Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Facebook là trang mạng xã hội toàn cầu lớn nhất thế giới hiện nay. Facebook không chỉ là nơi để người dùng kết bạn, giao lưu, chia sẻ khoảnh khắc với người thân, bạn bè. Mà còn là “mảnh đất vàng” giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới đông đảo khách hàng tiềm năng ở khắp nơi trên thế giới. Do đó, bán hàng Online thông qua những tài khoản Facebook cá nhân, hay qua Facebook Fanpage đã và đang trở thành xu hướng HOT đình đám 2020. Tuy nhiên, để gia tăng số lượng các đơn đặt hàng, bạn cần tăng lượt tương tác Facebook Fanpage.

Vậy, tương tác Facebook là gì? Cách tăng tương tác cho Facebook cá nhân và Facebook Fanpage có gì khác biệt? Có nên thuê dịch vụ chạy Facebook Ads hay Hack Like không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Contents

Tương Tác Facebook là gì?

Bước vào thời kỳ công nghệ số 4.0, nhà nhà đều có Internet, người người sử dụng Internet. Dân số thế giới có hơn 7 tỉ người, và theo khảo sát, 80% dân số đều biết đến hoặc đã từng sử dụng mạng xã hội Facebook. Cụm từ bán hàng Online trên Facebook đã không còn quá xa lạ. Thực ra, bán hàng trên Facebook không quá khó. Ngay cả khi bạn muốn bán hàng trên trang cá nhân hay qua Fanpage đều rất dễ dàng để thực hiện. Tuy nhiên, bài toán làm sao để có thể thu hút khách hàng khi kênh bán hàng Online đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Số lượng nhà cung cấp, đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ cùng chung một mảng ngành là rất lớn, dẫn đến tính cạnh tranh cao. Bí quyết để lượt Like và đơn đi đều đều chính là làm tăng lượt tương tác Facebook Fanpage.

999 Cách Tăng Tương Tác Facebook Fanpage đầy đủ nhất face3
Tăng tương tác Facebook là gì? Làm sao để tăng lượt tương tác FREE?

Tương tác Facebook là từ dùng để chỉ tất cả những hành động của người dùng thực hiện trên trang Facebook cá nhân, Fanpage hay một bài đăng nào đó cụ thể. Điển hình như: thích (like), bình luận (comment), chia sẻ (share), gắn thẻ (tag), checkin,…

Thực hiện tương tác Facebook giúp tăng khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận của người dùng. Cụ thể như:

+ Giúp tăng vị trí bài đăng cảu bạn trên Bảng tin

+ Mỗi bài viết sẽ có những lượt Like, Comment hay Share, nếu bạn thực hiện tương tác nhấn thích và chia sẻ, thì khả năng bài đăng của bạn sẽ được tiếp cận đến đông đảo người dùng Facebook hơn. Trung bình một lượt Like, bạn có thể tiếp cận thêm được từ 6 – 7 người dùng mới. Những lượt tương tác này là cũng là một trong những cách tăng tương tác Facebook tự nhiên hoàn toàn không mất phí.

Bạn nghĩ sao về những Fanpage thu hút nghìn like? Điều đó chứng minh được mức độ uy tín, tầm ảnh hưởng của một thương hiệu lớn và có nhiều khách hàng thực. Những con số Like, Comment trên Fanpage sẽ là cứ liệu đầu tiên giúp người dùng Facebook có thêm niềm tin rằng, đây là một trang bán hàng chất lượng tốt.

Tăng tương tác Facebook để làm gì?

Phát triển thương hiệu

Mỗi một đơn vị kinh doanh có thể mở ra những Fanpage bán hàng trực tuyến Online. Khi fanpage có nhiều lượt tương tác. Tất cả những bài đăng trên Page sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều trên Bảng tin (Newfeeds) của các tài khoản Facebook cá nhân khác.

Fanpage càng xuất hiện nhiều và mật độ thường xuyên, liên tục. Khả năng ghi nhớ và tạo mức độ nhận diện trong người dùng Facebook sẽ gia tăng.

Hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Fanpage là kênh bán hàng Online, bạn có thể Update hình ảnh sản phẩm, dịch vụ, niêm yết giá cả. Hoặc chia sẻ những bài viết liên quan cùng chủ đề, những video hướng dẫn,… Khi những bài đăng này có nhiều lượt Like và Share, khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng gia tăng nhanh chóng. Ở mô hình bán hàng truyền thống thường có hình thức truyền miệng trực tiếp, người dùng sẽ được phản hồi và lắng nghe về sản phẩm thông qua kênh “miệng truyền miệng”. Thì ở Fanpage Facebook, số lượng Like và Share chính là cơ sở giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận sản phẩm của bạn. Và tất nhiên, khi được nhiều người biết đến, hiệu quả kinh doanh và khả năng bán hàng tăng cao doanh thu cũng được cải thiện tăng vọt nhanh chóng.

Tương tác Facebook giúp kiếm tiền Online

Hiện nay, Facebook cho phép các nhà phát triển nội dung kiếm tiền tương tự như trên Youtube. Do đó, khi video trên Fanpage Facebook của bạn có được nhiều lượt xem và tương tác. Đó không những là cơ hội giúp quảng cáo thương hiệu, mà còn đem lại một khoản tiền nho nhỏ cho chủ kênh.

Vậy, làm cách nào để tăng lượt tương tác Facebook Fanpage? Mời bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Tổng hợp 999 cách Tăng Tương Tác Facebook siêu hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều cách để làm tăng lượt tương tác Faecbook. Tuy nhiên, có thể tạm chia các phương cách này thành 2 nhóm: tăng tương tác tự nhiên và Hack Like ảo.

Bài viết này sẽ đi vào nội dung tăng lượt tương tác tự nhiên. Đừng bỏ lỡ 11 bí kíp thu hút tương tác Fanpage cho hiệu quả rõ rệt nhưng cách thực hiện lại siêu đơn giản nhé.

999 Cách Tăng Tương Tác Facebook Fanpage đầy đủ nhất bìa-facebook
Tổng hợp cách tăng tương tác Facebook Fanpage hiệu quả nhất 2020

Chạy Facebook Ads

Tương tác Facebook Fanpage có thể hiểu ngắn gọn là cách gia tăng lượt Like, Follow cho Page. Công việc tưởng chừng như khó khằn này hoàn toàn được giải quyết bằng cách chạy Facebook Ads.

Chủ kênh Facebook Fanpage có thể sử dụng tùy chọn Engagement để tăng lượt tương tác và kết nối với đối tượng Facebook cá nhân quan tâm cùng chủ đề. Làm như vậy, trang fanpage của bạn sẽ được xuất hiện hiển thị nhiều trên bảng tin của những tài khoản Face đó.

Ngoài ra, khi chạy Facebook Ads, nếu người dùng Facebook Like hoặc Comment vào nội dung bài đăng đang chạy quảng cáo. Họ sẽ gắn bó và tương tác với những nội dung khác trên trang Fanpage. Đây được xem là cách giúp tăng tương tác Facebook và gắn bó kênh với nhóm khách hàng mục tiêu lâu dài. Từ đó, có thể thu hút những đơn hàng đều đặn, nâng cao doanh số bán hàng.

Đọc thêm: Lựa chọn Quảng cáo Google AdWords hay Quảng cáo Facebook?

Mời người dùng Like Fanpage

Nếu bạn vừa mới lập Fanpage thì làm cách nào để nhiều người dùng thấy được và Follow trang của bạn? Facebook luôn có chức năng mời bạn bè like trang Faecbook.

Đây là một trong những chức năng sẵn có và hoàn toàn FREE của ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, bạn không nên mời hết cả list danh sách bạn bè của mình Like Fanpage. Việc làm này có thể khiến tài khoản cá nhân của bạn bị Block tạm thời. Do đó, hãy sử dụng linh hoạt tính năng này bằng cách giới hạn số lượng bạn bè được mời một lần. Và chia quãng thời gian Invite cho hợp lý.

Thêm một lưu ý nho nhỏ khác, bạn cần “chọn lọc bạn bè” được mời Like Fanpage. Bởi nếu mời hết cả list friend, điều này có thể gây ra phiền toái cho một số người không quan tâm đến. Kéo theo đó là không đem lại hiệu quả tăng tương tác facebook Fanpage rõ rệt. Theo lời chuyên từ những chuyên gia quảng cáo Facebook, họ cho rằng, bạn nên lựa chọn và tìm ra sự liên kết giữa đối tượng khách hàng mời quan tâm tới doanh nghiệp của bạn. Bởi đây là yếu tố góp phần ảnh hưởng tích cực đến những chiến dịch Marketing Online trong tương lai.

Tạo Viral Content

Một trong những cách siêu dễ khác để tăng lượt tương tác Facebook, chsinh là sử dụng Viral Content – nội dung mang tính chất lan tỏa.

Những nội dung này có thể ở dạng động hoặc tĩnh, những hình ảnh, video, meme, châm ngôn hay ý nghĩa. Khi tạo bài đăng Content ở dạng này, bạn có thể Hastag hoặc Tag tên bạn bè vào, làm tăng sự tương tác của bài post đáng kể.

Tạo Giveaway giúp tăng tương tác Facebook

Giveaway là những minigame có thưởng, discount giảm giá mua hàng, code giảm giá,… Tâm lý người dùng luôn luôn thích những đợt Sale giảm giá. Đôi khi họ quan tâm tới một sản phẩm, một dịch vụ nhưng lại cân nhắc về giá cả. Khi bạn tạo Giveaway và tặng ưu đãi cho khách hàng, đây là một trong những cách giúp thu hút khách hàng “nổ đơn” ào ào đấy nhé.

Bạn có thể sử dụng những công cụ Rafflecopter để tạo mã Discount trên trang Facebook. Và sử dụng chính Fanpage Facebook để lan tỏa Code, tiếp cận khách hàng tăng tương tác hiệu quả.

999 Cách Tăng Tương Tác Facebook Fanpage đầy đủ nhất face2
Hướng dẫn cách tạo Mã Deal giảm giá cho bài Content Facebook Fanpage

Thêm Popup nút Like Facebook trên Website

Ở một vài Website bán hàng Online ngày nay, đều linh động sử dụng trang Popup hiện nút like Fanpage Facebook của mình. Đây cũng chính là cách điều hướng, tăng khả năng tương tác và gắn kết với khách hàng rất thành công.

Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn có thể liên hệ đến đơn vị Thiết Kế Website Chuẩn SEO chuyên nghiệp https://lamvt.vn để được tư vấn hỗ trợ.

Thực hiện Livestream trực tiếp

Bán hàng Livestream đang là xu hướng Hot trong thời gian gần đây. Quả thực, chỉ sau những clip livestream tầm 1 – 2h đồng hồ, bạn hoàn toàn có thể thu về hàng chục, thậm chí là hàng trăm đơn hàng. Nếu bạn chạy quảng cáo Facebook Ads và tiến hàng Livestream thì chắc chắn, con số sản phẩm đi đơn bán được phải lên đến hàng ngàn đơn mỗi ngày.

Đặc biệt, Livestream cũng là cách tăng tương tác Facebook thực sự tốt. Do đó, không ít đơn vị chọn thực hiện talk show, mời người nổi tiếng, hoặc những streamer chuyên nghiệp để thực hiện clip live bán hàng cho hiệu quả tối ưu tốt nhất.

999 Cách Tăng Tương Tác Facebook Fanpage đầy đủ nhất faec-face2
Bí quyết hút Triệu Like tăng lượng tương tác vùn vụt cho Fanpage Facebook

Hợp tác với Influencers

Việc hợp tác với người nổi tiếng là một “chiêu bài” của doanh nghiệp khi triển khai hoạt động Marketing với quy mô phủ sóng lớn. Những người nổi tiếng vốn dĩ sở hữu một lượng fans hùng hậu. Lời nói, lời khuyên của họ có tầm ảnh hưởng đến công chúng nhất định.

Chiến lược mời người nổi tiếng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng và tăng lượt Follow Fanpage nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc mời đúng vị Influencer có liên quan tới nhóm ngành sản phẩm doanh nghiệp đang triển khai. Giả sử như công ty bạn kinh doanh về mỹ phẩm, bạn có thể chọn mời hợp tác với những beautybloger chuyên nghiệp, hay diễn viên, người mẫu có kiến thức làm đẹp và sở hữu làn da đẹp chuẩn không tì vết.

Sau khi kết thúc buổi làm việc Livestream với Influencer, bạn nên tặng cho họ một số sample mẫu thử. Và đừng quên nhờ influencer chia sẻ kinh nghiệm sử dụng, review hoặc tag tên Facebook Fanpage. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc gia tăng lượt tương tác Facebook đấy nhé.

Đảm bảo chất lượng bài Content

Yếu tố quyết định 90% bài Post của bạn có thu hút người dùng quan tâm hay không, chính là ở chất lượng bài content. Nội dung trên Fanpage phải đảm bảo được 5 yếu tố:

+ Giật tít hiệu quả

+ Nội dung bài viết bắt kịp xu hướng, cập nhật Hot Trend đúng lúc, đúng thời điểm

+ Đừng quên đầu tư chất lượng hình ảnh cho bài Post trông thật chuyên nghiệp và xịn sò

+ Sáng tạo nội dung. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Hầu như những fanpage ngày nay thường sử dụng sao chép ý tưởng từ các trang. Tuy nhiên, nếu muốn thu hút tương tác hiệu quả, hãy cố gắng sáng tạo nội dung Content độc lạ, mới mẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Post bài khung giờ vàng

Mách bạn thêm một cách cực kỳ hữu ích giúp tăng lượt tương tác Facebook, đó chính là lựa chọn thời gian Upload bài đăng.

Theo khảo sát cho thấy, nếu đăng bài vào thời điểm có nhiều người dùng Online Facebook thì khả năng tương tác sẽ cải thiện đáng kể. Những khung giờ đó cụ thể như sau:

+ 7 – 8h sáng

+ 11 – 13h trưa

+ 19h – 22h tối

Sử dụng kỹ thuật Seeding

Với những Fanpage Facebook có 10k like, tức là mỗi bài đăng sẽ có cơ hội tiếp cận đến 500 fan. Để tăng lượt Like trang, chủ kênh Fanpage trước khi tiến hành chạy quảng cáo sẽ chủ động cho một số nhân viên seeding comment hoặc like bài viết này. Nhằm:

+ Tăng lượt tương tác Facebook

+ Tạo hiệu ứng lan tỏa

+ Xây dựng niềm tin cho khách hàng

+ Hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Nếu các bạn muốn tăng lượt Like Fanpage, đồng nghĩa với việc tăng khả năng tương tác của người dùng facebook trên trang, mà vẫn chưa biết cách nên làm như thế nào thì hãy liên hệ ngay lamvt.vn nhé

Hút Tương tác Facebook bằng Fan Cứng

Tầm 1 năm trở lại đây, Facebook đang thịnh lên một Hot Trend chính là nếu tích cực Like, comment vào bài post của Fanpage thì sẽ nhận được huy hiệu Fan cứng.

Kí hiệu Fan cứng này có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích như: nhận ưu đãi từ Fanpage, những món quà nhỏ, nhưng kí hiệu độc lạ này lại như một phần thưởng tinh thần thu hút nhiều tài khoản Face hưởng ứng nhiệt tình. Bạn có thể khuyến khích tinh thần đạt danh hiệu fan cứng này để tăng lượng Follow tương tác nhanh nhất.

Mua Like tăng Tương Tác Facebook – NÊN hay KHÔNG?

Có thể sau khi đọc 999 Tips tăng tương tác Facebook nêu trên, bạn đang bị “loãng” thông tin và cảm thấy khá khó để thực hiện được mục tiêu này. Bạn nghe về giải pháp mua Like, Hack Like và đang tò mò, không biết liệu rằng có nên sử dụng dịch vụ mua Like ảo để tăng lượt Like cho Fanpage của mình hay không? Để trả lời câu hỏi này sẽ có 2 phương án: nên và không.

Tham khảo thêm: 10 Thủ Thuật Hack để tái sử dụng Nội dung SEO

Trường hợp nên mua, hoặc có thể mua Like, chính là khi Fanpage của bạn đã có một lượng Like thực sự và con số khá ổn. Mục đích Fanpage tồn tại là lượt view chứ không phải là đơn hàng, thì việc mua Like chỉ là cách thức để trông Fanpage của bạn trở nên “rất gì và này nọ” hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn kinh doanh thành công trên kênh Facebook Fanpage thì hãy ngừng ngay ý định đó đi. Vì sao?

+ Mua Like làm giảm hẳn lượt tương tác Facebook thực sự. Tương tác kém, dẫn đến điểm EdgeRank của Facebook giảm hẳn

+ Khiến cho bạn “ảo tưởng sức mạnh” và không còn cảm thấy giá trị của những dấu Like đó nữa.

+ Dù cho bạn có mua 100k like thì chúng cũng không bao giờ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của Fanpage bạn được. Vì đơn giản chúng là những lượt Nick Face like ảo.

Đừng bao giờ quên rằng, bán hàng cần phải có khách hàng. Mục đích của tính tương tác Facebook là tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Mua Like ảo chỉ giúp cho bạn tương tác với nick ảo, những người không quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hệ lụy tất yếu chính là bạn đang lãng phí thời gian vô ích, và không kiếm được đơn hàng thực sự.

5 Mẹo giúp bài Post Tương Tác Facebook Fanpage hút Triệu LIKE

Bên cạnh những yếu tố như: chú trọng nội dung bài viết, tối ưu hóa bài viết, giật tít, up bài đúng thời gian nhiều người dùng Online Facebook. Thì ở đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc 5 bí kíp giúp bài đăng tăng Tương Tác Facebook Fanpage nhanh chớp mắt.

Call to Action

Call to Action chính là kêu gọi hành động. Đề cập trực tiếp vấn đề và kêu gọi hành vi tương tác Facebook trực tiếp từ phía người dùng. Chẳng hạn như: mua ngay, đăng ký ngay, trả lời ngay để nhận ưu đãi, nhận thông tin, nhận báo giá,…

999 Cách Tăng Tương Tác Facebook Fanpage đầy đủ nhất FACE1
Mẹo Post bài Facebook hút triệu Like tăng tính tương tác

Thực tế theo khảo sát, những bài viết văn hay chữ tốt nhưng dài dòng. Cho hiệu quả kém hơn hẳn so với những bài viết đề cập trực tiếp vấn đề và kêu gọi hành động. Bạn có thể đưa phần Call to Action này vào nội dung bài đăng Facebook hoặc chèn vào hình ảnh, Video đều phù hợp.

Đặt Tiêu đề hấp dẫn

Mỗi ngày bạn sẽ tiếp nhận được nhiều luồng thông tin từ báo đài, tivi, youtube, website, facebook,… Nếu bạn muốn nội dung mẫu thông tin của bạn phải khiến khách hàng dừng lại 5s thì chỉ cần đặt một tiêu đề độc đáo, hấp dẫn. Không cần quá dài dòng. Title phải có điểm nhấn, mang tính chất thời sự, để người đọc bị thu hút và tò mò muốn Click vào theo dõi.

Bài viết liên quan:

Viết đều

Lên bài đều đặn cũng là cách giúp cải thiện lượng người đọc và tăng tương tác đáng kể. Bạn có thể đặt một câu hỏi về một chủ đề, để mọi người phản hồi vào phần Comment và sau đó, ra tiếp một bài viết khác để giải đáp cho câu hỏi đấy.

Target chuẩn khách hàng

Hay nói dễ hiểu hơn, chính là nội dung bài viết phải hướng đến đúng đối tượng khách hàng quan tâm. Bạn phải nắm rõ khách hàng của bạn là ai? Họ thích gì? Họ muốn được biết đến thông tin gì? Cách truyền tải như thế nào?

Phải nắm bắt rõ sở thích, mong muốn của khách hàng, thì bài viết đưa ra mới giúp hỗ trợ kế hoạch Marketing Online hiệu quả.

Lời Kết

Trên đây là chia sẻ những cách giúp làm tăng Tương Tác Facebook cực kỳ đơn giản và hiệu quả dành cho Facebook Fanpage. Bạn cũng có thể ứng dụng những tips hữu ích này cho Facebook bán hàng cá nhân. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác cần hỗ trợ, hãy để lại ngay ý kiến trong phần comment để chúng tôi kịp thời giải đáp nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Đừng quên Vote 5 sao và cập nhật thường xuyên những bài viết mới nhất về thế giới công nghệ 4.0 tại đây.

 

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts