Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (8 bình chọn)

Mạng lưới Blog cá nhân (Private Blog Networks – PBN) đang hoạt động mạnh trở lại trong thời gian gần đây. Tuy nhiên nhiều người có thể bị nhầm lẫn PBN với một trang tin tức và những người làm marketing internet lâu năm cũng có thể bị nhầm. Để làm một mạng Blog cá nhân có rất nhiều vấn đề, bạn cần phải hiểu thật rõ về các ưu điểm và nhược điểm của PBN. Dưới đây là các khái niệm từ cơ bản đến nâng cao của các mạng lưới blog cá nhân.

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? Top 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018

Contents

Mạng lưới Blog cá nhân (Private Blog Networks – PBN) là gì?

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 Private-Blog-Network

Mạng lưới Blog cá nhân (PBN) là một tập hợp các tên miền website mà bạn hoặc một cá nhân nào đó sở hữu. Có thể có một PBN bao gồm các blog miễn phí, như WordPress.com, tumbr.com, hoặc livejournal.com. Thông thường, các tên miền blog miễn phí không có nhiều quyền lực như các blog mà bạn tự mua. Trong bài viết này, chúng ta chỉ nói về blog bạn phải bỏ tiền ra để duy trì.

Xem thêm: 5 Bước rút tiền ? Google Adsense với Western Union ? 2016 2017

Trong hầu hết các trường hợp, một PBN được tạo thành từ các miền hết hạn. Một miền hết hạn là một tên miền đang được sở hữu cùng một lúc và đã có nội dung; trang web đã hoạt động và có quản trị viên web chăm sóc cho trang web. Trên thực tế, quản trị trang web có thể tạo một trang web đẹp thu hút khách truy cập và thậm chí có các trang web khác liên kết với tên miền.

Vì lý do nào đó, quản trị viên web đã quyết định họ không muốn sở hữu miền nữa và để đăng ký tên miền hết hạn. Khi một tên miền không còn đăng ký, bất kỳ ai cũng có thể mua nó với mức phí đăng ký bình thường, khoảng 10 đến 15 đô la Mỹ.

Tại sao phải tạo một mạng lưới Blog cá nhân?

Mạng lưới Blog cá nhân (PBN) rất mạnh vì bạn kiểm soát nội dung và bạn kiểm soát các liên kết trong cùng tên miền. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo hoặc thay đổi nội dung do đó nó liên quan cụ thể đến Niche của bạn. Thậm chí quan trọng hơn là bạn có thể tạo và thay đổi văn bản neo có liên kết đến trang web của bạn. (Văn bản neo là văn bản xuất hiện dưới dạng một siêu liên kết – đó là những gì bạn nhấp chuột để truy cập trang web khác.)

Xem thêm: Web chuẩn Google AMP làm cách nào để kiểm tra

Ngoài ra, một miền hết hạn có thể vượt qua cùng một lượng liên kết juice tới bất kỳ trang web nào có liên kết từ nó. Liên kết juice có thể được coi là quyền lực để xếp hạng trang (moz.com tham khảo) – vì vậy một miền hết hạn có thể vượt qua nhiều quyền lực hơn so với một tên miền mới. Tại sao một miền hết hạn vượt qua nhiều liên kết hơn là một miền mới? Bởi vì một miền hết hạn mang nhiều thẩm quyền hơn.

Tại sao các tên miền hết hạn lại nhiều thẩm quyền hơn?

Có hai lý do chính tại sao các miền hết hạn vượt qua nhiều liên kết juice. Lý do đầu tiên và ít quan trọng hơn là Google xếp hạng dựa vào giá trị, vào độ tuổi của tên miền. Nếu bạn có thể tìm thấy một tên miền đã hết hạn đã tồn tại từ năm 2008, tên miền đó nói chung là có thẩm quyền hơn và chuyển nhiều liên kết hơn là tên miền được tạo vào năm 2014.

Lý do thứ hai và quan trọng hơn là một miền hết hạn có nhiều liên kết hơn là hồ sơ backlink. Các hồ sơ backlink góp phần tạo thành các backlink vào một tên miền.

Cần lưu ý rằng hồ sơ backlink có tính đến các vấn đề như:

 • Tổng số backlink.
 • Tổng số tên miền liên kết.
 • Tổng số liên kết địa chỉ IP.
 • Vị trí liên kết trên bài đăng hoặc trang.
 • Văn bản neo của liên kết.
 • Thẻ tiêu đề của liên kết.
 • Nếu liên kết là từ một hình ảnh.
 • Nếu liên kết là trong các ý kiến.
 • Nếu liên kết là do-follow hoặc no-follow.

Lý tưởng hơn, nếu có hơn 10 liên kết tự nhiên từ các trang web có liên quan. Ví dụ: nếu tên miền là về cải tiến trang chủ, thì sẽ thấy nhiều liên kết từ blog cải tiến nhà với văn bản neo khác nhau. Thật lý tưởng để xem các trang web có thẩm quyền và chất lượng cao liên kết đến các tên miền hết hạn.

Làm thế nào để bạn tìm thấy các tên miền hết hạn?

Tìm một miền chất lượng cao đã hết hạn là một việc khá khó khăn và phức tạp. Một số nguồn để tìm các tên miền hết han:

 1. Expireddomains.net
 2. Bluechip Backlinks
 3. Tên miền Re-Animator
 4. PBN HQ
 5. Hammerhead tên miền

Expireddomains.net

Expireddomains.net cung cấp danh sách các miền bị loại bỏ mỗi ngày. Có hàng ngàn tên miền bị loại bỏ hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ các tên miền bị bỏ lại có giá trị đối với chúng ta như một phần của một PBN.

Đăng ký một tài khoản miễn phí với expireddomains.net để truy cập vào danh sách thả. Có các bộ lọc có thể giúp bạn phân loại với số lượng lớn. Các bộ lọc làm việc rất tốt và bạn có thể tùy chỉnh các tiêu đề cột của mình để chính xác những gì bạn muốn xem.

Sử dụng Wayback Machine & Kiểm tra Backlinks

Nếu tìm thấy một miền tiềm năng, bạn nên kiểm tra lịch sử của nó. Bạn xem xét các hồ sơ backlink và các trang lưu trữ trên Wayback Machine . Để kiểm tra lịch sử backlink, bạn sử dụng các tài khoản miễn phí tại Majestic SEO và ahrefs . Thông thường, lướt qua 10 backlinks hàng đầu sẽ cho bạn một ý tưởng khá hay về lịch sử của tên miền.

Nếu backlink không sao, bạn hãy hướng tới máy Wayback Machine của archive.org để điều tra các trang lưu trữ.

Expireddomains.net là một dịch vụ miễn phí rất hữu ích.

Ưu điểm:

 • Tài khoản miễn phí.
 • Các danh sách là toàn diện.
 • Có thể tìm thấy một miền lớn với quyền lực cao.

Nhược điểm:

 • Đường cong học tập nhẹ với các bộ lọc.
 • Khó khăn để xem xét chất lượng của các lĩnh vực.
 • Quá trình này tốn nhiều thời gian.
 • Có thể tìm thấy một tên miền tốt nhưng thực sự không có ích.
 • Bạn có thể lãng phí thời gian và không tìm thấy bất kỳ lĩnh vực.

Bluechip Backlinks

Đây là một dịch vụ mới hơn để tìm kiếm. BB có rất nhiều ưu điểm vì vậy tôi quyết định kiểm tra Bluechip Backlinks.

Bluechip Backlinks là một dịch vụ giúp bạn xây dựng các tên miền sau khi bạn tìm thấy chúng để bạn có một cách để xây dựng PBN nhanh hơn. Dưới đây là một vài điều về Bluechip Backlinks.

BẠN KHÔNG PHẢI LO LẮNG GÌ VỀ NỘI DUNG?

Đây là thỏa thuận của Bluechip Backlinks. Bluechip Backlinks có một cách để xây dựng lại các trang web sử dụng nội dung trên Archive.org. Đó là ưu điểm tuyệt vời vì có thể tận dụng được các nội dung đã cũ. Tuy nhiên nó có nhược điểm là có thể bạn sẽ có khả năng vi phạm một số bản quyền bằng cách làm điều đó nhưng nguy cơ này khá là thấp.

Dịch vụ này được sở hữu bởi Terry Kyle, một thành viên kì cựu trong lĩnh vực marketing online. Ông cũng điều hành một trong những công ty lưu trữ tốt nhất và nhanh nhất có tên là Traffic Planet. Nếu bạn đã từng tìm kiếm hosting nhanh, thì có thể bạn đã nhìn thấy Traffic Planet.

Vì vậy, họ muốn bạn thành công với PBN của bạn do đó cần có hướng dẫn có sẵn, chi tiết để giúp bạn tìm hiểu về cách tốt nhất để sử dụng tên miền của mình.

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 2017-08-11_154420

Các tên miền được liệt kê trên bảng điều khiển của bạn và bạn sẽ có thể mua chúng với chi phí để đăng ký.

Có một cơ hội lớn để bán miền. Nếu bạn có thể lấy các tên miền này cho chi phí để đăng ký, sau đó bán lại sau … Vâng, đó là một mô hình kinh doanh tuyệt vời.

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 2017-08-11_154506

Có hàng nghìn tên miền đã bị bỏ và bạn có quyền truy cập vào chúng ngay lập tức. Chúng vượt qua lưu lượng đáng tin cậy là 10 để đủ tốt để trở thành một liên kết có ý nghĩa.

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 Bluechip3

Chức năng xây dựng lại Archive.org là sự khác biệt ở đây. Bạn sẽ có thể lấy tên miền PBN mới và chạy ngay lập tức. Thông thường, tôi sẽ chi khoảng 50 đến 100 đô la để có được nội dung gốc được viết cho một miền PBN hoàn toàn mới. Chỉ với một vài tên miền, bạn sẽ có thể trả chi phí Bluechip Backlinks dưới dạng nội dung miễn phí.

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 Bluechip4

Ưu điểm

 • Bạn có thể tìm thấy tên miền mà không ai sở hữu, do đó bạn chỉ phải trả phí đăng ký (khoảng $ 10)
 • Có một cách để xây dựng lại một trang web với nội dung gốc để giúp bạn tiết kiệm được 100 đô la chi phí nội dung.
 • Nó chạy trên web nên nó sẽ không làm chậm máy tính của bạn như các công cụ local scrapping . Bạn sẽ có 4 máy scraper chạy cùng một lúc vì vậy nó nhanh.
 • Hỗ trợ tuyệt vời
 • Đào tạo PBN miễn phí
 • Bạn có thể tìm thấy một loạt tên miền lớn có thẩm quyền cao.

Nhược điểm:

 • Đường cong học tập nhẹ.
 • Nó khá tốn kém, nhưng là cách mở rộng hơn nếu bạn sử dụng nó để bán tên miền.

Tên miền Re-Animator

Tên miền Re-Animator là một miền siêu slick thu thập tên miền và xây dựng lại bằng các công cụ. Nó có giá cao với các ưu điểm:

 • Dễ sử dụng
 • Tốc độ
 • Phát hiện spam

Cloud Hosted

Giống như Backlinks Bluechip, Domain Re-Animator là được lưu trữ đám mây nên khi chạy bằng local của bạn sẽ không chạy chậm khi bạn đang thu thập thông tin tên miền. Nó có giao diện trực quan và bạn sẽ có thể tìm thấy miền nhanh.

Thời gian thu thập dữ liệu không giới hạn

Một trong những lợi ích chính là bạn có thời gian thu thập dữ liệu không giới hạn – 24 giờ một ngày / 7 ngày một tuần. Họ không đặt bất kỳ loại giới hạn nào về mức độ bạn có thể thu thập dữ liệu. Và, nếu bạn kinh doanh tên miền, sau đó Domain Re-Animator sẽ trả tiền cho chính nó nhanh.

Máy chụp ảnh nhanh Way Back

Bạn có thể có được ảnh chụp nhanh không giới hạn với máy Way Back của Archive.org để tái sinh các tên miền mới của bạn. Một lần nữa, bạn sẽ tiết kiệm chi phí nội dung hơn là trả tiền cho một nhà văn để tạo ra nội dung độc đáo.

Bảng điều khiển số liệu

Trang tổng quan của bạn có các chỉ số mà bạn quan tâm từ Moz và Majestic. Bạn cũng sẽ có thể xem văn bản Anchor Majestic để có thể xử lý nhanh nếu trang web đó đã bị lạm dụng bởi một spammer. Và bạn cũng có thể cho biết những gì niche trang web được đánh giá bởi các văn bản neo.

Dưới đây là một vài điểm khác trực tiếp từ trang web tên miền Re-Animator:

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 2017-08-11_154640-1

Ưu điểm:

 • Có một cách để xây dựng lại một trang web với nội dung gốc để giúp bạn tiết kiệm được 100 đô la chi phí nội dung.
 • Đó là điện toán đám mây vì vậy nó sẽ không làm chậm máy tính của bạn như các công cụ bỏ địa phương
 • Hỗ trợ tuyệt vời
 • Kiểm tra Spam xuất sắc được tích hợp sẵn.

Nhược điểm:

Nó khá tốn kém, nhưng là cách có thể được mở rộng hơn nếu bạn sử dụng nó để bán tên miền.

PBN HQ

PBN HQ loại bỏ tất cả các vấn đề tìm kiếm một miền hết hạn. Đây là dịch vụ của Steve Rendell và Doug Stewart và họ đã phát triển một quy trình tuyệt vời để tìm các tên miền hết hạn có uy quyền cao.

Việc tìm kiếm các loại tên miền này không dễ. Phải mất một thời gian dài ngay cả khi bạn biết rằng bạn đang làm. Dịch vụ loại bỏ tất cả các vấn đề tìm kiếm một miền hết hạn. Tại PBN HQ, họ đã và đang xây dựng PBN trong nhiều năm và đã bán các tên miền từ lâu.

Họ có chuyên môn mà hầu hết mọi người không có bởi vì họ xử lý hàng triệu tên miền hàng ngày bằng công cụ nội bộ của họ và phải vượt qua tiến trình kiểm tra nghiêm ngặt 7 giai đoạn-spam.

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian vì PBN HQ kiểm tra:

 • Liên kết ngược Ahrefs
 • Majestic liên kết các tên miền gốc
 • Các ngôn ngữ của các liên kết
 • Tiêu đề được lưu trữ
 • Đảm bảo những từ spam thông thường không được sử dụng ở bất cứ đâu.

Một vài tên miền có được thông qua giai đoạn tự động này sau đó có lịch sử lưu trữ được kiểm tra thủ công bởi nhóm kiểm tra spam. Nếu chúng được coi là hữu ích, sẽ được đi đến lần kiểm tra cuối cùng.
Việc kiểm tra cuối cùng này được thực hiện bởi Doug Stewart (một trong những người sáng lập), người xem xét từng tên miền để đảm bảo nó đáp ứng các tiêu chuẩn trước khi nó được đưa ra thị trường.

Họ có thể bán với giá thấp hơn đối thủ cạnh tranh bởi vì họ đã đầu tư rất nhiều vào quá trình làm tự động và tinh gọn nhất có thể.

Kiểm tra PBN HQ – bạn sẽ không phải thất vọng – và với tên miền được thêm vào mỗi ngày, bạn sẽ có thể xây dựng trên PBN của bạn thích hợp mà không vi phạm bất cứ quy định gì .

Ưu điểm:

 • Việc đầu tư thời gian là tối thiểu.
 • Bạn không có rủi ro – có 100% tiền đảm bảo trở lại .
 • Miền nên có thẩm quyền tuyệt vời.
 • Dịch vụ này loại bỏ sự cần thiết cho bạn xem xét các backlinks và Wayback Machine Archives.

Nhược điểm:

Chi phí nhiều hơn nếu bạn tự tìm thấy tên miền. Xin lưu ý rằng chi phí rẻ hơn WAY rẻ hơn nếu bạn cố gắng mua một tên miền tại một cuộc đấu giá. Đây là nhược điểm duy nhất và nó thực sự là một món hời ở mức giá này.

Tên miền Hammerhead

Các tên miền Hammerhead thu thập thông tin web cho các tên miền đã hết hạn và cung cấp miễn phí các danh sách được lọc của những miền không đăng ký này. Đây là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn không thể mua 10 hoặc 20 tên miền từ một nhà môi giới, nhưng không muốn dành thời gian để tìm chúng trên expireddomains.net.

Các miền không phải là spam, do đó bạn sẽ phải kiểm tra các miền cho spam , nhưng họ đã phát triển một số bộ lọc đặc biệt để bạn không lãng phí nhiều thời gian để tìm kiếm các danh sách các miền bị chặn spam rõ ràng. Josh, người tạo Hammerhead Domains, đã thực hiện một hướng dẫn chuyên sâu miễn phí về kiểm tra thư rác, được gọi là How to Get Cheap PBN Domains that Actually Help You Rank.

Đăng ký một tài khoản miễn phí và bạn sẽ nhận được quyền truy cập vào một danh sách 10 tên miền / ngày. Các tài khoản miễn phí là cách hoàn hảo để bắt đầu vào PBN giá rẻ.

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 Tên-miền-HammerheadBạn hoàn toàn có thể xây dựng toàn bộ PBN của bạn từ danh sách miễn phí của họ , và không bao giờ trả một xu trừ việc đăng ký tên miền. Tuy nhiên, danh sách miễn phí giới hạn bạn tới các tên miền DA19 tối đa. Nó không phải là một thỏa thuận breaker, nhưng tùy thuộc vào niche bạn có thể cần các tên miền mạnh hơn.

Giống như hệ số Google PageRank cũ, DA được tính toán theo thang logarithmic, đó là một cách lý tưởng để nói rằng DA30 không chỉ mạnh hơn DA20 33% mà mạnh hơn 1000 lần, hoặc mạnh hơn 10 lần . Đừng quá chú ý đến các chi tiết của tính toán này, bởi vì tất cả những điều này chỉ là một ước lượng về bất kể số liệu Google sử dụng nội bộ. Vấn đề là thời gian của bạn là tốt hơn nhiều chi tiêu xây dựng một số lượng nhỏ hơn của backlinks DA cao hơn là một số lượng lớn các backlinks DA thấp.

Tên miền Hammerhead cung cấp thành viên Pro thành $ 19 / tháng giúp bạn truy cập nhiều tên miền hơn mỗi ngày, bao gồm các tên miền DA20 +. Một lợi ích lớn của thành viên Pro là kể từ ngày bạn đăng ký bất kỳ tên miền nào không được đăng ký vào ngày họ được tiết lộ, hãy thêm vào Vault của bạn và sau một thời gian bạn sẽ tích hợp hàng nghìn tên miền trong Vault của mình .

Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 2017-08-06_234847

VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN NICHE

Khi Google tiếp tục tìm những cách mới để hiểu mô hình liên kết tự nhiên hoạt động như thế nào, việc có các tên miền PBN có liên quan đến vị trí của bạn có thể là một lợi thế rất lớn.

Một sản phẩm nữa mà tên miền Hammerhead cung cấp là Topical Domain Lists . Là một thành viên tự do hoặc một Pro, bạn có thể có được một danh sách 50 lĩnh vực với Majestic Topical Trust trong niche của bạn với 97$. Cũng giống như các danh sách hàng ngày, không phải tất cả các miền này đều không có spam, nhưng chúng sẽ thay thế danh sách của bạn nếu bạn không thể đăng ký ít nhất 3. Và phần lớn thời gian người đăng ký 5-15 tên miền từ danh sách.Private Blog Networks là gì? PBN là gì? TOP 10 Bước xây dựng Vệ Tinh 2018 2017-08-11_155127(Các danh mục địa chỉ đã được bán vào thời điểm chụp ảnh màn hình này, thường là 97 đô la)

Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần tên miền thích hợp ngay bây giờ, và không muốn dành thời gian kiểm tra các danh sách hàng ngày hoặc chờ đợi Kho tiền của bạn để xây dựng. Nó cũng cho phép bạn truy cập các tên miền chưa được phát hành trong danh sách hàng ngày.

Ưu điểm:

 • Tài khoản miễn phí. Và tài khoản nâng cấp rất rẻ, đặc biệt khi bạn xem xét giá mua chỉ một tên miền từ một nhà môi giới hoặc đấu giá.
 • Danh sách được lọc đáng kể, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với expireddomains.net hoặc chạy phần mềm thu thập thông tin của riêng bạn.
 • Tương đối dễ dàng để tìm các miền lớn với quyền lực cao, cũng như các lĩnh vực trong niche của bạn.
 • Bạn có thể xây dựng một danh sách lớn các tên miền trong kho tiền của mình và có quyền truy cập vào danh sách lớn các miền có thẩm quyền cao chưa đăng ký bất kỳ lúc nào.
 • Hoàn hảo cho các cơ quan kể từ khi bạn có thể xây dựng một mạng lưới HUGE.

Nhược điểm:

 • Bạn vẫn phải kiểm tra spam các tên miền
 • Lệ phí hàng tháng có thể cộng thêm nếu bạn không tạo ra doanh thu trên trang tiền của mình.

MỘT LỰA CHỌN KHÁC

Tôi đã không sử dụng dịch vụ này nhưng Authority Website Income và Rank Source cung cấp điều này hoàn toàn tắt dịch vụ mạng riêng tư của blog, nơi họ tìm thấy một miền, đăng ký nó, tạo ra nội dung, và xây dựng một trang web. Đây là một trong những lựa chọn tiềm năng để có được lợi ích của một mạng lưới blog cá nhân mà không gặp rắc rối trong việc tìm kiếm tên miền, nhận các tài khoản lưu trữ khác nhau cho từng trang và xây dựng các trang web. Thường có một danh sách chờ đợi.

Các mẹo và thủ thuật

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ với Private Blog Networks.

Địa chỉ IP và Hosting

Đảm bảo các tên miền trong PBN của bạn có địa chỉ IP khác nhau. Tại sao? Nếu tên miền nằm trên cùng một địa chỉ IP, có một cơ hội mà cùng một người sở hữu các tên miền. Đối với Google, điều này có thể cho thấy một số mức độ thông đồng với các liên kết ngược. Vai trò quan trọng nhất của địa chỉ IP là giảm dấu chân của mạng. Về cơ bản, bạn muốn thiết lập địa chỉ IP của mình để giảm thiểu khả năng Google (hoặc bất kỳ ai) sẽ khám phá ra PBN của bạn.

Mỗi tên miền của bạn trên một PBN cần phải ở riêng biệt C Block IP Địa chỉ. Điều đó nghĩa là gì? Địa chỉ IP có 4 “khối” – A, B, C và D.

AAA.BBB.CCC.DDD

Bạn muốn tên miền PBN của mình có các số khác nhau cho bộ “CCC” của địa chỉ IP.

Ví dụ:

Những địa chỉ IP này nằm trên cùng một C Block và điều này KHÔNG tốt cho một PBN:

50,18. 104 .27

50,18. 104 .180

50,18. 104 .219

Các địa chỉ IP này nằm trên các khối C khác nhau và điều này tốt cho một PBN:

50,18. 101 .27

50,18. 48 .180

50,18. 204 .219

Tại sao các địa chỉ IP C Block riêng biệt lại quan trọng? Địa chỉ IP cho thấy dấu chân hoặc bằng chứng về mạng. Hãy tưởng tượng rằng ai đó đang tự kiểm tra trang web tiền bạc của bạn và tiểu sử backlink của nó. Nó sẽ rất dễ dàng để xác định một PBN nếu có 15 liên kết có giá trị đến trang tiền của bạn từ 15 lĩnh vực trên cùng một C Block. Có nhiều liên kết từ một C Block là một chút lạ và không phải rất có thể tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn có 15 liên kết có giá trị đến tiền của bạn từ 15 tên miền trên 14 địa chỉ IP C Block khác nhau, điều đó đáng tin cậy hơn nhiều và sẽ không tăng bất kỳ cờ đỏ nào trong quá trình xem xét thủ công.

Ai sở hữu Địa chỉ IP?

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản HostNine, thì tất cả các địa chỉ IP sẽ được HostNine sở hữu và điều đó không có vẻ rất tự nhiên. Lý tưởng là bạn cần lấy địa chỉ IP từ các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau và các trang web phổ biến nhất được lựa chọn bởi các cá nhân khi họ bắt đầu online – hãy nghĩ BlueHost, HostGator, InMotion, A Orange Nhỏ, v.v.

Địa chỉ IP C chặn riêng là cần thiết

Lấy địa chỉ IP C Block riêng biệt là phần thử thách nhất trong việc tạo ra PBN. Có dịch vụ lưu trữ web SEO cung cấp riêng C Block IP địa chỉ nhưng những điều đó không phải là ý tưởng hay nhất. Bởi vì không phải tất cả những người có tên miền lưu trữ với một công ty lưu trữ web có tên miền PBN ở đó. Điều đó có nghĩa là Google có thể phát hiện ra một số lượng lớn các backlink đáng ngờ từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong các khối C, một trong số đó có thể là của bạn. Nó có thể là không, nhưng Google có các nguồn lực để tìm ra mạng của một công ty lưu trữ SEO.

BẠN NÊN LÀM GÌ ĐỂ LƯU TRỮ?

Một số công ty lưu trữ hợp pháp, không phải là SEO cung cấp các tài khoản lưu trữ dành cho nhà bán lại cho phép bạn sử dụng các địa chỉ IP C riêng.

MUA HÀNG LOẠT HOSTING

Mua hàng loạt hosting là vấn đề mà các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác phải đối mặt và thực hiện các quy tắc và giới hạn về số lượng các trang web PBN mà họ sẽ lưu trữ trên mỗi máy chủ để giữ cho mạng của bạn an toàn.

Họ sử dụng tài khoản người bán lại từ các nhà cung cấp lớn, phổ biến bao gồm Câu lạc bộ người bán lại BlueHost, A nhỏ Orange, HostGator, InMotion và nhiều thứ khác để các trang web của bạn hòa hợp với các trang web chính hãng khác do các quản trị viên web nhỏ, lưu trữ.

CLOUDBOSS

Đây là một dịch vụ mới hơn giúp PBNs lưu trữ dễ dàng hơn . CloudBoss tận dụng các lựa chọn lưu trữ đám mây trên hàng chục nền tảng.

Kết quả là một nền tảng cho phép bạn “Nhận UNIQUE IP với tài khoản không được chia sẻ trên các nền tảng đám mây lớn nhất thế giới, ALREADY lưu trữ hàng triệu trang web REAL”.

CloudBoss sử dụng các nền tảng như Amazon EC2 và S3, RedHat OpenShift (sử dụng các máy chủ Amazon), IBM Softlayer, Microsoft Azure, Digital Ocean, Joyent & Linode để lưu trữ các trang web của PBN của bạn. Hầu hết mọi người không sử dụng các nền tảng này để lưu trữ trang web vì nó là damn phức tạp và kỹ thuật. Có nhiều khả năng bạn sẽ thấy một ứng dụng chạy trên các nền tảng đó.

Sử dụng CloudBoss, bạn có thể thiết lập dịch vụ PBN rất rẻ với khoảng 0.15 đô la mỗi tháng cho một trang web SEO / PBN giao thông rất thấp. Đó là trên Amazon S3 – được sử dụng bởi nhiều công ty lớn. Việc thiết lập có thể khá phức tạp, nhưng nếu bạn đang lên kế hoạch cho một mạng lớn hơn CloudBoss có thể tiết kiệm cho bạn một khoản tiền mặt .

HOSTING GIÁ RẺ

Một giải pháp khác là tìm các công ty lưu trữ nhỏ giá rẻ, như 1-2 đô la mỗi tháng. Một nhược khi sử dụng một công ty lưu trữ nhỏ là phải cài đặt WordPress bằng tay. Một số công ty lưu trữ không có 1 click để cài đặt cho WordPress vào năm 2014. Trong một bài viết gần đây của Matt Diggity , ông tiết lộ rằng rất nhiều những máy chủ nhỏ 1-2 đô la Mỹ này chứa đầy PBN, và bạn nên sử dụng các nhà cung cấp lưu trữ cao cấp.

Nội dung và Chủ đề

Đăng nội dung độc đáo và sử dụng một chủ đề duy nhất. Nội dung cần phải là duy nhất và không được sao chép từ bất cứ nơi nào khác. Có thể Google không thể xem xét một cách thủ công trên trang web của bạn nhưng cũng có thể xảy ra điều này. Nội dung cần được viết tốt và phù hợp với chủ đề của trang web. Các bài viết cần chân thực, nên xuất bản vào nhiều ngày khác nhau, tránh đăng quá nhiều trong một ngày.
Không sử dụng nội dung trước đó từ trang web. Bạn có thể kỹ thuật xem nội dung từ quản trị viên cũ trên archive.org. Tuy nhiên, tôn trọng quyền tác giả của chủ sở hữu trước đó và tạo nội dung độc đáo để tránh bị vi phạm bản quyền.

Làm thế nào để kiểm tra tên miền cho mạng lưới Blog cá nhân của bạn

Hãy tưởng tượng bạn đã làm tất cả những công việc khó khăn bao gồm:

 1. Đã tìm thấy miền có các chỉ số SUPER
 2. Cài đặt WP
 3. Xuất bản một loạt nội dung
 4. Thêm liên kết đến trang kiếm tiền của bạn

nhưng không cải thiện được vị trí trang của bạn trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Kỹ thuật này là từ Diggity Marketing – Nhờ Matt

Đây là quá trình:

 1. Tìm trang web của bên thứ ba trong niche của bạn. Nó cần phải được một số trang web khác để bạn không mess lên trang web của riêng bạn. Chúng tôi cũng không muốn làm tổn thương thu nhập của bất cứ ai …
 2. Tìm một thuật ngữ từ khoá được xếp hạng trên trang 2 cho trang web trong bước 1. Bạn không muốn ảnh hưởng đến thu nhập của bất kỳ ai – đó sẽ là một động thái rắc rối! Vì vậy hãy tìm một thuật ngữ ở trang 2.
 3. Văn bản neo so khớp chính xác của từ khoá chưa bao giờ được sử dụng . Bạn muốn tìm một cụm từ khóa sẽ nhạy cảm với một liên kết với văn bản neo phù hợp chính xác. Thứ gì đó xếp hạng tốt (tức là top 20) phù hợp với dự luật. Bạn nên sử dụng các nhà thám hiểm trang web Majestic và Ahrefs để đảm bảo rằng văn bản neo đã không được sử dụng.
 4. Các từ khoá khác có liên quan cũng nên ở trên Trang 2 . Điều này đảm bảo rằng Google thích trang web. Thử nghiệm của bạn sẽ không hoạt động nếu bạn chọn một trang web có hình dạng xấu.

Tìm các từ khóa sử dụng SEMrush – bất kỳ cách nào khác sẽ rất là khó khăn. Ý tưởng và lý thuyết là liên kết anchor text khớp chính xác sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng cho thuật ngữ đó và các thuật ngữ liên quan.

Đó là chỉ khi miền PBN là sạch sẽ

Khi bạn đặt liên kết bằng văn bản neo văn bản khớp chính xác, bạn nên đợi khoảng 7 ngày và kiểm tra SERPs. Và bạn nên sử dụng một công cụ như SERP Lab.

Nếu thứ hạng cải thiện, thì bạn có một miền lành mạnh, độc quyền. Thêm nó vào mạng của bạn

Nếu bảng xếp hạng không tót hơn thì bạn nên loại bỏ liên kết. Nếu xếp hạng di chuyển trở lại sau một tuần, sau đó bạn có một tên miền xấu. Hãy giữ nó trong mạng của bạn. Đó là một bài kiểm tra đơn giản và hiệu quả.

Liên kết đi

Liên kết đi là rất quan trọng với một PBN. Bạn muốn có các liên kết từ một miền hết hạn có thẩm quyền trỏ đến trang kiếm tiền của bạn. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng các liên kết một cách thận trọng và thận trọng trong suốt quá trình.

Bạn không nên liên kết ra các trang kiếm tiền của bạn trong tất cả các bài viết. Chỉ nên có một bài báo trỏ đến trang kiếm tiền của bạn. Bạn không muốn có một tên miền với năm bài viết mà tất cả các điểm đến trang web kiếm tiền của bạn bởi vì nó không là liên kết tự nhiên. Nếu bạn là một con bạc, sau đó bạn có thể liên kết từ một bài báo khác, cho tổng cộng hai bài báo liên kết đến trang kiếm tiền của bạn. Có lợi nhuận giảm dần trên backlinks từ một miền vì vậy nó thực sự không phải là thuận lợi để liên kết từ nhiều bài viết và có thể tiềm tàng PBN của bạn.

Mỗi bài viết của bạn cũng nên có 2-3 liên kết ngoài ra khác để các trang web có thẩm quyền, không cạnh tranh. Điều này thực sự quan trọng, bởi vì những liên kết này cung cấp bối cảnh về bài báo và Google lưu ý rằng trang tiền của bạn được liên kết với các trang web có thẩm quyền. Một số ví dụ cho các liên kết ngoài không cạnh tranh sẽ là wikipedia, New York Times, Washington Post, hoặc NPR. Các liên kết khác trên trang cũng sẽ giúp trang web của bạn uy tín hơn .Và cần đảm bảo rằng blog ngẫu nhiên không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với trang web của bạn.

Phần kết luận

Như bạn thấy, một PBN, khi thiết lập đúng cách, là một công cụ có giá trị cho trang web thích hợp của bạn. Thiết lập một PBN mất thời gian, tiền bạc và nỗ lực, nhưng điều nó mang lại là cho phép bạn kiểm soát nội dung và các liên kết đến trang web của bạn thích hợp.

Ưu điểm

 • Cơ quan có thẩm quyền cao Backlinks vào trang web tiền của bạn
 • Kiểm soát nội dung xung quanh các liên kết ngược
 • Kiểm soát các Anchor Text của Backlinks
 • Có thể thay đổi nội dung hoặc văn bản neo bất cứ lúc nào

Nhược điểm

 • Khó tìm được tên miền hết hạn
 • Phải lưu trữ trên các địa chỉ IP riêng biệt của C Block
 • Phải có nội dung gốc, duy nhất
 • Phải quản lý một số trang web khác
 • Phải trả tiền cho các tài khoản lưu trữ khác

Xem thêm: Private Blog Networks 7 Điều cần biết về PBN 2017

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts