Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (4 bình chọn)

Chúng ta đang ở thời kỳ công nghệ số, nên loại hình kinh doanh online là một thị trường khá màu mỡ, nó thu hút khá nhiều các bạn trẻ tham gia. Và đã có rất nhiều bạn trẻ thành công trong kinh doanh online. Nhưng bên cạnh đó thì cũng có không ít những bạn trẻ tham gia kinh doanh nhưng chưa thực sự hiểu và vận dụng được các kỹ năng kinh doanh online. Nên dẫn đến hậu quả tất yếu là các bạn đó đã thất bại trong kinh doanh online.

Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định kinh doanh online. Để giúp các bạn phần nào giải quyết vấn đề đó chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để giúp việc kinh doanh online trở nên tốt hơn.

Contents

Lợi ích của việc kinh doanh online

Kinh doanh online có 3 lợi ích sau:

  • Tiết kiệm chi phí
  • Quảng cáo nhanh, hiệu quả
  •  Bán hàng 24/24

4 Bước để kinh doanh Online thành công 2018 2017-10-13_151805

Tiết kiệm chi phí

Lợi ích đầu tiên của việc kinh doanh online là tiết kiệm chi phí. Đa số các bạn trẻ đều lựa chọn hình thức kinh doanh online, vì còn gặp khó khăn về vốn, lên việc kinh doanh online được coi là hình thức khởi nghiệp của các bạn trẻ hiện nay.

Mặt bằng kinh doanh được coi là một vấn đề khá nhức nhối, bởi khi kinh doanh bạn phải chọn mặt bằng đẹp, dễ thu hút sự chú ý của mọi người. Nhưng thường thì giá thuê mặt bằng lại không hề rẻ, đặc biệt là tại những nơi có địa thế đẹp.

Vì vậy việc kinh doanh online được coi là khá hiệu quả, bởi bạn có thể kinh doanh tại nhà thông qua Internet, mạng xã hội.

Quảng cáo nhanh, hiệu quả

Ở thời buổi công nghệ số như hiện nay thì việc quảng cáo sản phẩm trên các mạng xã hội như Facebook, Instergram, zalo hay Internet là khá hiệu quả mà không cần sử dụng tới các phương tiện quảng cáo đắt đỏ như quảng cáo trên báo, tivi…Hơn thế nữa bạn còn có thể tận dụng các mối quan hệ của mình.

Đây cũng là một lợi thế khá lớn cho các bạn trẻ trong bước đầu khởi nghiệp.

4 Bước để kinh doanh Online thành công 2018 2017-10-13_152322

Bán hàng 24/24

Nếu bạn sử dụng phương pháp bán hàng truyền thống, thì thời gian bán hàng sẽ cố định và bạn sẽ không thể tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để bán hàng. Nhưng với kinh doanh online thì ngược lại, bạn có thể bán hàng ở mọi lúc, mọi nơi, thời gian bán hàng là 24/24. Ngoài ra bạn còn có thể tận dụng các thời gian rảnh rỗi để bán hàng, chỉ cần ở đấy có mạng.

Qua đây chúng ta cũng đã thấy được những lợi ích của việc kinh doanh online là khá lớn, và khá thiết thực với điều kiện của những người mới khởi nghiệp.

Để kinh doanh online hiệu quả bạn cần thực hiện đủ các bước sau:

Khi đã quyết định kinh doanh online thì bạn cần thực hiện những bước sau để việc kinh doanh online của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

  • Đầu tư xây dựng hình ảnh cho sản phẩm
  • Tiến hành Marketing tốt
  • Chăm sóc khách hàng tốt
  • Thực hiện chuyển hàng và thanh toán tiền tiện lợi

4 Bước để kinh doanh Online thành công 2018 2017-10-13_151903

Đầu tư xây dựng hình ảnh cho sản phẩm

Tâm lý của khách hàng là điều đầu tiên làm người ta chú ý đó là hình ảnh của sản phẩm. Vì vậy là một người kinh doanh chuyên nghiệp bạn cần đầu tư khá kỹ lưỡng cho bức hình của bạn.

Để có thể có được một bức hình về sản phẩm thì bạn cần: đầu tư một chiếc máy ảnh tốt, ngoài ra đối với một số sản phẩm như quần áo, giày dép thì bạn còn cần phải thuê người mẫu mặc để chụp ảnh. Vì vậy để có một bức ảnh đẹp thì bạn cũng cần phải trải qua khá nhiều bước.

Tiến hành Marketing tốt

Việc tiến hành marketing rất quan trọng. Nếu bạn thực hiện chiến lược marketing tốt thì hiệu quả bán hàng sẽ được cải thiện đáng kể.

Hiện nay do sự phát triển của công nghệ thông tin lên người ta sử dụng ít đến marketing trên báo hay trên các phương tiện truyền thông mà các nhà kinh doanh chủ yếu dùng biện pháp marketing trên mạng, bằng cách thiết lập các trang web bán hàng.

Tại các trang web đó bạn có thể cập nhật đều đủ thông tin về sản phẩm bao gồm giá thành, công dụng của sản phẩm. Việc quảng cáo này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và so sánh các sản phẩm mà không cần mất thời gian đi tìm kiếm.

Ngoài ra thì nó cũng giúp các nhà kinh doanh giảm chi phí cho việc marketing.

4 Bước để kinh doanh Online thành công 2018 2017-10-13_153128

Chăm sóc khách hàng

Thông thường những người kinh doanh nhỏ lẻ thường bỏ qua bước chăm sóc khách hàng, họ chỉ cần bán được hàng, còn việc chăm sóc khách hàng thì họ không quan tâm.

Đây là một quan niệm quá sai lầm, nếu bạn muốn làm một người kinh doanh chuyên nghiệp thì tôi khuyên bạn nên thực sự quan tâm đến bước chăm sóc khách hàng.

Hãy đặt vị trí của bạn vào khách hàng, nếu hàng hoá bạn mua về gặp trục trặc và bạn nhờ đến sự giúp đỡ của nhân  viên cửa hàng, nhưng lại nhận được thái độ khó chịu từ những nhân viên đó thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ quay trở lại cửa hàng đó nữa, thậm chí bạn còn chia sẻ với bạn bè, người thân của bạn là không nên đến cửa hàng đó vì cửa hàng đó chăm sóc khách hàng quá kém.

Nếu mỗi khách hàng của bạn cùng có suy nghĩ như vậy thì rất nhanh thôi, cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng đóng cửa.

Thông qua ví dụ trên bạn cũng đã thấy được hậu quả của việc chăm sóc khách hàng không chu đáo, vì vậy là một người kinh doanh chuyên nghiệp bạn cần chú trọng tới việc chăm sóc khách hàng.

Thực hiện chuyển hàng và thanh toán hàng tiện lợi.

Khi đã bán hàng online thì việc không thể bỏ qua đó là phương thức chuyển hàng và thanh toán tiền cho khách. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý tới cách chuyển hàng và thanh toán tiền cho khách sao cho thuận tiện và nhanh nhất có thể.

4 Bước để kinh doanh Online thành công 2018 2017-10-13_151952

Ngoài ra khi mua hàng online khách còn gặp khá nhiều rủi ro như: hàng không tới nơi, hoặc thời gian vận chuyển hàng quá lâu, hàng bị thất lạc, nên là một người bán hàng bạn cần có những biện pháp để hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng.

Xem thêm:

Trên đây là những thuận lợi và những việc bạn cần làm khi thực hiện kinh doanh online. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn phần nào trong chiến lược kinh doanh online của mình.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts