Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

SEO Thực Chiến Trâu Gác Bếp Traugacbep.VN của Nguyễn Tiến Đại

5/5 - (7 bình chọn)

Xin chào các bạn, mình là Đại –  một người đam mê về SEO và Marketing. Nói về quá trình mình học và làm SEO: Chắc hẳn cũng giống như nhiều bạn, mình từng bỏ rất nhiều thời gian để tự mày mò về SEO nhưng kết quả không thực sự như mong muốn. Cho đến khi mình quyết định tìm một nơi để học SEO. Lựa chọn rất nhiều và hiện tại mình đang theo học SEO thực chiến trên chính dự án của mình tại lớp thầy Lâm VT. Vậy tại sao mình lại chọn lớp thầy Lâm VT mà không phải những nơi khác? Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Contents

Từ tự học SEO, làm SEO và kết quả không như mong muốn

Cơ duyên của mình đến với SEO, đó là mình muốn bán được nhiều sản phẩm hơn trên website traugacbep.vn . Thế là mình tự lên mạng tìm hiểu, và bạn cũng biết rồi đấy…. Ôi, thật nhiều kiến thức từ nhiều nguồn. Rời rạc, không hoàn chỉnh, thậm chí mình đã từng học phải rất nhiều kiến thức SEO đã cũ và không áp dụng được nữa.

Mình cứ học, được điều gì thì áp dụng luôn điều đấy, từ viết bài để lên top như nào, bài phải có bao nhiêu hình ảnh, mật độ từ khóa là bao nhiêu, ảnh trước khi đăng phải như nào, đi liên kết nội bộ như nào? hay thêm đoạn code này vào thì tốt cho SEO (mặc dù mình chả hiểu tại sao nó lại tốt), ….

Kết quả, sau 3-4 tháng, website không cải thiện được nhiều, gần như dậm chân tại chỗ, có những lúc từ khóa “trâu gác bếp” của mình còn mất khỏi top 100. Đó là lúc mình quyết định lên đường “tầm sư học đạo”.

Xem thêm: Học SEO miễn phí với Lamvt là thế đấy

Hành trình đi tìm người thầy dạy “SEO”

Ai đó đã từng nói 5 lựa chọn quan trọng nhất trong cuộc đời một con người đó là: “Chọn đúng việc để làm, đúng bạn để chơi, đúng người để lấy, đúng thầy để học và đúng lý tưởng để sống!”.

Mình cũng rất khắt khe trong việc chọn một người thầy để học SEO, phải là người có tâm và có tầm. Qua tìm hiểu trên internet mình tìm thấy rất nhiều các khóa học SEO của các trung tâm, có những khóa lên tới hàng chục triệu đồng. Đến gặp những nơi này, nhưng mình nhận được sự thất vọng. Đến khi mình tình cờ đọc được một mẩu tin trên facebook với nội dung của một thầy dạy SEO, Web miễn phí đã hơn 12 năm nay. Bạn có tò mò về người này giống mình?

SEO Thực Chiến Trâu Gác Bếp Traugacbep.VN của Nguyễn Tiến Đại 19030264_1103914333044180_7848008989111458822_n

Thế là mình liên hệ và đến gặp chú Lâm. Sau buổi nói chuyện và vài buổi mình đi học thử, mình đã quyết định theo học lớp Lâm VT. Dù khoảng cách từ nhà mình đến lớp là hơn 20 km.

Tại sao mình lại chọn học SEO tại Lâm Vt?

Điểm đầu tiên là ở cái “tâm”. Phải đến gặp con người này, bạn mới biết được cái tâm của Thầy. Cái tâm với học trò, hay là cả cái tâm với những người đọc mỗi bài viết mình SEO lên top.

Bài học đầu tiên tôi học được ở thầy về SEO là cái tâm viết bài. Bài viết SEO lên top là một chuyện, nhưng nó phải viết cho người đọc. Mỗi bài viết đều phải có ích cho người đọc khác biệt hoàn toàn so với cái tôi được dạy là nhồi nhét từ khóa ở những trung tâm khác. Trong bữa cơm đầu tiên với lớp, tôi đã thấy được cái tâm của thầy với các học trò. Bữa cơm trưa mọi người thân mật trò chuyện như một gia đình, thầy chia sẻ cho các học trò những kinh nghiệm cuộc sống, từ việc đối nhân xử thế, ăn nói, giao tiếp, hay những kinh nghiệm làm việc mà thầy đã đúc rút ra qua rất nhiều năm bươn trải.

Thứ nữa, là “tầm” của thầy. Ngoài dạy SEO 12 năm nay, thầy còn dạy Code miễn phí. Cứ nhìn những học trò của thầy là biết, một số anh chị giỏi tốt nghiệp ra mở những công ty về dịch vụ SEO, thiết kế Website, google ADS,.. rất nhiều anh chị khác thì đang làm cho rất nhiều công ty cả trong nước và ngoài nước.

Quá trình học SEO thực chiến miễn phí trên chính dự án traugacbep.vn của mình

Là một người rất giỏi về code, thầy chỉ ra ngay cho mình những lỗi website mình đang gặp phải và cách khắc phục như tốc độ load trang, code đang gặp lỗi gì, cài một số plugin giúp ích cho SEO.

Sau đó mình được học về nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ khóa cần SEO, quá trình nghiên cứu từ khóa này khá hay, vì trước khi học thầy, mình đã nghiên cứu và cho ra một bộ từ khóa rồi. Nhưng so với lượng từ khóa mình nghiên cứu ra thì sai và có rất nhiều thiếu sót. Có một số từ khóa mình còn không nghĩ là khách hàng sẽ tìm kiếm nữa.

Chỉ riêng PhanTom KeyWords – từ khóa bóng ma đã mang lại cho mình rất nhiều khách hàng tiềm năng đến website.

Các bạn xem thêm: PhanTom KeyWords là gì? Thế nào là Từ khóa Bóng Ma trong SEO 2018

Kế đến là cách viết tiêu đề sao cho thu hút người đọc, và hiển thị rating cho kết quả tìm kiếm. Kết quả thay đổi rõ rệt, những từ khóa của mình với kết quả tìm kiếm top 2, top 3 nhưng có tỉ lệ CTR cao hơn rất nhiều so với trước.

Điểm mình thấy thích nhất ở đây là content. Ngoài được thầy chỉ ra, mình còn học được rất nhiều qua sự hướng dẫn, chỉ bảo của các anh chị có 3,4 năm kinh nghiệm viết content làm ở chỗ thầy.

Rồi là tìm hiểu link juice, cách đi liên kết nội bộ,… và rất nhiều thứ khác nữa…

Xem thêm: Quy trình viết bài Chuẩn SEO toàn tập

Kết quả sau 2 tháng học SEO:

Sau 2 tháng, rất nhiều từ khóa của mình lên top 10, ngoài ra những từ khóa có tỉ lệ click cao. Thậm chí từ khóa chính của mình:thịt trâu gác bếp & trâu gác bếp còn đang chiếm giữ 2 kết quả tìm kiếm. Và tỷ lệ CTR rất cao trong Webmastertool cũng như thể thiện Ricksnippet Ratting 5 sao vàng rất hấp dẫn người dùng click.

SEO Thực Chiến Trâu Gác Bếp Traugacbep.VN của Nguyễn Tiến Đại trau-gac-bep

Và tất nhiên, đơn hàng từ Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La của mình cũng về nhiều hơn. Những điều này có lẽ mình sẽ không làm được hoặc mất rất lâu để đạt tới. Nhưng chỉ sau 2 tháng, đã có những kết quả này. Giờ nghĩ lại mình thấy may mắn khi đã quyết định theo thầy và trở thành một học trò của Lâm Vt. Em xin được nói lời cảm ơn tới thầy rất nhiều!

P/S: Khóa học SEO Thực Chiến Miễn Phí của thầy kéo dài từ 3-6 tháng tùy từng Website và bộ từ khóa và mức độ khó dễ, nhưng kết quả được nhận thấy từng ngày. Hiện nay mình đang bước sang giai đoạn 2 và hy vọng kết thúc tháng thứ 3 là xong khóa học.

Điều đặc biệt hơn cả thầy còn fix lỗi code cho các học trò và những điểm code còn thiếu cũng như cho mỗi học trò 3 Backlink chất lượng miễn phí từ Website của thầy.

Các bạn có thể liên hệ mình: Qua Facebook: https://www.facebook.com/nguyentiendai1998

Hà Nội, 02:00 AM ngày 05-08-2018 Nguyễn Tiến Đại

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Bạn đang loay hoay đi tìm cách để xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO nhất dành cho trang...
  27 giây trước
 2. Như các bạn đã biết, một website chuẩn SEO là một trong những yêu cầu vô cùng quan trọng. Bởi...
  24 giây trước
 3. Có thêm lượt tương tác cho bài viết là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn biết được...
  30 giây trước
 4. Chúng tôi đã đề cập đến rất nhiều công cụ gợi ý từ khóa SEO bao gồm cả miễn phí...
  21 giây trước
 5. Việt Nam có khoảng 23 triệu người thường xuyên mua sắm trực tuyến (Theo nghiên cứu của Nielsen). Đó là...
  30 giây trước
 6. Gần đây trên báo chí liên tục đưa tin các trang web của ngân hàng bị tin tặc tấn công...
  16 giây trước
 7. Thế nào là SEO off-page? Trong SEO có 2 khái niệm là SEO on-page và SEO off-page. SEO on-page nghĩa...
  1 giây trước
 8. Viết bài luôn thú vị và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao. Với sự ra đời của Internet và...
  23 giây trước
 9. Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...
  11 giây trước
 10. Mấy hôm nay mình nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn bè live stream trực tiếp trên Fanpage như...
  1 giây trước