Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Thiết kế Website ELearning là hình thức website giáo dục tích hợp các công nghệ mới như Ả, VR, quang học 3D và một số công nghệ cao khác. Giúp cho quá trình học tập trở nên phong phú, dễ hiểu và làm tăng cảm giác yêu thích việc học của cá nhân hơn.

Tham khảo thêm:

Contents

Hướng dẫn cách Thiết kế Website Elearning thành công

Mẹo Thiết kế và xây dựng Website eLearning thành công elearning
Bí quyết thiết kế Website eLearning thành công

Ngày nay, các trang Website Elearning đang chiếm một số lượng đông đảo trong mô hình các lớp học Online khắp toàn cầu. elearning đã rất phổ biến trong giới chuyên gia. Và những người học thuật muốn đi sâu vào tìm tòi, nghiên cứu. Nó đang dần trở thành một trong những cách đáng tin cậy nhất để có được nền giáo dục chất lượng. Nhưng liệu rằng, có phải tất cả các trang Web eLearning đều nhận được sự tương tác tốt từ người học hay không? Tất cả người dùng đều có thể dễ dàng tiếp cận và tham gia học tập dễ dàng hay không?

Thực chất không phải như vậy. Bởi có không ít các trang Web và ứng dụng eLearning thiếu các thuộc tính thiết kế, tính năng cần thiết mà những trang web thành công có được. Chúng tôi sẽ giải thích và chỉ ra những yếu tố nào đảm bảo sự tương tác thành công cho hầu hết mọi trang Website elearning qua bài viết dưới đây.

Lỗi nghiêm trọng trong các trang Web giáo dục và học trực tuyến

Có thể thấy, trong những năm gần đây, các trang Web giáo dục tiếp tục phát triển không ngừng. Đặc biệt, sau đợt dịch Covid 19 vừa qua. Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã phát động chương trình Học Online ở hầu khắp mọi tỉnh thành. Quyết định này đã dẫn đến nhiều bất cập mà chính học sinh và thầy cô là những người cảm nhận rõ rệt nhất.

Hầu hết, các lỗi này đã làm ngăn cản sự tiếp cận của các trang Web giáo dục đối với đối tượng người học và giảng viên. Những lỗi phổ biến đó là gì?

+ Việc điều hướng yêu cầu nhiều lần nhấp chuột để truy cập được nội dung. Đó là tình trạng xảy ra phổ biến ở hầu hết các trang Web giáo dục.

+ Giao diện đơn điệu, kém thu hút

+ Thiếu thông tin

+ Cung cấp quá nhiều thông tin nhận thức trong thiết kế gây mất tập trung

+ Quá nhiều nội dung văn bản và thiếu hình ảnh

Thiết kế Website eLearning nên ưu tiên 8 chức năng chính

Mẹo Thiết kế và xây dựng Website eLearning thành công elearning-1
Thiết kế Website eLearning cần đảm bảo những chức năng gì?

Website eLearning nên sở hữu một số tính năng đóng vai trò quan trọng. Góp phần làm nên “xương và thịt” cho một trang web giáo dục như sau:

Đăng ký trực tuyến

Trang Website Elearining phải cho phép tuyển sinh trực tuyến hoặc đăng ký trực tuyến. Sinh viên và những người có nguyện vọng đăng ký học tập Online sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản học tập tại Hệ thống quản lý học tập LMS. LMS đóng vai trò là cơ sở dữ liệu chấm điểm tham khảo cho sinh viên. Và là nền tảng chung cơ bản. Cho phép tất cả người học xem chương trình giảng dạy của họ. Liên kết truy cập tất cả các tài liệu của những khóa học hiện có.

Báo cáo và phân tích

Làm thế nào để bạn có thể đánh giá rằng, bạn đang cung cấp cho người học nội dung mà họ cần? Bạn chỉ có thể biết được điều này bằng cách phân tích dữ liệu thông qua báo cáo từ hành vi trực tuyến của người học. Đây là lý do vì sao tính năng báo cáo và phân tích là yếu tố quan trọng thứ hai giúp định hình môi trường học tập và giảng dạy trực tuyến Online.

Thủ tục thanh toán đơn giản

Ở những trang Website eLearning hiện đại. Sẽ tích hợp khả năng thanh toán. Thanh toán dễ dàng sẽ giúp thúc đẩy chuyển đổi từ sở thích của sinh viên. Trở thành khả năng đăng ký thực tế nhanh chóng hơn.

Bạn phải cho phép một loạt các phương thức thanh toán bao gồm ngân hàng, thẻ tín dụng, Paypal. Bất kỳ ai cũng có thể thanh toán mà không cần đến tài khoản ngân hàng.

Đánh giá và phản hồi của học sinh

Một trang Website Elearning phải đánh giá việc học tập của học sinh theo thời gian giống như khi thực hiện bài kiểm tra trực tiếp tại lớp học thông thường.

Trang Web eLearning phải sở hữu các tính năng độc lập để kiểm tra và đánh giá năng lực của học sinh. Các bài kiểm tra đánh giá cũng nên được thực hiện định kỳ, đan xen với chương trình học để có thể đưa ra đánh giá khách quan, liên tục và chính xác nhất.

Quản lý thông tin học viên

Hệ thống quản lý thông tin sinh viên SIMS về cơ bản là một hệ lưu trữ hồ sơ, cho phép học sinh, sinh viên thực hiện các thao tác cập nhật thông tin, xem bài kiểm tra, xem điểm số, vị trí xếp hạng, điểm danh…

Cung cấp nội dung chất lượng

Một trang Web giáo dục như eLearning chú trọng rất lớn vào việc gia công nội dung. Mang tính chất giáo dục đối với người học. Đây là điều kiện tiên quyết nhất đối với bất kỳ một trang web giáo dục nào.

Trong các trang Website eLearning. Chất lượng của nội dung và môi trường học tập phần lớn phụ thuộc vào cách bạn tạo chương trình và cấu trúc của khóa học. Theo khuynh hướng tạo lợi thế cho sinh viên. Bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc đã được kiểm tra thời gian để tuân theo:

+ Thử nghiệm phương pháp xây dựng cấu trúc khóa học. Có khả năng thúc đẩy năng lực tương tác của học sinh, sinh viên.

+ Bạn cần đưa vào nội dung các Module hợp lý. Các học phần sẽ được quyết định dựa trên quy trình khóa học và thông tin lộ trình khóa học sẽ được cung cấp theo từng phần.

+ Bạn cần giới hạn kích thước các Module trong vòng tối đa từ 8 – 10 trang. Điều này sẽ đảm bảo khả năng tham gia của học viên nhiều hơn. Vì chia nhỏ các Module như vậy sẽ làm cho người học cảm thấy rằng họ đang tiến bộ xuyên suốt khóa học.

+ Nên kết hợp tương tác và hoạt động thông qua các Module. Để đảm bảo việc học thực hành và tiếp xúc nhiều hơn với các ứng dụng.

+ Cuối cùng, nội dung khóa học nên được tối ưu hóa với việc sử dụng hình ảnh và đồ họa trực quan để trông hấp dẫn và thú vị hơn.

Học tập kết hợp vui chơi

Người học khi được trải nghiệm môi trường học tập thoải mái. Vừa học vừa chơi sẽ có động lực để tiếp tục học tập.

Điều này được thực hiện bởi các yếu tố kích hoạt động lực và các yếu tố liên quan đến nguyên tắc trò chơi hóa. Mỗi bài học sẽ được hoàn thành với những bài kiểm tra cấp điểm số. Kèm theo tiếng vỗ tay hoặc quà tặng khuyến khích.

Plugin Sensei đã được chứng minh rất hiệu quả để tích hợp các bài kiểm tra và tạo động lực xuyên suốt chương trình học. Để thu hút người học hơn nữa và tạo sự cạnh tranh lành mạnh, bạn cũng có thể thúc đẩy người học chia thành các nhóm để thi đua với nhau, theo đuổi một số điểm thưởng hoặc quà tặng.

Cộng đồng xã hội

Hầu hết người học cũng là những người đã dành nhiều thời gian tìm kiếm các khóa học trên các phương tiện truyền thong. Và họ đã trở thành một thành phần của cộng đồng tham gia học trực tuyến khi đăng ký bất kỳ một khóa học Online nào đó trên website elearning.

Bạn chỉ có thể giúp họ tham gia xã hội bằng cách tham gia vào các diễn đàn thảo luận có sẵn, hoặc tổ chức hội thảo trên Web. Tải nội dung các buổi học đã được ghi lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho phép người học đăng nội dung của riêng họ để tăng cường sự tương tác, học hỏi liên tục không ngừng.

Bật mí Mẹo xây dựng một trang Website ELearning giáo dục tốt

Mẹo Thiết kế và xây dựng Website eLearning thành công elearning-3
Địa chỉ nhận Thiết kế Website eLearning chuẩn SEO tại Hà Nội

Ngoài các tính năng phải có của một trang web giáo dục hoặc Thiết kế Website eLearning, người ta cũng cần phải xem xét đến các mẹo xây dựng, thiết kế và phát triển website. Cụ thể như sau:

+ Trang Web giáo dục phải cung cấp một điều đặc biệt nào khác với những gì đã có trên đại đa số các trang Web hiện có. Mặc dù, bạn không thể bỏ qua các nguyên tắc thiết kế và xây dựng Web cơ bản. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng sáng tạo bánh xe đầu vào của bạn mang tính chất riêng biệt.

+ Trang Web giáo dục của bạn sẽ trở nên lớn mạnh nếu như có sự tham gia của nhiều học sinh sinh viên

+ Đảm bảo thời gian tải trang nhanh Để đảm bảo tốc độ trang Web, hãy tùy chọn truy cập các tệp phương tiện hình ảnh và nội dung đồ họa nặng. Tối ưu hóa hình ảnh. Hoặc đơn giản là sử dụng Dịch vụ tối ưu tốc độ Load của chúng tôi. Chi tiết xem tại: www.lamvt.vn

+ Chú trọng đến thiết kế mang tính chất thẩm mỹ, thu hút khán giả vào khóa học

+ Tận dụng tất cả các kênh quảng cáo để tiếp cận khán giả và thu hút sự chú ý của người dùng. Hãy sử dụng các thông báo dạng bản tin, liên kết khuyến mãi, ưu đãi dành cho thiết bị di động và mạng xã hội để quảng bá trang Website eLearning của bạn.

Lời Kết

Để các trang web và ứng dụng eLearning nổi bật so với phần còn lại. Hy vọng các nguyên tắc và mẹo mà chúng tôi bật mí trên đây có thể đóng một vai trò tích cực và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts