Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

3.7/5 - (3 bình chọn)

Xây dựng mối liên kết các trang web hay còn gọi là backlink thực sự là một điều thiết yếu đối với các website trong công việc SEO, tăng thứ hạng của trang kết quả tìm kiếm, đặc biệt là Google. Nội dung là Vua, Link được coi như Hoàng Hậu, chính vì vậy việc đi link hay xây dựng các mối liên kết là việc làm thiết yếu đối với các SEOer.

Tuy nhiên, việc lạm dụng link đã được Google cảnh báo như là một Spam và đưa ra nhiều phương án đối phó với các trang web như vậy. Từ 2012, Google đã cảnh báo các webmaster về việc nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của Link đồng thời nhắc nhở việc đi link hãy chú trọng đến mối liên hệ RelationShip là quan trọng.

Trong năm 2016, 2017 vấn đề đi link càng trở nên nóng bỏng hơn và càng nhiều nghi ngờ nghi vấn hơn cho các Webmaster, liệu đi link, xây dựng liên kết trong SEO có còn giá trị, có còn là Hoàng Hậu nữa không?

Xem thêm: Bàn cờ SEO: Hiểu rõ hơn về Vua Content và Hậu Link

Lý do khiến các Webmaster, SEOer nghi ngờ về điều này là:

  • Liên kết được đánh giá Spam sẽ mất giá trị và thậm chí bị phạt
  • Google Penguin Cập nhật một cách mơ hồ và có nhiều cập nhật không được báo trước hay công bố thậm chí không được đặt tên

Nhưng cho dù bạn có thể đọc được những câu chuyện thần thánh về SEO không Backlink hay bất cứ câu chuyện mơ hồ nào thì điều mà chúng tôi muốn khẳng định với bạn là Link, BackLink trong SEO mãi mãi là giá trị trường tồn và quan trọng, nó chỉ là nâng cao về chất lượng và giá trị mà thôi.

Link Building Xây dựng Liên kết trong SEO 2018 có còn hiệu quả? top-5-white-hat-seo-techniques_jpg__JPEG_Image__610-×-280_pixels_

Để nâng cao giá trị backlink, kiếm thêm nhiều người truy cập chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây.

Contents

Backlink trong SEO có yếu tố thực: Yếu tố con người

Spamer sẽ không còn đất sống, các công cụ đi link, spam dần dần sẽ hết thời, ngày nay 2017 và tương lại 2018 yếu tố đi link với giá trị thực, đưa vào các diễn đàn và những Group thực, bằng chính yếu tố con người được lựa chọn kỹ càng.

BackLink trong SEO với bài viết mang nhiều giá trị thực

Bài viết mang nhiều giá trị thực sẽ được chia sẻ nhiều hơn, việc đặt Backlink trong các chia sẻ hoặc bài viết chất lượng này sẽ nâng cao hiệu quả của tương tác, chính vị vậy bạn nên chuẩn bị các bà viết tốt để có thể đi link vào các diễn đàn, group một cách chính xác và hiệu quả.

Backlink trong SEO không nên đặt URL trực tiếp vào bài viết

Sao chép trực tiếp URL (Liên kết) của bạn vào bài viết để chia sẻ hoàn toàn là một ý tưởng tồi, bạn nên đặt bài viết dưới dạng Link và có ancho Text.

Hoặc thậm chí cách làm đơn giản là các bạn có thể ghi bài viết mà các bạn có thể quan tâm hay hãy bấm vào liên kết sau để tìm hiểu thêm.

Đó là giá trị Link trong SEO sẽ chất lượng hơn và người dùng dễ dàng chấp nhận.

Baklink trong SEO hãy đặt tiêu đề bài chia sẻ hấp dẫn

Một bài chia sẻ thật hấp dẫn và các bạn dễ dàng có thể dùng nó để đi link trong các diễn đàn Group tuy nhiên để nó thực sự hiệu quả thì các bạn cũng bên đặt cho nó một tiêu đề hoàn toàn hấp dẫn, điều này giúp bài viết của bạn được xem và chú ý nhiều hơn đồng thời sẽ đem lại các hệu quả cao trong backlink.

Backlink trong SEO thêm nội dung cá nhân và liên hệ

Đa số các Spamer hay các SEOer đi Baclink thường không để lại Số điện thoại hay địa chỉ liên hệ. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn là con người thật không phải là một cái máy, hãy chấn chỉnh profiles cá nhân và chia sẻ thêm các mối liên hệ như email, địa chỉ, facebook….

Baclink trong SEO nội dung bài chất lượng

Nội dung vẫn là quan trọng nhất cho dù đó chỉ là các bài đi backlink. Càng coi trọng nội dung mà bạn chia sẻ thì các backlink đặt trong đó càng chất lượng, chính vì vậy các bạn nên chuẩn bị cho mình thật nhiều bài viết chất lượng với các backlink đã định hướng sẵn sàng trước khi lên kế hoạch đi xây dựng liên kết trong SEO.

Backlink trong SEO xây dựng hình tháp

Xây dựng backlink cần có chiến lược và kế hoạch cụ thể, tuy nhiên mô hình kim tự tháp bền vững vẫn được coi trọng và áp dụng trong năm 2017 và 2018.
Các chuyên gia hàng đầu về SEO trên thế giới vẫn khuyên bạn đi link theo hình thức bền vững này.

Baclink trong SEO 2018 chú ý các liên kết hỏng đứt gãy

Liên kết hỏng hay đứt gãy là các liên kết thường vì một lý do nào đó mà không còn tồn tại, hãy nhanh chóng kiểm tra việc này và bổ sung cho nó, nếu có thể thì các bạn hãy điều hướng các backlink này thật tốt.

Thảo luận

Năm 2017 là năm khá sóng gió về SEO với BackLink đặc biệt nhiều Webmaster đã tính phương án cho mình là xây dựng hệ thống blog vệ tinh hay hệ thống blog cá nhân Private Blog Networks 

Việc xây dựng Private Blog Networks hệ thống blog cá nhân là rất tốt tuy nhiên nó cũng gây ra nhiều tốn kém và các khoản chi phí duy trì về lâu dài.

SEO BackLink 2018 cần một yếu tố thực hơn, yếu tố người thực việc thực, chính vì vậy nguyên tắc xưa nay chũng tôi vẫn thường tạo liên kết và đi link một cách thủ công để được hiệu quả SEO cao nhất.

Xem thêm: 5 Bước cơ bản Xây dựng hệ thống Private Blog Network hiệu quả

 

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts