Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm kiếm những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến mà không sử dụng những trò gian lận? WordPress là nền tảng website lớn nhất trên thế giới, và nó chiếm thị phần trên 27% của tất cả các trang web. Bạn có thể sử dụng WordPress và viết blog để kiếm tiền trực tuyến bằng cách làm những gì bạn yêu thích. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ 25 cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết blog WordPress.

Xem thêm: Hướng dẫn học WordPress

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1) 0-2

Trước tiên, một lời cảnh báo: đây không phải là cách làm giàu nhanh. Nếu bạn đang tìm kiếm cách để làm giàu nhanh bằng cách kiếm tiền trực tuyến, thì đây không phải là bài viết dành cho bạn.

Bài viết này không giống như các bài “kiếm tiền trực tuyến” khác, đây là hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền trực tuyến một cách hợp pháp, sử dụng viết blog và WordPress. Trong số những phương pháp này có những phương pháp yêu cầu bạn phải đầu tư thời gian hoặc tiền để bắt đầu. Miễn là bạn sẵn sàng và nỗ lực cho nó, bạn sẽ gặt hái được phần thưởng.

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng các cách bên dưới, bạn cần phải có blog WordPres. Nếu bạn không thể tự tạo cho mình được một blog WordPress, bạn có thể liên hệ với đội ngũ coder giỏi của chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website

Khi bạn đã có blog của riêng mình và bạn đã sẵn sàng thì chúng ta sẽ bắt đầu xem trong 25 cách hợp pháp để kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress, cách nào phù hợp với blog WordPress của bạn.

Contents

Kiếm tiền với WordPress tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là khi bạn đề xuất một sản phẩm hoặc dịch vụ cho độc giả của bạn bằng cách sử dụng các liên kết theo dõi đặc biệt và sau đó nhận được một khoản hoa hồng giới thiệu cho mỗi lần ai đó mua sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Một ví dụ về tiếp thị liên kết: khi bạn giúp bạn của bạn mở một tài khoản ngân hàng tại chi nhánh ngân hàng của bạn. Thông thường họ cung cấp cho bạn một thẻ quà tặng hoặc tiền thưởng mỗi khi bạn giới thiệu được bạn của bạn tham gia mở tài khoản tại ngân hàng đó.

Tương tự như vậy, có nhiều sản phẩm và dịch vụ trực tuyến có các chương trình liên kết mà bạn có thể tham gia.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1) 1.2

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết, bạn có thể bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các sản phẩm bạn đã sử dụng và đã được độc giả của bạn quan tâm và phản hồi là tốt. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu xem có thể liên kết với các bên cung cấp sản phẩm nếu họ có chương trình tiếp thị liên kết mà bạn có thể đăng ký.

Bạn có thể tham khảo các kênh tiếp thị liên kết như: Amazon, Lazada, Unica,…

Xem thêm: Make money online

Khi bạn đã chọn được các sản phẩm để quảng cáo, bạn có thể sử dụng một plugin WordPress như Thirstyaffiliates để quản lý các liên kết của bạn.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1) 2-2-1024x458

Nó cho phép bạn nhanh chóng chèn liên kết vào các bài viết, tạo các liên kết được gắn thương hiệu, tự động thay thế từ khoá vào các liên kết và thậm chí xem cách mỗi liên kết đang hoạt động trên trang web của bạn.

Tiếp thị liên kết là cách dễ nhất để kiếm tiền vì bạn có thể quảng bá nhiều sản phẩm.

Hiển thị Google Adsense trên WordPress

Google Adsense là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ blog của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm liên kết quảng cáo từ Google vào trang web của bạn và bắt đầu hiển thị quảng cáo.

Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo. Chúng được gọi là quảng cáo CPC.

CPC là gì? CPC là viết tắt của “Cost Per Click. Bằng cách hiển thị quảng cáo CPC với Google Adsense, bạn nhận được một khoản phí đặt trước mỗi khi một quảng cáo trên trang web của bạn được nhấp chuột bởi một khách truy cập. Chi phí mỗi nhấp chuột được đặt bởi nhà quảng cáo (điều này trái ngược với quảng cáo CPM, nơi bạn được trả tiền cho các lần xem quảng cáo thay vì số lần nhấp chuột. CPM có nghĩa là “chi phí cho 1000 lần hiển thị”).

Google Adsense là một cách hay để kiếm tiền trực tuyến khi bạn lần đầu tiên tham gia vào lĩnh vực này.

Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền từ blog WordPress với Google Adsense để bắt đầu.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1) 3-2

Xem thêm:

101 cách giúp bạn kiếm tiền với quảng cáo của Google Adsense

12 Tiêu chuẩn để đăng ký được Google Adsense

6 Lời khuyên nên làm blog nhỏ kiếm tiền Google adsense

11 Mẹo Tối ưu Google Adsense tăng khả năng nhìn thấy quảng cáo

Quảng cáo Google AdSense: Chính sách bạn cần biết 2018

Sử dụng một plugin quảng cáo WordPress để bán quảng cáo trực tiếp

Google Adsense rất dễ cài đặt, nhưng số tiền bạn kiếm được có hạn.

Trực tiếp bán không gian quảng cáo biểu ngữ trên trang web của bạn có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Thay vì phải dựa vào một bên trung gian và nhận một khoản tiền hoa hồng, bạn có thể thương lượng giá cả và các điều khoản của riêng bạn với bên muốn đặt quảng cáo.

Ở trên chúng tôi đã đề cập đến sự khác biệt giữa quảng cáo CPC và CPM, nơi bạn được trả cho mỗi nhấp chuột hoặc cho mỗi nghìn lượt xem. Trong khi, bạn có thể sử dụng một trong những mô hình bán quảng cáo biểu ngữ. Tính phí cố định là dễ dàng hơn là theo dõi sô lượt xem hoặc số lượt nhấp chuột.

Bán quảng cáo trực tiếp cần có nhiều công việc để quản lý hơn là sử dụng Google Adsense. Thay vì chỉ cần thêm một chút mã vào trang web của bạn, bạn sẽ phải đàm phán giá, đưa ra một thỏa thuận và các điều khoản.

Tuy nhiên, sử dụng plugin quản lý quảng cáo WordPress có thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Có một plugin WordPress miễn phí buysellads cung cấp cho bạn một cách đơn giản để chèn quảng cáo trên trang web của bạn với các Widgets và Shortcodes.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1) 4.0

Xem thêm: Plugin là gì? Chúng hoạt động thế nào trong WordPress

Đăng bài viết được tài trợ

Một số Blogger không quan tâm đến việc hiển thị quảng cáo cho khán giả của họ và tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ một blog mà không có quảng cáo.

Với mạng quảng cáo, bạn mất một số kiểm soát đối với nội dung được hiển thị trên trang web của bạn. Một số độc giả sẽ khó chịu hoặc cảm thấy bị xúc phạm bởi quảng cáo, và ngày càng có nhiều người sử dụng các trình chặn quảng cáo.

Một cách khác để kiếm tiền từ blog là thông qua tài trợ.

Một hoạt động tài trợ giống như thể thao, chương trình truyền hình hay các ngành khác. Về cơ bản, một công ty trả tiền cho bạn để đại diện cho sản phẩm của họ, nói về nó, và thúc đẩy nó cho độc giả của bạn.

Để bắt đầu, bạn nên thống kê lưu lượng truy cập vào website của bạn, nhân khẩu học và bất kỳ dữ liệu nào khác làm trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà quảng cáo. Sau đó, bạn có thể tiếp cận các công ty để đàm phán thỏa thuận tài trợ.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1) 5-1

Xem thêm: 20 Điều cần biết để có một Bài Viết chất lượng cho SEO

Được trả tiền để viết bài đánh giá

Tương tự như bài viết được tài trợ, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách viết bài đánh giá được trả tiền trên trang web của bạn.

Đây là một phương pháp kiếm tiền khác với một trang đánh giá có tiếp thị liên kết như đã được nói ở trên.

Quá trình để làm điều này có thể tương tự như nhận các bài viết được tài trợ. Bạn cần xem xét và lựa chọn các sản phẩm nào mà độc giả của bạn sẽ quan tâm.

Bạn có thể tiếp cận các công ty đơn lẻ để hỏi về việc thực hiện các bài đánh giá có trả tiền.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1) 6-1

kiếm tiền trực tuyến bằng cách bán lại trang web

Nếu bạn biết làm thế nào để xây dựng một trang web WordPress. Sau đó, bạn có những sản phẩm đi trước mà trên thị trường chưa có hoặc chưa phát triển. Đến giai đoạn sản phẩm đó phát triển, đôi khi các doanh nghiệp muốn mua các trang web đã được tạo và phát triển trước đó để sử dụng cho các hoạt động kinh doanh của họ.

Nếu bạn có thể xây dựng một blog WordPress và bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập vào nó, sau đó bạn có thể bán nó và kiếm tiền cho những nỗ lực của bạn.

Điều này đòi hỏi phải biết loại trang web mà các doanh nghiệp có nhu cầu, và cách thức bán và giá cả. Có những trang web như Flippa phục vụ như các trang web đấu giá và môi giới bán các trang web mà bạn có thể tham khảo.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1) 7.0

Xem thêm: Dịch vụ Tối ưu Website

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts