Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Theo bạn tiếp thị nội dung Content Marketing là gì và tại sao đó lại là một hoạt động đóng vai trò rất quan trọng?

Bản chất của tiếp thị nội dung chính là thông tin

Cũng có thể hiểu theo một cách khác đó là việc các doanh nghiệp hay thương hiệu giới thiệu thông qua việc chia sẻ các thông tin giải trí mang tính giáo dục hay những thông tin bổ ích có thể giúp cải thiện cuộc sống cho người đọc.

Nó có thể dưới dạng những thay đổi về hành vi cá nhân, như hầu hết những người làm tiếp thị mong muốn, hoặc cũng có thể ở hình thức quyết định mua bán. Nó không phải là bắt buộc người mua phải mua sản phẩm, nhưng góp phần định hướng cho họ tiến dần đến hành động sẽ là tốt nhất khi họ sẽ mua hàng của bạn.

Tiếp thị nội dung cũng được định nghĩa như một phương hướng chiến lược tập trung vào việc tạo ra và phân phối giá trị, những thông tin liên quan để thu hút những người được xác định rõ là khách hàng và mang lại lợi nhuận khi mua hàng.

Content Marketing là gì? 360 Phương pháp tiếp thị nội dung 2018 Joomla_Templates_and_Joomla_Extensions

Việc tổng hợp chính xác hơn về nội dung: Nội dung tiếp thị nhằm thu hút và tiếp cận khách hàng bền vững, sáng tạo và cung cấp những thông tin giá trị có liên quan với mong muốn thay đổi hành vi của khách hàng tốt hơn. Nó là một quá trình liên tục được tích hợp tốt nhất vào chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn và nó tập trung vào việc sở hữu phương tiện truyền thông, chứ không phải thuê nó

Năm 2016, một số doanh nghiệp còn nghi ngờ sức mạnh của tiếp thị nội dung, nên thật đáng buồn khi chỉ có một vài công ty đang thực hiện nó với kỹ năng và chuyên môn thực sự cần thiết để tạo ra những tác động cần thiết.

Những hướng dẫn sau đây sẽ cho các bạn thấy cách quảng bá thương hiệu thành công, thu hút khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn và nuôi dưỡng mối quan hệ khách hàng thông qua tiếp thị nội dung

Nếu bạn đã đọc bất kỳ nội dung nào của chúng tôi, chắc hẳn các bạn đã nghe chúng tôi nói về thuật ngữ “tiếp thị trong nước”. Nội dung và nội địa thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng với mục đích giảm thiểu sự nhầm lẫn, tôi sẽ giải thích sự khác biệt

Tiếp thị trong nước với Tiếp thị nội dung

Sự khác biệt giữa tiếp thị trong nước và tiếp thị nội dung phụ thuộc vào người bạn yêu cầu. Trên thực tế, khảo sát của HubSpot cho thấy hầu hết các nhà tiếp thị đều đồng ý rằng tiếp thị nội dung là một tập hợp con của tiếp thị trong nước

Cụ thể hơn, tuy nhiên, tiếp thị nội dung đề cập đến hành động chia sẻ kiến thức, tư vấn hoặc giải trí ở định dạng có thể tiêu thụ có thể bao gồm:

 • Bài viết trên blog
 • Video
 • Âm thanh kỹ thuật số
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Email
 • Hội thảo
 • Đồ họa thông tin
 • Phim hoạt hình
 • Trắc nghiệm
 • Máy tính
 • Đánh giá
 • Ứng dụng

Tuy nhiên, tiếp thị trong nước tập trung nhiều hơn vào việc sử dụng các chiến thuật như tiếp thị nội dung để tạo và nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng đối với việc bán hàng. Tiếp thị nội địa bao gồm tất cả các khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số và bán hàng.

Một sự khác biệt giữa tiếp thị nội dung và tiếp thị trong nước là cách họ nhắm đến mục tiêu tiếp thị của họ. Tiếp thị nội dung tập trung vào một “đối tượng mục tiêu” rộng và tập trung vào “người mua hàng” cụ thể

Contents

Viết blog là nền tảng của tiếp thị nội dung

Bài viết trên blog đi tiên phong trong tiếp thị nội dung. Blog đã trở thành phổ biến trong thế giới kinh doanh, cũng như xã hội nói chung. Nó cho phép mọi người truy cập thông tin chất lượng cao miễn phí.

Khi nội dung thông tin được chia sẻ qua blog doanh nghiệp, bạn chắc chắn sẽ trở thành chuyên gia trong ngành, điều này sẽ không chỉ giúp khách truy cập quay lại blog của bạn mà còn có thể biến những người đọc này thành người mua tiềm năng.

Khi bạn tự do chia sẻ nội dung, nó cho phép doanh nghiệp của bạn xây dựng lòng tin với người đọc. Xét cho cùng, bạn đang cung cấp cho họ các mẹo và thông tin trong ngành – miễn phí

Sách điện tử, video và email

Nhật ký điện tử chỉ là một cửa ngõ cho các phương tiện tiếp thị nội dung khác. Trong khi các bài viết trên blog thường có xu hướng ngắn hơn, nhanh chóng nhưng giải quyết triệt để các chủ đề trong ngành, các hình thức tiếp thị nội dung khác như một phương tiện chi tiết hơn để chia sẻ thông tin và chuyển đổi khách hàng.

Sách điện tử, cho phép một số lượng lớn thông tin được chia sẻ về một số khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Những điều này thường tập trung vào phần được hỏi thường xuyên nhất về một phần của một doanh nghiệp, và đi đến độ quá trinhg dài để giải thích và hướng người đọc đi đúng hướng tới bạn!

Video thường xuyên thay đổi tốc độ và hấp dẫn hơn với người mua của bạn. Hãy vui vẻ với nó, như những người tuyệt vời có xu hướng đi lan tỏa, có thể mang lại lưu lượng truy cập lớn và tất cả sự chú ý đến thương hiệu của bạn.

Hầu hết những gì được tiến hành thông qua sự ra đời của tiếp thị nội dung được thực hiện với hy vọng rằng các doanh nghiệp có thể có được thông tin liên lạc của người đọc. Cho dù độc giả đang đăng ký bản tin của bạn hay chỉ cần điền vào biểu mẫu để truy cập sách điện tử hoặc các công cụ hữu ích khác, họ sẽ cấp cho bạn liên hệ trong tương lai với họ bằng cách cung cấp cho bạn địa chỉ email cá nhân của họ.

Có người đăng ký email cho phép thương hiệu của bạn chia sẻ nhiều nội dung hơn, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và cuối cùng đưa những khách hàng tiềm năng đó vào bán hàng thông qua các chiến dịch email khác nhau

Tại sao bạn chọn Content Marketing?

Sau khi hỏi “Tiếp thị nội dung là gì?” câu hỏi tiếp theo nên là “tại sao lại chọn tiếp thị nội dung?”

Josh Steimle trả lời câu hỏi này trong bài đăng của Forbes về tiếp thị nội dung

Trước tiên, bạn cần hiểu bốn bước của chu kỳ mua điển hình:

 • Nhận thức.
 • Nghiên cứu.
 • Xem xét.
 • Mua

Quảng cáo và tiếp thị truyền thống thật tuyệt vời khi nó trở thành hai bước tiếp theo. Tiếp thị nội dung được khai thác vào hai giai đoạn đầu tiên của quá trình mua hàng bằng cách nâng cao nhận thức về giải pháp và giáo dục người tiêu dùng về một sản phẩm mà họ có thể chưa bao giờ xem nó trước đó.

Lợi nhuận đầu tư cho tiếp thị nội dung có thể không ngờ tới Nó cung cấp nội dung bổ sung cho tiếp thị truyền thông xã hội và góp phần vào nỗ lực SEO bằng cách tạo ra các liên kết tự nhiên trong nước và xây dựng nội dung tốt trên trang web của bạn được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm

Thực tế, đối với nhiều công ty, phần lớn nỗ lực SEO của họ nên tập trung vào tiếp thị nội dung

Lợi ích của tiếp thị nội dung trên SEO

Có rất nhiều công việc bạn có thể làm để cải thiện SEO, nhưng như John giải thích, không có gì đến gần với tác động của tiếp thị nội dung bằng sức mạnh SEO trang web của bạn.

Và nó có ý nghĩa hoàn hảo. Nội dung, chỉ cần đặt ra, đó chỉ có thể là thông tin.

Google nhằm mục đích phù hợp với chất lượng cao nhất, thông tin có liên quan nhất với các truy vấn tìm kiếm của người dùng – nhưng nếu bạn không tạo nội dung chia sẻ thông tin này, bạn không có cơ hội xếp hạng và tìm được thông tin đó

Neil Patel giải thích mối liên hệ giữa tiếp thị nội dung và SEO tốt nhất:

SEO đòi hỏi nội dung. Tiếp thị nội dung chính là nội dung.

Không có những thứ như SEO mà không có nội dung. Bạn cần từ ngữ, bài viết, chất, từ khóa, lời nói. nhưng đó là sự thật: Nội dung là ông vua

Khi bạn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm, bạn xếp hạng cho các từ khóa cụ thể trong nội dung viết của bạn. Nội dung khác bằng nhiều từ khóa hơn, có nghĩa là bạn có nhiều cơ hội hơn để xếp hạng trong Google.

Đây là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa là điều cần thiết để tiếp thị nội dung thành công.

Yếu tố chính khác trong SEO là nhận được liên kết từ trang wed này đến trang wed khác. Khi các trang web khác liên kết đến trang web của bạn, Google sẽ xem bạn như một cơ quan được tôn trọng và điều chỉnh nó trong bảng xếp hạng.

Cách dễ nhất để lấy siêu liên kết đó là gì? Bạn đoán nó – Sản xuất nội dung tuyệt vời thuộc về giáo dục và giải trí những thứ mà mọi người muốn liên kết và chia sẻ.

Tiếp thị nội dung cải thiện dịch vụ khách hàng

Nếu bạn nghĩ rằng việc tạo nội dung chỉ là để thu hút khách hàng tiềm năng, bạn sẽ bị nhầm lẫn nghiêm trọng. Chiến lược tiếp thị nội dung tốt cũng bao gồm các tài nguyên cho khách hàng hiện tại của bạn, chẳng hạn như:

Hướng dẫn – Các hướng dẫn này giúp họ tận dụng tối đa sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng cách thể hiện chúng như thế nào.

Câu hỏi thường gặp – Câu hỏi thường gặp là các chủ đề nội dung tuyệt vời vì bạn có thể dành thời gian để trả lời nó một cách kỹ lưỡng, sau đó khi khách hàng hỏi, bạn có tài nguyên tuyệt vời để gửi tới họ. Ngoài ra, câu hỏi thường gặp cũng có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập do không phải trả tiền.

Cập nhật cộng đồng – Chia sẻ lời nhận định hoặc đơn giản là gửi lời cảm ơn đến khách hàng của bạn sẽ giúp xây dựng ý thức cộng đồng, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn một cách chân thực cùng một lúc

Tiếp thị nội dung trong Quan hệ công chúng

Internet đã phá vỡ các rào cản ngăn cản các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ.

Trong quá khứ, việc làm nổi bật trên TV là khó khăn hoặc tốn kém – giờ đây bạn có thể tải video lên YouTube hoặc Facebook và tiếp cận hàng triệu người miễn phí.

Điều tương tự cũng xảy ra khi đưa ra một thông báo. Bạn không cần một nhà báo công khai để giao tiếp với khách hàng và người hâm mộ của bạn.

Các bài đăng trên blog đã thay thế các thông cáo báo chí. Facebook Live đã thay thế cuộc họp báo truyền thống. Tất cả mọi thứ bạn cần cho PR là ngay trên đầu ngón tay của bạn, và nó hoàn toàn miễn phí!

Tiếp thị nội dung là tiêu chuẩn ngành

Nếu tất cả các lợi ích khác của tiếp thị nội dung không thuyết phục bạn về lý do doanh nghiệp của bạn nên sử dụng nó, bạn có thể xem xét thực tế rằng tiếp thị nội dung là điều cần thiết để xây dựng thương hiệu trong năm 2017 và hơn thế nữa.

Chúng tôi đã qua thời điểm mà việc tiếp thị nội dung mang đến cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế lớn cạnh tranh so với giai đoạn không thực hiện tiếp thị nội dung khiến doanh nghiệp của bạn gặp bất lợi lớn.

Tất cả các thị trường và nhân khẩu đang học tiêu thụ thông tin trực tuyến và khá đơn giản, tiếp thị nội dung là tiếp thị theo tiêu chuẩn ngày nay.

Những sai lầm tồi tệ nhất về tiếp thị nội dung mà bạn có thể gặp phải

Hiệu quả của việc tiếp thị nội dung của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những sai lầm tồi tệ nhất mà tiếp thị nội dung có gây ra:

1. Không biết đối tượng của bạn (người mua) là ai

Không hiểu người mua của bạn là một trong những sai lầm lớn nhất liên quan đến tiếp thị nội dung. Bằng cách không dành thời gian để nghiên cứu và hiểu khách hàng của bạn, làm thế nào bạn có thể biết chủ đề nào thu hút sự chú ý của họ?

Có cơ hội bạn nhưng bạn không có ý tưởng.

Một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về khán giả của bạn là không chỉ phát triển người mua, mà còn là người đọc. Không phải tất cả độc giả của bạn sẽ là người mua của bạn.

Tuy nhiên, các chủ đề trong blog của bạn phải phụ thuộc vào mục tiêu bạn muốn đạt được. Đối với hầu hết các công ty, họ thấy blog của họ như một cơ hội để giáo dục và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và hy vọng đẩy họ xuống kênh bán hàng.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này về người đọc của bạn:

 • Độ tuổi của họ là bao nhiêu?
 • Chức danh công việc của họ là gì?
 • Tình trạng tài chính của họ là gì?
 • Trình độ học vấn của họ?
 • Sở thích của họ là gì?
 • Điểm yếu của họ là gì?

Để thực sự thu hút được người mua của bạn, bạn có thể tiến hành phỏng vấn người mua

2. Không cung cấp chất lượng

Mục tiêu chính của tiếp thị nội dung là bạn cung cấp cho người đọc và khách hàng tiềm năng về thông tin chất lượng. Để giữ cho nội dung của bạn mới mẻ và duy trì độc giả, điều quan trọng là phải xuất bản thường xuyên và nhất quán.

Khi bạn không đăng các bài viết trên blog trong một khoảng thời gian đáng kể, người đọc sẽ ngừng truy cập vào trang web của bạn. Đăng thường xuyên nhất có thể, đồng thời đảm bảo bạn đang xuất bản nội dung chất lượng.

Nếu bạn chỉ có thể đăng một lần một tuần, nó là ổn. Tập trung vào chất lượng hơn số lượng. Khi bạn bắt đầu đưa ra thông tin chất lượng thấp, bạn bắt đầu mất độc giả, khách hàng tiềm năng và cuối cùng là khách hàng.

Ngoài ra, với thuật toán tìm kiếm của Google, không ngừng phát triển, tạo nội dung chất lượng là cách đáng tin cậy duy nhất để tìm và xếp hạng

3. Không hiệu chỉnh hoặc chỉnh sửa

Đối với tất cả các bạn ngữ pháp đặt ra ở đó, điều này có lẽ là một trong những ưu thế lớn nhất của bạn.

Bạn đọc một bài viết trên blog bao lâu một lần và người đó hoặc công ty đó thậm chí không biết sự khác biệt giữa bạn và bạn?

Những sai lầm nhỏ như thế này có xu hướng đưa độc giả chạy đi quá xa. Một cái gì đó bạn luôn luôn nên làm trước khi xuất bản nội dung của bạn là đọc lại nó và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết. Sử dụng kiểm tra chính tả của bạn, ngữ pháp, và có một người đồng nghiệp đọc thông qua nó. Cẩn tắc vô ưu.

4. Không tái sử dụng và tái chế lại

Nếu công ty của bạn đã tạo nội dung trong một thời gian, bạn có thể đã xuất bản một tấn nội dung bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Phần tốt nhất về tất cả nội dung đó, là bạn có thể sử dụng nó nhiều lần.

Ý tưởng về sử dụng lại và sử dụng lại nội dung:

 • Nếu bạn có một báo cáo, nó có thể được chia thành nhiều bài viết trên blog
 • Tạo video hoặc bản trình bày trong các bài viết hướng dẫn của bạn
 • Có tài liệu âm thanh và video của bạn được phiên âm thành định dạng văn bản
 • Xây dựng trên nội dung hiện có bằng cách mở rộng các điểm nhất định, giới thiệu ý tưởng mới, v.v.
 • Chia sẻ nội dung cũ, phổ biến với các thành viên mới về đối tượng của bạn

Không ai muốn lặp lại vết xe đã đi bằng cách tạo nội dung mới mỗi lần. Một cách tuyệt vời để quảng bá sách điện tử của bạn là cung cấp cho người đọc một đoạn trích trong một trong các bài viết trên blog của bạn. Chỉ cần đừng quên thêm lời gọi hành động ở cuối bài viết trên blog để cho độc giả của bạn tải xuống toàn bộ sách điện tử.

Đừng để đánh mất đi sự chăm chỉ của bạn. Giữ nội dung hoạt động của bạn thay vì bằng cách sử dụng lại nội dung đó

5. Thiếu lời lêu gọi hành động

Khi nói đến tiếp thị nội dung, nhiều nhà tiếp thị quên thêm lời kêu gọi hành động (CTA) vào các địa điểm khác nhau trên các kênh tiếp thị của họ. Không có cách nào tốt hơn để hướng dẫn mọi người đến các phần khác của trang web của bạn hơn thông qua các CTA rõ ràng, khác biệt.

Nếu bạn không nói với khách truy cập hoặc khách hàng tiềm năng về dịch vụ hoặc sản phẩm của mình, họ làm sao biết bạn cung cấp cho họ như thế nào? Họ rất có thể sẽ không chọn bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên thêm CTA gửi thông tin của chúng đến các trang đó.

Mỗi phần nội dung phải có mục đích và CTA. Cho dù đó là để nhận báo giá cho các dịch vụ công nghệ thông tin của bạn hoặc cơ hội nhận danh sách kiểm tra miễn phí, điều đó cũng không quan trọng.

Cân nhắc đặt một CTA:

 • Trên blog của bạn
 • Trong email của bạn
 • Trên trang Facebook của bạn
 • Trên mọi trang trong trang web của bạn
 • Trong sách điện tử và hội thảo trên web của bạn
 • Trong bản trình bày
 • Trong chữ ký email của bạn

Bạn cần thêm thông tin chi tiết về cách chọn CTA phù hợp cho bài đăng tiếp theo của mình? Bài viết này có thể giúp bạn

Quản lý tiếp thị nội dung cũ của chúng tôi, Carly Stec, đã từng chia sẻ thêm 4 lỗi nội dung có thể khiến cơ hội kinh doanh của bạn có giá trị.

Theo Sirius Decisions, 60-70% nội dung tiếp thị B2B không được sử dụng.

Làm thế nào mà một trong những bài viết trên blog của bạn có thể thấy hàng trăm lượt xem, trong khi một bài viết khác chỉ nằm trên kệ thu thập bụi?

Sự thật là, có rất nhiều yếu tố góp phần vào sự thành công và sự sụp đổ của nội dung bạn phục vụ.

Chỉ vì một cái gì đó bạn đã viết dường như thực sự chưa bắt kịp, nó không đảm bảo tất cả mọi thứ bạn sản xuất từ đó sẽ đi theo bước chân của nó. Nếu nội dung của bạn không cam kết hỗ trợ cần thiết để thúc đẩy quá trình mua, bạn đang làm sai.

Để có được chiến lược tạo nội dung của bạn đúng hướng, chúng tôi đã phác thảo 4 lỗi nội dung có thể khiến cơ hội doanh nghiệp của bạn có giá trị

1. Tiêu đề mờ nhạt

Tiêu đề nội dung của bạn thường đóng vai trò là dòng giao tiếp đầu tiên giữa khách hàng và thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách định dạng các tiêu đề của mình để đảm bảo họ nhận được sự chú ý mà họ xứng đáng, hãy cân nhắc xem xét lại số liệu phân tích trang web của bạn. Bằng cách xem lại các tiêu đề hoạt động tốt trong quá khứ, bạn sẽ khám phá thông tin có thể được sử dụng để tạo thành các tiêu đề trong tương lai.

Ngoài ra, phân tích xã hội sẽ giúp bạn chọn ra các tiêu đề được khán giả đón nhận trên nền tảng truyền thông xã hội. Chia sẻ xã hội có giá trị về phân phối nội dung, vì nó mở ra một con đường mới cho nội dung của bạn để tiếp cận đối tượng chưa được khai thác.

2. Không chia sẻ xã hội

Mặc dù nó có vẻ giống như một vấn đề thực sự, hãy yêu cầu người đọc sao chép, dán và chia sẻ nội dung của bạn theo cách thủ công, thường có thể yêu cầu quá nhiều.

Hãy suy nghĩ về cách bạn tiêu thụ nội dung.

Thông thường, bạn thấy mình đang đọc một bài báo, bạn thấy giá trị trong nó, bạn đi tìm nút chia sẻ xã hội để bạn có thể truyền bá thông tin cho những người theo dõi của bạn .. và sau đó nó không có nơi nào được tìm thấy. Nói về một sự thất vọng.

Bạn muốn làm cho nó dễ dàng để độc giả để chia sẻ nội dung của bạn. Nếu bạn không tạo một cách nhanh chóng và dễ dàng để chia sẻ nội dung ngay trên trang, bạn sẽ gặp rủi ro khi họ mở một cửa sổ mới, đăng nhập vào tài khoản truyền thông xã hội của họ và bị lạc trong nguồn cấp tin tức trước khi đăng nó.

Nút chia sẻ trên mạng xã hội không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn đóng góp cho mức độ phơi sáng của thương hiệu của bạn. Tất cả những gì cần có là chia sẻ xã hội để mở nội dung của bạn cho người đọc mới, sau đó họ có thể chia sẻ nội dung đó với người theo dõi của họ, sau đó họ có thể kêu gọi khán giả của họ đến với nó

3. Nói chuyện với đám đông

Khi tạo nội dung, nhiều nhà tiếp thị bị cản trở bởi ý tưởng rằng họ phải làm hài lòng tất cả mọi người. Họ nhận ra rằng việc tạo nội dung hấp dẫn và nhất quán có khả năng thu hút, chuyển đổi, đóng và làm hài lòng khách hàng – đó là lý do tại sao họ sợ những khách hàng tiềm năng xa lánh.

Vấn đề với cách tiếp cận này để tạo nội dung là bạn chỉ đơn giản là không thể làm hài lòng tất cả mọi người, và làm tốt. Viết về những gì bạn biết, những gì bạn hiểu và những gì bạn cảm thấy mạnh mẽ.

Nếu bạn cố gắng che giấu quá nhiều, bạn sẽ thấy khó thu hút khán giả trung thành vì nội dung của bạn sẽ ở khắp mọi nơi, thay vì tập trung vào sở thích và nhu cầu của một nhóm cụ thể.

Để tạo ra nội dung thực sự tháo vát, bạn phải biết những gì thúc đẩy người mua của bạn. Nếu bạn thành thạo về hành vi tiêu dùng và mục tiêu kinh doanh cá nhân của mình, bạn sẽ thấy việc tạo và cung cấp nội dung mà họ sẽ tận hưởng và chia sẻ dễ dàng hơn nhiều.

4. Ích kỷ bán

Không có gì tệ hơn một vị khách bên chỉ muốn nói về bản thân họ. Họ sẽ nhai tai của bạn trong nhiều giờ và sẽ không cho phép bạn có được một từ góp ý, trong khi bạn đang đứng bên trái, đôi mắt lấp lánh, gật đầu đồng ý với tất cả những gì họ nói.

Thông thường, bạn rời khỏi cuộc trò chuyện với một hương vị tồi tệ trong miệng, vì bạn không thể hiểu được cách một người nào đó có thể quá tự kỷ. Vâng, điều tương tự cũng áp dụng cho việc tạo nội dung.

Không ai muốn gặp khó khăn khi đọc một bài viết trên blog được viết bởi một nhà văn tự phục vụ, do đó, tránh tạo nội dung là tất cả về bạn, bạn, bạn.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc hướng dẫn nội dung của bạn xung quanh nhu cầu của khán giả. Hãy nghĩ đến các bài đăng trên blog của bạn như một cơ hội để cung cấp cho khách hàng tiềm năng một tài nguyên có giá trị, không phải là quảng cáo chiêu hàng.

Một trong những điều quan trọng nhất cần lưu ý khi tạo nội dung mới là nó phải nói đến nhu cầu của khán giả dự định, không phải của bạn

Các phương pháp hay nhất về tiếp thị nội dung

Vì vậy, bạn đã quen thuộc với việc tiếp thị nội dung và tầm quan trọng của nó trong một chiến dịch tiếp thị trong nước hiệu quả, nhưng bạn có đang làm đúng cách không? Như đã đề cập trong phần giới thiệu của chúng tôi, đây thường là điều mà hầu hết các nhà tiếp thị gặp khó khăn, nhưng may mắn thay, bằng cách thực hiện một số phương pháp hay nhất cơ bản, chúng tôi có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm để bắt đầu tạo nội dung có chất lượng và có liên quan.

Blog thường xuyên

Nói một cách đơn giản, viết blog là cách nhanh nhất để tạo nền tảng để chia sẻ và biến thương hiệu của bạn thành một máy tạo nội dung.

Hãy xem xét thống kê này: các doanh nghiệp blog nhận được nhiều hơn 55% khách truy cập trang web so với những người không có. Điều này sẽ giúp bạn đứng vững trong công cụ tìm kiếm, từ đó sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan hơn đến trang web của bạn.

Chuyên gia tiếp thị, Heidi Cohen, đã chia sẻ các phương pháp hay nhất sau đây trong một bài đăng trên blog cho Viện tiếp thị nội dung:

1. Cung cấp cho khán giả của bạn một cái nhìn phía sau hậu trường của công ty bạn.

Ngay cả các doanh nghiệp “nhàm chán” cũng có thể tận dụng sức mạnh của việc nói chuyện với nhân viên để làm cho sản phẩm trở nên sống động. Tìm những thành viên trong nhóm của bạn, những người đam mê sản phẩm của bạn, bất kể vai trò của họ nằm trong tổ chức của bạn là gì.

Đó là những nhà truyền giáo nội bộ, những người thực sự có thể đưa thương hiệu của bạn vào cuộc sống.

2. Nội dung đặc biệt: Cung cấp thông tin độc quyền mà khán giả của bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác. Nó rất hữu ích cho việc mọi người truy cập vào nội dung và các địa điểm truyền thông xã hội khác của bạn và bạn có thể sử dụng nhiều định dạng nội dung, chẳng hạn như danh sách kiểm tra, video, bài viết hướng dẫn và trang tính ….

3. Phỏng vấn: Trong khi nhiều công ty truyền thông sử dụng phỏng vấn làm cốt lõi cho nội dung của họ, hãy lấy một trang từ Jon Stewart của Comedy Central, người đặc biệt mở rộng các cuộc phỏng vấn trực tuyến của mình để sử dụng làm nội dung duy nhất trên web… để làm chìa khóa những người liên quan đến chủ đề. Đối với nhiều doanh nghiệp, điều này có nghĩa là nhân viên của bạn, cũng như các chuyên gia bên ngoài.

4. Hỏi và đáp: Mở rộng giá trị nội dung của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi đã được đối tượng của bạn đặt ra cho bạn hoặc đồng nghiệp trong ngành của bạn … Một lần nữa, nội dung này có thể được phát triển thông qua việc sử dụng video, âm thanh và / hoặc văn bản …

5. Outtakes: Học hỏi từ ngành công nghiệp phim, thường đóng gói DVD của nó với những cảnh đặc biệt. Không có quảng cáo phim nào hoàn tất vào những ngày này mà không có nội dung bổ sung lôi kéo khán giả phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn với doanh nghiệp của bạn …

6. Quản lý nội dung: Mục tiêu ở đây là cung cấp các tài nguyên có liên quan cho khán giả nhấn mạnh hiểu biết và chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này… Thay vì chỉ tạo một tập hợp các liên kết, hãy thêm bình luận vào nội dung hiện có để giúp khán giả hiểu rõ hơn về các vấn đề có tính liên quan…

7. Bối cảnh: Đừng cho rằng khán giả của bạn sẽ quen thuộc với tất cả các thông tin chi tiết về chủ đề bạn đã chọn. Tạo nội dung cung cấp thông tin họ cần để hiểu rõ hơn về các vấn đề bạn thảo luận trong các dịch vụ nội dung của bạn mà không cần nói chuyện với họ

Chia sẻ thông qua truyền thông xã hội

Các trang web truyền thông xã hội là một trong những tài nguyên có giá trị nhất mà doanh nghiệp có thể có. Các trang web như Facebook, Twitter và LinkedIn đang chứa đầy các thành viên của đối tượng thích hợp của bạn và các khách hàng tiềm năng khác đang chờ được tìm thấy – vì vậy hãy chắc chắn chia sẻ nội dung của bạn với họ! Nó thậm chí có thể giúp trả lời nhiều câu hỏi của họ đồng thời thiết lập độ tin cậy của bạn.

Bạn đã dành thời gian để tạo blog chất lượng, vì vậy việc chia sẻ chúng qua các trang web truyền thông xã hội sẽ tối đa hóa tiềm năng của mỗi bài đăng trên blog riêng lẻ và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn thông qua chia sẻ và thảo luận giữa những người theo dõi bạn.

Các nhà tiếp thị B2B thường bị treo lên về cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bởi vì họ sợ phương tiện truyền thông xã hội không hoạt động như một cách tự nhiên cho các thương hiệu B2B.

May mắn thay, điều này không thể xa hơn sự thật. Sau đây là 8 thực tiễn tốt nhất cho các nhà tiếp thị B2B để tích hợp tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội, do Kapost cung cấp:

1. Đặt ra trường hợp nội bộ

Trước khi các nhà tiếp thị có thể đạt được ngân sách và nguồn lực cần thiết để xem kết quả từ sức mạnh kết hợp của truyền thông xã hội và nội dung, chiến lược cần phải được tiếp thị nội bộ. Nếu mọi người không mua ý tưởng tiếp thị trong nước và hỗ trợ nó đầy đủ, nó sẽ không thành công

2. Thiết lập mục tiêu

Trước khi bắt đầu lên kế hoạch nội dung, các nhà tiếp thị trước tiên phải hiểu các sáng kiến lớn hơn được lên kế hoạch cho quý và năm. Điều này làm rõ những gì cần phải được đẩy mạnh, mà các loại nội dung có ý nghĩa nhất để hỗ trợ những sáng kiến trên mạng, và những mảnh nội dung nên được hoàn thành ….

3. Tối đa hóa mạng phổ biến

Xác định nơi khán giả đang dành thời gian trực tuyến của họ và nơi diễn ra các cuộc trò chuyện có liên quan. Đối với các công ty bán lẻ, có thể đó là Instagram và Pinterest. Đối với B2B, nó có thể là Twitter và LinkedIn. Thay vì lãng phí thời gian và tài nguyên trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ không phân phối, hãy tập trung vào các kênh phù hợp với phần thưởng lớn nhất …

4. Sử dụng Lịch biên tập

Giữa các cộng tác viên nội bộ và các cơ quan bên ngoài, điều quan trọng là phải có một nơi mà mọi thứ từ các chiến dịch cấp cao đến các bài đăng trên blog và bài đăng trên blog cụ thể có thể được sắp xếp và lên kế hoạch. Đó là lịch biên tập hữu ích …. Không có ai lập kế hoạch trước sẽ khó hơn rất nhiều so với lịch cần thiết.

5. Chia sẻ nội dung xung quanh các chủ đề phổ biến

Chủ đề thời gian và phổ biến của các cuộc hội thoại đã hoạt động. Chia sẻ nội dung xung quanh các chủ đề này giữ cho các thương hiệu có liên quan và giúp họ thiết lập danh tiếng như một nguồn tài nguyên đi kèm để có thông tin.

6. Đừng quên nội dung có liên quan lâu dài

Chủ đề thịnh hành là quan trọng, nhưng cũng rất quan trọng để tập trung vào nội dung sẽ vẫn có liên quan ngoài một ngày hoặc một tuần. Loại nội dung này có thể được tái chế trên các kênh và tiếp tục cung cấp giá trị và tương tác lâu sau ngày xuất bản.

7. Phân tích dữ liệu để khám phá nội dung nào hoạt động

Hiểu những gì hiệu quả và điều gì không phải là chìa khóa cho sự thành công liên tục của một chiến lược tiếp thị xã hội. Theo dõi và đo lường các chỉ số chính và KPI phù hợp với mục tiêu của nhóm, bộ phận và tổ chức và điều chỉnh hành động của bạn cho phù hợp.

8. Phát triển nội dung và chiến lược xã hội của bạn

Sau khi xem xét dữ liệu và đánh giá hiệu suất nội dung trên các mạng xã hội, các nhà tiếp thị cần truy cập lại và đánh giá lại chiến lược ban đầu. Xác định những gì đã làm được và tại sao, sau đó nhân rộng các yếu tố đó trong các chiến dịch sắp tới. Nếu có điều gì đó không hiệu quả, hãy học hỏi từ những phần đó và tránh phạm sai lầm tương tự.

Quan trọng nhất, luôn cập nhật các nội dung thay đổi đối với mạng và kênh nơi bạn sống

Tạo nội dung đáng đọc

Như chúng tôi đã thảo luận ở trên, khách hàng tiềm năng có câu hỏi hoặc vấn đề mà bạn nên nhắm đến thông qua nội dung của mình. Tuy nhiên, một cách tốt để loại bỏ những khách hàng tiềm năng này là bằng việc tạo ra sự nhàm chán của họ với nội dung được xây dựng kém.

61% người tiêu dùng cho biết họ cảm thấy tốt hơn về một công ty cung cấp nội dung tùy chỉnh, họ cũng có nhiều khả năng mua từ công ty đó hơn.

Blog cung cấp cho trang web thêm 434% trang được lập chỉ mục và 97% liên kết được lập chỉ mục hơn.

Nội dung thú vị là một lý do hàng đầu khiến mọi người theo dõi thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung chất lượng đủ.

Trong khi tôi không thể ngồi xuống và viết nó cho bạn, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách đơn giản hóa quá trình.

Cung cấp lợi ích

Nội dung của bạn phải có giá trị thực, có thể bao gồm thông tin hữu ích, lời khuyên hướng dẫn áp dụng hoặc thậm chí là giải trí.

Phải có một cái gì đó để người đọc thu hút sự chú ý của họ, và cuối cùng kinh doanh của họ.

“Cách nào” bài viết có xu hướng hoạt động thực sự tốt với khách hàng.

Tại sao? Vâng, mọi người liên tục tìm kiếm thông tin mới và các bài viết được định dạng để trả lời các câu hỏi là cực kỳ có giá trị.

Không chỉ mọi người phản ứng tốt với họ, họ giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn là đáng tin cậy. Nếu bạn có thể cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi mà người mua của bạn có, thì có khả năng họ sẽ trả lại cho bạn trong tương lai để biết thêm thông tin.

Bạn càng có thể giúp mọi người hoặc cung cấp cho họ một cái gì đó của lợi ích thực sự, họ càng thấy thuận lợi cho thương hiệu của bạn – và càng có nhiều khả năng họ sẽ nói với những người khác về bạn!

Tìm kiếm khẩn cấp

Khẩn cấp là mạnh mẽ bởi vì nó khiến mọi người hành động. Bạn muốn truyền cảm hứng cho sự khẩn cấp với nội dung của bạn.

Cố gắng hết sức để thu hút nội dung yêu cầu khán giả phải đổ mồ hôi một chút. Làm việc theo hướng tìm kiếm thông tin mới, có liên quan nhạy cảm về thời gian, nhưng có giá trị lớn.

Chi tiết xu hướng ngành là hiệu quả bởi vì nó mang lại cho khán giả của bạn thông tin bên trong, và nó cũng khuyến khích họ thực hiện hành động và tự thực hiện các chiến thuật

Nếu bạn biết về một cơ hội giới hạn thời gian, hãy chia sẻ cơ hội đó với họ càng nhanh càng tốt.

Bất kỳ thứ gì khiến độc giả của bạn thực hiện hành động đều tốt cho bạn bởi vì nó rất có thể sẽ mang lại lợi ích cho họ nhanh hơn và sẽ khuyến khích họ thực hiện hành động đối với nội dung bạn sản xuất trong tương lai (cũng như CTA của bạn).

Sao lưu nó lên

Thực tế của vấn đề là, mọi người yêu thích sự thật.

Sử dụng dữ liệu để sao lưu điểm của bạn là cách dễ dàng, hiệu quả để tăng lượng lớn nội dung và mang định nghĩa đầy đủ của bạn.

Cho dù đó là số liệu thống kê hay ví dụ trực quan, việc sử dụng các tài nguyên bổ sung trong nội dung của bạn sẽ đảm bảo rằng mọi người coi trọng bạn và đơn giản hóa quá trình đọc một chút.

Sau đó bạn muốn mọi người tin tưởng thương hiệu của bạn như là một cơ quan, do đó, sao lưu yêu cầu của bạn với bằng chứng chỉ làm cho nội dung của bạn mạnh mẽ hơn.

Tò mò về nguồn cấp dữ liệu

Khán giả của bạn đang tìm kiếm thông tin giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn và cung cấp các giải pháp cho vấn đề của họ.

Tận dụng điều này.

Làm tốt nhất khả năng của bạn để thực hiện tiêu đề mà mọi người chỉ đơn giản là không thể tránh. Điều này có nghĩa là bạn thực sự phải bắt đầu suy nghĩ ra bên ngoài.

Không chỉ bạn nên nhắm đến việc giải quyết vấn đề của họ mà bạn cũng nên cố hết sức để tìm cách giữ cho nó thú vị. Thật dễ dàng để trả lời một câu hỏi mà bạn có kiến thức về nó và hiệu quả hơn để trình bày thông tin trong một định dạng mới, sáng tạo.

Đây cũng là nơi giúp bạn thành thật với ý kiến của mình, miễn là bạn cho độc giả của bạn biết rằng đó là ý kiến của bạn.

Là một chuyên gia về ngành hoặc chủ đề của bạn, mọi người thực sự quan tâm đến những gì bạn thực sự nghĩ – không chỉ những gì bạn định nói. Nuôi dưỡng sự tò mò của họ và cho họ sự thật.

Tò mò là lý do tương tự như xây dựng thương hiệu cá nhân là rất hiệu quả với tiếp thị nội dung. Mọi người tò mò về khuôn mặt đằng sau những thương hiệu họ mua sắm.

Chạm vào cảm xúc

Mặc dù bạn không muốn tạo tất cả nội dung của mình xung quanh nó, thông tin gợi lên cảm xúc có thể cực kỳ hiệu quả.

Cảm xúc đóng vai trò là động lực chính khi nói đến quy trình mua, tuy nhiên điều quan trọng là phải thu hút cảm xúc mà không khiến mọi người cảm thấy như họ đang bị thao túng.

Nội dung tuyệt vời với cảm xúc của bạn, đồng thời sử dụng logic để thiết lập lòng tin và độ tin cậy.

Tuy nhiên, một cảm xúc của cảm xúc sẽ giúp bạn tạo ra nội dung mạnh mẽ, và nó cũng sẽ tăng cơ hội mà khán giả của bạn sẽ chia sẻ nội dung để biện minh cho phản ứng cảm xúc của họ với người khác.

Khai thác cảm xúc không có nghĩa là bạn luôn cố gắng làm cho độc giả của bạn khóc hoặc cảm thấy sợ hãi – tạo nội dung cho mọi cảm xúc.

Jeff Bullas đã chia sẻ một nghiên cứu điển hình về việc sử dụng tính hài hước trong tiếp thị nội dung mà bạn có thể đọc bên dưới

Họ biết rằng sự hài hước làm được những điều sau đây:

 • Nó nắm lấy và giữ sự chú ý
 • Nó thu kết quả trong một phản ứng cảm xúc – không chỉ là tích cực mà là một kết nối với bạn và thương hiệu của bạn
 • Nó cho thấy bạn chỉ là “một trong số họ” sau tất cả
 • Bạn được nhớ và chia sẻ. Và nếu bạn sử dụng hài hước trên tất cả các trang truyền thông xã hội của mình, bạn sẽ tiếp tục tăng số lượng người theo dõi. “

Dưới đây là một ví dụ về cách Virgin Airlines sử dụng sự hài hước để chúc mừng khán giả của họ – một nhân viên hướng dẫn một chiếc máy bay trên đường băng với chiếc đùi gà tây, thay vì đèn.

Một điều cần ghi nhớ là sự hài hước của bạn phải phù hợp và phù hợp với khán giả của bạn.

Không chỉ bạn muốn tránh xúc phạm họ, bạn cũng muốn họ thực sự nghĩ nội dung vui nhộn hoặc giải trí.

Tạo nội dung chuyển đổi

Với chiến lược tiếp thị nội dung mạnh mẽ tại chỗ, các doanh nghiệp đã nhận thấy rằng họ có thể cải thiện việc mua lại khách hàng của họ bằng cách cung cấp nội dung phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ ở từng giai đoạn của quá trình mua.

Trong khi các nhà tiếp thị truyền thống sử dụng để đặt câu hỏi về khả năng tiếp thị nội dung, họ hiện đang trở nên ít tập trung hơn nếu nó hoạt động và tập trung hơn vào cách hoạt động của nội dung

Tuy nhiên, vấn đề với tiếp thị nội dung là nội dung phải đáng chú ý để mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nội dung yếu sẽ sụp đổ và làm sáng tỏ một sự tiêu cực trước sự tín nhiệm của một người trước khi nó có thể mang về nhà một chuyển đổi.

Nội dung của bạn có nổi bật trong đám đông không? Nó sẽ biến lợi nhuận?

Chúng tôi đã đưa ra 3 mẹo để giúp bạn suy nghĩ chiến lược hơn để bạn có thể bắt đầu tạo ra nội dung chuyển đổi

Xác định đối tượng của bạn

 • Những người có nhiều khả năng trở thành khách hàng nhất là ai?
 • Mục đích là để bắt đầu đưa ra nội dung mà họ thực sự muốn tiêu thụ; nội dung không hoàn toàn giống như tiếp thị.
 • Bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi như:
 • Khách hàng lý tưởng của tôi có vai trò gì ở nơi làm việc?
 • Lợi ích và thách thức của họ là gì?
 • Nơi nào họ phổ biến nhất thường xuyên trực tuyến?
 • Nhân khẩu học của họ là gì?

Bằng cách xác định các câu hỏi như thế này, bạn có thể khám phá thông tin về khách hàng tiềm năng của mình để đơn giản hóa cách thức bạn tạo nội dung cho họ. Các chi tiết cụ thể như vậy tìm cách cải thiện nỗ lực nhắm mục tiêu của bạn bằng cách cung cấp cho bạn đủ thông tin để cá nhân hóa nội dung và chuyển khách hàng gần hơn đến quyết định mua hàng tích cực.

Trau dồi vào trong những điểm yếu của họ

Nhóm bán hàng hoặc người quản lý tài khoản của bạn có khả năng biết được những điểm yếu của khách hàng tiềm năng của bạn tốt hơn bất kỳ ai khác. Có lẽ đã đến lúc bạn sắp xếp thời gian trực tiếp với họ để đào sâu một chút.

Để hướng dẫn khách hàng của bạn xuống kênh bán hàng hiệu quả, bạn phải thông thạo ngôn ngữ của họ. Điều gì về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ thu hút họ với bạn? Vấn đề nó giải quyết nhằm mục đích gì?

Lý do tại sao xác định điểm yếu là rất quan trọng cho sự thành công của các nỗ lực tiếp thị của bạn là nó có khả năng phân biệt đúng khách hàng bình thường

Bạn muốn chắc chắn rằng khách hàng bạn đang tiếp thị là những khách hàng mà doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp các giải pháp thích hợp cho.

Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy? Vâng, khách hàng hạnh phúc chắc chắn không bao giờ làm tổn thương danh tiếng của một doanh nghiệp.

Trở thành một nhà giải pháp

Bạn muốn tạo nội dung có thể nói cho bạn khi bạn không có mặt. Tài nguyên độc lập đủ mạnh để nhanh chóng và đơn giản cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Bạn muốn sử dụng nội dung của bạn để vẽ một bức tranh về các giải pháp chiến lược mà họ cần phải đưa ra để giảm bớt các điểm yếu của họ.

Bằng cách suy nghĩ và hành động như một nhà bảo thủ, bạn có thể mang lại một mức độ không lường trước được cho mối quan hệ của bạn với các khách hàng tiềm năng. Nó không chỉ phục vụ như một cách để tách mình ra khỏi cuộc thi, nhưng nó cho phép bạn tự định vị mình trong ánh sáng thuận lợi nhất có thể.

Bằng cách sử dụng thông tin chi tiết bạn đã chọn lọc để hướng dẫn nội dung tương lai của mình, bạn sẽ thấy rằng thời gian và năng lượng bạn đặt vào việc tạo nội dung sẽ trở nên sinh lời hơn.

Điều quan trọng đối với người sáng tạo nội dung là phải tránh xa các cách tiếp cận nhằm mục đích quảng bá giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một mình. Hãy suy nghĩ sân bán hàng ít hơn, giáo dục nhiều hơn.

Bạn càng giúp đối tượng của mình, họ càng có nhiều khả năng trở lại trang web của bạn và cuối cùng là chuyển đổi.

Quảng bá nội dung của bạn trên truyền thông xã hội

Tạo nội dung của bạn là một chuyện, nhưng bạn cần đảm bảo rằng thư của bạn đến được người mua của bạn. Cách tốt nhất để quảng cáo nội dung của bạn là thông qua truyền thông xã hội.

Các chuyên gia tiếp thị nội dung tại Moz chia sẻ những lời khuyên sau

1. Chọn đúng kênh. Một số nội dung là hoàn hảo cho Facebook, một số cho Twitter, và một số là tuyệt vời cho cả hai. Bạn nên biết rõ đối tượng của mình để có ý tưởng về những gì họ muốn xem ở đâu. Nếu không, hãy thử nghiệm.

2. Đăng vào đúng thời điểm. Facebook, Twitter và LinkedIn đều có một số phân tích được tích hợp sẵn. Và nếu bạn đang sử dụng các công cụ quản lý truyền thông xã hội như Sprout Social, Hootsuite hoặc Buffer, bạn cũng nên có quyền truy cập vào thông tin về những ngày và thời gian mà đối tượng của bạn hoạt động tích cực nhất. Sử dụng nó như là một lợi thế của bạn.

3. Sử dụng thẻ bắt đầu thận trọng. Mặc dù thẻ dễ dàng bị lạm dụng nhưng cũng là một cách để có được cái nhìn mới về nội dung bạn đang đăng trên xã hội. Nghiên cứu những thẻ bắt đầu nào nào có liên quan đến ngành của bạn và đi (nhưng không được nhiều hơn hai lần tại một thời điểm).

Tạo lịch biên tập

Một phương pháp hay nhất về tiếp thị nội dung quan trọng bị bỏ qua quá thường xuyên là việc sử dụng lịch nội dung hoặc lịch biên tập. Bài viết này từ Điều phối viên Tiếp thị IMPACT, Karisa Egan sẽ giúp tạo ra một lịch biên tập cơ bản nhưng hiệu quả cho nhóm của bạn.

Không phá vỡ 7 quy tắc tạo nội dung này

Trong thế giới tiếp thị nội dung, chỉ những bài đăng thực sự tuyệt vời mới tồn tại.

Ý tôi là, nó thực sự phải là một con sói ăn thịt thế giới này.

Vì vậy, một nhà tiếp thị nội dung để làm gì?

Với nhu cầu về nội dung chất lượng hơn khi tăng lên và số giờ trong ngày vẫn giữ nguyên, việc tạo các bài đăng thực sự tuyệt vời có thể giống như một trận chiến khó khăn.

Để giúp giảm bớt quy trình, chúng tôi đã đưa ra 7 quy tắc sẽ giúp bạn xem xét và bắt đầu hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

1. Biết ai bạn đang viết cho

Trước khi bạn viết một từ, điều quan trọng là bạn hoàn toàn nhận thức được ai là người mà bạn đang viết.

Bạn đang cố gắng tiếp cận ai? Họ sử dụng loại ngôn ngữ nào? Họ thích kiểu cấu trúc nào hơn? Điểm đau của họ là gì?

Tất cả các câu hỏi này sẽ giúp bạn tập trung thông điệp của mình và đảm bảo rằng bạn đưa ra một đoạn nội dung có các yếu tố cần thiết để cộng hưởng và truyền cảm hứng cho hành động.

Thông thường, những người sáng tạo nội dung bị cuốn vào những mảnh viết mà họ có thể thấy thú vị hoặc họ nghĩ mọi người trong ngành của họ có thể thích thú, tuy nhiên, họ bỏ qua những người mà họ đang thực sự muốn thu hút. Đừng là anh chàng đó (hay cô gái.)

2. Có một ý tưởng

Đừng sợ đứng lên trên một cái gì đó. Quan điểm độc đáo của bạn là những gì sẽ khiến bạn khác biệt với phần còn lại của sự ồn ào.

Nếu bạn đang bóp nghẹt giọng nói của bạn để tránh khuấy động tranh cãi, bạn đang bỏ lỡ cơ hội để thách thức các chỉ tiêu và thiết lập doanh nghiệp của bạn như là một nhà lãnh đạo tư tưởng.

Cách đây vài tuần, giám đốc tiếp thị của chúng tôi, John Bonini, đã xuất bản một bài viết gây tranh cãi để phản hồi một video mà Giám đốc điều hành của chúng tôi đã xem qua video chống HubSpot trên YouTube. Bài viết của John, “Tại sao tôi coi thường HubSpot”: Câu chuyện về một doanh nhân vô minh nhanh chóng trở thành một trong những bài viết được xem nhiều nhất mọi thời đại của chúng tôi và nó đã thúc đẩy hơn 20 bình luận.

Đối với chúng tôi, bài viết đó là đủ để chứng minh giá trị của nội dung dựa trên ý kiến.

3. Viết giới thiệu thu hút

Khi nó đi xuống nó, hầu hết các thuê bao blog của bạn không sẵn sàng tha thứ cho một giới thiệu tầm thường.

Bên cạnh dòng tiêu đề, phần giới thiệu là cơ hội duy nhất để chứng minh giá trị của bạn, vì vậy nếu bạn bỏ lỡ nhãn hiệu, phần còn lại của nội dung của bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Tập trung vào thu hút sự chú ý, tạo ra một cảm giác đồng cảm, và khuấy động đủ tò mò để khuyến khích người đọc tiếp tục đọc tất cả các cách thức thông qua

4. Coi chính tả và ngữ pháp một mức độ ưu tiên

Đôi khi một sai lầm mắc phải bởi chính tả và ngữ pháp cũng là một yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến của nội dung của bạn.

Nghèo chính tả và ngữ pháp không chỉ làm giảm sự tín nhiệm của doanh nghiệp của bạn, nhưng nó cũng phục vụ như là một phân tâm cho người đọc. Càng lãng phí thời gian để cố gắng hiểu được các câu được viết kém của bạn thì càng có nhiều khả năng họ sẽ bỏ ra trước khi kết thúc.

Trong khi tất cả chúng ta đều có lỗi chính tả (chúng tôi chỉ là con người), bạn muốn chắc chắn rằng bạn đọc và đọc lại công việc của bạn trước khi xuất bản. Nếu bạn lo lắng về việc làm thiếu sót ở những sai lầm, hãy thử ngủ một lát và xem lại lần thứ hai vào buổi sáng bằng đôi mắt mới, hoặc nhờ một thành viên khác trong nhóm đọc qua để kiểm tra lại.

5. Viết như bạn nói

Có rất nhiều nội dung bên ngoài, rất nhiều, ý tôi là, gần như quá nhiều.

Nếu bạn không làm nổi bật cá tính độc đáo của mình, có khả năng nội dung của bạn sẽ mờ đi trong nền tảng chung

Trong khi mức độ chuyên nghiệp thay đổi tùy theo ngành của bạn, điều quan trọng cần nhớ là đằng sau những bộ quần áo là quan hệ con người thực, những vấn đề của con người. Bạn càng đối xử với những người xung quanh như người thân thì càng có nhiều khả năng họ sẽ nghe tin nhắn của bạn

Bằng cách viết như bạn nói, nội dung của bạn sẽ cảm thấy ít được cài đặt hơn và mang tính tương tác, hấp dẫn và thú vị hơn.

(Chỉ cần chắc chắn để chỉnh sửa công việc của bạn! Trong khi chúng tôi khuyến khích viết như bạn nói, nó vẫn còn quan trọng để sử dụng ngữ pháp thích hợp.)

6. Hiểu nhiều hơn những điều bạn biết

Nếu có một điều mà người sáng tạo nội dung cần lưu ý, đó là người tiêu dùng yêu thích nội dung dạng ngắn.

Bởi vì những người thực sự có thời gian để đọc một ebook 50 trang những ngày này.

Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc thu hút sự chú ý của khán giả, điều quan trọng là bạn không chỉ thừa nhận sự thay đổi này trong sở thích của người tiêu dùng mà còn thúc đẩy áp dụng cách tiếp cận nhiều hơn để tạo nội dung.

7. Đừng làm tiêu đề sau suy nghĩ

Trung bình, 8 trong số 10 người sẽ đọc bản sao tiêu đề, nhưng chỉ có 2 trong số 10 người đọc phần còn lại.

Về cơ bản, tiêu đề của bạn đóng vai trò là ấn tượng đầu tiên của bạn. Nếu bạn muốn độc giả của bạn đọc trên, bạn phải cung cấp cho họ một lý do chính đáng để.

Hãy suy nghĩ về nó như một cách để đặt kỳ vọng độc giả. Tiêu đề nên truyền đạt lợi ích, phục vụ như là một đại diện chính xác về những gì sẽ đến, và nó phải được diễn đạt theo cách có khả năng chia sẻ cao.

Nếu bạn đang cố hết sức cố gắng tìm ra các tiêu đề độc đáo, hãy cho phép công cụ viết blog tương tác của chúng tôi, BlogAbout, trợ giúp. Trong khi tôi có thể hơi thiên vị, nó khá tuyệt vời và hoàn toàn hữu ích

12 cách để tạo nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn

Khi nói đến việc tạo ra một tác động với blog của bạn và nội dung tiếp thị, chất lượng và tính nhất quán có nghĩa là tất cả mọi thứ.

Trên thực tế, có mối tương quan trực tiếp giữa tần suất bạn viết blog, bao nhiêu lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng tạo ra trang web của bạn.

Pamela Vaughan, Giám đốc Blog marketing tại HubSpot cho biết:

Vaughan nói: “Khi nói đến việc viết blog doanh nghiệp, không nghi ngờ gì là sự nhất quán là quan trọng. Chỉ cần xem xét thực tế là các công ty tăng viết blog từ 3-5X / tháng lên 6-8X / tháng gần gấp đôi khách hàng tiềm năng của họ. Điều đó đang được nói, nhất quán cũng phải được áp dụng cho chất lượng nội dung của bạn, không chỉ là số lượng. Nếu bạn chú ý đến sự nhấn mạnh gia tăng, Google đang đặt vào nội dung chất lượng, điều này không có gì ngạc nhiên. Bởi vì các nhà tiếp thị cũng phải thực hiện một cam kết chất lượng trong tất cả các nội dung họ tạo ra, tăng tần số một mình sẽ không giúp bạn rất xa. Chất lượng và số lượng phải đi đôi với nhau, và điều này sẽ trở nên quan trọng hơn trong năm 2013 và xa hơn nữa.”

Blog giới thiệu những điều gì?

Với rất nhiều sự nhấn mạnh đặt trên sự nhất quán, nhiều nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp phải đối mặt với thách thức của việc tạo ra những ý tưởng mới thường xuyên.

Tất cả những ý tưởng này được cho là từ đâu trên mọi thứ khác mà bạn nên làm?

1. Trả lời câu hỏi của khách hàng tiềm năng – Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút nguồn lực và tìm hiểu khách hàng tiềm năng của bạn tốt hơn. Hỏi câu hỏi!

2. Bình luận Blog – Cảm hứng cho nhiều chủ đề hơn có thể ở ngay dưới bài viết của bạn! Kiểm tra nhận xét của bạn để biết suy nghĩ, câu hỏi và thách thức.

3. Câu chuyện thành công của khách hàng – Không có công cụ bán hàng tốt hơn so với làm nổi bật những người đã thành công với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

4. Tin tức ngành – Luôn cập nhật cho người đọc của bạn về những thay đổi hoặc tin tức trong ngành.

5. Google Alerts – Thiết lập cảnh báo của Google cho các điều khoản của ngành và theo dõi những gì đang được nói đến.

6. Tham gia trên LinkedIn – LinkedIn cung cấp nền tảng cho các chuyên gia khác, do đó kết nối với họ có thể mang lại những ý tưởng bổ sung.

7. Giám sát Twitter – Đơn giản chỉ cần bắt đầu các thuật ngữ nhất định, như blogging và xem những gì người khác đang nói. Sử dụng điều này cho cảm hứng.

8. Giám sát Facebook – Xem ở trên.

9. Phản hồi trên các Blog khác – Nhận thói quen đọc liên tục các blog khác trong ngành của bạn. Không chỉ cho các chủ đề, mà còn để theo dõi các nhận xét về những chủ đề đó.

10. YouTube – Loại nội dung video nào có liên quan đến ngành của bạn? Bất cứ điều gì bạn có thể tính năng, bình luận hoặc theo dõi?

11. Nguồn từ đám đông truyền thông xã hội – Đặt câu hỏi trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau của bạn. Phản hồi từ đối tượng mục tiêu của bạn là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá.

12. Giám sát email / Cuộc gọi điện thoại – Các loại yêu cầu nào đang đến thông qua cả hai kênh? Kiểm tra với những người tại công ty của bạn, những người sẽ biết và ghi lại những gì đang được hỏi và nói về nó

Bạn nên viết Blog bao lâu một lần

Câu trả lời ở đây rất đơn giản; càng nhiều càng tốt. Cho dù việc đó hoạt động ba lần một tuần, hoặc hai lần một ngày, nó cũng có tác dụng với bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một đại lý tiếp thị trong nước được trang bị để làm việc với bạn trong việc tạo và xuất bản nội dung tiếp thị. Bạn càng viết blog, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn.

3 cách để xác định ý tưởng nội dung

Một khung trống có thể đe dọa, ngay cả với blogger dày dạn kinh nghiệm. Đôi khi bạn không biết phải viết gì.

May mắn thay, có rất nhiều cách để xác định ý tưởng nội dung mà không dựa vào sự sáng tạo của riêng bạn.

1. Nghiên cứu từ khóa phù hợp

Nghiên cứu từ khóa là rất tốt để xác định ý tưởng nội dung, nhưng nhắm mục tiêu các từ khóa xếp hạng hàng đầu sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu nếu bạn kết hợp chúng vào nội dung của mình. Có quá nhiều sự cạnh tranh cho những từ khóa đó, vì vậy trừ khi bạn là Apple hay Nike, bạn đang lãng phí thời gian của mình.

Bạn nên nhắm mục tiêu thay vì là từ khóa đuôi dài.

Công cụ Từ khóa HubSpot hoặc công cụ Từ khóa của Google sẽ giúp bạn khám phá một số lợi ích chưa được khai thác và đáng ngạc nhiên bằng cách chạy một tìm kiếm từ khóa đơn giản. Ví dụ: bạn có thể sử dụng công cụ từ khóa của mình để tìm kiếm các từ khóa được tìm kiếm phổ biến nhất để tìm nội dung cho trang web của bạn.

Nếu bạn chạy một blog về bảng điều khiển trò chơi và trò chơi, bạn có thể tìm thấy các từ khóa như “PS4” và “XBOX One” ở trên đó. Nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng các từ khóa khác, như “Ứng dụng iPhone để chạy” hoặc “trò chơi được sử dụng Boston MA”, thường được sử dụng để tìm nội dung của bạn.

Vậy nó có nghĩa gì đối với bạn? Bắt đầu sản xuất nội dung phục vụ cho những từ khóa mới được phát hiện này!

Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ cho chúng phù hợp với thương hiệu của bạn. Chọn góc của bạn và chạy với nó.

2. Hỗ trợ khách hàng và bán hàng

Các thành viên trong nhóm thường xuyên tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn là những tài nguyên tuyệt vời cho các ý tưởng đăng blog. Mỗi tuần một lần, kéo nhóm của bạn lại với nhau và hỏi họ:

Có bất kỳ xu hướng nào trong các nhận xét hoặc câu hỏi được hỏi

Điều gì thách thức khách hàng tiềm năng và khách hàng đang phải đối mặt

Nếu có ai, hoặc có thể, sẵn sàng cung cấp một đánh giá tích cực hoặc nghiên cứu điển hình

Ngoài ra, bạn có thể tạo bảng tính kỹ thuật số để các thành viên trong nhóm của bạn có thể gửi câu hỏi hoặc ý tưởng nội dung phổ biến khi chúng xuất hiện.

Ban đầu có thể hơi khó, nhưng khi bạn tiếp tục xây dựng một nền văn hóa nội dung mạnh mẽ tại công ty, bạn sẽ sớm nhận thấy rằng các thành viên bán hàng và hỗ trợ của bạn thậm chí có thể bắt đầu viết các bài báo và blog của riêng họ cho công ty của bạn trang mạng.

3. Kiểm tra dữ liệu lịch sử của bạn

Bất kỳ ai sử dụng phần mềm HubSpot (hoặc Google Analytics) sẽ có thể nhanh chóng và dễ dàng lấy dữ liệu lịch sử sẽ hiển thị chính xác những chủ đề nội dung nào đã là những người biểu diễn hàng đầu của bạn. Báo cáo Hiệu suất trang của HubSpot có thể xuất các số liệu quan trọng, chẳng hạn như:

 • Dữ liệu hiệu suất
 • Bình luận
 • Liên kết trong nước
 • Lượt xem trang

Các số liệu này cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về mức độ hoạt động của bất kỳ bài đăng trên blog hoặc chủ đề chung nào.

Đề nghị đọc: 30 ngày của ý tưởng nội dung mới cho Blog doanh nghiệp của bạn

Thúc đẩy môi trường tiếp thị lành mạnh bằng cách sử dụng nội dung tái chế

Theo Viện Tiếp thị Nội dung, 64% các nhà tiếp thị nội dung B2B báo cáo họ được thử thách với việc tạo ra đủ nội dung và chúng tôi đã có giải pháp hoàn hảo.

Tái chế nội dung hiện có của bạn là cách đơn giản nhất, tiết kiệm chi phí nhất để bơm lên việc tạo nội dung của bạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng tài nguyên của bạn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm cách sử dụng lại nội dung hiện có của mình để tạo tài nguyên mới, kích thích tư duy.

Hủy bỏ sách điện tử của bạn

Để tận dụng tối đa sách điện tử của bạn, hãy xem xét chia nhỏ chúng thành từng bài đăng trên blog có giá trị như nhau. Phá vỡ các hình thức cung cấp dài là một kỹ thuật tiếp thị tận dụng cho phép bạn tiếp tục cung cấp giá trị, trong khi chỉ đơn giản là thay đổi phương tiện

Mặc dù sách điện tử có thể quá toàn diện đối với một số đối tượng của bạn nhưng một bài đăng trên blog đề cập đến khía cạnh cụ thể của bức tranh lớn hơn thường dễ tiêu thụ hơn.

Mỗi phân khu có thể yêu cầu một chút định dạng lại, tùy thuộc vào kênh bạn dự định xuất bản – nhưng lợi ích là vô song.

Liên kết một loạt các bài viết trên blog

Ngừng bộ não của bạn cho những ý tưởng cung cấp mới và làm cho bạn một ưu tiên: hướng sự chú ý của bạn vào kho lưu trữ blog của bạn.

Rất có thể bạn có nửa tá cơ hội sách điện tử bị nhốt trong đó chờ đợi để được tái định sẵn và đặt miễn phí! Trước khi chọn lọc qua các bài viết hiện có của bạn, hãy kiểm tra số liệu phân tích blog của bạn để xem liệu bất kỳ bài đăng cụ thể nào đã nhận được nhiều lượt xem hay chia sẻ.

Mục tiêu là để khám phá không chỉ một bài viết hoạt động tốt mà còn một số bài viết gắn liền với chủ đề của bài viết đó. Nếu bạn có thể làm tròn khoảng 3-5 bài viết cho mỗi chủ đề, bạn có nhiều hơn một nửa ở đó.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các bài viết ở dạng ban đầu của họ, thật dễ dàng để dành một phút và sửa lại những gì bạn đang làm việc. Thêm một thống kê mới, thay đổi một tiêu đề, hoặc làm lại một vài câu có thể giúp gắn kết các bài viết một chút.

Cho dù bạn tiếp cận phương pháp nào, hãy đảm bảo rằng bạn triển khai các chuyển đổi có thể áp dụng giữa các bài viết để dễ đọc. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ sự tách biệt vốn có nào, và đảm bảo rằng tất cả các mảnh ghép đều liền mạch.

Sau đó bạn có thể thêm một số đồ họa và chạm hoàn thiện và bạn đã có một eBook mới để chia sẻ với người mua của bạn!

Mở rộng sức sống nội dung

Sức sống của nội dung là nội dung sẽ vẫn có liên quan và thú vị mặc cho thời gian trôi qua. (Bài viết bạn đang đọc bây giờ là một ví dụ hoàn hảo)

Sức sống nội dung chia sẻ thông tin chất lượng cao, vượt thời gian. Là nội dung nhạy cảm với ngày trái ngược, nội dung có sức sống không chỉ cung cấp giá trị lâu dài cho doanh nghiệp của bạn mà còn có khả năng duy trì nhu cầu của khách hàng theo thời gian.

Trong một thế giới hoàn hảo, mọi thứ chúng tôi sản xuất sẽ là màu xanh, tuy nhiên tránh báo cáo về các chủ đề nóng và xu hướng của ngành với nỗi sợ ngày hết hạn tiềm năng sẽ khiến doanh nghiệp của bạn dễ bị lợi thế cạnh tranh.

Với những thay đổi trong ngành xảy ra hàng ngày, công nhận lợi thế của sức sống nội dung và khai thác giá trị của nó bằng cách tìm cách sáng tạo để tái chế nó là chìa khóa.

Thay vì để đá quý tiếp thị này rơi xuống bên lề đường, hãy làm lại nó thành: cập nhật phương tiện truyền thông xã hội, liên kết blog trong văn bản, sách điện tử, hội thảo trên web và câu hỏi thường gặp.

Xuất bản và tái chế nội dung thường xanh sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn cả lãnh đạo ngành và tỷ lệ hài lòng của khách hàng cao hơn.

Nhắm mục tiêu đối tượng mới

Số lượng người mua bạn có là phản ánh không chỉ ngành công nghiệp của bạn, mà còn phản ánh sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể của bạn. Trong khi một số doanh nghiệp chỉ xác định được một người mua đơn lẻ, những người khác đang tìm cách tiếp cận 3 hoặc 4 người khác nhau.

Đối với những người trong số bạn tìm kiếm sự chú ý của nhiều hơn một người mua, có thể là một thách thức để tạo ra nội dung với tất cả chúng cùng một lúc.

Vì lý do này, một số nội dung của bạn có thể đã được cộng hưởng tốt với một nửa số của bạn, và có lẽ không tốt với phần còn lại của họ.

Đây là nơi mà nội dung tái chế được đưa vào. Mặc dù ban đầu bạn có thể xuất bản sách điện tử đã trở thành một điểm nóng với đa số khán giả của bạn, có khả năng cách tiếp cận dạng dài không ổn định với mọi người.

Thay vì bỏ qua một phần đối tượng mục tiêu của bạn, hãy cố gắng tái tạo nội dung theo định dạng phù hợp hơn với khách hàng có thể đã bỏ lỡ nó lần đầu tiên.

Không cho phép khách hàng của bạn tụt hậu và ghi nhớ rằng bằng cách tiếp cận đầy đủ tiềm năng của đối tượng, bạn đang tạo ROI hiệu quả hơn.

4 cách thể hiện lợi thế của bạn bằng sử dụng nội dung video

Nhìn thấy là tin tưởng.

Theo Cisco Systems, lưu lượng truy cập video Internet của người tiêu dùng sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập Internet toàn cầu của người tiêu dùng trong năm 2017.

Nó nhanh chóng, dễ tiêu hóa và hấp dẫn – khi đến với nó, đó là những gì người tiêu dùng hiện đại đang tìm kiếm.

Mọi người có email để trả lời, tin nhắn văn bản, Instagram để trả lời trước khi họ ăn trưa. Nói một cách đơn giản, một số người quá bận rộn để ngồi xuống và đọc tài liệu văn bản nặng mà bạn đã bận rộn chắp ghép lại với nhau.

Video đang trên con đường nhanh chóng trở thành tương lai của tiếp thị nội dung và điều quan trọng là các doanh nghiệp bắt đầu suy nghĩ về video vai trò sẽ phát trong chiến lược của họ ngay bây giờ. Bạn có thể xuất bản nội dung video trên YouTube, Facebook Live hoặc Periscope – bất cứ nơi nào khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất.

Để giúp bạn bắt đầu, tôi đã tự mình làm lên một vài ví dụ để giúp doanh nghiệp của bạn xử lý toàn bộ điều tiếp thị video này

Làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ và phiếu mua hàng mới

Khi nói đến việc tạo video xung quanh sản phẩm, dịch vụ hoặc phiếu mua hàng của doanh nghiệp của bạn, mục tiêu rất đơn giản: hãy nói, đừng bán.

Khi đến với nó, kinh nghiệm xung quanh các đối tượng hoặc dịch vụ nghĩ đến khối lượng so với một thị trường bán hàng cứng gợi nhớ từ một quảng cáo xấu.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để thu hút cảm xúc của khách hàng. Tạo thứ gì đó mà mọi người có thể tự chèn vào và xem giá trị. Giúp họ dễ dàng liên hệ và xem giá trị.

Đưa mọi người đến với văn hóa công ty của bạn

Với công nghệ leo vào mọi ngóc ngách của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi, giới thiệu con người đang sống, hít thở phía sau doanh nghiệp của bạn có thể khiến bạn hấp dẫn hơn nhiều với khách hàng tiềm năng.

Video văn hóa của công ty cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội minh bạch, có liên quan và siêu cá nhân. Đó là một cách hiệu quả để truyền đạt cảm giác của môi trường làm việc của bạn, trong khi tập trung ít hơn vào những gì bạn làm hoặc bán, và nhiều hơn nữa về những gì cuộc hành trình như thế nào.

Soi sáng khách hàng bằng “Cách thực hiện”

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao mọi người thích Pinterest rất nhiều. Trong khi nó phục vụ như một công cụ cố gắng và đúng sự thật cho việc trì hoãn, nó cũng giới thiệu cho người dùng hàng tấn nội dung phong cách “làm thế nào” và “DIY” mà họ có thể chưa từng nghĩ đến.

Mọi người thích xem mọi thứ hoạt động như thế nào và nếu bạn dạy họ làm thế nào để làm điều gì đó, có khả năng họ sẽ trở lại với bạn lần nữa.

Đó là vẻ đẹp của nội dung giảng dạy, nó giúp khách hàng đến với doanh nghiệp

Tạo một công cụ để tuyển dụng

Để vinh danh mọi thứ trong nước, hãy xem xét cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng video làm phương tiện để mang tài năng phù hợp đến văn phòng của bạn. Thay vì thả mồi dưới dạng quảng cáo trên báo, hoặc quảng cáo chiêu hàng trên bảng công việc trực tuyến, video tuyển dụng có thể được sử dụng để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn, đồng thời biết rằng loại ứng viên môi trường có thể mong đợi làm việc.

Sau khi tất cả, khi trải qua quá trình tuyển dụng, mục tiêu không chỉ đơn giản là lấp đầy những khoảng trống, mà là khám phá ra những tâm trí tuyệt vời đang tìm cách đóng góp cho một thứ gì đó lớn hơn nhiều dòng văn bản xác định mô tả công việc của họ.

Tăng vọt sự thành công chiến dịch tiếp thị của bạn với nội dung do người dùng tạo ra

Với sự ra đời của mỗi kênh mới để giao tiếp, hình thức ưa thích của người tiêu dùng tương tác thương hiệu đang thay đổi.

Trong khi một email được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng của bạn được công nhận, các công nghệ mới đang nhanh chóng mở đường cho một mối quan hệ thương hiệu / khách hàng mới nở rộ.

Chiến dịch nội dung do người dùng tạo là một cách có liên quan để cung cấp lời mời tương tác và cuối cùng cải thiện trải nghiệm người dùng tập thể.

Với nội dung do người dùng tạo ra, cuộc đối thoại là tiếp thị truyền miệng, có khả năng biến đổi cách người tiêu dùng xem thương hiệu của bạn.

Thế giới sẽ chỉ tiếp tục trở nên kỹ thuật số hơn với mỗi ngày trôi qua, đó là lý do tại sao thương hiệu của bạn cần nhận ra giá trị trong loại đầu vào dựa trên người dùng này.

Nếu thương hiệu của bạn đang tìm cách nâng cao chiến dịch tiếp thị của họ thông qua việc sử dụng nội dung có liên quan, do người dùng tạo, chúng tôi đã đánh dấu 3 chiến dịch từ các thương hiệu đang làm đúng

Có điều gì để chứng minh xã hội sẽ tốt hơn không?

Thuê runway, trang web dựa trên tư cách thành viên cho phép người dùng thuê trang phục thiết kế, hiển thị nội dung do người dùng tạo như một cách để giảm bớt quyết định mua hàng.

Khi người dùng nhấp vào một mục để xem xét kỹ hơn, họ được trình bày cơ hội để kiểm tra ảnh của khách hàng. Bộ sưu tập này giới thiệu hình ảnh về các khách hàng thực tế thể hiện chính xác bộ sưu tập đã thuê mà bạn đang xem.

Ngoài những hình ảnh này, khách hàng được mời xem lại trải nghiệm của họ với sản phẩm và bao gồm: tuổi tác, loại cơ thể, trọng lượng, kích thước thông thường, chiều cao, bức tượng bán thân, kích thước mòn, phù hợp tổng thể, sự kiện được đeo và xếp hạng

Bằng cách cho phép khách hàng hiện tại của họ gửi loại thông tin này, Thuê đường băng đang định vị sản phẩm của họ để thành công. Thực tế của vấn đề là, 75% người tiêu dùng đang từ bỏ giỏ hàng trực tuyến của họ trước khi mua hàng. (Nguồn: Marketing Profs) Thống kê đáng sợ, phải không?

Trong nỗ lực đóng thêm doanh thu, phương pháp thuê Đường băng được thiết kế để tận dụng nội dung do người dùng tạo ra như là quyết định mua hàng mà khách hàng tiềm năng của họ có thể cần

Trước giải đấu quần vợt Wimbledon năm 2013, chi nhánh của Evian tại Vương quốc Anh đã phát động chiến dịch tiếp thị thông minh bắt nguồn từ nội dung do người dùng tạo.

Sử dụng một vở kịch cho những người chơi quần vợt “lung lay” trước khi nhận được một phục vụ, Evian mời khán giả của họ để có một trận đánh tốt nhất tại “Wimbledon Wiggle”.

Chiến dịch tập trung vào một ứng dụng mà họ tạo ra, điều này giúp người dùng dễ dàng gửi lời đề nghị tốt nhất của họ trong nỗ lực giành vé VIP miễn phí cho giải đấu.

Chiến dịch đã thành công.

Bằng cách sử dụng nội dung do người dùng tạo mà mọi người thực sự muốn tạo và tương tác, Evian thậm chí còn có thể thu hút sự chú ý của một vài người nổi tiếng sau đó tham gia vào bữa tiệc khiêu vũ.

* Không thể từ chối rằng: Jingle có thể bị mắc kẹt trong đầu của bạn!

Burberry

Burberry là một tên hộ gia đình trong ngành công nghiệp thời trang. Tuy nhiên, do sự kết hợp của sự tiếp xúc quá mức và nền kinh tế không ổn định, thương hiệu thấy mình trong tình trạng khó khăn.

Tìm kiếm một cách để lấy lại chân của họ trong ngành công nghiệp, Burberry chuyển sang nội dung do người dùng tạo.

Chiến dịch “nghệ thuật áo choàng” của họ đã giới thiệu một trang web riêng biệt khuyến khích người dùng tải lên ảnh cá nhân của họ thể hiện chiếc áo khoác Burberry cổ điển. Cách tiếp cận nội dung do người dùng tạo này được cho là mang đến cho khách hàng của họ “15 phút nổi tiếng” hoặc “mô hình điều trị ” – tuy nhiên bạn muốn ghi lại nó.

Ngoài việc đăng ảnh của họ, người dùng được mời tương tác với hình ảnh thông qua nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ. Khía cạnh này đặc biệt hiệu quả, vì nó tạo ra một con đường để truyền bá chiến dịch lên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Để buộc chiến dịch trở lại quy trình bán hàng của họ, Burberry cho phép người dùng sắp xếp các nội dung gửi theo danh mục như giới tính của người dùng, màu sắc và loại để giúp họ dễ dàng tập trung vào những gì họ thích. Các liên kết quay lại trang sản phẩm của trang web đã được đưa vào, giúp người dùng dễ dàng mua các sản phẩm yêu thích của họ.

Tương tự như cách tiếp cận Thuê đường băng, giới thiệu cho người dùng cơ hội xem sản phẩm trong thời gian thực được người dùng trình bày thường xuyên với sự bảo đảm mà họ cần để hoàn tất mua hàng

Tận dụng 3 chỉ số này để cải thiện nội dung

Trong một thế giới hoàn hảo, chúng tôi sẽ xuất bản một phần nội dung và bán hàng sẽ đóng ngay lập tức .. như ma thuật. Tuy nhiên, đây là ngành công nghiệp tiếp thị, và trái với niềm tin phổ biến, chúng tôi không thể kéo nó ra khỏi tầm của chúng tôi.

Thông thường sau khi chúng tôi nhấn xuất bản, có một thời gian ân hận chúng ta phải trải qua trước bất cứ điều gì của bề mặt giá trị. Đây là khu vực màu xám giữa nội dung được xuất bản và bán hàng – nơi các chỉ số tiếp thị quan trọng sống và phát triển.

Trong khi tiếp thị nội dung đã chứng minh khả năng của mình để lái xe thành công thời gian và thời gian một lần nữa, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng?

Để xác định hiệu suất của bất kỳ phần nội dung cụ thể nào, bạn phải thành thạo trong các chỉ số đo lường có khả năng chiếu sáng thành công và thất bại của bạn.

Nếu bạn muốn giữ các tab tốt hơn về việc triển khai tiếp thị nội dung của mình, chúng tôi đã phác thảo 4 chỉ số có thể được sử dụng để hiển thị thông tin chi tiết có giá trị.

Tính toán sự gia tăng lưu lượng truy cập đến trang trong đó một phần nội dung cụ thể sẽ phục vụ như một người báo cáo hữu ích khi xác định xem nội dung của bạn có đang hoạt động theo cách bạn dự đoán hay không.

Mặc dù lưu lượng truy cập không nên được sử dụng như là kết thúc tất cả khi xác định thành công của nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn, nó tiết lộ rất nhiều về khả năng của nội dung để cộng hưởng với một đối tượng cụ thể.

Nếu bạn thấy rằng nó không đủ hấp dẫn để thu hút luồng lưu lượng truy cập ổn định đến trang web của bạn, có lẽ đã đến lúc đánh giá lại bản trình bày hoặc chủ đề.

Nếu bạn đang xuất bản nội dung của bạn trực tiếp đến trang web của riêng bạn – việc phát hiện lưu lượng truy cập rất đơn giản.

Đối với người dùng HubSpot, lượt xem trang cho blog, trang của trang, trang đích và email có thể được tìm thấy trong phần tương ứng của chúng trong tab ‘Nội dung’.

Để biết thông tin chi tiết về truyền thông xã hội và lưu lượng truy cập giới thiệu, người dùng HubSpot có thể khám phá hàng hóa bằng cách truy cập phần ‘Nguồn’ trong tab ‘Báo cáo’.

Đối với người dùng không sử dụng HubSpot, có rất nhiều công cụ miễn phí và trả phí khác có thể được sử dụng để điền loại thông tin này. Ví dụ: Google Analytics là một công cụ báo cáo thay thế, nơi bạn có thể phân tích lượt xem trang và lưu lượng truy cập giới thiệu.

Bạn sẽ muốn lưu ý rằng những thứ như SERP xếp hạng, kích thước sau, thời gian, và trình bày tất cả sẽ đóng một vai trò trong số lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được. Nếu mọi thứ có vẻ hơi thấp, hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn được tối ưu hóa không chỉ cho các công cụ tìm kiếm, mà còn là người mua của bạn, vì các điều chỉnh nhỏ có thể có tác động lớn đến lưu lượng truy cập

Mặc dù lưu lượng truy cập sẽ giúp bạn xác định số người mà nội dung của bạn đang tiếp cận, những con số đó không đảm bảo mức độ tương tác.

Có sự khác biệt giữa việc đọc, nhận xét và chia sẻ bài đăng – và chỉ cần truy cập trang và quyết định không phải dành cho bạn.

Số lượng kêu gọi, kêu gọi lại, nhận xét, chia sẻ và thích một phần nội dung kiếm được có rất nhiều thứ để làm với mức độ nhận được của khán giả trên nền tảng cụ thể đó.

Có khả năng phân bổ thành công cho một kênh cụ thể cuối cùng giúp nhà tiếp thị xác định loại nội dung nào hoạt động ở đâu và tại sao. Nó giúp thu hẹp trọng tâm của doanh nghiệp bằng cách chiếu sáng trên nền tảng mang lại lợi nhuận lớn nhất.

Đối với người dùng HubSpot, đây là nơi Hộp thư đến xã hội trở thành người bạn thân nhất của bạn.

Công cụ xuất bản xã hội cho phép người dùng truy cập lại các bài đăng từ Twitter, Facebook và LinkedIn để dễ dàng khám phá số lượng nhấp chuột họ nhận được cũng như số lượng tương tác (tương tác trở lại)

Tiếp thị nội dung của bạn có hấp dẫn tất cả các cấp của chu kỳ mua không?

Mỗi khách truy cập đến trang web của bạn đang ở giai đoạn khác nhau của chu kỳ mua.

Một số là cực kỳ thích “đầu chu kì”, có nghĩa là họ chỉ đơn giản là trong giai đoạn rất sớm, và có thể thậm chí không thành lập một nhu cầu hoặc quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp được nêu ra.

Mặt khác, bạn cũng sẽ có khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn, những người đã từng là kênh cuối cùng. Họ biết những gì họ đang cần và thách thức, và họ đang tìm kiếm một ai đó để giúp giải quyết chúng.

Nhiều công ty làm cho sai lầm của việc tập trung vào nội dung tiếp thị của họ trên một nhóm người mua tiềm năng, về cơ bản thúc đẩy những người khác đi.

Hãy nghĩ về trang web của bạn giống như bạn sẽ là một vị trí thực tế. Bạn sẽ biến khách hàng tiềm năng đi đơn giản chỉ vì họ đang duyệt hoặc cố gắng tìm hiểu thêm? Tất nhiên là không!

Vậy tại sao bạn làm điều này với nội dung tiếp thị của bạn?

Điều quan trọng là nội dung cao cấp của bạn, cũng như cung cấp blog của bạn, có đủ nội dung bao gồm tất cả các cấp của chu kỳ mua. Bạn nên có sách điện tử và phiếu mua hàng được thiết kế riêng cho tất cả người mua tiềm năng, đảm bảo bạn có thể làm việc hiệu quả hơn tất cả chúng trong kênh bán hàng thay vì nhóm được chọn.

Nội dung tiếp thị cho các cấp độ khác nhau của chu kỳ mua

Rõ ràng mọi người tiếp xúc với bạn, công ty của bạn hoặc trang web của bạn không nằm trên cùng một trang về cách họ sẵn sàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, một trong những khu vực gặp sự cố phổ biến nhất mà chúng tôi thấy khi chúng tôi làm việc với khách hàng của chúng tôi là nội dung của họ là:

• Được tạo cho chỉ một cấp của chu kỳ mua (nội dung được tập trung vào bán hàng và không phù hợp hoặc được dự định để tạo khách hàng tiềm năng hoặc là

• Có nội dung khác nhau cho các cấp độ khác nhau của chu kỳ mua, nhưng nó không được tổ chức và gây nhầm lẫn, và do đó, nó không thu hút đúng loại khách truy cập và khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm

Khách hàng của chúng tôi thường hỏi chúng tôi cách chúng tôi có thể cho biết những trang nào phù hợp với mức độ của chu kỳ mua. Các đối tác sáng tạo nội dung tốt sẽ có thể cung cấp cho bạn các công cụ phân tích tốt nhất cho phép bạn xem chính xác trang nào mang đến loại người nào (nghĩa là khách truy cập, khách hàng tiềm năng, người mua tiềm năng, người mua, người trung thành với thương hiệu).

Sau đó chúng tôi có thể thay đổi CTA trên phiếu mua hàng trên trang đó để các phiếu mua hàng phục vụ cho những người ở một mức độ nhất định trong chu kỳ mua hàng của bạn. Kết quả là, bạn sẽ thu được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhiều khách hàng hơn và cuối cùng là doanh thu và lợi nhuận nhiều hơn.

Việc nhận thức được các loại khách hàng tiềm năng khác nhau đi qua trang web của bạn không chỉ quan trọng đối với trải nghiệm của khách truy cập, mà còn quan trọng đối với sự thành công của thế hệ khách hàng tiềm năng tổng thể của bạn.

Nếu nội dung của bạn là tài liệu chuẩn, nguyên bản, chỉ với các thông tin cơ bản về công ty hoặc dịch vụ của bạn, bạn sẽ không mong đợi nhiều cuộc gọi điện thoại.

Cách thu hút thêm người để chia sẻ nội dung của bạn

Bắt mọi người chia sẻ nội dung truyền thông xã hội của bạn thường có thể trở thành một nhiệm vụ rườm rà. Trên thực tế, ngay cả các công ty Fortune 500 như Coca-Cola đã dành một phần đáng kể ngân sách tiếp thị của họ để tạo ra các chiến lược tương tác trên Facebook.

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị có thể là một khái niệm bối rối, chỉ cần ghi nhớ rằng mục tiêu cơ bản sẽ luôn luôn được tham gia. Càng nhiều người hâm mộ và người dùng Facebook tham gia vào nội dung công ty của bạn – lợi nhuận tiếp thị truyền thông xã hội của bạn càng lớn.

Là chiến lược về các động lực xã hội

Trong môi trường internet hiện tại, việc có các biểu tượng chia sẻ truyền thông xã hội là điều bắt buộc đối với khả năng tiếp thị của trang web của bạn. Các nhà tiếp thị ngày càng trở nên giỏi trong việc tạo điều dễ dàng cho người đọc trực tuyến – nghĩa là bạn cũng phải phục vụ cho sự tiện lợi của người đọc nếu bạn muốn cạnh tranh.

Bạn nên đặt các tùy chọn chia sẻ ở trên và bên dưới nội dung để tăng khả năng hiển thị và cung cấp cho người đọc quyền truy cập, bất kể họ ở đâu trên trang. Nếu bạn là blog của công ty chạy trên WordPress, bạn cũng có thể triển khai trình cắm tự động phát hiện nhắc người dùng chia sẻ hoặc đăng ký nội dung của bạn tùy thuộc vào nền tảng họ đăng nhập khi họ xem nội dung của bạn.

Chia sẻ nội dung linh hoạt với thời gian

Các bài đăng hoặc bài đăng trên truyền thông xã hội của bạn thực sự có thể hưởng lợi từ việc đăng bài nhạy cảm với thời gian.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Buddy Media, “các thương hiệu được đăng ngoài giờ làm việc có tỷ lệ tham gia cao hơn 20%.” Hãy xem kết quả của nghiên cứu dưới đây.

Không phải mọi thương hiệu đều có cùng thời gian tương tác cao điểm. Tuy nhiên, bạn có thể triển khai thử nghiệm A / B trong nỗ lực truyền thông xã hội để xác định chính xác thời điểm người hâm mộ hoặc người theo dõi của bạn phản hồi nhanh nhất. Làm như vậy sẽ cho phép bạn phát triển một sự đồng thuận về nhu cầu của đối tượng mục tiêu của bạn trong nền tảng này.

Đo lường hiệu quả của nội dung được chia sẻ

Một yếu tố quan trọng khác là loại nội dung bạn chia sẻ và cách bạn chia sẻ nội dung đó. Ví dụ: đăng một cập nhật blog trên Facebook có thể theo một trong hai cách sau:

• Đó là trực tiếp bạn chia sẻ

• Hoặc một cơ hội thực sự để người hâm mộ chân thành tham gia.

Thái độ của chúng tôi đối với những gì chúng tôi chia sẻ không chỉ đơn giản là thể hiện nội bộ. Chỉ cần được vui mừng về việc chia sẻ nội dung là không đủ – bạn nên thể hiện sự phấn khích đó trong nội dung của bạn.

Khi cập nhật trạng thái trang của người hâm mộ, hãy đăng liên kết có nội dung “Cập nhật blog” là rất không hiệu quả. Thay vào đó, hãy gọi hành động cụ thể và kích động sự quan tâm bằng cách sử dụng bản sao quảng cáo xã hội.

Ví dụ: bạn đã viết một bài viết về Chiến lược tạo khách hàng tiềm năng. Để đăng liên kết bài viết này, bạn sẽ cập nhật trạng thái của mình và nói điều gì đó về chính liên kết đó. Trạng thái của bạn hiện đang đọc, “Nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng doanh số bán hàng nhiều hơn. Đánh giá quan trọng về các chiến lược tạo khách hàng tiềm năng thành công nhất trong năm 2011. Hãy ghé thăm chúng tôi hôm nay và xem những ý tưởng mạnh mẽ tại nơi làm việc. ”

Bây giờ đó là tốt hơn nhiều so với “Blog Update.” Vấn đề ở đây là bạn muốn để lôi kéo khán giả của bạn, và cùng một lúc, nói với họ những gì hành động mà bạn muốn họ thực hiện.

Khuyến khích tham gia

Facebook, Twitter và YouTube chia sẻ các đặc điểm tiếp xúc với vi-rút mà về cơ bản nhân tính hiệu quả của tiếp thị nội dung của bạn.

Một người chia sẻ với người khác và một người khác, v.v. Để tận dụng sự tiếp xúc với virus, bạn nên tạo đà càng nhiều càng tốt trong một khoảng thời gian hoặc chiến dịch được chỉ định

Không có phương pháp tốt hơn để hoàn thành điều này hơn là cung cấp một động cơ để hành động. Ví dụ bao gồm tích hợp bất kỳ điều nào sau đây vào bài đăng của bạn:

 • Cuộc thi
 • Rút thăm trúng thưởng
 • Giải thưởng
 • Quà tặng miễn phí
 • Các vị trí nổi bật

Hoặc bất cứ điều gì khác bạn có thể nghĩ đến.

Thúc đẩy người mua của bạn tăng sự tham gia của bạn và đặt doanh nghiệp của bạn ở vị trí tốt hơn để tiếp xúc với sự lan tỏa

Kết luận

Tôi biết có là rất nhiều điều để bạn có thể cảm thấy một chút choáng ngợp vào lúc này.

Tất cả những gì bạn phải lo lắng bây giờ là nắm vững các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị nội dung – bạn luôn có thể tham khảo bài viết này để được hướng dẫn.

Về cơ bản, tiếp thị nội dung có thể được triển khai thành công bằng cách hoàn thành các tác vụ sau:

 • Tạo chiến lược với nhóm của bạn về cách tiếp thị nội dung phù hợp với tiếp thị tổng thể của bạn
 • Tìm hiểu người mua của bạn hoặc đối tượng mục tiêu
 • Quyết định loại nội dung nào sẽ phục vụ tốt nhất thị trường của bạn và tạo nội dung chất lượng cao một cách thường xuyên
 • Quảng bá nội dung của bạn thông qua truyền thông xã hội
 • Tận dụng tiếp thị nội dung ở tất cả các giai đoạn của chu kỳ mua
 • Tìm cách liên quan đến khách hàng của bạn trong tiếp thị nội dung của bạn với nội dung do người dùng tạo
 • Đo lường, kiểm tra, cải thiện, lặp lại

Các phương pháp hay nhất trong thay đổi tiếp thị nội dung – thực hiện theo các phương pháp hay nhất sẽ đưa thương hiệu của bạn vào vị trí để thành công ngay bây giờ và trong dài hạn.

Lương Thị Hoa lược dịch

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts