiết, hữu ích về sản phẩm hoặc nhà hàng.
 • Nhiều người chia sẻ lời khuyên và kinh nghiệm cuộc sống trên diễn đàn, blog …
 • Những người bình thường này có thể được coi là chuyên gia trong các chủ đề mà họ có kinh nghiệm cuộc sống.

Nếu có vẻ như người tạo nội dung có loại và số kinh nghiệm cuộc sống để làm cho họ một “chuyên gia” về chủ đề, chúng tôi sẽ đánh giá “chuyên môn hàng ngày” này và không phạt người / trang đích / trang web vì không có giáo dục hoặc đào tạo “chính thức” trong lĩnh vực này.

Thậm chí có thể có sự am hiểu hàng ngày về các chủ đề YMYL. Ví dụ: có diễn đàn và trang hỗ trợ cho những người có bệnh cụ thể. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân là một hình thức chuyên môn hàng ngày.

Hãy suy nghĩ về chủ đề của trang. Loại chuyên môn nào là cần thiết cho trang để đạt được mục đích của nó tốt? Các tiêu chuẩn chuyên môn phụ thuộc vào chủ đề của trang.

4.0 Các trang chất lượng cao

Trong phần này, chúng tôi sẽ mô tả các đặc tính của các trang chất lượng cao và đưa ra nhiều ví dụ.

4.1 Đặc điểm của trang chất lượng cao

Các trang chất lượng cao đang đáp ứng và đạt được mục đích của họ tốt. Các trang chất lượng cao tồn tại cho hầu hết các mục đích mà bạn có thể tìm kiếm.

Vậy điều gì làm cho một trang chất lượng cao? Cùng nhau đi tìm hiểu các đặc điểm mà các trang chất lượng cao có thể có:

 • Mức độ chuyên môn cao, tính chính xác và đáng tin cậy (EAT), bao gồm cả Lượng tiêu dùng của nhà xuất bản hoặc tác giả cá nhân cho các bài báo và trang thông tin về chủ đề YMYL
 • Một lượng hài lòng của chất lượng MC cao
 • Đáp ứng thông tin trang web hoặc thông tin về ai chịu trách nhiệm về trang web hoặc thỏa mãn khách hang thông tin dịch vụ, nếu trang chủ yếu dành cho mua sắm hoặc bao gồm các giao dịch tài chính
 • Danh tiếng trang web tích cực cho một trang web chịu trách nhiệm cho MC trên trang

4.2 Đáp ứng số lượng nội dung chính chất lượng cao

Chất lượng của MC là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong Xếp hạng Chất lượng Trang và thông báo cho EAT của trang. Việc tạo MC chất lượng cao cho tất cả các loại trang web chiếm một số lượng đáng kể ít nhất một trong những điều sau đây: thời gian, nỗ lực, chuyên môn, và tài năng / kỹ năng.

 • Đối với các bài báo và trang thông tin, MC chất lượng cao phải chính xác về mặt số cho chủ đề và phải được hỗ trợ bởi sự nhất trí của chuyên gia nếu có sự đồng thuận đó.
 • Đối với mỗi trang bạn đánh giá, hãy dành vài phút để kiểm tra MC trước khi rút ra một kết luận về nó. Đọc bài viết, xem video, kiểm tra các hình ảnh, sử dụng máy tính, chơi các trò chơi trực tuyến, vv…

Hãy nhớ rằng MC cũng bao gồm các tính năng và chức năng của trang, do đó hãy kiểm tra trang.

Ví dụ:
 • Nếu trang là trang sản phẩm trên trang web cửa hàng, hãy thử đưa ít nhất một sản phẩm vào giỏ hàng để đảm bảo giỏ hàng đang hoạt động.
 • Nếu trang này là một trò chơi trực tuyến, dành vài phút chơi nó.

Mục đích của trang sẽ giúp bạn xác định nội dung có chất lượng cao nào có ý nghĩa cho trang đó.

Ví dụ:

Chất lượng cao các trang thông tin phải chính xác về mặt thực tế, rõ ràng bằng văn bản và toàn diện. Nội dung mua sắm chất lượng cao nên cho phép người dùng tìm được sản phẩm họ muốn và mua sản phẩm một cách dễ dàng. Tính hài hước hoặc châm biếm chất lượng cao nên giải trí, trong khi độ chính xác về mặt thực tế không phải là yêu cầu miễn là trang này được người sử dụng hiểu là châm biếm.

Số lượng nội dung cần thiết cho trang cần đáp ứng phụ thuộc vào chủ đề và mục đích của trang. Một trang chất lượng cao về chủ đề rộng với nhiều thông tin có sẵn sẽ có nhiều nội dung hơn trang Chất lượng cao trên trang chủ đề hẹp hơn. Dưới đây là một số ví dụ về các trang có số lượng MC thỏa mãn cao.

Lưu ý: Một số MC nằm phía sau liên kết trên trang (“chi tiết mặt hàng”, “chi tiết mặt hàng”, “đánh giá của khách”, v.v.). Mặc dù bạn phải nhấp vào các liên kết này để xem nội dung, nó vẫn được coi là MC.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-8

4.3 Ai là người có trách nhiệm về Dịch vụ Khách hàng?

Hiểu được ai chịu trách nhiệm về một trang web là một phần quan trọng trong việc đánh giá EAT cho hầu hết các loại trang web. Cao các trang chất lượng phải có thông tin rõ ràng về trang web để người dùng cảm thấy thoải mái tin tưởng vào trang web.

Số lượng thông tin cần thiết cho đánh giá EAT phụ thuộc vào loại trang web.

Ví dụ:

 • Các trang web YMYL yêu cầu mức độ tin cậy cao, vì vậy họ thường cần đáp ứng thông tin về ai chịu trách nhiệm về nội dung trang web. Ngoài ra, cửa hàng chất lượng cao và trang web giao dịch tài chính cũng cần dịch vụ khách hàng rõ ràng và thỏa mãn thông tin để giúp người dùng giải quyết các vấn đề.
 • Các trang web khác không phải là trang web của YMYL có thể cần thông tin về trang web ít hơn, tùy thuộc vào mục đích của trang web. Giả dụ: địa chỉ email có thể đủ cho một số trang web nonYMYL (không phải trang web YMYL)

4.4 Danh tiếng tích cực

Danh tiếng là một tiêu chí quan trọng khi sử dụng đánh giá cao về thông tin về EAT của trang. Trong khi một trang có thể có giá trị Xếp hạng cao mặc dù không có tiếng tăm.  Đánh giá cao không thể được sử dụng cho bất kỳ trang web nào có tiêu cực phủ nhận uy tín.

Hãy nhớ rằng khi tiến hành nghiên cứu, hãy chắc chắn xem xét các lý do đằng sau đánh giá tiêu cực.

4.5 Một mức độ chuyên môn cao / tính thẩm quyền / đáng tin cậy (EAT)

Các trang và trang web có chất lượng cao cần đủ chuyên môn để trở nên độc quyền và đáng tin cậy về chủ đề của họ. Nhớ lại rằng có “chuyên gia” các trang web của tất cả các loại, thậm chí tin đồn trang web, trang web thời trang, trang web hài hước, diễn đàn và Hỏi & Đáp trang, vv…

Trên thực tế, một số loại thông tin được tìm thấy hầu như chỉ trên diễn đàn và thảo luận, nơi mà một cộng đồng các chuyên gia có thể cung cấp các quan điểm có giá trị về các chủ đề cụ thể.

Hãy suy nghĩ về chủ đề của trang. Loại chuyên môn nào là cần thiết cho trang để đạt được mục đích của nó tốt? Các tiêu chuẩn chuyên môn phụ thuộc vào chủ đề của trang.

Ví dụ: Bài viết tin tức chất lượng cao và trang thông tin về các chủ đề khoa học phải đại diện cho sự nhất trí khoa học đã được thiết lập khi có sự nhất trí đó.

4.6 Ví dụ về các trang chất lượng cao

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-9

5.0 Trang Chất lượng Cao nhất

Các trang cao nhất là những trang thỏa mãn mục đích của họ. Sự khác biệt giữa cao và cao nhất dựa trên chất lượng của MC cũng như mức độ chuyên nghiệp, bản quyền và độ tin cậy cao (E-A-T) và danh tiếng của trang web.

Điều làm cho trang chất lượng cao nhất? Một trang chất lượng cao nhất có thể có các đặc điểm sau:

 • Trình độ chuyên môn rất cao, có thẩm quyền cao và rất đáng tin cậy với mục đích của trang (E-A-T), bao gồm EAT của nhà xuất bản hoặc tác giả cá nhân cho các bài báo và trang thông tin về chủ đề YMYL.
 • Một lượng hài lòng của MC chất lượng cao.
 • Thông tin trang web hoặc thông tin về trang web có độ thỏa mãn cao về ai chịu trách nhiệm về trang web hoặc cho các cửa hàng và các trang liên quan đến các giao dịch tài chính, danh tiếng dịch vụ khách hàng cao là rất quan trọng.
 • Danh tiếng trang web rất tích cực cho một trang web chịu trách nhiệm về MC trên trang.

5.1 Chất lượng rất cao MC

Chúng tôi sẽ xem xét MC của trang có chất lượng cao hoặc cao nhất khi trang được tạo ra với thời lượng cao và nỗ lực và đặc biệt là kiến ​​thức chuyên môn, tài năng và kỹ năng – điều này có thể cung cấp bằng chứng cho độ chuyên nghiệp, bản quyền và độ tin cậy cao (E-A-T) của trang.

Chất lượng rất cao MC có thể được tạo ra bởi các chuyên gia, những người yêu thích, hoặc thậm chí những người có kinh nghiệm hằng ngày. Tiêu chuẩn của chúng tôi phụ thuộc vào mục đích của trang và loại nội dung. Tuy nhiên, đối với bài báo và trang thông tin về chủ đề YMYL, có một tiêu chuẩn cao về tính chính xác và sự đồng thuận y khoa / khoa học / lịch sử được thiết lập tốt khi có sự đồng thuận đó.

Đánh giá cao nhất có thể được chứng minh cho các trang với một số lượng đáp ứng hoặc toàn diện của MC chất lượng rất cao.

5.2 Uy tín Rất Tích cực

Nghiên cứu về uy tín là rất quan trọng khi đưa ra xếp hạng cao nhất và là bằng chứng của sự độ chuyên nghiệp, bản quyền và độ tin cậy cao (E-A-T) của trang. Rất tích cực danh tiếng thường dựa trên các giải thưởng có uy tín hoặc kiến ​​nghị từ các chuyên gia hoặc hiệp hội chuyên nghiệp đã biết về chủ đề của trang.

Wikipedia và các nguồn thông tin khác có thể là một điểm khởi đầu tốt cho nghiên cứu danh tiếng. Đối với một số chủ đề, chẳng hạn như hài hước hoặc công thức nấu ăn, chuyên môn ít chính thức hơn là OK. Đối với các chủ đề này, tính phổ biến, cam kết của người dùng, và đánh giá của người dùng có thể được coi là bằng chứng về danh tiếng. Đối với các chủ đề cần ít chuyên môn chính thức hơn, các trang web có thể được coi là có một danh tiếng tích cực nếu chúng được đánh giá cao và được yêu chuộng về chủ đề hoặc kiểu nội dung của chúng và tập trung vào việc giúp người dùng.

5.3 Có độ chuyên nghiệp, bản quyền và độ tin cậy cao (E-A-T) rất cao

Các trang và trang chất lượng cao nhất có mức độ chuyên môn rất cao hoặc có uy tín cao hoặc có độ tin cậy cao.

Chuyên môn chính thức rất quan trọng cho các chủ đề như y tế, tài chính, hoặc tư vấn pháp lý. Chuyên môn có thể ít chính thức hơn cho các chủ đề chẳng hạn như công thức nấu ăn hoặc hài hước. Một trang chuyên gia về nấu ăn có thể là một trang trên trang web của một đầu bếp chuyên nghiệp, hoặc có thể là người đăng các video nấu ăn phổ biến trên YouTube.

Một số chủ đề, nguồn thông tin chuyên nghiệp nhất là những người bình thường chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống của họ trên blog cá nhân, diễn đàn, đánh giá, thảo luận …

Hãy suy nghĩ về những gì chuyên môn, và đáng tin cậy có ý nghĩa cho các chủ đề của trang. Ai là chuyên gia?

Điều gì làm cho một nguồn đáng tin cậy cho chủ đề? Điều gì làm cho trang web có tính thẩm quyền cao cho chủ đề?

5.4 Ví dụ về các trang chất lượng cao nhất

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-10

6.0 Các trang Chất lượng thấp

Các trang chất lượng thấp không thỏa mãn hoặc thiếu một số yếu tố ngăn cản họ đạt được mục đích của mình tốt.

Các trang này thiếu kiến ​​thức chuyên môn hoặc không đáng tin cậy / có thẩm quyền cho mục đích của trang.

Nếu một trang có một trong các đặc điểm sau, đánh giá Thấp thường phù hợp:

 • Tác giả của trang hoặc trang web không có đủ chuyên môn cho chủ đề của trang hoặc trang web là không đáng tin cậy hoặc độc quyền cho chủ đề. Nói cách khác, trang / trang web thiếu độ chuyên nghiệp, bản quyền và độ tin cậy cao (E-A-T).
 • Chất lượng của MC thấp.
 • Có một số MC không đạt yêu cầu cho mục đích của trang.
 • MC có mặt, nhưng rất khó sử dụng do Quảng cáo gây rối / làm gián đoạn / gây nhầm lẫn, nội dung / tính năng khác, v.v …
 • Có một số lượng thôn g tin trang web không thỏa mãn cho mục đích của trang web (không có lý do chính đáng cho ẩn danh).
 • Trang web có tiếng tăm tiêu cực.

6.1 Chất lượng nội dung thấp

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong đánh giá PQ là chất lượng của MC, được xác định bằng bao nhiêu thời gian, nỗ lực, chuyên môn, và tài năng / kỹ năng đã đi vào việc tạo ra trang, và cũng thông báo cho độ chuyên nghiệp, bản quyền và độ tin cậy cao (E-A-T) của trang.

Xem ví dụ này: Hầu hết sinh viên phải viết giấy tờ cho trường trung học hoặc cao đẳng. Nhiều sinh viên có các phím tắt để tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách thực hiện một hoặc nhiều việc sau:

 • Mua giấy tờ trực tuyến hoặc nhờ người khác viết cho họ.
 • Bao gồm thông tin không chính xác, chẳng hạn như làm mọi việc, kéo dài sự thật, hoặc tạo ra một cảm giác sai lầm về nghi ngờ về những sự kiện được tổ chức tốt.
 • Viết nhanh chóng mà không có bản nháp hoặc chỉnh sửa.
 • Không dẫn nguồn hoặc tạo ra các nguồn không tồn tại.
 • Điền báo cáo bằng hình ảnh lớn hoặc nội dung gây rối.
 • Sao chép toàn bộ báo cáo từ một bách khoa toàn thư hoặc diễn giải nội dung bằng cách thay đổi từ hoặc cấu trúc câu ở đây và ở đó.
 • Sử dụng rất nhiều từ để chỉ những ý tưởng cơ bản hoặc sự thật, ví dụ: “Gấu trúc ăn tre. Gấu trúc ăn rất nhiều trúc. Trúc là thức ăn tốt nhất cho gấu chó Panda. “

Thật không may, nội dung của một số trang web được tạo tương tự. Chúng tôi sẽ xem xét nội dung có chất lượng thấp nếu đó là tạo ra mà không có thời gian, nỗ lực, chuyên môn, hoặc tài năng / kỹ năng. Thông tin không chính xác hoặc gây hiểu nhầm được trình bày như thực tế đây là cũng là lý do cho xếp hạng chất lượng thấp hoặc thậm chí thấp nhất. Các trang có MC chất lượng thấp không đạt được mục đích của chúng.

Xin lưu ý rằng chúng tôi có các tiêu chuẩn rất khác nhau cho các trang trên các trang web kinh doanh lớn được sản xuất chuyên nghiệp chúng tôi có cho các trang web cá nhân nhỏ, hoặc cá nhân. Chất lượng của MC chúng tôi mong đợi cho một cửa hàng trực tuyến lớn là rất khác với những gì chúng tôi có thể mong đợi đối với một trang web doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.

Tất cả các đánh giá PQ nên được thực hiện trong bối cảnh mục đích của trang và loại trang web.

MC chất lượng thấp là một lý do đủ để đưa ra một đánh giá chất lượng thấp.

6.2 Không hài lòng với số lượng nội dung chính

Một số trang chất lượng thấp không thỏa mãn vì họ có một lượng nhỏ MC cho mục đích của trang. Cho ví dụ, hãy tưởng tượng một bài viết về bách khoa toàn thư về một chủ đề rất rộng rãi như Chiến tranh thế giới thứ II chỉ có một vài đoạn văn.

Số lượng không hài lòng của MC là một lý do đủ để đưa ra một đánh giá chất lượng thấp.

6.3 Xấu hổ / gây nhầm lẫn / gây nhầm lẫn

Một số trang chất lượng thấp có mặt MC đầy đủ, nhưng rất khó để sử dụng MC do gây rối, đánh lạc hướng, hoặc quảng cáo gây hiểu nhầm / SC. Tiêu đề gây hiểu lầm có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng rất kém khi người dùng nhấp vào một liên kết chỉ để thấy rằng trang không khớp với mong đợi của họ.

6.3.1 Quảng cáo hoặc SC làm gián đoạn việc sử dụng MC

Mặc dù chúng tôi mong muốn Quảng cáo và SC hiển thị, một số Quảng cáo, SC hoặc các trang trung gian (nghĩa là các trang được hiển thị trước hoặc sau nội dung bạn mong đợi) làm cho việc sử dụng MC rất khó khăn. Các trang làm gián đoạn việc sử dụng MC sẽ là được đánh giá thấp. Một quảng cáo bật lên duy nhất với một nút đóng rõ ràng không phải là khủng khiếp làm gián đoạn, mặc dù có thể không phải là tuyệt vời.

Dưới đây là hai ví dụ về các tình huống mà chúng tôi cho là gây rối:

 • Quảng cáo tích cực trôi nổi trên MC khi bạn cuộn xuống trang và rất khó để đóng. Có thể rất khó sử dụng MC khi nó được tích cực bảo vệ bằng cách di chuyển, Khô khai thác Quảng cáo.
 • Trang kẽm chuyển hướng người dùng ra khỏi MC mà không đưa ra đường dẫn trở lại MC.
6.3.2 Sự xuất hiện nổi bật của SC hoặc quảng cáo bị phân tâm

Người dùng đến các trang web để sử dụng MC. SC và Quảng cáo hữu ích có thể là một phần của trải nghiệm người dùng tích cực nhưng làm sao lãng SC và Quảng cáo gây khó khăn cho người dùng tập trung và sử dụng MC.

Dưới đây là một số ví dụ nổi bật và mất tập trung

SC hoặc Quảng cáo:

Một số trang web được thiết kế để khuyến khích người dùng nhấp vào SC mà không hữu ích cho mục đích của trang.

Loại SC này thường bị phân tâm hoặc được đặt ở vị trí nổi bật để thu hút người dùng đến các trang kiếm tiền từ cao. Đây là một ví dụ về một trang có SC bị mất tập trung trong cột righthand dưới nhãn “Bài đăng & Trang trên cùng”.

Dưới đây là ví dụ về các trang có một số hình ảnh SC hoặc Quảng cáo rất nổi bật.

 • Sex SC hoặc Quảng cáo có chứa nội dung khiêu dâm trên các trang không mang tính khiêu dâm có thể rất mất tập trung hoặc thậm chí gây khó chịu cho người dùng.

Vui lòng làm mới trang một vài lần để xem phạm vi của Quảng cáo xuất hiện và sử dụng kiến ​​thức của bạn về ngôn ngữ và độ nhạy cảm về văn hoá để đánh giá của bạn. Ví dụ: quảng cáo cho một mô hình trong bộ bikini tiết lộ có thể là chấp nhận được trên một trang web bán quần áo tắm. Tuy nhiên, một quảng cáo khiêu dâm vô cùng đồ họa có thể đảm bảo Thấp (hoặc thậm chí Thấp nhất).

6.3.3 Các Tiêu đề gây nhầm lẫn, Quảng cáo hoặc SC

Cần rõ những phần nào của trang là MC, SC và Quảng cáo. Cũng nên rõ ràng điều gì sẽ xảy ra khi người dung tương tác với nội dung và liên kết trên trang web. Nếu người dùng bị nhầm lẫn khi nhấp vào Quảng cáo hoặc SC hoặc nếu các nhấp chuột lên Quảng cáo hoặc SC để lại cho người dùng cảm thấy ngạc nhiên, bị lừa hoặc bối rối, đánh giá thấp là hợp lý.

Dưới đây là một số ví dụ về Tiêu đề, Quảng cáo hoặc SC gây nhầm lẫn:
 • Thoạt nhìn, Quảng cáo hoặc SC xuất hiện là MC. Một số người dùng có thể tương tác với Quảng cáo hoặc SC, tin rằng Quảng cáo hay SC là MC.
 • Quảng cáo dường như là SC (liên kết) nơi người dùng mong đợi rằng việc nhấp vào liên kết sẽ đưa họ đến trang khác trong cùng một trang web, nhưng thực sự đưa họ đến một trang web khác. Một số người dùng có thể cảm thấy ngạc nhiên hoặc nhầm lẫn khi nhấp vào SC hoặc các liên kết đi đến một trang trên một trang web hoàn toàn khác.
 • Quảng cáo hoặc SC thu hút người dùng nhấp vào các tiêu đề, hình ảnh hoặc văn bản gây sốc hoặc phóng đại. Những thứ này có thể để lại người dùng cảm thấy thất vọng hoặc bực bội khi họ nhấp chuột và xem nội dung thực tế và ít thú vị hơn.
 • Các tiêu đề của trang hoặc liên kết / văn bản trong SC gây hiểu nhầm hoặc phóng đại so với nội dung thực tế của trang. Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng rất kém khi người dùng đọc tiêu đề hoặc nhấp vào một liên kết chỉ để thấy rằng trang không khớp với mong đợi của họ.

Chung quy lại: Đánh giá thấp nên được sử dụng cho Quảng cáo và SC gây rối hoặc đánh lạc hướng. Tiêu đề gây nhầm lẫn, Quảng cáo hoặc SC cũng có thể biện minh cho một đánh giá thấp. Sử dụng phán quyết của bạn khi đánh giá các trang. Kỳ vọng của người dùng sẽ khác nhau dựa trên mục đích của trang và tiêu chuẩn văn hoá.

6.4 Danh tiếng âm

Nghiên cứu uy tín được yêu cầu cho tất cả các nhiệm vụ đánh giá PQ trừ khi bạn đã nghiên cứu trước đây danh tiếng của trang mạng. Thông tin danh tiếng cực kỳ tiêu cực, độc hại hoặc gian lận tài chính sẽ dẫn đến xếp hạng Thấp nhất.

Uy tín tiêu cực (mặc dù không độc hại hoặc tài chính gian lận) danh tiếng là một lý do cho một đánh giá thấp, đặc biệt là cho một Trang YMYL.

Hãy chăm sóc cẩn thận khi nghiên cứu danh tiếng của doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp có một số đánh giá tiêu cực, đặc biệt là cho dịch vụ khách hàng. Cố gắng tìm càng nhiều đánh giá và xếp hạng càng tốt và đọc các chi tiết về tiêu cực đánh giá và đánh giá thấp trước khi suy ra rằng doanh nghiệp có tiếng tăm tiêu cực.

Nghiên cứu về uy tín cũng rất quan trọng đối với các trang thông tin và trang web tin tức, đặc biệt là về các chủ đề YMYL. Thiếu của bất kỳ thông tin danh tiếng nào cho một trang web YMYL có thể là một lý do cho một Đánh giá thấp.

Quan trọng là: Danh tiếng tiêu cực là lý do đủ để đưa ra trang đánh giá chất lượng thấp. Bằng chứng thực sự độc hại hoặc hành vi gian lận bảo đảm đánh giá thấp nhất.

6.5 Thiếu chuyên môn, tính chính xác, hoặc đáng tin cậy (EAT)

Một số chủ đề yêu cầu chuyên môn cho nội dung được coi là đáng tin cậy. Các chủ đề YMYL như tư vấn y tế, luật pháp tư vấn, tư vấn tài chính, vv nên đến từ các nguồn có thẩm quyền trong các lĩnh vực này, phải là chính xác về mặt số liệu, và phải đại diện cho sự đồng thuận khoa học / y tế trong những lĩnh vực mà có sự nhất trí đó. Ngay cả những chủ đề hàng ngày, chẳng hạn như công thức nấu ăn và dọn dẹp nhà cửa, nên đến từ những người có kinh nghiệm và chuyên môn hàng ngày để cho trang được đáng tin cậy.

Bạn nên xem xét ai chịu trách nhiệm về nội dung của trang web hoặc nội dung của trang mà bạn đang đánh giá. Liệu người hoặc tổ chức có đủ chuyên môn cho chủ đề này? Nếu thiếu chuyên môn, thẩm quyền, hoặc đáng tin cậy, sử dụng đánh giá Thấp.

Các trang web được phát sinh đã trải rộng khoảng cách đánh giá Chất lượng Trang. Lưu ý rằng trong một số trường hợp, người đóng góp tự chọn các chủ đề không có sự giám sát và có thể có kỹ năng viết rất kém hoặc không có chuyên môn trong chủ đề của trang. Người đóng góp có thể được trả cho mỗi bài viết hoặc từ, và thậm chí có thể đủ điều kiện cho các khoản thưởng dựa trên lưu lượng truy cập vào các trang của họ. Tùy thuộc vào chủ đề, các trang trên các trang web này có thể không đáng tin cậy.

Việc thiếu EAT hợp lý là lý do chính đáng để đưa ra một đánh giá chất lượng thấp.

6.5.1 Không hài lòng về số lượng thông tin về Website

Chúng tôi hy vọng một số hình thức thông tin trang web cho nhiều hoặc hầu hết các trang web. Tuy nhiên, số lượng thông tin trang web cần thiết tùy thuộc vào mục đích của trang web. Đối với các trang web cá nhân, một địa chỉ email một mình có thể là đủ.

Cửa hàng và trang web xử lý các giao dịch tài chính đòi hỏi sự tin tưởng cao của người dùng. Nếu một cửa hàng hoặc giao dịch tài chính trang web chỉ có địa chỉ email và địa chỉ thực, có thể rất khó để được trợ giúp nếu có vấn đề với Giao dịch. Tương tự như vậy, nhiều loại trang web YMYL khác cũng đòi hỏi mức độ tin cậy cao của người dùng.

Đối với các trang YMYL và các trang khác đòi hỏi mức tin cậy cao của người dùng, một khoản không thỏa mãn của bất kỳ sau đây là một lý do để đưa ra trang Đánh giá chất lượng thấp: thông tin dịch vụ khách hàng, thông tin liên hệ hoặc thông tin về ai chịu trách nhiệm về trang web.

Đối với các loại trang web khác, hãy sử dụng phán quyết của bạn.

6.6 Ví dụ về trang chất lượng thấp

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-11

7.0 Các trang chất lượng thấp nhất

Phần này mô tả các trang chất lượng thấp nhất. Các ví dụ ở phần cuối của Phần 7.10 rất quan trọng cho sự hiểu biết những khái niệm này, vì vậy hãy xem xét chúng một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng các trang web và các trang nên được tạo ra để có ích cho người dùng.

Chú ý:

 • Nếu trang web và trang được tạo để gây hại cho người dùng, gây hiểu nhầm hoặc gây hiểu nhầm người dùng hoặc chỉ kiếm tiền mà không có cố gắng giúp người dùng được đánh giá thấp nhất.
 • Các trang web được tạo ra với mục đích duy nhất là quảng bá chiến tranh, thù hằn hoặc bạo lực chống lại một nhóm người dựa trên các tiêu chí bao gồm như: chủng tộc hoặc sắc tộc, tôn giáo, giới tính, quốc gia hoặc quốc tịch, khuyết tật, tuổi tác, khuynh hướng tình dục hoặc tình trạng cựu chiến binh cũng phải được đánh giá thấp nhất.

Dưới đây là một số loại trang hoặc trang web không đáng tin cậy cao, không đáng tin cậy, không chính xác hoặc gây nhầm lẫn – những trang này phải luôn luôn nhận được đánh giá thấp nhất:

 • Các trang hoặc trang web gây hiểu nhầm hoặc độc hại
 • Thiếu trang chủ, trang đích hoặc trang web
 • Các trang hoặc trang web lừa đảo, chẳng hạn như:

o Các trang hoặc trang web trình bày sai cho chủ sở hữu hoặc mục đích của trang web, chẳng hạn như giả mạo trang web khác (sao chép hoặc xây dựng thương hiệu của một trang web không liên quan, URL bắt chước tên của một trang web khác…).

o Các trang hoặc các trang web dường như cố ý cố gắng để thông tin sai lệch hoặc đánh lừa người dùng bằng cách trình bày nội dung không chính xác không hợp lệ (đánh giá sản phẩm giả mạo, tin tức không chính xác rõ ràng, v.v …).

 • Trang hoặc trang web được tạo ra để kiếm tiền với ít hoặc không có nỗ lực để giúp người dùng
 • Các trang có MC chất lượng thấp hoặc thấp nhất
 • Trang trên các trang web YMYL thiếu thông tin trang web mà nó cảm thấy không đáng tin cậy
 • Trang hoặc các trang web được tạo không có chuyên môn hoặc các trang không đáng tin cậy, không đáng tin cậy, không hợp pháp, không chính xác hoặc gây hiểu nhầm
 • Trang hoặc trang web có nội dung không chính xác về mặt thực tế có thể gây hại cho người dùng, bất kể mục đích của họ hay ý định (ví dụ: thông tin y tế không chính xác, thông tin không chính xác về cách bỏ phiếu, xin visa hoặc thẻ xanh, nộp thuế của chính phủ, v.v…)
 • Các trang bị tấn công, đánh lừa hoặc spam
 • Trang web có danh tiếng cực kỳ tiêu cực hoặc độc hại
 • Các vi phạm Nguyên tắc về Chất lượng Quản trị Trang Web của Google, chẳng hạn như các trang trên các trang web có ít hoặc không có bản gốc nội dung trên trang web như một toàn thể
 • Các trang hoặc các trang web được tạo ra với mục đích duy nhất là quảng bá ghét hoặc bạo lực đối với một nhóm người dựa trên các tiêu chí bao gồm (nhưng không giới hạn) chủng tộc hoặc sắc tộc, tôn giáo, giới tính, quốc tịch hoặc quốc tịch, khuyết tật, tuổi tác, khuynh hướng tình dục hoặc tình trạng cựu chiến binh

Cuối cùng, mức thấp nhất có thể được sử dụng cho các trang có nhiều / tất cả các đặc điểm chất lượng thấp. Thấp nhất cũng có thể được sử dụng cho các trang mà thiếu một đặc điểm Chất lượng duy nhất khiến bạn đặt câu hỏi về mục đích thực sự của trang.

7.1 Các trang nguy hiểm/độc hại

Một số trang nguy hiểm hoặc độc hại. Ví dụ: các trang được thiết kế để “phish (lừa đảo)” chẳng hạn như Số an sinh xã hội ở Hoa Kỳ…, tài khoản ngân hàng, hoặc thông tin thẻ tín dụng là có hại vì mục đích là để ăn cắp thông tin cá nhân. Độc hại trang tải xuống là một loại trang độc hại khác.

Các trang độc hại hoặc độc hại phải được đánh giá thấp nhất.

7.2 Thiếu trang Mục đích

Đôi khi không thể tìm ra mục đích của trang. Các trang như vậy không phục vụ mục đích thực sự cho người dùng. Ví dụ, một số trang được cố tình tạo ra bằng văn bản vô nghĩa hoặc vô nghĩa. Chúng được tạo ra không có mục đích, thiếu các trang đích, trang chủ sẽ được đánh giá chất lượng thấp nhất.

7.3 Các trang lừa đảo

Chúng tôi sẽ xem xét một trang là “lừa đảo” nếu nó được thiết kế để đánh lừa người dùng hoặc lừa công cụ tìm kiếm, chứ không phải là để giúp đỡ người dùng. Các phần sau trong 7.3 mô tả một số loại trang lừa đảo. Lưu ý rằng một số trang có thể sử dụng nhiều loại của những kỹ thuật này. Tất cả các trang lừa đảo phải được đánh giá thấp nhất.

Để biết thêm thông tin về các trang lừa đảo, hãy xem Nguyên tắc về chất lượng Quản trị trang web của Google (https://support.google.com/webmasters/answer/35769?hl=en#3)

7.3.1 Mục đích lừa đảo

Các trang web lừa đảo xuất hiện có mục đích có chủ ý (mục đích đã nêu), nhưng thực sự được tạo cho một số trang web lý do khác. Sử dụng xếp hạng Thấp nhất nếu trang web được cố tình tạo ra để đánh lừa và có thể gây hại cho người dùng để lợi ích của trang web.

Dưới đây là một số ví dụ về các trang web hoặc trang web thấp nhất có mục đích lừa đảo: Chúng tôi xem xét các loại trang web này có mục đích độc hại.

 • Trang web giả vờ là mô phỏng giao diện, ngân hàng, dịch vụ trực tuyến hoặc mạng xã hội nổi tiếng, nhưng thay vào đó tồn tại để “lừa đảo” hoặc ăn cắp mật khẩu hoặc thông tin cá nhân (ví dụ như số ID chính phủ, ngân hang thông tin tài khoản, dữ liệu y tế cá nhân, v.v.).
 • Một trang web tuyên bố là một cuộc khảo sát, có thể cung cấp tiền hoặc một giải thưởng, nhưng thay vào đó tồn tại để ăn cắp mật khẩu hoặc thông tin cá nhân (ví dụ: số ID chính phủ, thông tin tài khoản ngân hàng, dữ liệu y tế cá nhân,vv…).
 • Trang web hoặc trang web giả mạo một trang web khác (ví dụ: sao chép hoặc xây dựng thương hiệu của một trang web không liên quan, URL bắt chước tên của một trang web, v.v …).
 • Một trang web hoặc trang web giống như một nguồn tin tức hoặc trang thông tin, nhưng trên thực tế có các bài viết với sự kiện thông tin không chính xác để thao túng người dùng nhằm mang lại lợi ích cho một người, doanh nghiệp, chính phủ hoặc các tổ chức khác tổ chức chính trị, tiền tệ, hoặc cách khác.
 • Trang web hoặc trang web không theo quy định sẽ trình bày các lý thuyết hoặc không xác đáng như thể thông tin đã được thực tế.
 • Trang web tuyên bố cung cấp đánh giá độc lập hoặc chia sẻ thông tin khác về sản phẩm, nhưng trên thực tế đã được tạo để kiếm tiền cho chủ sở hữu của trang web mà không cố gắng giúp người dùng. Ví dụ: MC có thể chứa thông tin cố ý gây hiểu nhầm hoặc không chính xác được tạo ra với mục đích duy nhất là đưa người dùng nhấp vào liên kết kiếm tiền hoặc mua sản phẩm.
 • Trang web tuyên bố là trang web cá nhân của một người nổi tiếng, nhưng trang web thực sự được tạo ra để kiếm tiền cho chủ sở hữu của trang web mà không có sự cho phép của người nổi tiếng. Ví dụ: trang có thể có sai lời chứng thực cho một sản phẩm và được tạo ra với mục đích duy nhất là đưa người dùng nhấp vào liên kết kiếm tiền hoặc mua hang sản phẩm.

Đôi khi rất khó để xác định mục đích thực sự của một trang. Hãy xem xét kỹ càng và sử dụng đúng mục đích của bạn. Nếu bạn tin rằng trang web hoặc trang web đã được tạo ra một cách cố ý để đánh lừa người dùng vì lợi ích của trang web và với tiềm tàng gây hại cho người dùng, hãy sử dụng mức đánh giá Thấp nhất.

7.3.2 Thiết kế trang lừa đảo

Một số trang được cố ý thiết kế để thao túng người dùng thực hiện hành động sẽ mang lại lợi ích cho chủ sở hữu của trang web thay vì giúp người sử dụng.

Chúng tôi xem xét các loại trang sau đây là các trang web lừa đảo vì người dùng không nhận được những gì họ mong đợi. Sử dụng Đánh giá thấp nhất nếu trang được thiết kế cố ý để thao túng người dùng với ít hoặc không có nỗ lực để cung cấp MC hữu ích.

Dưới đây là một số loại trang lừa đảo phổ biến:

 • Trang che giấu Quảng cáo bằng MC. MC thực tế có thể ít hoặc được tạo ra để khuyến khích người dùng nhấp vào Quảng cáo.

Ví dụ:

Trang tìm kiếm giả mạo có danh sách liên kết trông giống trang kết quả tìm kiếm. Nếu bạn bấm vào một vài trong số các liên kết, bạn sẽ thấy rằng trang này chỉ là một bộ sưu tập của Quảng cáo ngụy trang như kết quả công cụ tìm kiếm. Một “hộp tìm kiếm” có mặt, nhưng gửi một truy vấn mới chỉ cung cấp cho bạn một trang khác của Quảng cáo ngụy trang dưới dạng tìm kiếm các kết quả.

 • Các trang ngụy trang Quảng cáo làm liên kết điều hướng trang web. Ví dụ: trang thư mục giả mạo (ví dụ) trông giống như một tập hợp các liên kết hữu ích đã được hướng dẫn cá nhân, có thể với mô tả duy nhất. Trong thực tế, các liên kết là Quảng cáo hoặc liên kết đến các trang tương tự khác trên trang web. Đôi khi các mô tả của các liên kết không liên quan đến trang.
 • Những trang mà MC không thể sử dụng hoặc hiển thị. Ví dụ: một trang có số lượng Quảng cáo lớn ở đầu trang (trước MC), để hầu hết người dùng sẽ không thấy MC, hoặc một trang mà MC là văn bản vô hình.

=> Hãy xem trang và sử dụng đánh giá của bạn. Nếu bạn tin rằng trang đã được cố tình tạo ra để thao tác người dùng nhấp vào Quảng cáo, liên kết kiếm tiền, các liên kết tải xuống có vấn đề, v.v … hơn là giúp người dùng, trang sẽ được xếp hạng Thấp nhất.

7.4 Chất lượng thấp nhất Chính Nội dung

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đánh giá chất lượng của MC bằng cách suy nghĩ về bao nhiêu thời gian, nỗ lực, chuyên môn, và tài năng / kỹ năng đã được tham gia vào việc tạo ra nội dung. Nếu rất ít hoặc không có thời gian, nỗ lực, chuyên môn hoặc tài năng / kỹ năng đã đi vào việc tạo ra MC, hãy sử dụng Xếp hạng chất lượng thấp nhất. Nếu nội dung gây hiểu nhầm hoặc không chính xác theo cách có thể gây hại hoặc đánh lừa người dùng, cũng sử dụng xếp hạng chất lượng thấp nhất.

Tất cả những điều sau đây phải được coi là MC có chất lượng thấp nhất hoặc không có MC:

 • Không có MC nào hữu ích hay MC mà trang đó có hiệu quả không có MC
 • MC bao gồm hầu hết là “nhồi nhét từ khoá”
 • MC vô nghĩa
 • MC “Tự phát sinh” hoặc MC đã được tạo ra nếu không có thời gian, nỗ lực, chuyên môn, rà soát thủ công hoặc giá trị gia tăng cho người sử dụng
 • Nội dung thông tin gây hiểu lầm hoặc không chính xác về chủ đề YMYL
 • Các trang hoặc trang web có vẻ là những cố gắng có chủ ý nhằm gây hiểu lầm hoặc lừa dối người dùng bằng cách trình bày thực tế nội dung không chính xác
 • Các trang hoặc trang web có nội dung không chính xác về mặt thực tế có thể gây hại hoặc đánh lừa người dùng, bất kể mục đích của họ hay ý định
 • MC bao gồm gần như toàn bộ nội dung được sao chép từ một nguồn khác với ít thời gian, nỗ lực, chuyên môn, hướng dẫn sử dụng lưu trữ hoặc giá trị gia tăng cho người dùng

Các trang có chất lượng thấp nhất phải được đánh giá thấp nhất.

7.4.1 Không có nội dung chính

Nếu một trang được tạo ra một cách cố ý mà không có MC, hãy sử dụng Đánh giá Thấp nhất. Tại sao một trang không tồn tại nếu không có MC? Các trang không có MC thường thiếu các trang mục đích hoặc các trang lừa đảo.

Các trang web được tạo ra một cách cố ý với tối thiểu là MC, hoặc với MC hoàn toàn không hữu ích cho mục đích của trang, nên được coi là không có MC.

Các trang được sáng tạo một cách cố ý và không có MC nên được xếp hạng thấp nhất.

7.4.2 Nội dung chính bị nhồi nhét

Các trang có thể được tạo ra để thu hút các công cụ tìm kiếm và người dùng bằng cách lập lại các từ khoá lặp đi lặp lại, đôi khi cách tự nhiên và vô ích. Các trang như vậy được tạo ra bằng cách sử dụng các từ có thể chứa trong các truy vấn do người dùng phát hành.

Nhồi nhét từ khoá có thể từ hơi khó chịu đến người dùng.

Các trang được tạo ra với mục đích thu hút các công cụ tìm kiếm và người dùng, thay vì cung cấp MC có ý nghĩa để giúp người dùng, nên được đánh giá thấp nhất.

7.4.3 Nội dung chính được Tự động hoá

Toàn bộ các trang web có thể được tạo ra bằng cách thiết kế một mẫu cơ bản từ đó hàng trăm hoặc hàng ngàn trang được tạo ra, đôi khi sử dụng nội dung từ các nguồn miễn phí có sẵn (chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu RSS hoặc API). Những trang này được tạo ra mà không có hoặc rất ít thời gian, nỗ lực, hoặc chuyên môn, và cũng không có chỉnh sửa hoặc quản lý thủ công.

Trang và trang web được tạo bởi nội dung tự động tạo không có chỉnh sửa hoặc rà soát thủ công và không có nội dung gốc hoặc giá trị gia tăng cho người sử dụng, nên được đánh giá thấp nhất.

7.4.4 Nội dung Chính YMYL gây hiểu nhầm hoặc không chính xác

MC gây hiểu lầm hoặc không chính xác trên trang thông tin nên làm cho xếp hạng PQ tổng thể là Thấp hoặc Thấp nhất. Nếu thông tin không chính xác có thể gây hại cho người dùng bằng bất kỳ cách nào (ví dụ: thông tin y tế không chính xác, không chính xác thông tin về cách bỏ phiếu, xin thị thực hoặc thẻ xanh, nộp thuế của chính phủ, v.v.), sử dụng xếp hạng Thấp nhất. Nếu sự không chính xác dường như là cố tình và nhằm mục đích lừa đảo (ví dụ: đánh giá sản phẩm giả mạo, tin tức không chính xác rõ ràng, vv…), sử dụng thấp nhất.

7.4.5 Nội dung chính đã được sao chép

Mỗi trang đều cần MC. Một cách để tạo ra MC không có thời gian, nỗ lực hoặc chuyên môn là sao chép nó từ một nguồn khác.

Chúng tôi không coi nội dung được cấp phép hợp pháp hoặc cung cấp hợp pháp để được “sao chép” (xem đây để biết thêm thông tin trên web cung cấp).

Ví dụ về nội dung được cung cấp ở Hoa Kỳ bao gồm các bài báo về AP hoặc Reuters. Từ “sao chép” đề cập đến việc thực hành “cạo” nội dung, hoặc sao chép nội dung từ các trang web khác không có liên quan mà không có thêm bất kỳ nội dung hoặc giá trị ban đầu nào cho người dùng (xem thêm thông tin về nội dung đã sao chép hoặc đã bị cạo). Nếu tất cả hoặc hầu hết MC trên trang đều được sao chép, hãy suy nghĩ về mục đích của trang. Tại sao trang tồn tại? Giá trị gì trang có cho người dùng? Tại sao người dùng nên xem nội dung được sao chép thay vì nguồn gốc?

Đánh giá thấp nhất là thích hợp nếu tất cả hoặc hầu hết MC trên trang đều được sao chép ít hoặc không có thời gian, nỗ lực, chuyên môn, kiểm soát thủ công hoặc giá trị gia tăng cho người dùng. Các trang như vậy phải được đánh giá thấp nhất, ngay cả khi trang được chỉ định tín dụng cho nội dung với nguồn khác.

7.4.6 Thông tin thêm về nội dung được sao chép

Tất cả các nội dung sau đây được coi là nội dung được sao chép:

 • Nội dung được sao chép chính xác từ nguồn có thể nhận dạng được. Đôi khi một trang toàn bộ được sao chép, và đôi khi chỉ các phần của trang được sao chép. Đôi khi nhiều trang được sao chép và sau đó dán vào một trang duy nhất. Văn bản đã được sao chép chính xác thường là loại nội dung được sao chép đơn giản nhất để xác định.
 • Nội dung được sao chép, nhưng thay đổi một chút so với bản gốc. Kiểu sao chép này khiến bạn gặp khó khan nguồn gốc gốc chính xác. Đôi khi chỉ cần một vài từ được thay đổi, hoặc toàn bộ câu được thay đổi, hoặc một “tìm và thay thế” sửa đổi được thực hiện, nơi một từ được thay thế bằng một từ khác trong toàn bộ văn bản. Những các loại thay đổi được cố tình thực hiện để làm cho nó khó khăn để tìm nguồn gốc của nội dung. Chúng tôi gọi đây là loại nội dung “được sao chép với sự thay đổi tối thiểu.”
 • Nội dung được sao chép từ nguồn thay đổi, chẳng hạn như trang kết quả tìm kiếm hoặc nguồn tin tức. Bạn thường sẽ không có thể tìm thấy nguồn gốc gốc phù hợp chính xác nếu đó là bản sao của nội dung “động” (nội dung thay đổi thường xuyên). Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ coi đây là nội dung được sao chép.
7.4.7 Làm thế nào để xác định liệu nội dung có được sao chép

Làm thế nào để bạn xác định xem tất cả hoặc hầu hết các MC được sao chép? Làm thế nào để bạn xác định nguồn gốc của nội dung?

Những điều này có thể khó xác định, nhưng các bước sau đây có thể giúp ích.

 1. Sao chép một câu hoặc cụm từ trong văn bản. Có thể cần phải thử vài câu hoặc cụm từ từ trang để chắc chắn. Khi quyết định câu hoặc cụm từ nào cần sao chép, hãy thử tìm một câu hoặc một loạt các từ không có dấu chấm câu, các ký tự bất thường hoặc các từ đáng ngờ có thể đã thay thế văn bản gốc.
 2. Tìm kiếm trên Google bằng cách dán các câu hoặc cụm từ (bao quanh bởi dấu ngoặc kép) bên trong tìm kiếm của Google. Và thử xém xét các trang có phần in đậm quá nhiều.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-12

 1. So sánh các trang bạn thấy phù hợp với câu hoặc cụm từ. Hầu hết MC của họ đều giống nhau? Nếu vậy, không một rõ ràng đến từ một nguồn có thẩm quyền cao được biết đến với việc tạo ra nội dung nguyên bản (báo, tạp chí, nền y tế, vv)? Một nguồn có vẻ hợp lý là bản gốc?

Hãy thử sử dụng tài phán đoán của bạn. Đôi khi rõ ràng là nội dung được sao chép từ một nơi nào đó, nhưng bạn không thể nói những gì là nguồn gốc. Các lần khác nội dung tìm thấy trên nguồn gốc đã thay đổi đủ để tìm kiếm các câu hoặc cụm từ có thể không còn phù hợp với nguồn gốc. Ví dụ, các bài viết Wikipedia có thể thay đổi đáng kể theo thời gian.

Văn bản được sao chép từ các bản sao cũ có thể không khớp với nội dung hiện tại. Nếu bạn nghi ngờ trang bạn đang đánh giá không phải là nguồn gốc, xem xét nó có thể được sao chép.

Chúng tôi đã xác nhận rằng văn bản trên (văn bản trong câu và cụm từ trong bảng) xuất phát từ một phiên bản cũ hơn của một bài viết Wikipedia về “The Wizard of Oz”, có thể tìm thấy bằng cách sử dụng Internet Archive Wayback Machine (https://static.googleusercontent.com/media/www.google.com/en//insidesearch/howsearchworks/assets/GG/InternetArchiveWaybackMachine.jpg).

Việc tìm kiếm câu và cụm từ ở trên sẽ không dẫn bạn đến bài viết Wikipedia hiện tại về “The Wizard of Oz”, chứng tỏ việc xác nhận rằng MC của một trang có chứa nội dung được sao chép có thể đôi khi rất khó khăn.

7.5 Không có Thông tin Trang web

Như đã thảo luận trong Phần 2.5.3, chúng tôi mong muốn hầu hết các trang web có một số thông tin về ai chịu trách nhiệm về trang web, cũng như một số thông tin liên lạc. Đối với các trang web có trang YMYL, chẳng hạn như các ngân hàng trực tuyến, chúng tôi hy vọng tìm thấy rất nhiều thông tin về trang web, bao gồm thông tin dịch vụ khách hàng rộng khắp.

Hãy suy nghĩ về mục đích của trang web và loại người sử dụng thông tin trang web mong muốn hoặc yêu cầu.

Trang YMYL hoàn toàn không có thông tin về trang web hoặc các trang khác mà thông tin có sẵn hoàn toàn không đủ cho mục đích của trang web (ví dụ: ngân hàng trực tuyến chỉ có địa chỉ email), nên được xếp hạng thấp nhất.

7.6 Không đáng tin cậy cao hoặc gây hiểu nhầm

Đôi khi, các trang chỉ không “cảm thấy” đáng tin cậy. Sử dụng Đánh giá Thấp nhất cho bất kỳ điều nào sau đây:

 • Các trang hoặc trang web bạn nghi ngờ là lừa đảo (xem các liên kết này để biết thêm thông tin về Internet lừa đảo: Tránh lừa đảo 1, Tránh lừa đảo 2, gian lận Internet).
 • Các trang yêu cầu thông tin cá nhân mà không có lý do hợp pháp (ví dụ: các trang yêu cầu tên, ngày sinh, địa chỉ, tài khoản ngân hàng, số ID của chính phủ, v.v …).
 • Trang web “lừa” mật khẩu trên Facebook, Gmail hoặc các dịch vụ trực tuyến phổ biến khác.
 • Trang có liên kết tải xuống đáng ngờ, có thể là phần mềm độc hại.

o Nếu bạn nghi ngờ một liên kết là độc hại, xin vui lòng không nhấp vào nó. Bạn không cần cá nhân gặp phải một tải xuống để xác nhận rằng một trang web có hại. Tương tự như vậy, nếu bạn cảm thấy mạnh mẽ một trang web là lừa đảo, bạn không cần để tham gia với nó để có được bằng chứng.

Các trang có vẻ không đáng tin cậy cao nên được đánh giá thấp nhất, ngay cả khi bạn không thể xác nhận hoàn toàn việc thiếu đáng tin cậy. Hãy thận trọng và thực hành các kỹ năng an toàn trên Internet tốt.

7.7 Các trang bị Hacked, Defaced, hoặc Spammed trên Website

Một số trang web không được duy trì hoặc chăm sóc bởi quản trị viên web của họ. Những trang web “bị bỏ rơi” này, đặc biệt là các trang web đã bị tấn công, lừa đảo hoặc spam với một lượng lớn nội dung gây rối và vô ích, nên được đánh giá thấp nhất.

Trang web bị tấn công hoặc bị làm hư hỏng là trang web đã được sửa đổi mà không được phép từ chủ sở hữu trang web. Chịu trách nhiệm quản trị web nên thường xuyên kiểm tra trang web của họ về hành vi đáng ngờ và thực hiện các bước để bảo vệ người dùng.

Chúng tôi sẽ xem xét một nhận xét hoặc diễn đàn thảo luận để được “spam” nếu có ai đó đăng các nhận xét không liên quan mà không nhằm giúp người dùng khác, mà là để quảng cáo sản phẩm hoặc tạo liên kết tới một trang web. Thường xuyên những ý kiến được đăng bởi một “bot” chứ không phải là một người thực. Nhận xét về spam có thể dễ dàng nhận ra và có thể bao gồm Quảng cáo, tải xuống hoặc liên kết khác. Các quản trị web nên tìm và xóa nội dung này vì đó là trải nghiệm người dùng không tốt.

Mặc dù một trang cụ thể trên trang web có thể có một số lượng lớn các cuộc thảo luận trên diễn đàn đã được spam hoặc người dùng bị spam nhận xét, điều đó không có nghĩa là toàn bộ trang web chỉ chứa spam.

7.8 Danh tiếng cực kỳ tiêu cực hoặc độc hại

Sử dụng xếp hạng Thấp nhất cho các trang web có danh tiếng cực kỳ tiêu cực. Dưới đây là một số ví dụ ban đầu được hiển thị trong Mục 2.7.4. Tất cả các trang trên các trang web này phải được đánh giá thấp nhất do cực kỳ tiêu cực hoặc độc hại danh tiếng của các trang web này.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-13

7.9 Khuyến khích sự thù hận hoặc bạo lực

Sử dụng xếp hạng Thấp nhất cho các trang được tạo ra với mục đích duy nhất là quảng bá bạo lực đối với một nhóm người dựa trên các tiêu chí bao gồm (nhưng không giới hạn) chủng tộc hoặc sắc tộc, tôn giáo, giới tính, quốc tịch hoặc quốc tịch, khuyết tật, tuổi tác, khuynh hướng tình dục hoặc tình trạng cựu chiến binh. Trang web ủng hộ hận thù hoặc bạo lực có thể gây hại cho thế giới thực.

Nghiên cứu danh tiếng quan trọng để xác định các trang web quảng bá sự thù hằn, chiến tranh và bạo lực.

là một số nguồn uy tín có thể được sử dụng cho nghiên cứu uy tín.

Một số trang web có thể không có thông tin danh tiếng. Trong trường hợp này, vui lòng sử dụng phán quyết của bạn dựa trên MC của trang và kiến thức về ngôn ngữ của bạn.

7.10 Ví dụ về trang chất lượng thấp

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-14

8.0 Trang Chất lượng Trung bình

Trong phần này, chúng tôi sẽ mô tả những trang nên được đánh giá chất lượng trung bình. Các trang trung bình đạt được mục đích của chúng và không có chuyên môn cao, hay thấp, thẩm quyền và đáng tin cậy. Tuy nhiên, các trang Trung bình thiếu những đặc điểm có thể hỗ trợ đánh giá chất lượng cao hơn. Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy một trang với một hỗn hợp cao và thấp đặc tính chất lượng. Trong những trường hợp đó, xếp hạng chất lượng trang tốt nhất có thể là Trung bình.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-15

8.1 Ví dụ về trang có chất lượng Trung bình

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-16

9.0 Nhiệm vụ Đánh giá Chất lượng Trang

Ban đầu, đánh giá PQ có vẻ khó khăn. Có một số khía cạnh của trang và trang web để xem xét và suy nghĩ. Loại đánh giá này cần thực hành. Các phần đọc lại các hướng dẫn này và suy nghĩ về các ví dụ có thể giúp khi bạn gặp những nhiệm vụ đánh giá khó.

Một số mẹo nhỏ khi đánh giá chất lượng trang web:

 • Nếu bạn gặp rắc rối quyết định giữa hai xếp hạng, sử dụng đánh giá thấp hơn.
 • Nếu bạn bị rách giữa ba xếp hạng, hãy chọn một ở giữa.

Không xem xét quốc gia hoặc vị trí của trang hoặc trang web để đánh giá PQ.

Ví dụ:

Người đánh giá tiếng Anh (Mỹ) nên sử dụng các tiêu chuẩn PQ giống nhau khi đánh giá các trang từ các trang web tiếng Anh khác (các trang web của Vương quốc Anh, các trang web của Canada, v.v ..) như chúng sử dụng khi đánh giá các trang từ các trang web của Hoa Kỳ. Nói cách khác, người đánh giá tiếng Anh (Mỹ) không nên thấp hơn đánh giá PQ bởi vì vị trí của trang (Anh, Canada) không khớp với vị trí tác vụ.

Các nguyên tắc này dành riêng cho các trang web “thông thường”. Đôi khi, bạn có thể được yêu cầu đánh giá trang đích không phải là trang web.

Ví dụ:

Bạn có thể được yêu cầu xếp hạng tệp PDF, tệp tin hình ảnh PNG hoặc JPEG, v.v…

Khi trang đích của URL không phải là trang web, một số tiêu chí trong các nguyên tắc này có thể không áp dụng. Trong trường hợp này, hãy sử dụng phán quyết của bạn.

Cuối cùng, Hướng dẫn Xếp hạng Chất lượng Trang này không hoàn toàn bao gồm mọi khía cạnh của Chất lượng Trang. Nếu bạn tìm thấy các trang bạn thực sự tin rằng có chất lượng Cao hoặc thấp, vui lòng đánh giá họ như vậy, ngay cả khi lý do là dựa trên cái gì đó không bao gồm trong tài liệu này. Hãy sử dụng phần bình luận để giải thích lý luận của bạn. Như thường lệ, hãy sử dụng phán quyết của bạn.

9.1 Hướng dẫn về Nhiệm vụ Chất lượng Trang Chất lượng

Trang Nhiệm vụ Trang được chia thành nhiều phần:

 1. Một số câu hỏi ban đầu về trang đích của nhiệm vụ.
 2. Một “mạng lưới PQ” để ghi lại các quan sát của bạn về đặc điểm PQ của trang đích.
 3. Thanh trượt xếp hạng PQ tổng thể ghi lại đánh giá PQ của bạn.
 4. Một hộp nhận xét để giải thích xếp hạng của bạn.

Một số kết quả cho những câu hỏi ban đầu sẽ kết thúc công việc sớm. Nếu trang là Khiêu dâm, Trang nước ngoài, hoặc không thể tải, bạn sẽ không điền vào lưới PQ hoặc chỉ định một đánh giá tổng thể.

 • Ngôn ngữ nước ngoài nên được sử dụng khi ngôn ngữ trên trang đích KHÔNG là ngôn ngữ nhiệm vụ, một ngôn ngữ mà thường được sử dụng bởi một tỷ lệ đáng kể dân số trong vị trí công việc, hay tiếng Anh.
 • Không sử dụng Load cho những trang mà hoàn toàn không có nội dung trên trang do trang web tạo ra. Không có MC, SC, hoặc Quảng cáo trên trang.

Tương tự, nếu bạn phản hồi rằng trang đó độc hại, lừa đảo, lừa đảo, hoặc thiếu mục đích, bạn cũng sẽ không điền vào PQ lưới điện hoặc chỉ định một đánh giá tổng thể.

Lưới PQ được thiết kế để làm “bảng ghi chú” của bạn. Nó cho phép bạn ghi lại các quan sát của bạn về trang đích và trang web đó thuộc về.

9.1.1 Xếp hạng trên điện thoại của bạn

Bạn nên mở trang đích nhiệm vụ trên điện thoại bằng tính năng Gửi đến thiết bị chuẩn, trừ khi hướng dẫn. Tuy nhiên, phân tích sâu hơn trên trang web có thể được thực hiện trên máy tính của bạn.

Ví dụ: Bạn nên mở và khám phá các liên kết được cung cấp để giúp bạn nghiên cứu về thông tin trang web và uy tín trên trang của bạn máy vi tính.

Quan trọng: Nhấp vào URL công việc có thể đưa lên trang kẽ hở. Bạn có thể bỏ qua trang này trong tiêu chí xếp hạng của bạn nếu bạn có thể dễ dàng đến MC. Tuy nhiên, nếu trang kém làm cho nó trở nên vô cùng khó khăn (hoặc không thể) đến MC, điều đó sẽ góp phần vào xếp hạng Chất lượng Trang của bạn.

9.2 EAT: Trang đích hoặc trang web?

Chất lượng của MC được đánh giá bằng cách nhìn vào trang đích của liên kết trong nhiệm vụ đánh giá PQ. Danh tiếng của trang web dựa trên trang web mà trang đích thuộc về. Tùy thuộc vào trang, LỢI ÍCH có thể dựa trên trang, có thể dựa trên trang web, hoặc có thể dựa trên cả trang và trang web.

Trang đích EAT là quan trọng khi một trang web có các tác giả khác nhau trên các trang khác nhau. Đây là trường hợp của bài viết trang web hoặc trang web như YouTube, có nội dung do người dùng tạo. EAT cho các trang trên các trang web này có thể khác quyết liệt dựa trên EAT của người sáng tạo ra nội dung trên trang.

Website EAT rất quan trọng trong các tình huống sau:

 • Tất cả nội dung trên trang web do cùng một người hoặc tổ chức sản xuất. Một ví dụ là một trang web y khoa mà được sản xuất bởi một nhóm bác sĩ có uy tín.
 • Nội dung của trang web do các tác giả hoặc tổ chức khác nhau tạo ra nhưng trang web đã hoạt động rất tích cực các tiêu chuẩn biên tập. Một ví dụ về điều này là một tạp chí khoa học có tiêu chuẩn rất cao để xuất bản.
 • Trang web có uy tín cực kỳ tích cực từ các chuyên gia trong chủ đề của trang web, nghĩa là trang web được công nhận là một trong những nguồn chuyên môn, uy tín nhất hoặc đáng tin cậy nhất về chủ đề.

10.0 Tiêu chí Chất lượng Trang cho các loại trang cụ thể

10.1 Xếp hạng cho Trang bách khoa toàn thư

Có rất nhiều trang bách khoa toàn thư. Một số là những ấn phẩm được đánh giá cao là tài liệu tham khảo tiêu chuẩn, trong khi một số là các trang web có nội dung do người dùng ẩn danh tạo và chỉnh sửa, không có sự giám sát của biên tập viên hoặc kiểm tra thực tế. Chúng tôi có thể không phải lúc nào cũng biết tác giả của bài báo bách khoa toàn thư, và do đó phải dựa vào danh tiếng trang web nghiên cứu để xác định ăn của bài báo.

Xếp hạng chất lượng cao và cao nhất chỉ nên được sử dụng cho các bách khoa toàn thư với danh tiếng rất tốt cho tính chính xác và chuyên môn, nơi mà các bài báo chính nó là wellresearched với thích hợp tài liệu tham khảo trích dẫn.

Một lưu ý về Wikipedia: Nói chung, trang web có một danh tiếng tốt và là một tài nguyên rất phổ biến nói chung có giá trị chính xác. Tuy nhiên, không có tác giả hoặc tổ chức duy nhất nào bảo đảm tính chính xác của bài báo Wikipedia và Chất lượng Trang khác nhau. Bạn nên thực hiện kiểm tra pagelevel về các bài báo cá nhân.

Bài báo trên Wikipedia về chủ đề nonYMYL, ví dụ: https://static.googleusercontent.com/media/www.google.com/en//insidesearch/howsearchworks/assets/GG/PrairieDogWikipedia.jpgvới một lượng thông tin chính xác và đáng tin cậy các tài liệu tham khảo bên ngoài thường có thể được đánh giá Cao.

Một số bài báo trên Wikipedia thậm chí có thể được đánh giá cao hơn, mặc dù hãy nhớ rằng cần có trình độ chuyên môn cao cho các chủ đề YMYL. Một đánh giá PQ trong phạm vi Trung bình thường thích hợp cho các trang có MC ít tham khảo và các tài liệu tham khảo bên ngoài. Đương nhiên, các bài báo Wikipedia với rất ít MC sẽ nhận được thấp hơn xếp hạng PQ. Sự không chính xác thực tế là một lý do đủ cho một đánh giá thấp hoặc thấp nhất.

10.2 Xếp hạng cho trang có thông báo lỗi hoặc không có MC

Một số trang tạm thời bị hỏng trên các trang web hoạt động khác, trong khi một số trang có lỗi rõ ràng (hoặc tùy chỉnh 404). Trong một số trường hợp, trang cũng thiếu MC. Hãy nghĩ xem liệu trang cung cấp trợ giúp cho người dùng-quản trị viên đã dành thời gian, nỗ lực và chăm sóc trên trang không?

Dưới đây là một số ví dụ:

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-18

11.0 Câu hỏi thường gặp về xếp hạng chất lượng trang

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-19

Phần 2: Hiểu được nhu cầu của người dùng di động

12.0 Tìm hiểu người dùng di động, truy vấn trên thiết bị di động và kết quả trên điện thoại di động

Bạn làm gì trên điện thoại thông minh di động?

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-21

Mọi người dựa vào điện thoại của họ cho nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các môi trường khác nhau. Người dùng có thể muốn tìm kiếm trên web hoặc có thể muốn nói với điện thoại để làm điều gì đó cụ thể. Lưu ý rằng các táp vụ có thể đơn giản hoặc phức tạp và có thể mất nhiều các bước để hoàn thành.

Ví dụ, một nhiệm vụ đơn giản có thể là tìm giám đốc một bộ phim. Một nhiệm vụ phức tạp có thể là tìm số lần xem phim gần đó, mua vé, nhận chỉ đường, sau đó sử dụng chuyển hướng của điện thoại để đến rạp hát.

Chúng tôi hy vọng điện thoại của chúng tôi sẽ làm rất nhiều. So sánh với máy tính để bàn máy tính hoặc máy tính xách tay:

 • Nhập dữ liệu có thể rườm rà: Việc gõ rất khó khăn trên điện thoại di động và khi người dùng nói chuyện với điện thoại thay vì nhập, nhận dạng giọng nói có thể không phải lúc nào cũng chính xác.
 • Các kích thước màn hình nhỏ làm cho việc sử dụng một số tính năng, ứng dụng và trang web của điện thoại rất khó khăn.
 • Một số trang web khó sử dụng trên điện thoại di động. Điều hướng trang web có thể khó khăn như thực đơn và liên kết điều hướng có thể là nhỏ. Các trang web có thể cần cuộn trái để cuộn xuống để đọc văn bản. Hình ảnh có thể không phù hợp trên màn hình. Ngoài ra, nhiều thiết bị di động không thể truy cập các trang web có Flash hoặc các tính năng tương tự khác.
 • Kết nối Internet có thể chậm và không phù hợp với người dùng di động vào và ra khỏi mạng. Ứng dụng mở, nhận dạng lệnh thoại và thời gian tải trang web có thể rất chậm trên điện thoại di động.

Tuy nhiên, ngược lại với điều đó, chúng ta thấy rằng rất nhiều người ưu tiên cho điện thoại. Điện thoại làm cho nhiệm vụ dễ dàng, ngay cả đối với người dùng di động với thiết bị màn hình nhỏ (tức là, kích thước của điện thoại thông minh chứ không phải máy tính bảng). Người dùng muốn có kết quả ngay lập tức, vào thời điểm đó, và có thể không thể chi tiêu nhiều thời gian để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Để thực hiện các nhiệm vụ đánh giá trên điện thoại di động, bạn phải có kinh nghiệm sử dụng điện thoại thông minh di động, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến điện thoại di động trong hướng dẫn này. Nếu bạn không quen thuộc với lệnh thoại, hành động của thiết bị hoặc tính năng điện thoại.

12.1 Định nghĩa và ý tưởng đánh giá quan trọng

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-22

Truy vấn: Đây là một hoặc nhiều từ hay con số nào đó mà người dùng nhập hoặc nói vào điện thoại di động.

Trong những hướng dẫn này, truy vấn có dấu ngoặc vuông xung quanh chúng. Nếu người dùng nói “điều hướng về nhà”, chúng tôi sẽ hiển thị: [điều hướng về nhà]. Nếu một loại người dùng “IPhone” trong hộp tìm kiếm, chúng tôi hiển thị: [iphone].

Có rất nhiều loại truy vấn khác nhau bởi vì người dùng yêu cầu điện thoại của họ làm nhiều thứ, từ mở một ứng dụng đến gọi cho một người bạn để tìm kiếm trên web.

Người dùng: Người dùng là người đang cố gắng đạt được điều gì đó bằng cách nhập hoặc nói vào điện thoại di động với một chiếc điện thoại nhỏ màn hình (nghĩa là kích thước của điện thoại thông minh chứ không phải máy tính bảng).

Ý định của Người dùng: Khi người dùng nhập hoặc nói truy vấn, họ sẽ cố gắng đạt được điều gì đó. Chúng tôi đề cập đến mục tiêu này như ý định của người dùng.

Địa phương: Tất cả truy vấn đều có ngôn ngữ, đó là ngôn ngữ và vị trí của tác vụ. Địa phương được thể hiện bằng hai ký tự mã quốc gia. Để biết danh sách mã quốc gia hiện tại, hãy nhấp vào đây. Đôi khi chúng tôi đề cập đến vị trí địa lý làm vị trí tác vụ.

Vị trí Người dùng: Điều này cho chúng ta biết nơi người dùng đang ở.

Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP): Trang công cụ tìm kiếm hiển thị sau khi người dùng nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm. SERP được tạo thành từ khối kết quả.

Kết quả: Chúng tôi sẽ sử dụng kết quả từ để tham khảo khối kết quả và trang đích.

 • Khối Kết quả: Đây là một khối “cá nhân” xuất hiện trên điện thoại của người dùng để đáp ứng truy vấn. Kết quả khối có thể hiển thị thông tin trong khối chính nó hoặc chứa liên kết, hoặc có thể làm cả hai.
 • Trang đích (Landing Page: LP) là trang mà bạn nhìn thấy sau khi nhấp vào liên kết trong khối kết quả.

Tác vụ thiết bị: Điện thoại di động và các thiết bị khác có thể đáp ứng lệnh thoại để thực hiện nhiều hành động, chẳng hạn như thiết lập một báo thức hoặc mở một ứng dụng. Đây là loại truy vấn cụ thể mà chúng tôi sẽ đề cập đến dưới dạng truy vấn Hành động Thiết bị.

 • Truy vấn Tác vụ Thiết bị: Loại truy vấn cụ thể mà người dùng yêu cầu điện thoại của họ thực hiện hành động. Đây là những các lệnh thường dùng được sử dụng để hoàn thành các tác vụ thông thường yêu cầu tương tác với màn hình hoặc điều khiển của thiết bị.
 • Kết quả Tác vụ của Thiết bị: Điện thoại có thể trả lời truy vấn Tác vụ Thiết bị bằng cách thực hiện một hành động, chẳng hạn như gọi số điện thoại, v.v…

12.2 Hiểu các truy vấn

Hiểu được truy vấn là bước đầu tiên trong việc đánh giá công việc. Hãy nhớ rằng, một truy vấn là những gì một người sử dụng loại hoặc nói chuyện với điện thoại di động.

Một số nhiệm vụ bao gồm liên kết nghiên cứu truy vấn, bạn nên sử dụng nếu bạn không hiểu truy vấn hoặc người dung ý định. Nếu không, hãy làm nghiên cứu web bằng Google hoặc từ điển trực tuyến hoặc từ điển bách khoa. Nếu bạn vẫn không hiểu các truy vấn hoặc ý định người dùng, hãy phát hành các nhiệm vụ.

Quan trọng: Nếu bạn nghiên cứu truy vấn trên Google, xin vui lòng không dựa vào các kết quả hàng đầu trên SERP. Truy vấn có thể có các ý nghĩa khác không được đại diện trên các trang kết quả tìm kiếm của Google. Không chỉ định đánh giá cao cho trang web bởi vì nó xuất hiện ở đầu danh sách các kết quả tìm kiếm trên Google.

Hãy nghĩ đến người dùng bằng cách gõ địa phương của bạn hoặc nói các truy vấn sau đây vào điện thoại của họ.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-20

12.3 Vị trí người dùng và người dùng

Tất cả các truy vấn đều có ngôn ngữ nhiệm vụ và vị trí tác vụ (được đề cập đến trong các nhiệm vụ đánh giá là “Locale”). Địa phương rất quan trọng đối với hiểu được truy vấn và ý định của người dùng. Người dùng ở các vị trí khác nhau có thể có những kỳ vọng khác nhau cho cùng một truy vấn.

Mỗi nhiệm vụ đánh giá sẽ hiển thị cho bạn thông tin Vị trí Người dùng: một số tác vụ có một khu vực vị trí gần đúng của người dùng và một số nhiệm vụ có vị trí người dùng rất cụ thể.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-23

Đối với nhiều hoặc hầu hết các truy vấn, vị trí người dùng không thay đổi sự hiểu biết của chúng tôi về truy vấn và ý định người dùng.

Đây là một số ví dụ:

[facebook.com], [hình ảnh của mèo con], [khoảng cách giữa trái đất và mặt trăng], [gọi mẹ]. Nếu nhiệm vụ không hiển thị vị trí người dùng, hãy đánh giá nó như là một truy vấn mà vị trí không quan trọng và sử dụng phán quyết của bạn.

Khi nào vị trí người dùng quan trọng trong việc tìm hiểu giải thích truy vấn và ý định người dùng? Vui lòng sử dụng cả nghiên cứu trên web và đánh giá cá nhân của bạn để trả lời câu hỏi này. Hãy tự hỏi mình, “Liệu người dùng ở một thành phố hay một đất nước nào đó đang tìm kiếm cái gì đó khác với người dùng ở một thành phố hay quốc gia khác?”

12.4 Các truy vấn với một địa điểm rõ ràng

Đôi khi người dùng nói với công cụ tìm kiếm chính xác những loại kết quả họ đang tìm kiếm bằng cách thêm vị trí mong muốn trong truy vấn, bất kể vị trí người dùng của họ. Chúng tôi sẽ gọi vị trí này bên trong truy vấn là “vị trí rõ ràng.” vị trí làm cho các truy vấn dễ hiểu và giải thích dễ dàng hơn.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-24

Đôi khi vị trí rõ ràng phù hợp với vị trí người dùng hoặc miền địa phương, và đôi khi là không.

Khi có một vị trí rõ ràng trong truy vấn, chú ý đến nó! Người dùng sử dụng các vị trí rõ ràng để chỉ ra chính xác những gì họ đang tìm.

12.5 Truy vấn có nhiều ý nghĩa

Nhiều truy vấn có nhiều hơn một ý nghĩa.

– Ví dụ, truy vấn [táo] có thể tham khảo thương hiệu máy tính hoặc trái cây.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-25

Chúng ta sẽ gọi những ý nghĩa có thể có này là các giải thích truy vấn.

Giải thích chi tiết: Giải thích chi phối truy vấn là điều mà hầu hết người dùng có ý nghĩa khi họ nhập truy vấn. Không phải tất cả các truy vấn có một cách giải thích chi phối. Việc giải thích chi phối phải rõ ràng đối với bạn, đặc biệt là sau khi ít nghiên cứu về web.

Giải thích chung: Giải thích chung về truy vấn là điều mà nhiều hoặc một số người dùng có ý nghĩa khi họ nhập truy vấn. Truy vấn có thể có nhiều cách hiểu thông thường.

Giải thích nhỏ: Đôi khi bạn sẽ tìm thấy những cách diễn giải ít phổ biến hơn. Đây là những diễn giải mà ít người dùng có trong tâm trí. Chúng tôi sẽ gọi đây là những diễn giải nhỏ.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-26

12.6 Ý nghĩa của truy vấn có thể thay đổi theo thời gian

Hãy nhớ suy nghĩ về truy vấn và ý nghĩa hiện tại của nó khi bạn đang đánh giá. Chúng tôi sẽ giả định rằng người dùng đang tìm kiếm thông tin hiện tại về chủ đề, mô hình sản phẩm gần đây nhất, sự xuất hiện gần đây nhất của sự kiện lặp lại, vv, trừ khi có quy định khác bằng truy vấn.

Hướng dẫn đánh giá Chất lượng Tìm kiếm Google huong-dan-dg-tk-gg-27

Việc giải thích truy vấn [iphone], tiếng Anh (Mỹ) đã thay đổi theo thời gian khi các mô hình iPhone mới được phát hành. Các iPhone đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007. Người dùng tìm kiếm [iphone], tiếng Anh (Mỹ) tại thời điểm đó đang tìm kiếm sản phẩm mới (tại thời gian) mô hình iPhone đầu tiên. Hầu hết người dùng đang tìm kiếm mô hình iPhone gần đây hoặc sắp tới. Trong tương lai, các mô hình mới sẽ đi ra và việc giải thích chi phối sẽ thay đổi trở lại.

12.7 Hiểu ý định của người dùng

Sẽ rất hữu ích khi nghĩ đến các truy vấn vì có một hoặc nhiều ý định sau đây.

 • Biết truy vấn, một số trong số đó là Biết các truy vấn đơn giản
 • Truy vấn, một số là truy vấn Tác vụ Thiết bị
 • Truy vấn trang web, khi người dùng tìm kiếm một trang web hoặc trang web cụ thể
 • Truy vấn của Khách hàng, một số trong đó đang tìm kiếm một doanh nghiệp hoặc tổ chức cụ thể, một số trong số đó là tìm kiếm một danh mục các doanh nghiệp
12.7.1 Biết và Tìm hiểu các truy vấn đơn giản

Mục đích của một truy vấn Know là tìm kiếm thông tin về một chủ đề. Người dùng muốn biết thêm về một cái gì đó.

Hầu hết các truy vấn không phải là Biết các truy vấn đơn giản, chẳng hạn như:

 • Các truy vấn thông tin rộng rãi, phức tạp hoặc sâu sắc không có câu trả lời ngắn
 • Các truy vấn thông tin không rõ ràng hoặc không rõ ràng
 • Truy vấn thông tin về các chủ đề gây tranh cãi
 • Truy vấn thông tin không có “câu trả lời đúng” dứt khoát
 • Các truy vấn nơi những người dùng khác nhau có thể muốn có các loại thông tin khác nhau hoặc các nguồn thông tin khác nhau

Dưới đây là một số ví dụ mà Truy vấn Bối tượng Đơn hỏi một thực tế đơn giản, có thể được trả lời chính xác và hoàn toàn trong một lượng nhỏ không gian, và câu hỏi Biết câu trả lời là phức tạp hơn Raters phải nghĩ đến người dùng di động khi quyết định xem các truy vấn có Biết Đơn giản hay không. Sử dụng phán quyết của bạn ở đây.

 

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts