Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

“Content is King” không hề sai trong SEO, bởi nội dung hay có giá trị thì mới được người đọc quan tâm và truy cập. Nhờ đó website của bạn sẽ được nhiều người biết đến và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. Đó chính là một trong những lý do các SEOer không ngừng cố gắng xây dựng những bài viết có nội dung mới mẻ và phát hiện kịp thời những bài viết bị trùng lặp về nội dung để không gây ảnh hưởng đến website. Vậy Duplicate Content là gì? Đâu là công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cho kết quả chính xác nhất? Hãy cùng lamvt.vn tìm hiểu ở bài viết ngay sau đây để hiểu hơn vấn đề này nhé!.

Duplicate Content là gì? 5 Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp chuẩn nhất 2020 Duplicate-Content

Duplicate Content là gì?

Contents

Duplicate Content là gì?

Duplicate Content là một trong những thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong thế giới SEO. Tuy nhiên nếu bạn không phải là người trong nghề, chắc chắn khi nghe đến nó vô cùng khó hiểu. Có rất nhiều định nghĩa khác nhau về Duplicate Content, nhưng bạn chỉ cần hiểu đơn giản.

Duplicate Content là thuật ngữ dùng để nói đến sự trùng lặp về nội dung. Đó có thể là trùng lặp nội dung trên một website hoặc nhiều website. Đôi khi việc trùng lặp nội dung này không phải do bạn cố tình, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng website của bạn.

Google chỉ là một cỗ máy đánh giá và xếp hạng website theo các công thức có sẵn. Do đó việc website có nội dung trùng lặp sẽ bị Google đánh giá không tốt và thậm chí là website của bạn sẽ không mất cơ hội lọt vào cuộc đua lên TOP. Đó chính là lý do, bạn nên kiểm tra nội dung có đảm bảo unique chưa trước khi xuất bản.

Duplicate Content gây ảnh hưởng rất lớn đến SEO

Website lên TOP và đứng trên danh sách đầu của bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm SERP là điều bất kỳ SEOer nào cũng mong muốn. Chính vì vậy “Content is King” và “Backlinks is Queen” là hai yếu tố rất được quan tâm khi SEO. Vậy nếu bạn gặp phải vấn đề liên quan đến “Duplicate Content” sẽ gây ảnh hưởng gì?

Duplicate Content ảnh hưởng đến thứ hạng của website

Chiến dịch SEO của bạn sẽ thành công khi bạn biết cách xây dựng website với các bài viết với nội dung hấp dẫn, đem lại những giá trị thực sự. Không những vậy đây còn là yếu tố để thu hút và giữ chân người đọc ở lại website lâu hơn. Thậm chí khi thấy nó hay, người đọc sẽ chia sẻ nó để nhiều người biết đến. Nhờ đó trang của bạn sẽ nhận được lượng người truy cập lớn, traffic cao. Và tất nhiên Google rất thích điều này và đánh giá cao về website của bạn. Ngược lại khi bạn gặp phải vấn đề “Duplicate Content”, chắc chắn website tụt dốc không phanh là điều khó tránh khỏi.

Duplicate Content gây ra rất nhiều khó khăn cho việc đánh giá của Google. Các bot sẽ đánh giá thấp chất lượng website của bạn. Bởi chẳng có ai có thể chấp nhận nhiều website, nhưng lại có cùng một nội dung cả. Đó chính là lý do khi các thuật toán Penguin hay Panda xuất hiện thì các SEOer càng đau đầu hơn trong việc cố gắng đưa website của mình lên top và giữ nguyên được thứ hạng của nó. Vì vậy việc bạn dính phải “Duplicate Content” sẽ khiến website của mình có thể bị cho ra khỏi cuộc đua lên TOP nhanh chóng.

Duplicate Content làm người đọc cảm thấy khó chịu

Bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ từ Google, nhưng tất cả người đọc đều mong muốn tìm được các bài viết có nội dung mới 100% và thực sự có giá trị. Chính vì thế dù Duplicate onpage hay Duplicate offpage…cũng đều làm người đọc cảm thấy vô cùng khó chịu, cũng như thất vọng sau khi click vào đọc. Chính vì vậy để website của bạn tăng thứ hạng và phát triển bền vững thì việc tránh Duplicate Content rất quan trọng.

Duplicate Content là gì? 5 Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp chuẩn nhất 2020 Duplicate-Content1-1

Duplicate Content ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn

Những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cho kết quả chính xác nhất

Với những ảnh hưởng do Duplicate Content gây ra, chắc chắn việc tìm cách phát hiện và loại bỏ nó trước khi xuất bản rất quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện Duplicate Content? Những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua nhé!.

Small SEO Tools

Đây là một trong những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp được rất nhiều SEOer sử dụng hiện nay. Nó khá dễ dàng trong việc sử dụng, cũng như có thể giúp bạn kiểm tra xem đó có phải là bài viết đọc nhất hay không. Bạn cũng không cần phải chờ đợi quá lâu để nhận được kết quả liệu có bị Duplicate Content. Với các dòng/đoạn văn nếu dính copy sẽ hiển thị màu đỏ kèm theo đó là thống báo “ Plagiarism”.

Copy Space

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn công cụ kiểm tra nội dung nào cho kết quả chính xác, hãy đừng bỏ qua Copy Space nhé. Đây là một trong những công cụ được đánh giá rất tốt. Ngoài cho kết quả chính xác, người dùng còn tiết kiệm thời gian để copy lại đoạn văn/toàn bộ bài viết để kiểm tra mà chỉ cần dán link bài viết trực tiếp vào công cụ.

Dust Ball

Nếu bạn lo lắng việc muốn sử dụng công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp, cho kết quả chính xác nhất có thể mất phí hãy chọn ngay Dust Ball để sử dụng. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và không hề khó khăn khi bạn muốn dùng để kiểm tra Duplicate Content.

Plagium

Với các thuật toán kiểm tra mặc định sẵn, cho nên Plagium là công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp vô cùng tiện lợi khi bạn dùng. Nó có thể quét các website giống nhau, cũng như nhanh chóng biết được các văn bản trùng lặp nội dung theo thời gian và địa chỉ nơi nó được xuất bản.

Plagiarism Checker

Plagiarism Checker cũng là một trong những công cụ giúp bạn có thể phát hiện ra các bài viết có nội dung bị trùng lặp nhanh chóng. Bạn chỉ cần copy một đoạn văn cần kiểm tra, ngay lập thức hệ thống sẽ cung cấp cho bạn những đường link tương đồng với nội dung bài viết của bạn. Từ đó đưa ra cách khắc phục nhanh chóng và kịp thời để không làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

Duplicate Content là gì? 5 Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp chuẩn nhất 2020 Duplicate-Content-21

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung giúp bạn phát hiện kịp thời các bài viết giống nhau về nội dung

Tạm kết

Việc website của bạn có được nằm trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp website của bạn được nhiều người biết đến, mà còn nhận được lượng traffic lớn. Cho nên việc xây dựng content vô cùng quan trọng. Vì vậy để yên tâm trang của bạn được Google index nhanh hơn và nhanh chóng lên TOP cao trên SERP. Bạn hãy nói không với Duplicate Content. Do đó với những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp lamvt.vn chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts