Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang muốn sở hữu cho riêng mình một  Private Blog Network. Nhưng điều bạn băn khoăn là để làm được điều đó có mất nhiều tiền không? Cách thức xây dựng và từng bước đi chính xác nhất để bạn không phải mất thời gian, tiền bạc mà không thu lại được lợi ích gì.

Bài viết “Cách xây dựng một  Private Blog Network từ A đến Z” này là dành cho bạn. Và nếu bạn làm theo hướng dẫn từng bước này, bạn sẽ sớm có thể dễ dàng xếp hạng các từ khóa cạnh tranh thấp và trung bình bằng tiền thưởng thêm mà bạn không còn phải lo lắng về bất kỳ bản cập nhật nào của Google nữa.

5 Bước cơ bản Xây dựng hệ thống Private Blog Network hiệu quả cach-xay-dung-mang-luoi-ca-nhan-tu-A-den-Z

Contents

Bước 1: Xây dựng Private Blog Network – kiểm soát chất lượng

Để làm cho  Private Blog Network của bạn chất lượng, bạn cần xây dựng các trang web trong đó uy tín và chất lượng. Mỗi trang web xây dựng cho mạng sẽ có một tên miền tốt, các bài viết độc đáo nội dụng chất lượng, đa dạng chủ để, logo độc đáo ấn tượng và một số plugin chính được cài đặt để làm cho trang web có thể sử dụng được.

Dưới đây là danh sách các bước mà chúng tôi sẽ làm cho mỗi trang web. Bạn sẽ muốn hoàn thành mỗi bước để xây dựng từng trang web trên mạng lưới Blog của chúng tôi.

Chọn tên miền

Bạn nên sử dụng các tên miền hết hạn cho mạng của mình, tên miền có backlink và tên miền có quyền hạn. Hãy nhớ rằng bạn đang tạo ra một mạng lưới chất lượng cao của các trang web, do đó, các tên miền tốt cũng góp phần hỗ trợ điều đó.

Vì vậy, bạn nên chọn các tên miền uy tín có phần mở rộng .com , .net hoặc .org , cũng như các quốc gia cụ thể ví dụ “.vn” nếu chúng xuất hiện và bạn có thể đăng ký chúng.

Nơi tìm các tên miền hết hạn ở đâu ?

Truy cập vào Expired Domains và đăng ký tài khoản. Tại đây có danh sách các tên miền đã hết hạn sử dụng hàng ngày và bạn có thể sử dụng các bộ lọc để tìm một tên miền tốt.

Thực hiện tìm kiếm cho tất cả các tên miền .com đã giảm trong 24 giờ qua với 100 liên kết tối thiểu.

Trên tab thứ hai của biểu mẫu tìm kiếm, đảm bảo bạn chọn “Chỉ có sẵn Miền” vì không có thời gian dành thời gian nghiên cứu tên miền nếu không có.

5 Bước cơ bản Xây dựng hệ thống Private Blog Network hiệu quả noi-tim-ten-mien-het-han-o-dau

Sau đó đưa ra kết quả bằng cột DA (Domain Authority), cho thấy quyền lực của Moz như thế nào. Bạn sẽ muốn tìm ra các tên miền có DA lớn hơn 20 và hơn 10 liên kết các tên miền gốc.

Mạng lưới blog cá nhân của bạn có các DA cao hơn sẽ tốt hơn để xếp hạng các trang blog của bạn.

Có một danh sách hiện ra và bạn chỉ cần lựa chọn theo ý thích của bạn. Không cần tốn nhiều thời gian để lo lắng về văn bản thực tế của tên miền, đây chính là tên miền có thẩm quyền mà chúng ta đang theo đuổi chứ không phải là một URL hấp dẫn. Một khi bạn đã chọn một vài tên miền trên đầu hãy vào Open Site Explorer để kiểm tra DA của tên miền mà bạn đang tìm kiếm.

Hãy nhớ kiểm tra cả các phiên bản domain.com và www.domain.com của tên miền mà bạn quan tâm. Nếu có DA cao hơn thì tốt hơn (đừng quên kiểm tra PageRank các năm kể từ khi nó được cập nhật).

Bạn sẽ phải tìm các miền có DA từ 15 trở lên. Khi bạn tìm thấy một tên miền tốt, bạn cần phải kiểm tra hồ sơ backlink của nó. Kiểm tra backlink hiện tại có thể được thực hiện dễ dàng tại Ahrefs , Majestic hoặc Open Site Explorer.

Đây là một bước rất quan trọng và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng hồ sơ backlink là chính hãng và không phải là vấn đề thủ thuật, bởi vì một cấu hình backlink dùng thủ thuật có thể khiến tên miền bị phạt.

PBN đã trở nên rất phổ biến trong năm qua, phương pháp này có thể không cung cấp cho bạn các lĩnh vực tốt nhất nữa. Nếu bạn có ngân sách, bạn nên tham gia PBN HQ Domains nơi có các tên miền đã hết hạn với backlink, hiển thị chúng trong một bảng và cung cấp tất cả các số liệu để bạn có thể dễ dàng chọn tốt nhất.

Hãy thận trọng với việc mua các tên miền từ Godaddy Auctions, không chỉ các cuộc đấu giá đã được đăng ký rất chặt chẽ (đẩy giá cao hơn) nhưng gần đây tôi đã nhận thấy rằng những kẻ Blackhat đang gửi email tống tiền đến những người đòi tiền để giữ các tên miền của họ riêng tư hoặc họ sẽ được chuyển tiếp tới các thành viên khác nhau tại Google.

Đừng quên mặc dù bạn đã mua tên miền từ đâu, bạn phải thận trọng và kiểm tra kỹ lưỡng, nếu không bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc.

Sau khi mua tên miền, bạn nên bật tính năng bảo mật của Whois. Đây là một bước cần thiết để đảm bảo ẩn danh mạng blog của bạn.

Nếu bạn đang mua một miền có sẵn. Tên miền chính nó sẽ có giá khoảng 8 đô la và bao gồm cả quyền riêng tư của tên miền miễn phí cho năm đầu tiên.

Nhóm Facebook

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook, bạn nên tham gia các nhóm bán tên miền PBN trên Facebook. Mọi người đang thu thập dữ liệu, kiểm tra thư rác, phân loại và sau đó bán tên miền không đăng ký với giá từ 10 $ đến 20 $ tùy thuộc vào số liệu.

Thông thường họ có một bảng tính Google chia sẻ, nơi bạn có thể xem (không nhìn thấy URL thực tế) số liệu và thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Một số nhóm FB khác tốt chỉ nhắm mục tiêu đến việc bán tên miền PBN là:

 • Domains for Sale
 • The Proper PBN Group
 • The Domain PBN Marketplace
 • PBN, SEO & IM Marketplace

Chỉ cần nhớ làm theo sự cẩn thận của bạn khi giao dịch với một ai đó lần đầu tiên – nhiều người ra khỏi đó đang tìm kiếm để làm cho một buck nhanh chóng ra khỏi một người mua không nghi ngờ.

Bước 2: Lưu trữ các trang web (dễ dàng)

Điều đầu tiên là không sử dụng SEO hosting . Google nhận thức rõ về các máy chủ cung cấp các dịch vụ lưu trữ web và sẽ giải quyết các liên kết của bạn cho phù hợp.

Ngay cả khi dịch vụ lưu trữ web cung cấp địa chỉ IP lớp C độc nhất, chúng sẽ được công nhận là địa chỉ IP không tốt và các trang web của bạn sẽ không được lập chỉ mục tốt nhất, và điều đó sẽ gây ra việc xem xét và phạt bằng tay.

Bạn có thể đọc thêm một chút về Googling – và nó rất đáng để đọc và học hỏi từ trải nghiệm này.

Ví dụ về Bluehost là nhà cung cấp tên miền không giới hạn, địa chỉ email không giới hạn, không gian không giới hạn vv cho một rất hợp lý 4,95 $ một tháng. Nếu bạn đang lưu trữ một loạt các trang web, bạn nên sử dụng một tài khoản lưu trữ chia sẻ này.

Sau khi Bluehost bị tách khỏi máy tính theo thời gian đổi mới, và sau những vấn đề về hiệu quả hoạt động lớn mà họ đã gặp phải gần đây, bây giờ tôi đã thay đổi lựa chọn được đề nghị thành A Small Orange .

Việc cài đặt một lần nhấp chuột của WordPress tiết kiệm được một khoảng thời gian, điều này giúp bạn có thể xây dựng và triển khai các trang web nhanh hơn nhiều so với trước đây.

Đây là chút xoắn gọn. Bằng cách sử dụng Mạng Phân phối Nội dung (CDN) như CloudFlare, bạn có thể dễ dàng che dấu địa chỉ IP máy chủ của mình (cũng như một số lợi ích như tăng tốc độ trang web, bảo vệ trang web của bạn khỏi tấn công DDOS …).

Miễn phí để thiết lập và không đi sâu vào chi tiết, họ sở hữu một mạng lưới các máy chủ toàn cầu mà bạn có thể sử dụng để cung cấp nội dung trang web của bạn, từ vị trí địa lý tương tự đến khách truy cập trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là địa chỉ IP máy chủ thực của bạn (sẽ giống nhau cho tất cả các trang web của bạn) được che đậy cho tất cả khách truy cập (và hoạt động với spider của Google).

Sử dụng CloudFlare CDN cho tất cả các trang web trong mạng lưới blog, nhưng những người này lưu trữ trên 1,5 triệu trang web, không phải là mô hình sẽ làm lộ mạng của chúng tôi hoặc tăng bất kỳ lá cờ đỏ nào.

Bước 2: Lưu trữ các trang web ( tốt hơn)

Một cách tốt hơn (mặc dù đắt hơn và tốn nhiều thời gian hơn) là xây dựng mỗi trang web trên một máy chủ mới.
Trỏ lên các diễn đàn Web Hosting Talk và tìm trong mục Shared Hosting Offers, nơi bạn sẽ tìm thấy một loạt các máy chủ cung cấp lưu trữ chỉ dưới một đô la một tháng. Nếu bạn đang xây dựng 10 trang web, và có 10 máy khác nhau bạn sẽ có thể nhận được tất cả các sắp xếp cho $ 5- $ 10 một tháng.

Nhận được hosting sẽ không phải là tốt nhất trên thế giới (mặc dù nó là không phải là việc không tốt), nhưng nó phải được trên C địa chỉ IP của các địa chỉ khác nhau như vậy, sẽ đủ cho các trang web mạng bạn cần.

Điều quan trọng là khi bạn đang thiết lập các trang web này lên bạn làm một lưu ý của các thông tin sau:

 • Tên đăng nhập Hosting và Mật khẩu
 • Tên đăng nhập và Mật khẩu WordPress
 • Tên đăng ký tên miền và mật khẩu

Bạn nên sử dụng trang tính của Google để lưu trữ tất cả thông tin, để bạn có thể dễ dàng truy cập vào nó khi cần giải quyết bất kỳ việc bảo trì nào trên các trang web của mình.

Footprint và hosting

Có thể có nhiều footprint tiềm ẩn khi nói đến SEO hosting. Địa chỉ IP của một công ty càng nhiều, việc quản lý chúng càng khó khăn, và dĩ nhiên là tăng chi phí. Hầu hết các công ty lưu trữ web sử dụng một số loại tự động hóa để tiết kiệm thời gian và tiền bạc – và đó là tự động hóa có thể có xu hướng để lại rất nhiều footprint, để PBN của bạn mở cho khám phá.

Các footprint phổ biến nhất:

Địa chỉ IP

Có một số IP (hoặc tất cả chúng) trên cùng một máy chủ vật lý là một footprint lớn.

Ví dụ: nếu bạn có 2 IP này

 • 192.65.241.91
 • 192.65.242.89

Phần đầu tiên là lớp A (192), thứ hai là lớp B (65), v.v …

Nếu 2 IP có cùng lớp A, và chúng được đặt ở cùng vị trí, tức là chúng nằm trong cùng một máy chủ.

Vị trí (Datacenter) được cung cấp công khai và bạn có thể kiểm tra nó bằng các công cụ như Địa chỉ IP .

Nó là rất không tự nhiên cho một loạt các trang web, rằng tất cả các liên kết đến trang kiếm tiền giống nhau, được lưu trữ trên cùng một máy chủ.

Điều này rất dễ dàng cho google để theo dõi, do đó, C-class “SEO hosting” là một cách rất tốt để có được PBN của bạn deindexed.

Chỉ cần nhanh chóng sang một bên – nếu 2 IP nằm trong các trung tâm dữ liệu khác nhau thì không quan trọng nếu họ có cùng lớp A / B. Điều đó có thể xảy ra ngẫu nhiên, nhưng nó không có ý nghĩa gì.

Khi bạn mua dịch vụ lưu trữ web, hãy đảm bảo rằng nó cung cấp lớp A / B và không phải là lớp C, và cũng đảm bảo rằng các địa chỉ IP của họ không phải là tất cả nằm trong cùng một vị trí.

Với các dịch vụ được liệt kê ở trên, tất cả đều lưu trữ mỗi IP trên một máy chủ khác nhau, từ nhiều trung tâm dữ liệu khác nhau trên thế giới.

Email của SOA

Hầu hết các công ty lưu trữ sử dụng email tài khoản của bạn làm email SOA của bạn. Email này được công khai sẵn có để Google hoặc các nhà tiếp thị khác có thể dễ dàng theo dõi tất cả các trang web PBN của bạn với cùng một chủ sở hữu.

Với dịch vụ phân phối, bạn nên luôn đảm bảo rằng các cài đặt cpanel mặc định đã bị thay đổi và mỗi IP được xác định bằng một địa chỉ email duy nhất để email thực của bạn được bảo vệ.

Name Server

Nếu công ty lưu trữ của bạn sử dụng Name server riêng của họ, hoặc địa chỉ IP của họ thay vì máy chủ tên, thì đó không khó khăn để tìm ra rằng nhiều trang web kiểu Private Blog Network đang sử dụng địa chỉ IP hoặc máy chủ định danh – đó là footprint lớn mà bạn cần phải giấu đi.

Một lần nữa với các tài khoản lưu trữ được phân phối này, hoặc khi bạn tự đăng ký 25 công ty lưu trữ khác nhau, bạn sẽ nhận được 25 máy chủ định danh khác nhau để sử dụng. Điều này giúp giữ PBN ẩn.

Bối cảnh xấu

Nếu một phần lớn các trang web về PBN đều sống trên cùng một địa chỉ IP hoặc cùng một địa chỉ IP của lớp C, thì chúng vẫn được mở rộng để xử phạt tự động và giảm giá từ Google. Tất cả các trang web sẽ được coi là độc hại, và liên kết từ các trang web độc hại này sẽ làm hại bảng xếp hạng trang web kiếm tiền của bạn.

Cùng một vấn đề cũng có thể xảy ra khi sử dụng các công ty lưu trữ 1$, có xu hướng lưu trữ nhiều trang web PBN chất lượng thấp hơn.

Với phân phối lưu trữ, bạn đang nhận được chia sẻ IP từ các công ty lưu trữ chính hãng có nghĩa là các trang web của bạn được lưu trữ trên các trang web thông thường khác.

Ví dụ: nếu bạn mua một máy chủ lưu trữ trên crocweb / jaguarPC / hostgator (các công ty Real mà chúng tôi mua không gian) từ 3 $ – 5 $ / tháng, bạn sẽ nhận được cùng một IP và Name server giống như trên Pazhosting.

Một nhà cung cấp tốt cũng sẽ kiểm tra IP của họ hàng tháng để đảm bảo rằng họ vẫn còn trong tình trạng tốt, và nếu không, họ phải được di chuyển đến một máy chủ khác.

Vì vậy, có bạn có một số footprint phổ biến để tìm ra – và một số cân nhắc phải ghi nhớ khi lựa chọn hoặc cloudflare, riêng chia sẻ hosting hoặc quản lý chia sẻ hosting.

Chặn BOTS để bảo vệ trang web của bạn

Có rất nhiều dịch vụ khám phá backlink có thể tiết lộ backlink lại trang kiếm tiền của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa .htaccess hoặc bạn có thể sử dụng một plugin.

Nếu bạn muốn sử dụng một plugin, hãy sử dụng Spider Blocker, nó hoàn toàn miễn phí và hiện đang làm việc cho rất tốt. Đây là giải pháp tốt nhất để bảo vệ backlink của bạn.

Nếu bạn thích sử dụng phương pháp .htaccess, mã dưới đây.

5 Bước cơ bản Xây dựng hệ thống Private Blog Network hiệu quả doan-ma-ht-access
Điều này sẽ ngăn chặn kiểm tra liên kết ngược như Ahrefs, Open Site Explorer và Majestic SEO từ spidering và lập chỉ mục các trang web PBN của bạn trong chỉ mục của họ.

Bước 3: Xây dựng nội dung, Niches liên quan và mục tiêu

5 Bước cơ bản Xây dựng hệ thống Private Blog Network hiệu quả 1

Để xây dựng các trang web thực sự, bạn sẽ phải có nội dung thực sự. Nội dung phải độc đáo và phù hợp với vị trí của bạn. Nếu trang web kiếm tiền của bạn là về táo đỏ, thì mạng blog của bạn phải liên quan đến táo đỏ theo một cách nào đó.

Bạn nên thử và giữ các trang web mà bạn xây dựng cho mạng của bạn càng chung chung càng tốt, để chúng vẫn có liên quan, nhưng không quá hẹp mà bạn chỉ có thể sử dụng chúng một lần.

Nội dung không cần phải có chất lượng tuyệt vời nhưng nó cần phải được phong phú và cung cấp một số giá trị cho khách truy cập.

Đối với nội dung, bạn có thể sử dụng nhiều nguồn khác nhau bao gồm iWriter (nơi một nhà văn tạo ra bài viết từ 500-700 sẽ mất khoảng 3 đến 5 đô la), oDesk hoặc từ một người cung cấp sản phẩm nội dung trên thị trường BHW.

Ngoài ra có thể sử dụng HireWriter để có hiệu quả rất tốt. Một bài viết dài 300-500 từ và nói với người viết để đảm bảo rằng họ viết 500 từ đầy đủ – điều này có nghĩa là bạn có thể có được một bài báo viết cho khoảng 2,75 đô la Chất lượng đã được tuyệt vời bằng cách này, tốt hơn nhiều so với các nhà văn trên iWriter) – và nếu bạn sử dụng cung cấp giới thiệu thêm 25% cho tiền gửi đầu tiên của bạn, nó mang lại giá xuống đến khoảng $ 2,20 cho 5-600 từ.

Lưu ý nhỏ cần cẩn thận khi sử dụng một nhà văn độc lập, lấy mẫu được viết trước khi bạn trả cho một loạt các bài báo và làm việc theo lô nhỏ (5 bài cùng một lúc) với cùng một nhà văn.

Một mẹo hàng đầu để nhận được các bài viết thú vị hơn được viết là cung cấp tiêu đề cho nhà văn, cũng như một số nguyên tắc tiêu chuẩn mà mỗi bài viết phải tuân theo.

Tìm một số hình ảnh hoặc video có liên quan để nhúng vào bài đăng blog cùng với văn bản, bước này thêm chỉ mất vài phút và làm cho rất nhiều sự khác biệt.

Liên kết đến các trang kiếm tiền của bạn

Mỗi trang web PBN chỉ nên liên kết đến trang kiếm tiền của bạn ONCE trong một bài báo thích hợp (một trang có liên quan đến trang web PBN và trang tiền của bạn.

Tốt nhất bạn nên cấu trúc trang web PBN với các bài viết dính trên trang chủ (toàn văn) để bạn có được lợi ích về nội dung, trong liên kết ngữ cảnh.

Làm cho nó trông thật

Các trang bình thường không chỉ có năm 500 bài báo, chúng có nhiều thứ, vì vậy hãy thử và nhân rộng điều này bằng cách thay đổi độ dài của bài viết mà bạn đặt hàng, nhưng hãy tự mình xuất bản những bài viết ngắn hơn. Yêu cầu nhà văn của bạn cho một bài viết 200 từ cũng như một từ 800.

Trong khi chờ đợi các bài viết của bạn được viết, hãy tạo một số hình ảnh trích dẫn đầy cảm hứng, và xuất bản một vài trong số đó – cùng với một bản tóm tắt ngắn. Nó cũng giúp bạn viết blog về một vài video YouTube có liên quan đến vị trí của bạn chỉ để giữ cho mọi thứ trông tự nhiên.

Tất nhiên, để tiết kiệm tiền, bạn hoàn toàn có thể viết tất cả các bài viết của mình nếu bạn muốn, nhưng phương pháp gia công phần mềm này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Tùy chỉnh từng trang web

Tùy chỉnh từng trang web chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản và không nên mất nhiều thời gian để hoàn thành.

Cài đặt phiên bản mới nhất của WordPress – sử dụng trình cài đặt một cú nhấp chuột trong môi trường lưu trữ của bạn hoặc tải lên qua mạng.

Không sử dụng tên người dùng ‘Admin’ cho mỗi trang web, thay đổi nó mỗi lần cập nhật mới.

Lựa chọn chủ đề để sử dụng?

Xây dựng các trang web trước đây có quyền truy cập vào một loạt các chủ đề phí bảo hiểm và các khuôn khổ như Thesis , Marketers Delight , Thrive Chủ đề và một số Theme Forest chủ đề cũng như, tất nhiên tất cả các chủ đề miễn phí có sẵn thông qua bảng điều khiển WordPress của chính nó.

Cũng nên xem xét My Theme Shop, Elegant Themes vv – tất cả đều có các tùy chọn thành viên khác nhau cho tải chủ đề không giới hạn. Nếu bạn đang làm việc với một người bạn, chia sẻ chi phí là một cách rất tốt để có được các chủ đề phí bảo hiểm tuyệt vời cho chi tiêu rất ít.

Trang web của bạn không cần phải hoàn hảo tới từng pixel nhưng nó phải là một trang web mà bạn sẽ đảm bảo tiêu chí cho ai đó để xem chi tiết hơn mà không kích thích bất kỳ nghi ngờ.

Tìm hiểu về mạng xã hội – một cách bí mật

Hãy nhớ rằng rằng các trang web này sẽ là các trang web thật, thực tế? Một trang web thực có những người theo thực trên Twitter, Pinterest vv và nếu bạn đang xây dựng một loạt các trang web ra thì điều này có thể sẽ tốn thời gian của bạn.

Kiểm tra xem liệu miền Private Blog Network của bạn đã có một tài khoản Twitter hiện có chưa. Bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu và tiếp nhận nguồn cấp dữ liệu twitter đã chết cho nhu cầu riêng của bạn.

Xây dựng trang web Diy or pass tốt đến chuyên nghiệp

Xây dựng các trang web Private Blog Network có thể mất thời gian. Nếu bạn không muốn làm điều đó cho mình, bạn có thể xem xét việc thuê bên thứ ba làm nó.

Những trang nào bạn nên tạo

Mỗi trang web nên có một vài trang loại tiêu chuẩn để làm cho nó có vẻ legit, nhưng chắc chắn để cắt và thay đổi cách bạn tham khảo cho mỗi trang, và những gì URL sên bạn cho nó. Một vài ví dụ thường có:

 • Liên hệ với chúng tôi (/ get-in-touch, / contact, / contact-us, / say-hello, v.v …)
 • Chính sách Bảo mật (/ privacy, / pp, / privacy-policy, / legal-pages, etc)
 • Điều khoản Sử dụng (/ terms, / tandc, / terms-and-conditions, etc)

Để có được nội dung cho các trang này, bạn có thể cài đặt một trong những plugins ‘các trang hợp pháp ngay lập tức nếu bạn có quyền truy cập vào nó, hoặc bạn có thể tìm thấy nhiều tài nguyên có sẵn trên Internet cung cấp các tệp mẫu miễn phí.

Hãy thử tìm một vài nguồn để bản sao thực tế mà bạn sử dụng thay đổi từ trang này đến trang khác. Có thể không sử dụng một số trang cho một số trang web và các trang khác cho các trang web khác – điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, nhưng khác biệt giữa trang web của bạn là quan trọng.

Cài Plugin

Với mỗi plugin, bạn sẽ gặp nguy hiểm khi phơi bày trang web của bạn với tin tặc thông qua mã không an toàn, vì vậy hãy sử dụng càng ít càng tốt. Dưới đây là một vài Plugin

 • Askimet – Chặn spam nhận xét trên bài đăng của tôi ( Sử dụng khóa API mới hoặc để lại dấu chân! )
 • CloudFlare Plugin – Tích hợp một CDN miễn phí
 • Analytics Clicky * – Analytics để xem lưu lượng truy cập của tôi
 • Mẫu liên hệ 7 – Bạn sẽ muốn trang liên hệ với chúng tôi trên trang web
 • W3 Total Cache – Caching plugin, sẽ làm cho trang web của bạn đẹp và nhanh
 • Tuy nhiên, một bài viết khác có liên quan Plugin – Plugin để hiển thị bài đăng có liên quan
 • Yoast WordPress SEO – Tuỳ chỉnh SEO

Lưu ý: Không giống như Google Analytics, Clicky Analytics cung cấp các mã nhận diện duy nhất không liên tiếp cho mỗi trang web, không thể buộc lại vào tài khoản chính của bạn. Họ thực sự có một giao diện đơn giản tuyệt vời và dễ sử dụng hơn GA, vì vậy lời khuyên là nên đăng ký và bắt đầu sử dụng chúng thay vì cung cấp cho Google dữ liệu của bạn.

Bạn sẽ muốn trộn và kết hợp plugin của bạn cho mỗi trang web bạn xây dựng. Ví dụ: sử dụng W3TC, Super Cache, Hyper Cache trên các trang web khác nhau để giữ dấu chân ở mức tối thiểu. Cần gỡ bỏ những plugin nào được cài đặt nhưng không phục vụ mục đích gì, chẳng hạn như Hello Dolly và Jetpack.

Cài đặt liên kết

Nếu bạn không thích, bạn có thể thay đổi những điều này giữa các trang web, nhưng phải trung thực. Có thể xem xét sử dụng một ngẫu nhiên một trong các loại cấu trúc sau cho mỗi trang web nếu bạn nhớ khi thiết lập nó:

 • Mặc định: http://www.yourdomain.com/?p=123
 • Tên bài đăng: http://www.yourdomain.com/sample-post/
 • Tuỳ chỉnh: http://www.yourdomain.com/article/%post-name%/
 • Tùy chỉnh: http://www.yourdomain.com/%category%/%postname%/

Có một vài cách bạn có thể làm điều này. Phương pháp thứ nhất là mua thiết kế có sẵn. Vào fiverr và gõ ‘logo’ vào hộp tìm kiếm – Bạn sẽ có một bó để lựa chọn, nhưng nhìn vào các ví dụ trong quá khứ và chọn một người có uy tín.

Hãy tạo cho họ một biểu tượng đồ hoạ phù hợp với chủ đề của bạn, hoặc một phiên bản được cách điệu đồ họa của tên miền của bạn. Sau đó bạn có thể tải lên và sử dụng nó trên trang web của bạn để cho nó một cái nhìn chuyên nghiệp tốt đẹp.

Nếu bạn là một whiz ở Photoshop, sau đó bạn sẽ có thể knock một cái gì đó dễ dàng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là khả năng nhận được bất kỳ loại kiểm tra thủ công nào trên trang web của bạn rất nhỏ bé – vì vậy đừng nhấn mạnh vào chi tiết.

Một tài nguyên khác để tạo ra các logo cho trang của mình là  Square Space Logo creator.

Kiếm tiền từ trang web

Trên internet, các trang web thực có cơ sở để tạo ra thu nhập. Bạn nên xem xét các cách kiếm tiền từ các blog này để giúp trả chi phí lưu trữ hàng tháng, tạo một trang web chính hãng.

Không nên sử dụng Google Adsense vì lý do rõ ràng, nhưng không có gì ngăn cản bạn xem xét một trong những lựa chọn thay thế:

 • Chitika
 • Kontera
 • AddClickMedia
 • MuaSellAds
 • Clickbank

Không thực sự cần thiết cài đặt quảng cáo từ ban đầu, bạn nên theo dõi bất kỳ lưu lượng truy cập nào mà các trang web đang tạo ra và chọn hai trang web hàng đầu để thử nghiệm với, xem thử nó có đáng không. Nói chung bạn không mong đợi các trang web này có được một lượng lớn lưu lượng truy cập.

Xuất bản nội dung

Trước khi xuất bản nội dung, hãy trang web của bạn vài ngày để ngồi và suy nghĩ. Bạn đang đợi để đảm bảo nó được lập chỉ mục trong Google trước khi chúng tôi bắt đầu đưa nội dung lên nó.

Việc lập chỉ mục có thể mất từ ​​10 đến 7 ngày, nhưng bạn nên đợi cho đến khi bạn nhận được kết quả với một trang web: yourdomain.com trong Google. Sau khi đã có nội dung bạn cần cho xuất bản những nội dung này.

Ở giai đoạn này, chỉ cần tạo các bài viết trên Blog như bình thường, đảm bảo rằng nó hoàn chỉnh, có chất lượng và xuất bản chúng. Tránh sử dụng ngày trên Blog, vì vậy không rõ rằng tất cả 5-10 bài đăng trên trang web đã được thực hiện trong vòng hai ngày – đó chỉ là sở thích cá nhân.

Cần tạo các liên kết tự nhiên ra các trang web thẩm quyền trong niche của bạn, nếu phù hợp. Để làm cho trang web của bạn trông tự nhiên hơn. Ngoài ra cũng nên thêm các phương tiện truyền thông phong phú, như nhúng video, hình ảnh, báo giá… vào các bài viết mình – làm cho nó hấp dẫn.

Để liên kết đến trang kiếm tiền của bạn, bạn sẽ muốn tìm một đoạn văn bản có liên quan trên trang chủ của mình. Nếu bạn hiển thị 5 bài đăng blog mới nhất trên trang chủ của mình, với một đoạn ngắn gồm 200 ký tự, bạn sẽ tìm thấy một vị trí trong ngữ cảnh bên trong một trong những bài viết trên Blog này, nơi bạn có thể bỏ liên kết. Bạn chỉ cần làm điều này một lần là đủ.

Bạn nên xử lý các trang web này với sự tôn trọng và không bao giờ spam chúng với các liên kết đến các trang web tiền của bạn.

Hãy chăm sóc chúng ngay bây giờ và google sẽ tiếp tục ủng hộ bằng cách giúp bạn xếp hạng các trang web của bạn nhiều lần.

Điểm quan trọng: KHÔNG BAO GIỜ interlink các trang web mạng blog của bạn.

Bước đầu tiên thường là khó nhất, nhưng nếu bạn thực sự ngồi lại một vài ngày và tự lập kế hoạch và bắt đầu xây dựng Private Blog Network của riêng bạn sẽ dạy cho bạn nhiều hơn bất kỳ hướng dẫn nào.

Tôi hy vọng bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để giúp xây dựng Private Blog Network đầu tiên của bạn.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts