Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh được rất nhiều người yêu thích, thậm chí một số người còn “ăn cũng Facebook, ngủ cũng Facebook”. Hàng ngày chúng ta thường up rất nhiều ảnh lên Facebook, nhưng chắc chắn một điều không phải ai cũng nắm rõ kích thước chuẩn mà Facebook quy định như nào?

Trong đó, kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook cũng được rất nhiều người quan tâm. Ảnh bìa Facebook giống như hình dạng banner ngang hiển thị kèm với avatar của chủ Facebook. Người dùng có thể chọn ảnh bìa đa dạng từ ảnh cá nhân, ảnh sưu tầm, phong cảnh. Khi up ảnh bìa Facebook bạn cũng cần biết kích thước chính xác để các yếu tố chính trong ảnh được hiển thị rõ nét, đúng vị trí, không bị mất nét cũng như bị xô lệch, sai vị trí… Nếu bạn muốn trang trí cho tài khoản Facebook của mình thật đẹp mắt với độ chính xác cao thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Contents

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook

Hình ảnh bạn tải lên Facebook để làm ảnh bìa thường xuyên bị cắt hoặc bị mờ. Nguyên nhân là do bạn chưa tải lên đúng kích thước hình ảnh mà Facebook quy định. Vậy kích thước bao nhiêu là chuẩn?

Trên máy tính kích thước ảnh bìa trên Facebook hay còn gọi là ảnh cover fanpage facebook hiển thị ở kích thước 820 x 312 pixel, trên Smartphone là 640 x 360 pixel.

Về mặt kỹ thuật, không có kích cỡ ảnh phù hợp với tất cả kích thước ảnh hoàn hảo của Facebook, vì ảnh bìa của bạn sẽ được hiển thị khác nhau trên điện thoại di động và trên máy tính để bàn. Trên thiết bị di động, hình ảnh bìa sẽ xuất hiện cao hơn một chút.

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook và những điều cần biết kich-thuoc-anh-bia-tren-dien-thoai
Kích thước ảnh bìa Facebook trên điện thoại di động

Facebook không cố gắng để kéo một hình ảnh để phù hợp với kích thước mới, mà bóp méo nó; ảnh bìa tự động thay thế theo kích thước. Bạn có thể sử dụng công cụ định vị lại của Facebook để tối ưu hóa ảnh bìa để hiển thị tốt nhất.

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook và những điều cần biết kich-thuoc-anh-bia-tren-may-tinh
Kích thước ảnh bìa Facebook trên máy tính

Vì vậy với tất cả những khía cạnh trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích thước màn hình 820 pixel theo 312 pixel, sẽ đảm bảo rằng không có phần quan trọng nào trên ảnh bìa của bạn bị cắt khi hiện thị lên màn hình điện thoại di động.

Xem thêm:

Nên chọn ảnh bìa Facebook như thế nào cho phù hợp?

Chọn ảnh bìa sao cho phù hợp sẽ phụ thuộc vào công việc kinh doanh của bạn và những gì bạn tin rằng đối tượng mục tiêu của bạn sẽ dễ tiếp thu nhất. Hãy tạo ấn tượng cho khách hàng bằng một ảnh bìa bắt mắt, sáng tạo đồng thời bao quát những gì mà doanh nghiệp bạn muốn truyền đạt với khách hàng.

Sử dụng doanh số bán hàng trên trang bìa Facebook của bạn

Ảnh bìa được thiết kế để thúc đẩy doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng có thể mang lại cho bạn nhiều kết quả hơn mà không cần quá nhiều công việc từ phía bạn.

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook và những điều cần biết su-dung-doanh-so-ban-hang

Sử dụng một lời kêu gọi hành động

Trong những cuộc hội thảo, tổ chức cuộc họp,… Hãy sử dụng những hình ảnh ấy làm lời kêu gọi cho một mục đích gì đó. Ví dụ, chúng tôi có thể sử dụng hình ảnh từ những cuộc hội thảo tổ chức về chuyên môn truyền thông, marketing, SEO, để mời gọi các bạn đến với các khóa đào tạo SEO của chúng tôi.

Quảng cáo sự kiện sắp tới

Nếu bạn sắp có một sự kiện nào đó như hội thảo trên web miễn phí, hoặc thậm chí một cuộc thi xã hội sắp tới, đừng ngại đưa nó vào bìa của bạn. Đó là một cách giới thiệu hiệu quả để người dùng có thể nhìn thấy nó ngay.

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook và những điều cần biết quang-cao-su-kien-sap-toi

Chứng minh các tính năng và lợi ích của sản phẩm

Điều này có thể liên quan đến doanh thu, đặt ảnh bìa chứng minh các tính năng và lợi ích của sản phẩm sẽ giúp khách hàng có một cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm.

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook và những điều cần biết chung-minh-tinh-nang-va-loi-ich-san-pham

Hiển thị cửa hàng của bạn

Nếu bạn có cửa hàng hoặc không gian văn phòng của bạn, thì hãy chụp một bức ảnh thật đẹp và làm ảnh bìa trên Facebook như vậy sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về cửa hàng và văn phòng của bạn.

Giới thiệu thành viên hoặc đội ngũ nhân viên

Bạn có tự hào về đội ngũ nhân viên của bạn? Bạn có muốn giới thiệu ngũ nhân viên của bạn tới mọi người? Hãy thực hiện điều đó bằng một ảnh bìa.

Đặt ảnh bìa giới thiệu thành viên hoặc đội ngũ nhân viên sẽ giúp người xem hiểu hơn về văn phòng và nhân sự của bạn. Bạn cũng có thể tiếp thị theo ý tưởng này bằng những người hiện tại đang tham gia vào công việc mà bạn tiếp thị.

Xem thêm:

Những lưu ý khi đặt ảnh bìa Facebook

Mặc dù bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào cho ảnh bìa trên Facebook, nhưng có một số lưu ý các bạn nên tránh. Những sai lầm nhất định sẽ làm giảm trang của bạn và thậm chí có thể làm giảm đi cách người dùng mới nhận thức được doanh nghiệp của bạn.

1. Hình ảnh quá nhiều chữ

Hình ảnh quá nhiều chữ sẽ gây rối mắt người nhìn khi họ vào trang fanpage của bạn. Hãy sử dụng ảnh bìa thoáng chữ, màu sắc đẹp để tạo sức hút cho người nhìn.

2. Hình ảnh lộn xộn

Nhiều người đã lạm dụng quá nhiều hình ảnh ghép lại với nhau, có rất nhiều màu sắc và điểm nhấn và những thứ để xem. Mặc dù điều này có vẻ hấp dẫn lúc đầu nhưng nó sẽ gây khó khăn cho người xem vì không biết nên tập chung vào cái gì.

3. Không xem định dạng trang hiện tại của Facebook

Hãy nhớ rằng khi ảnh tiểu sử xuất hiện ở góc dưới cùng của ảnh bìa và đôi khi những phần quan trọng của hình ảnh đã được cắt bỏ? Facebook thay đổi định dạng khá thường xuyên; mỗi khi thay đổi bạn cần kiểm tra ảnh của bạn trên thiết bị di động và máy tính để bàn để đảm bảo rằng không có gì bị cắt đứt.

4. Không có thương hiệu

Khi có thể, việc gắn thương hiệu tinh tế như biểu trưng của bạn vào hình ảnh có thể tạo sự khác biệt lớn với sự nhận biết thương hiệu.

Xem thêm:

Tạo ảnh bìa theo ý muốn với một loạt ứng dụng tiện ích

1. Sử dụng phần mềm Facebook Cover Artist

Facebook Cover Artist là một công cụ đơn giản, giúp tạo ảnh bìa Facebook đẹp và độc trên máy tính, bằng cách ghép ảnh, cắt, chèn chữ… để tạo nên bức ảnh đẹp nhất theo ý thích của người dùng. Hơn nữa, công cụ này sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, nên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thao tác, chỉnh sửa.

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook và những điều cần biết Facebook-Cover-Artist

2. Tạo ảnh bìa Facebook online

Để thực hiện, đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web timelinecoverbanner.com. Sau đó nhấp chuột vào phần First, Let’s choose the Banner Background để bắt đầu.

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook và những điều cần biết Facebook-online

3. Sử dụng phần mềm Photoshop

Nếu biết sử dụng Photoshop, thì đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn. Vì với công cụ này, bạn có thể phát huy hết khả năng sáng tạo của mình, với các bộ công cụ hỗ trợ và hiệu ứng trên phần mềm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn sẽ cần điều chỉnh kích thước của ảnh về kích cỡ 820 x 312 pixel, vì đây là kích thước chuẩn dành cho ảnh bìa Facebook.

Kích thước ảnh bìa chuẩn trên Facebook và những điều cần biết Photoshop

Tóm lại

Kích thước ảnh bìa Facebook hoàn hảo giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời với người dùng mới. Hình ảnh của bạn trông đẹp khi được hiển thị trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, mà không có sự cắt xáo trộn kỳ lạ hoặc hình ảnh hiển thị ngoài trung tâm. Kết hợp kích thước ảnh bìa hoàn hảo với thực tiễn tốt nhất về ảnh bìa trên Facebook, bạn có thể xây dựng sự hiện diện và danh tiếng trên mạng xã hội mà bạn muốn tạo cho doanh nghiệp của mình.

Bạn nghĩ sao? Hình ảnh bìa Facebook hoàn hảo của bạn trông như thế nào? Bạn sử dụng ảnh bìa của mình để đại diện cho doanh nghiệp của mình như thế nào? Cho chúng tôi biết bằng cách đưa ra các ý kiến ở dưới nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến kích thước ảnh bìa facebook
kích thước ảnh bìa group facebook
kích thước ảnh bìa fanpage facebook
kích thước ảnh chuẩn facebook
kích thước ảnh bìa facebook 2017
kích thước ảnh bìa facebook trên điện thoại
cách chỉnh kích thước ảnh bìa facebook
kích thước ảnh bìa fanpage facebook 2017
kích thước cover facebook 2017

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts