Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn định hình nội dung và đưa ra ý tưởng rõ ràng, từ đó xác định chiến lược phát triển cho trang Web của mình. Nếu bạn cảm thấy việc nghiên cứu từ khóa chiếm quá nhiều thời gian, hãy thử qua Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Bạn đang trong quá trình xây dựng một trang Web mới. Có vô số việc bạn cần quan tâm. Từ thiết kế trang Web đến định hướng phát triển. Từ xây dựng nội dung đến các chiến lược SEO. Và một trong những yếu tố quan trọng nhất là Nghiên cứu từ khóa.

Contents

Ưu điểm của các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Các công cụ nghiên cứu từ khóa này, sẽ giúp bạn lựa chọn những từ khóa tốt nhất dựa trên nội dung của bạn. Đồng thời, sẽ giúp tạo các nội dung dựa trên các từ khóa đuôi dài có liên quan.

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa3

Với các công cụ này, bạn cũng có thể Biết từ khóa nào trên danh sách mà bạn đang hướng tới có khối lượng tìm kiếm cao nhất. Từ đó tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Nghiên cứu từ khóa cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về đối thủ của mình. Để có được định hướng và chiến lược SEO rõ ràng.

Xem thêm : 9 Công cụ Nghiên cứu Từ khóa tốt nhất cho SEO

Hiện tại, bạn có thể trả thêm phí để có được những công cụ nghiên cứu từ khóa cao cấp. Nhưng đối với tôi, việc này là không cần thiết. Bạn có thể dựa trên những công cụ miễn phí mà chúng tôi sắp giới thiệu, kết hợp chúng để tạo ra một danh sách từ khóa chất lượng. Một người thông minh sẽ biết cách tận dụng lợi thế của các công cụ từ khóa miễn phí này để đạt được điều mình mong muốn. Đó là tạo ra những bài viết chất lượng, với nội dung hữu ích.

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới

Google AdWords: Keyword Planner

Đứng đầu trong danh sách mà chúng tôi muốn giới thiệu, công cụ nghiên cứu từ khóa được ưa thích nhất hiện nay-Google AdWords. Không chỉ tốt đối với những trang Web mới. Công cụ này còn hỗ trợ đắc lực trong công cuộc phát triển và đưa trang Web tiến xa hơn.

Lợi ích chính của công cụ này rất dễ thấy: bạn có thể lấy thông tin trực tiếp từ Google, đó là công cụ tìm kiếm bạn có nhiều khả năng nhắm mục tiêu nhất, khi tối ưu hóa trang web của bạn.

Xem thêm : Google AdWords LÀ GÌ? Quảng cáo Google AdWords 2018 có thực sự hiệu quả

Bước đầu tiên, khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm.

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới nghien-cuu-tu-khoa1

Sau đó, mọi thứ bạn cần sẽ được trình bày một cách rõ ràng và súc tích. Ngoài cụm từ tìm kiếm của bạn, bạn cũng được cung cấp nhiều ý tưởng khác.

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới nghien-cuu-tu-khoa

Cùng với danh sách từ khóa, bạn cũng sẽ được cung cấp một số thông tin thêm như: Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng, mức độ cạnh tranh, mức giá được đề xuất (nếu bạn đang sử dụng AdWords).

Chúng ta có thể nhận thấy rằng công cụ không làm bất cứ điều gì đặc biệt. Tuy nhiên, nó làm mọi thứ đúng và đó là điều quan trọng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm dữ liệu từ khóa từ các nguồn, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua công cụ này.

Công cụ từ khóa miễn phí WordStream

WordStream là một công cụ từ khóa miễn phí cho 30 tìm kiếm đầu tiên. Tương tự, theo nhiều cách, với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa thân thiện với người dùng hơn trong danh sách.

Cũng giống như với mọi công cụ khác, lần đầu tiên bạn được yêu cầu nhập từ khóa của mình. Từ đó, bạn được cung cấp danh sách từ khóa:

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới nghien-cuu-tu-khoa3

Nếu bạn đã chia sẻ địa chỉ email của mình, bạn có thể nhận được các thông tin về từ khóa thông qua email của mình. Mục tiêu của công cụ nghiên cứu từ khóa này là giúp bạn tìm ra phương pháp thích hợp để tạo ra lợi nhuận.

Xem thêm : 6 Bước hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO 2017 định hướng 2018

Trong trường hợp bạn chưa giải quyết trên một niche, công cụ này có thể cung cấp cho bạn hướng dẫn bạn đang tìm kiếm. Bạn càng sử dụng nhiều công cụ miễn phí của WordStream, bạn sẽ càng tìm ra những lợi ích thú vị của nó.

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới nghien-cuu-tu-khoa2

Nếu bạn đang tìm kiếm từ khóa cho trang web mới của mình hay cần trợ giúp giải quyết các vấn đề, WordStream sẽ rất hữu ích cho bạn. Chúng hỗ trợ mạnh mẽ, chính xác và cung cấp rất nhiều thông tin.

Ubersuggest

Bạn có thường xuyên sử dụng Google Keyword Planner không?

Nếu có, bạn mong đợi công cụ này cung cấp cho bạn tất cả từ khóa và dữ liệu mà bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt. Ubersuggest cung cấp cho bạn các từ khóa không có sẵn thông qua Google Keyword Planner.

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới nghien-cuu-tu-khoa4

Với ý nghĩ này, tôi khuyên bạn nên luôn chạy tìm kiếm không phải trả tiền, sau khi kiểm tra từ khóa của mình thông qua Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Xem thêm : Miễn phí công cụ gợi ý Từ khóa SEO tuyệt đỉnh UberSuggest

Để tối ưu nhất, tôi thường sử dụng công cụ miễn phí này. Sau khi đã kiểm tra từ khóa của mình thông qua Google Keyword Planner. Nhập từ khóa của bạn vào công cụ từ khóa này và nhấp vào “đề xuất”. Điều này tạo danh sách các từ khóa đủ lớn để giữ cho bạn bận rộn trong một thời gian dài.

Với cách tiếp cận có tổ chức này, bạn có cơ hội tốt hơn để xem xét mọi từ khóa, mà không bỏ lỡ một từ khóa nào có thể đưa trang web của bạn lên thứ hạng cao hơn.

Đặc biệt, ngoài tìm kiếm trên web, bạn cũng có thể tìm kiếm Hình ảnh, Mua sắm, YouTube và Tin tức.

Soovle

Bạn đã bao giờ sử dụng tính năng tự động hoàn thành của Google để tạo từ khóa hoặc tiêu đề bài đăng trên blog chưa?

Nếu đây là một mẹo bạn đã sử dụng trong quá khứ, bạn sẽ yêu thích những gì Soovle cung cấp. Tóm lại, công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí này cung cấp các đề xuất tự động hoàn thành từ nhiều nguồn khác nhau, không chỉ từ Google, để giúp bạn tăng khối lượng tìm kiếm của mình.

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa1

Mặc định là cho các đề xuất của Google. Nhưng bạn có thể chọn những công cụ tìm kiếm khác. Có nhiều nguồn khác, bao gồm Yahoo, Bing, YouTube, Wikipedia và Amazon…

Điều đầu tiên bạn cần làm là chọn nguồn của bạn. Google là mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi điều này một cách dễ dàng, bằng cách nhấp vào một trong nhiều biểu tượng khác bên dưới hộp tìm kiếm.

Xem thêm : Hướng dẫn thực hành tối ưu hoá Công cụ tìm kiếm (SEO) với Google

Kết quả tìm kiếm không phải là nâng cao nhất, nhưng có thể bạn sẽ tìm thấy một số gợi ý hợp lý cho blog của mình. Ví dụ: tìm kiếm “dvd xe hơi” hiển thị các đề xuất sau từ Google:

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa

Khi bạn chuyển sang các nguồn khác, chẳng hạn như Yahoo, kết quả sẽ thay đổi.

Cách tốt nhất để sử dụng Soovle là thử nghiệm nhiều từ khóa khác nhau, đồng thời chú ý đến kết quả từ mỗi nguồn. Sử dụng Soovle rất đơn giản. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn và xem lại kết quả. Đây là một phương pháp nhanh chóng, hiệu quả và nó có thể sẽ đưa bạn hướng tới một vài từ khóa tốt.

SEO Chat Suggestion Keyword Finder

Công cụ cuối cùng trong danh sách này, nhưng điều đó không có nghĩa là công cụ từ khóa này không có gì để cung cấp. Nó hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng và hơn hết là nó sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý từ khóa hoặc hai gợi ý mà bạn có thể đã bỏ qua.

Tính năng thú vị nhất của công cụ này chính là có tới 3 cấp độ giúp bạn tiếp cận từ khóa. Nếu bạn quan tâm đến kết quả cơ bản, tìm kiếm Cấp 1 sẽ thực hiện công việc.

Nếu bạn yêu cầu thông tin chi tiết hơn, bạn sẽ muốn tăng cấp độ 2. Và, nếu bạn muốn thực sự đi sâu, tìm kiếm Cấp 3 là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Dưới đây là ví dụ về tìm kiếm Cấp 3, cho từ khóa “dvd xe hơi”.

Top 5 Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí cho Website mới cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa2

Với kết quả Cấp 3, bạn cũng được cung cấp các từ khóa được kết hợp với cấp một và hai. Kết quả xuất hiện tương tự như hầu hết các công cụ khác. Nhưng với các cấp độ của nó, công cụ này cung cấp nhiều hơn những thứ mà bạn muốn.

Xem thêm : Top 5 Công cụ Nghiên cứu từ khóa thống trị SEO 2018

Ngay cả khi bạn không sử dụng công cụ này làm công cụ chính của mình, bạn có thể kết hợp nó với các công cụ khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không bỏ qua một từ khóa có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Tạm kết

Khi nói đến nghiên cứu từ khóa, có rất nhiều cách để thực hiện công việc này. Và chẳng có phương pháp nào có thể đảm bảo chắc chắn sự thành công của bạn.

Thay vì đoán và hy vọng điều tốt nhất, tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với tất cả 5 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí này. Làm như vậy sẽ giúp bạn trong việc đảm bảo rằng bạn chọn đúng từ khóa cho trang web mới của bạn. Từ đó giúp bạn hoạch định chiến lược nội dung của bạn, tăng xếp hạng của bạn với công cụ tìm kiếm và giúp bạn tiến gần hơn với thành công.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts