Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

3.7/5 - (3 bình chọn)

Làm thế nào để một trang web mới bắt đầu được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của Google? Bạn phải làm những điều gì để bắt đầu xếp hạng cho trang web và nhận được lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm? Dưới đây các bước đầu tiên bạn sẽ cần phải thực hiện ngay sau khi khởi chạy trang web mới.

Contents

Đầu tiên: bạn sẽ cần phải có ít nhất một liên kết bên ngoài (external link)

6 Điều cần biết khi bắt tay vào SEO một trang WEB mới external-link

Trong số những bạn bè của bạn, họ rất thích trang web mới lập của bạn. Nhưng họ không nhớ rõ tên miền cụ thể là gì, họ tìm kiếm trên Google nhưng không tìm thấy trang web của bạn. Có một giải pháp là bạn hãy thử sử dụng một trang web uy tín liên kết tới trang web của bạn. Chính điều này sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Và đó chính là bước đầu tiên khi làm SEO cho một trang web mới: nhận được ít nhất một liên kết từ trang web uy tín bên ngoài.

Xem thêm: External Link và Internal Link là gì? Khác nhau như thế nào?

Tại sao bạn cần ít nhất một liên kết bên ngoài?

Google là một công cụ tìm kiếm đi theo các liên kết. Để Google biết về trang web của bạn, Google phải tìm nó bằng cách đi theo liên kết từ một trang web khác. Google sẽ tìm thấy trang web của bạn vì trang web của bạn đã được một trang web uy tín khác trỏ tới. Khi Google đến để thu thập thông tin trang web uy tín kia, nó đã phát hiện ra sự tồn tại của trang web của bạn. Và lập chỉ mục cho trang web của bạn. Sau khi được lập chỉ mục, trang web của bạn sẽ bắt đầu hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bước tiếp theo: tinh chỉnh cài đặt của bạn …

Sau khi có liên kết ngoài trỏ tới, trang web của bạn có thể sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên vẫn có thể trang web của bạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm do một số trang cạnh tranh đang để index. File robots sẽ có tác dụng điều hướng các bot của những cỗ máy tìm kiếm, bạn có thể “nói” cho nó biết thư mục nào là không được index.

Để tạo file robots.txt, bạn có thể tự tạo thủ công một file tên robots.txt và upload nó vào thư mục gốc của website WordPress (ngang hàng với wp-config.php), và thường là sẽ có nội dung là:

6 Điều cần biết khi bắt tay vào SEO một trang WEB mới tao-file-robots

Nội dung trên nghĩa là bạn chỉ định toàn bộ bot tìm kiếm không được thu thập dữ liệu trong thư mục /wp-admin/ và /wp-includes).

Nếu bạn sử dụng WordPress, Yoast SEO có thể giúp bạn thiết lập những trang này noindex. Điều đó có nghĩa Google sẽ không lưu trang này trong chỉ mục và nó sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bước quan trọng thứ ba: nghiên cứu từ khóa

6 Điều cần biết khi bắt tay vào SEO một trang WEB mới nghien-cuu-tu-khoa-1

Sau khi trang web đã được đưa lên tên miền và sử dụng, việc mà bạn phải làm là bắt đầu xếp hạng trang web của mình theo các điều khoản của công cụ tìm kiếm. Khi bắt đầu SEO cho một trang web mới, bạn phải xây dựng một bộ từ khóa cụ thể cho trang web. Vì vậy, bạn cần đi tìm hiểu những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Những từ nào khách hàng sử dụng để tìm kiếm?

Nếu bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa đúng cách, bạn sẽ có một danh sách đầy đủ các cụm từ khách hàng của bạn muốn tìm kiếm. Sau đó đi tìm kiếm các cụm từ đó trong Google. Kết quả nào đã có rồi? Ai sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tuyến của bạn cho các cụm từ tìm kiếm này? Bạn có thể làm gì để nổi bật với những kết quả này? Bạn cần phải làm tất cả những điều này để có một bộ từ khóa đầy đủ nhất để bắt đầu SEO cho trang web.

Và sau đó: viết, viết, và viết

6 Điều cần biết khi bắt tay vào SEO một trang WEB mới viet-noi-dung

Sau khi xây dựng xong bộ từ khóa, bạn nên bắt tay ngay vào việc viết nội dung. Viết về tất cả những chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm. Sử dụng các từ khóa trong danh sách đã lập của bạn. Bạn cần phải tạo ra thật nhiều nội dung liên quan đến trang web để bắt đầu xếp hạng trang của mình trong kết quả tìm kiếm. Và cần phải viết nội dung chuẩn SEO.

Xem thêm:

Cải thiện tiêu đề và đoạn mô tả của bài viết

Các mô tả meta và tiêu đề của bài viết là những gì sẽ được hiển thị trong các kết quả tìm kiếm. Liệu chúng có đủ cám dỗ để khán giả của bạn nhấp vào chúng không? Vì vậy bạn nên viết phần tóm tắt nội dung và thay đổi cách đặt tiêu đề bài viết để bài viết hấp dẫn hơn.

6 Điều cần biết khi bắt tay vào SEO một trang WEB mới xay-dung-tieu-de-the-meta

Nếu bạn sử dụng WordPress, Yoast SEO giúp bạn viết các tiêu đề hay mô tả meta. Sử dụng bản xem trước để tạo và chỉnh sửa đoạn trích hấp dẫn nhất. Điều này thực sự sẽ giúp thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Xây dựng cấu trúc bài viết trên trang web

Cấu trúc bài đăng trên trang web là quan trọng nhất. Cần có những liên kết, những bài viết liên quan tới các đoạn trong bài viết để khách hàng có thể tiếp cận được các nội dung liên quan. Và Google sẽ theo liên kết của bạn, bài đăng và các trang có nhiều liên kết nội bộ sẽ có khả năng xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Nếu thiết lập được cấu trúc bài viết như vậy, sẽ được Google đánh giá là những bài viết uy tín. Bộ đếm liên kết văn bản mới có thể là một sự trợ giúp tuyệt vời để bạn có thể liên kết thường xuyên với nội dung quan trọng nhất.

Xem thêm:

Cuối cùng: là đi xây dựng liên kết nội bộ (link building)

6 Điều cần biết khi bắt tay vào SEO một trang WEB mới xay-dung-lien-ket

Google sẽ đi theo liên kết. Và xây dựng được nhiều liên kết tốt là quan trọng đối với trang web của bạn. Nếu có được liên kết tốt trỏ tới và có những bài viết uy tín liên quan đến nội dung bài đăng sẽ khiến bài viết nhanh chóng được index. Lưu ý là các liên kết này là đều thuộc trang web của bạn, không nên sử dụng các liên kết ngoài khác trang của bạn. Điều này rất quan trọng khi bạn làm SEO cho một trang web mới, và sẽ giúp cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng của bạn.

Xem thêm:

Hãy bắt tay vào để SEO cho website của bạn ngay bây giờ. Bạn cần tập trung cao độ và kiên trì cho những bước đi đầu tiên. Chúc bạn thành công!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts