Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (13 bình chọn)

Mục tiêu chính của các trang web là muốn người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy các sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang web đó cung cấp. Một trong những cách mà những người này có thể tìm thấy các trang web của bạn là thông qua công cụ tìm kiếm. Với điều này, các công ty rõ ràng muốn các trang web của họ được hấp dẫn cho các công cụ tìm kiếm, nhưng có một số lý do khiến trang web của bạn có thể không hấp dẫn với khả năng tìm kiếm. Dưới đây là 5 lý do tại sao trang web của bạn không hấp dẫn với Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Contents

1. Nội dung không hấp dẫn

5 lý do khiến Website của bạn không hấp dẫn với công cụ tìm kiếm noi-dung-khong-hap-danNgười dùng truy cập vào website của bạn với mục đích là tìm kiếm thông tin, vì vậy nội dung trang web phải hấp dẫn cập nhật kịp thời và phù hợp. Một website có nội dung hay, hấp dẫn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng thường xuyên. Nhưng để xây dựng được nội dung chất lượng và tốt cho SEO thì cần nghiên cứu từ khóa và có chiến lược Content hợp lý.

Nội dung chất lượng sẽ lôi kéo mọi người quan tâm đến trang web của bạn trong tương lai và cũng chia sẻ với người khác thông qua các liên kết hoặc thông qua các kênh xã hội. Chia sẻ này không chỉ mang lại cho trang web của bạn nhiều cơ hội hơn được tìm thấy bởi những người sử dụng các trang web, giúp tăng thứ hạng và khả năng tìm kiếm của công cụ tìm kiếm của bạn.

Nếu nội dung trang web của bạn nhàm chán hoặc đã lỗi thời, hoặc không hữu ích và độc đáo, nó sẽ không tạo sức hút cho người tìm kiếm hoặc công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Nội dung SEO là gì? 4 bước xây dựng chiến lược cho nội dung SEO

2. Thiếu hỗ trợ cho thiết bị di động

5 lý do khiến Website của bạn không hấp dẫn với công cụ tìm kiếm thieu-thiet-bi-ho-tro-cho-dien-thoai-di-dong

Google bây giờ sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng trong thuật toán xếp hạng của họ. Điều này có nghĩa nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động thì bạn đang cung cấp ít hơn những trải nghiệm lý tưởng cho một số người dùng và các công cụ tìm kiếm.
Tính thân thiện với thiết bị di động rất quan trọng đối với việc xếp hạng của Google và trải nghiệm của người dùng do vậy nên mở rộng thiết bị di động.
Trên trang web ngày nay cần được phát triển để hoạt động tốt trên nhiều kích cỡ thiết bị di động. Nếu trang web của bạn vẫn bị kẹt với bố cục “cố định chiều rộng” thì nên cố gắng phân phối bố cục đó đến tất cả các thiết bị, bất kể kích thước màn hình nào.

Xem thêm: 6 Bước hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO 2017 định hướng 2018

3. Tốc độ tải chậm

5 lý do khiến Website của bạn không hấp dẫn với công cụ tìm kiếm toc-do-tai-cham

Một dấu hiệu xếp hạng quan trọng khác mà Google và các công cụ tìm kiếm khác đã bắt đầu quan tâm là tốc độ trang và hiệu suất trang web tổng thể. Trong khi toàn bộ trang web ngày càng trở nên cồng kềnh (với các trang web trung bình mỗi một 2MB mỗi trang), để đạt được thứ hạng công cụ tìm kiếm cao các trang web phải chuyển đổi lại trọng lượng trang và tốc độ tốc độ tải xuống.

Cách khắc phục

  • Nâng cấp các gói hosting đáp ứng tối đa việc tải trang
  • Tối ưu hình ảnh trên trang web của bạn
  • Tối ưu hoá mã nguồn của website

Xem thêm: 7 lỗi cơ bản thường gặp trong SEO bạn nên tránh

4. Cập nhập không thường xuyên

Trang web của bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên với một số tần số nhất định. Điều này sẽ khiến người tìm kiếm chú ý đến nội dung và trang web của bạn.
Trong một số trường hợp, phần lớn nội dung của một trang web có thể liên quan lâu dài trong tương lai nhưng bạn cũng nên có một kế hoạch thêm nội dung bài viết, bổ sung hoặc cập nhật thường xuyên. Một số ví dụ về loại nội dung này có thể là các bài báo trên blog , các bài đăng tin tức và thông cáo báo chí hoặc các cập nhật khác của công ty.

Xem thêm: Chiến lược SEO của Wikipedia và lý do Wikipedia xếp hạng cao trong Google

5. Mã lỗi thời

Nếu trang web của bạn đã được xây dựng cách đây nhiều năm và chưa được cập nhật, từ quan điểm của mã để phản ánh các thực tiễn tốt nhất hiện tại, thì điều này có thể làm ảnh hưởng đến trang web của bạn.
Trong khi thiết kế và xây dựng lại trang web có thể được giải quyết rắc rối mà bạn không mong muốn thực hiện. Tuy nhiên, thực tế là đôi khi cách duy nhất để mang lại một trang web được cập nhật với các tiêu chuẩn hiện tại và làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm là xây dựng lại trang web đó.

Xem thêm: Mua tên miền .com với email tùy chỉnh miễn phí và chứng chỉ SSL với 0,99$

Kết luận

Nếu bạn muốn trang web của mình hấp dẫn các công cụ tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng nó thu hút người dùng. Một trang web hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị, tải nhanh và có nội dung hấp dẫn được cập nhật thường xuyên sẽ giúp trang web của bạn hấp dẫn cả công cụ tìm kiếm.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts