Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn là SEOer hay là 1 copywriter chính hiệu? Một trong những công việc khiến bạn nhiều phen đau đầu, thậm chí bế tắc có phải là việc sáng tạo ra ý tưởng bài viết mới? Ngày ngày viết bài chắc bạn cũng thấy ý tưởng của mình cạn kiệt dần, phải nói là có những thời điểm bạn vắt kiệt não cũng không thể nghĩ thêm được ý tưởng nào mới hay ho phải không nào.

Như bạn biết, trên internet có vô vàn những trang web được tạo ra với mục đích cứu cánh người dùng vào thời điểm bí ý tưởng. Nói là nhiều nhưng có chắc bạn biết được 3 website như vậy hay không? Để tôi giúp bạn điểm mặt những trang web giúp bạn phát triển ý tưởng tức thời nhé.

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời sang-tao-bai-viet-tuc-thoi

Contents

Google suggest tool

Công cụ này có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng Internet rồi. Chỉ việc nhập từ khóa chính mà bạn đang muốn viết trên thanh công cụ tìm kiếm Google, hàng trăm tiêu đề, bài viết sẽ xuất hiện. Bạn có thể tham khảo những bài viết đó. Ngoài ra, bạn có thể nhập từ khóa trên thanh công cụ và chờ đợi danh sách từ gợi ý đi kèm phía sau.

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời google-suggest

Để tận dụng tối đa công cụ này, bạn đừng quên xem phần từ khóa gợi ý ở cuối trang. Đó là những từ khóa được tìm kiếm nhiều từ người dùng. Tôi tin bạn có thể tìm ra được ý tưởng hay ho nào đó từ những cụm từ gợi ý liên quan.

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời google-suggest-tool

Google trend

Bạn có thể mở rộng hay liên kết ý tưởng tới những chủ đề có liên quan và những truy vấn có liên quan từ công cụ này.

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời Google-trend

Google news.

Chỉ với việc nhập từ khóa trên website news.google.com, bạn sẽ choáng ngợp với rất nhiều những tin tức mới nhất liên quan tới chủ đề bạn tìm kiếm. Viết nội dung mang tính thời sự và mới mẻ sẽ câu kéo sự tò mò từ người đọc tới bài viết của bạn.

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời google-news

 

 Buzzsumo.com

Tương tự như Google news, nhưng có điểm khác biệt lớn là bạn Buzzsumo rộng hơn và đem lại nhiều hướng hơn cho người dùng. Bạn có thể tìm thấy những bài viết mới được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội liên quan tới ngành của bạn. Những tin tức đang làm mưa làm gió trên thế giới cũng được cập nhật tại đây. Bạn có thể khám phá nhiều tính năng khác của Buzzsumo bằng việc dùng thử trong một thời gian. Tất cả những gì website này mang lại là hỗ trợ tối đa người dùng trong việc tiếp cận những thông tin, nội dung mới liên quan tới mọi ngành nghề.

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời buzzsumo

Google Alerts

Là công cụ miễn phí của ông lớn Google, Google Alerts cho phép người dùng truy vấn thông tin tự đông có chọn lọc.

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời Google-Alerts

Không chỉ giúp bạn cập nhật tức thời kết quả tìm kiếm liên quan, bạn còn có thể dễ dàng theo dõi những nội dung được xuất bản từ đối thủ cạnh tranh qua email. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thấy được những bước đi  của đối thủ để có biện pháp xử lý kịp thời cho từ khóa của mình. Không những thế, việc nghiên cứu những bài viết từ đối thủ cũng là cách để bạn tìm ra kẽ hở, thiếu xót nhằm phát triển nội dung của mình toàn diện hơn.

Xem thêm:

10101 Công cụ thần thánh tạo ý tưởng tiêu đề bài viết

7 tuyệt chiêu bỏ túi cho nghiệp VIẾT – CopyWriter

Answerthepublic.com

Không giống như những công cụ ở trên, để tìm ý tưởng bài viết, bạn cần biết một chút tiếng anh. Thật ra, nếu bạn không biết tiếng anh thì cũng không sao, vì đã có google dịch giúp bạn khoản này rồi. Sau khi từ khóa sang tiếng anh và nhập tại ô tìm kiếm, vô số gợi ý liên quan đến từ khóa chính hiện ra dưới dạng biểu đồ Mindmap. Bạn tha hồ chọn ý tưởng cho mình, tuy nhiên sẽ hơi mất thời gian để dịch trên google nếu bạn không biết tiếng anh.

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời answerthepublic

Feedly.com

Bỏ túi 7 công cụ giúp bạn sáng tạo ý tưởng bài viết tức thời feedly

Với Feedly, bạn sẽ cập nhật được mọi bài viết, thông tin hay từ những blog lớn. Muốn nâng cao khả năng viết bài cũng như sáng tạo ý tưởng, bạn phải tạo cho bản thân thói quen đọc các bài viết liên quan đến ngành nghề, chủ đề của bạn. Bạn có thể tìm kiếm rồi bookmark địa chỉ các site mà bạn yêu thích nhưng làm vậy lại khá tốn thời gian cũng như hơi bất tiện vì bạn phải lần lượt mở từng site để đọc. Feedly sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn loại bỏ sự bất tiện này. Thay vì lãng phí thời gian tìm kiếm rồi mở từng blog, bạn đã đọc được vô vàn kiến thức bổ ích từ Feedly rồi đấy.

Trên đây là 7 công cụ cực kỳ hữu ích đối với bất cứ ai đang theo đuổi con đường Copywriting. Con đường này tưởng dễ nhưng thực sự rất thử thách vì nó đòi hỏi sự đam mê, tìm tòi cũng như sự kiên trì vô hạn. Có thể bạn từng thấy stress khi không thể nghĩ ra ý tưởng mới, thấy mệt mỏi khi phải ngồi bệt một chỗ gõ lách cách bàn phím như một con robot đã được lập trình sẵn. Mặc kệ chúng đi vì bạn đang chia sẻ giá trị tuyệt vời cho hàng nghìn người khác. Bạn không biết mình sẽ nhận lại những giá trị vô hình nào đâu. Vì thế hãy để đam mê dẫn đường cho bạn.

Xem thêm:

Hi vọng những công cụ tôi chia sẻ tới bạn sẽ mang những ý tưởng mới tới cho bạn. Chúc bạn thành công.

 

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts