Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

Rất nhiều người thường nhầm lẫn về 2 phần mềm làm phim Windows Movie Maker và Windows Live Movie Maker. Họ cho rằng 2 phần mềm này dù ít nhiều có sự khác nhau nhưng là không quá rõ ràng.

Phần mềm làm phim Windows Movie Maker Windows Live Movie Maker window-movie-maker-vs-window-live-maker

Sự thật thì 2 phần mềm này hoàn toàn khác nhau và phục vụ cho mục đích khác nhau. Nếu bạn vẫn luôn lẫn lộn giữa hai phần mềm này thì hãy xem một số sự khác biệt chính dưới đây.

Xem thêm: 

10 Phần mềm Chỉnh sửa Video Free tốt nhất 2017

AutoDraw phần mềm Tự học vẽ Online

Contents

Giao diện

Giao diện của Windows Movie Maker thể hiện các bảng vẽ tổng quát, đưa ra dòng thời gian về lịch trình, tiến độ, cửa sổ xem trước cũng như hiển thị các tệp phương tiện. Dòng thời gian này cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa tiêu đề, âm thanh cũng như các video riêng biệt.

Phần mềm làm phim Windows Movie Maker Windows Live Movie Maker windows-live-movie-maker

Đối với phần mềm Windows Live Movie Maker, giao diện rất rõ ràng và cung cấp mọi chức năng chỉnh sửa mà bạn cần từ thanh công cụ. Cho phép thêm các tệp, xuất bản video, chỉnh sửa video hoặc thêm hiệu ứng, tất cả đều có thể được truy cập dễ dàng.

Phần mềm làm phim Windows Movie Maker Windows Live Movie Maker giao-dien-Windows-Movie-Maker

Nhập Video

Trong Windows Movie Maker, chương trình này cho phép thêm tệp bằng hai phương pháp: bạn có thể chọn tệp qua ổ đĩa cứng của máy tính hoặc nhập trực tiếp từ máy ảnh. Nó hỗ trợ nhiều định dạng thông dụng có mức độ tương thích cao với chương trình.

Còn khi bạn đang sử dụng Windows Live Movie Maker, chương trình này có khả năng hỗ trợ nhiều định dạng phương tiện truyền thông hơn. Đây cũng chính là lợi thế lớn để nó có thể cạnh tranh với các loại phần mềm khác trên thị trường. Bạn có thể nhập hình ảnh, âm thanh cũng như các tập tin video vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, tất cả các tập tin được lưu mà có định dạng không được hỗ trợ bởi chương trình thì cần phải được chuyển đổi sang định dạng phù hợp.

Chỉnh sửa video

Với Windows Movie Maker, bạn sẽ phải kéo tất cả các tệp video của mình lên phần timeline (dòng thời gian) để tiếp tục chỉnh sửa. Chương trình cho phép bạn thực hiện các tác vụ chỉnh sửa cơ bản như tách, xóa, sao chép và dán trong khi các hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng và tiêu đề sẵn có sẵn.

Phần mềm làm phim Windows Movie Maker Windows Live Movie Maker chinh-sua-movie-maker-1

Nếu bạn sử dụng Windows Live Movie Maker, bạn không cần phải thêm tất cả các tệp tin của mình vào Timeline để chỉnh sửa. Chương trình này có các hiệu ứng chỉnh sửa có sẵn tại thời điểm bạn đang chỉnh sửa nhằm giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Và bạn tha hồ tận hưởng những tiện lợi mà nó mang lại trong khi quá trình chỉnh sửa video.

Phần mềm làm phim Windows Movie Maker Windows Live Movie Maker chinh-sua-window-live-movie-maker-1Lưu video

Windows Movie Maker: Khi người dùng cần xuất các tệp đã chỉnh sửa, chương trình này chỉ có DV, AVI và WMV là các định dạng duy nhất có sẵn. Một số phiên bản cũ của nó có nhiều hạn chế hơn khi xuất video, nhưng những phiên bản mới nhất có Windows DVD Burner cho phép người dùng ghi các tệp video vào đĩa DVD.

Xem thêm:

Trong khi đó, có nhiều định dạng được cung cấp bởi chương trình Windows Live Movie Maker giúp  xuất các video đã chỉnh sửa. Bạn sẽ có thể lưu các tệp của bạn dưới dạng HD hoặc SD tùy thuộc vào sở thích của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ có thể chia sẻ các video của bạn trên các trang web trực tuyến như Facebook ,YouTube và phát chúng trên thiết bị di động của bạn.

Vậy ”Nên sử dụng Window Movie Maker hay Windows Live Movie Maker?” Câu trả lời phụ thuộc vào những gì bạn trông chờ và muốn tìm kiếm trong chương trình chỉnh sửa video của bạn. Việc cài chương trình Movie Maker không gây ra xung đột gì với chương trình Live Maker, vậy nên bạn có thể lựa chọn việc cài đặt cả 2 chương trình này và sử dụng tùy theo nhu cầu của bạn.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts