Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (5 bình chọn)

Kiếm tiền trong khi bạn ngủ? Hay Thu nhập thụ động, Kiếm tiền online đây có phải là một ý tưởng điên rồ?

Sau khi đọc xong hai cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” và “Làm việc 4 giờ một tuần” tôi đã bị ám ảnh và quan tâm hơn đến một khái niệm mang tên “thu nhập thụ động”. Vậy thu nhập thụ động là gì mà nó lại hấp dẫn đến vậy? Nó có thực sự mang lại tiền cho dù bạn “đang ngủ”? Và có những cách kiếm tiền thụ động nào?

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018

Hãy cùng trả lời tất cả những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Contents

Thu nhập thụ động là gì?

Định nghĩa chung về thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn kiếm được mà không tham gia tích cực. Dù bằng cách nào, thu nhập thụ động là điều mà vô số người Mỹ đang có hàng ngày.

Điều đó thường có nghĩa là bạn tiếp tục kiếm thêm thu nhập mà không có hoặc có rất ít nỗ trong việc duy trì dòng tiền đó. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể kiếm được tiền chỉ bằng cách ngồi chơi và không làm gì cả. Tin hay không, đó là điều mà hàng ngày mọi người thường làm. Đây là một khái niệm thường được biết đến như là đầu tư để tạo ra thu nhập thụ động.

Thu nhập thụ động cơ bản hoạt động như sau: Bạn thực hiện một khoản đầu tư ban đầu, mà thường đòi hỏi bạn không chỉ là một số tiền mà còn cần làm một số nghiên cứu hoặc đi lại nhiều. Nhưng từ thời điểm đó trở đi, bạn có thể ngồi lại và từ từ đón nhận một dòng thu nhập mà không cần phải thực hiện thêm một nỗ lực nào nữa. Một số khoản đầu tư thông thường tạo ra thu nhập thụ động là cổ phiếu, trái phiếu, tài sản cho thuê hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân. Tất cả những ý tưởng này cho phép bạn tiếp tục tạo ra dòng tiền theo thời gian.

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-15

Hãy ghi nhớ rằng IRS có định nghĩa riêng của nó về thu nhập thụ động, chỉ bao gồm thu nhập từ hoạt động cho thuê hoặc hoạt động kinh doanh mà nhà đầu tư không tham gia một cách cơ bản. Bởi vì có những lợi ích về thuế liên quan đến thu nhập thụ động thực sự, nên bạn cần lưu ý đến sự khác biệt. Chúng ta hãy nói về những cách khác nhau mà bạn có thể làm để kiếm tiền mà không cần phải làm việc quần quật để kiếm tiền.

Bạn có thể thấy lý do tại sao ý tưởng về thu nhập thụ động khá là hấp dẫn. Thông thường khi ai đó cần thêm thu nhập hoặc ai đó còn là một sinh viên đại học cần phải kiếm thêm tiền, họ sẽ có được đề nghị tìm một công việc bán thời gian với thu nhập khá thấp.

Nếu bạn không có thời gian hoặc sức lực để đi làm thêm thì bạn cần làm gì để có thêm thu nhập? Khi đó bạn có thể sẽ cần một số ý tưởng về thu nhập thụ động – cách để kiếm tiền mà không cần đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực từ phía bạn.

Các hình thức kiếm tiền thụ động thường gặp

Cổ phiếu

Cổ phiếu là một trong những hình thức thụ hưởng thụ động nhất bởi vì một khi bạn đã nghiên cứu các công ty khác nhau và quyết định có bao nhiêu cổ phiếu để mua, bạn không phải làm thêm gì nữa (mặc dù bạn nên kiểm tra định kỳ các khoản đầu tư và bán chúng khi cần thiết). Hãy tưởng tượng bạn quyết định đầu tư vào một công ty dược phẩm giao dịch công khai. Nó không giống như bạn sẽ được yêu cầu xuất hiện tại trụ sở của công ty và hỗ trợ nhóm nghiên cứu của mình trong việc cô lập các protein cho thuốc mới phát triển nhất. Thay vào đó, bạn sẽ phải giải quyết công việc kinh doanh của mình và chờ thu thập thu nhập thụ động dưới dạng cổ tức hàng quý.

Nếu cổ phiếu bạn mua tăng giá trị và bạn bán chúng với lợi nhuận giảm xuống, bạn sẽ tạo thêm thu nhập theo cách đó. Sự khác biệt duy nhất là trong khi nhận cổ tức xảy ra tự động, việc quyết định bán một cổ phiếu sẽ cần một chút suy nghĩ, nghiên cứu và hành động từ phía bạn.

Hơn nữa, bạn sẽ cần phải làm một số nghiên cứu ban đầu trước khi đổ tiền vào cổ phiếu. Cụ thể, bạn sẽ muốn tìm các công ty có lịch sử hoạt động mạnh mẽ và một mô hình kinh doanh vững chắc tạo cơ hội phát triển. Tương tự như vậy, bạn không bao giờ muốn thiết lập một danh mục đầu tư và sau đó bỏ qua nó vô thời hạn. Bạn nên luôn theo dõi các khoản đầu tư để chắc chắn rằng chúng đang hoạt động tốt. Nhưng bạn vẫn đang nhìn vào một số lượng nhỏ công việc bằng tay so với những gì mà đầu tư của bạn có thể sản xuất.

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-13

Trái phiếu

Trái phiếu là một cách dễ dàng để có được một số thu nhập thụ động. Khi bạn mua trái phiếu, những gì bạn đang làm cơ bản là cho vay một công ty phát hành một khoản tiền để đổi lấy tiền lãi nửa năm. Khi trái phiếu đáo hạn của bạn, người phát hành phải hoàn trả khoản đầu tư chính của bạn và tại thời điểm đó, bạn sẽ thu được một khoản lãi suất hợp lý. Mặc dù lãi suất trái phiếu, như thu nhập từ cổ tức, về mặt kỹ thuật không được đảm bảo (bạn không bao giờ biết khi nào một công ty có thể vỡ nợ), nếu bạn mua trái phiếu phát hành bởi các công ty được đánh giá cao, khả năng khoản thanh toán bị mất là khá thấp – có nghĩa là bạn có thể ngồi lại và đợi tiền chảy vào túi mình.

Tài sản cho thuê

Nếu bạn muốn tham gia vào bất động sản, nó có thể đòi hỏi một khoản tiền rất lớn. Đó là bởi vì việc mua một căn nhà cho thuê, hoặc một số căn nhà, có thể thiết lập giai đoạn đầu cho những năm kiếm tiền ổn định sau này mà không cần phải làm điều gì hơn. Bây giờ tôi biết những gì bạn đang nghĩ: “Tôi không biết quản lý tài sản cho thuê?”. Không sao, bạn chỉ cần thuê một người quản lý tài sản và yêu cầu người đó giải quyết các công việc như bảo trì, sửa chữa, hợp đồng thuê mướn và vị trí người thuê.

Quan hệ đối tác hữu hạn

Đầu tư vào một công ty hợp danh là một cách tốt để tạo ra thu nhập thụ động. Trong cách này, bạn chủ yếu tài trợ cho một liên doanh tư nhân có tiềm năng kiếm tiền, nhưng trách nhiệm pháp lý của bạn được giới hạn ở tổng số tiền bạn chọn để đầu tư. Và miễn là bạn đồng ý rằng bạn sẽ không đóng một vai trò tích cực trong liên doanh đó, mọi thu nhập liên quan sẽ bị coi là thu nhập thụ động.

Tất nhiên, đây chỉ là một số các dòng thu nhập thụ động bạn có thể theo đuổi. Có một thế giới của cơ hội ở ngoài đó và nếu bạn sẵn sàng làm việc và sáng tạo, bạn có thể thu được nhiều tiền hơn dù làm việc khá ít.

Ví dụ: nếu bạn là nhà phát triển web, bạn có thể tạo ứng dụng mà bạn có thể bán cho người dùng để mỗi lần ai đó đăng ký, bạn sẽ nhận được tiền mặt. Tương tự, bạn có thể sáng tác một bản nhạc, nếu cuối cùng được sử dụng trong quảng cáo, mang lại một khoản nhuận bút kha khá. Hai ví dụ trên có thực sự được coi là thu nhập thụ động? Thực tế khái niệm để xác định thu nhập thụ động trong nhiều trường hợp hơi khác nhau một chút. Như khi chúng ta so sánh chúng với sở hữu tài sản cho thuê. Bạn có thể chìm vào các tuần miệt mài nghiên cứu khu vực nào nên mua. Sau đó bạn có thể dành thêm vài tuần nữa để xem nhà trước khi mua. Thời gian và công sức chuẩn bị và tìm người mua,… Nhưng một khi nỗ lực lớn đã hoàn thành, bạn sẽ được ngồi lại và gặt hái những phần thưởng cho nhiều năm sau, 10 hay 20 năm. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Hãy nhớ rằng, thu nhập thụ động có đòi hỏi bạn phải bỏ ra một nỗ lực đáng kể, chỉ là không phải những nỗ lực đáng kể liên tục. Có thể nói thu nhập thụ động là vô tận. Trong nhiều trường hợp, khi bạn đầu tư ban đầu nhiều thời gian, công sức hơn thì số tiền từ thu nhập thụ động sau này cũng cao hơn.

Dưới đây là danh sách một vài ý tưởng thu nhập thụ động, từ đó bạn có thể sẽ tìm thấy ít nhất hai hoặc ba ý tưởng hay để phục vụ cho tình hình và kỹ năng của bạn.

25 Ý tưởng thu nhập thụ động bền vững năm 2018

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-01

 1. Đầu tư vào Lending club

Có lẽ không có nguồn thu nhập thụ động nào hoàn hảo hơn so với lãi suất đầu tư an toàn, chẳng hạn như chứng khoán Kho bạc Nhà nước và chứng chỉ tiền gửi ngân hàng. Vấn đề dĩ nhiên là những công cụ đó trả lại cho bạn những khoản thu nhập ít ỏi so với mức tiền gửi ban đầu. Thu nhập thụ động ở đây nghe có vẻ là khá tốt, nhưng bạn sẽ không bao giờ có thể thoải mái thư giãn khi về hưu với mức lợi nhuận thu được thấp như vậy.

Bạn có thể xem xét đến Lending Club – Câu lạc bộ cho vay. Đây là một nền tảng cho vay ngang hàng trên web, nơi mọi người đến để nhận tiền vay và các nhà đầu tư đến để tìm kiếm các cơ hội cho vay lãi suất cao đồng thời cung cấp vốn cho các khoản vay đó.

Lending Club cung cấp một cơ hội để kiếm được lãi suất trên 10% mỗi năm, nó gấp khoảng 10 lần những gì bạn sẽ kiếm được từ các khoản đầu tư lãi suất thông thường.

 1. Đầu tư trong quỹ ủy thác đầu tư bất động sản với Fundrise

Nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản nhưng bạn không muốn sử dụng tiền của mình để đầu tư, bạn có thể cân nhắc đến Fundrise. Fundrise là một quỹ ủy thác đầu tư bất động sản. Cũng giống như với các quỹ ủy thác đầu tư khác, đây là những khoản tiền cơ bản được quản lý bởi các chuyên gia tài chính.

Với quỹ ủy thác đầu tư bất động sản tất cả số tiền này sẽ được sử dụng hoàn toàn để đầu tư vào bất động sản. Quỹ ủy thác đầu tư bất động sản này sở hữu và quản lý tài sản, bạn không phải lo lắng về việc thực hiện các nghĩa vụ của chủ nhà.

Một lợi thế của Fundrise là bạn có thể bắt đầu đầu tư với ít nhất là 500 đô. Với các cách đầu tư bất động sản khác, bạn sẽ phải có rất nhiều tiền nhưng với Fundrise bạn có thể đầu tư với khoản tiền không quá lớn.

 1. Gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm có thể là khoản đầu tư nhàm chán nhất nhưng chúng cũng an toàn nhất. Thực tế lãi suất 5-6% không phải là một thu nhập thụ động bạn mong muốn, nhất là nếu bạn chỉ có một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ.

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-12

Các ngân hàng trực tuyến đã xuất hiện vào cuối những năm 1990 và đã có thể cung cấp mức lãi suất tốt hơn cho khách hàng hơn so gửi tiết kiệm truyền thống. Bây giờ, bạn có thể có được mức tiết kiệm tốt hơn và vẫn rất an toàn. Nếu bạn không thích mạo hiểm kinh doanh thì đây là lựa chọn phù hợp với bạn.

 1. Cố vấn điện tử giúp đầu tư

Bạn băn khoăn không biết nên đầu tư vào đâu và bạn luôn cần một người hướng dẫn? Vậy bạn có thể truy cập ngay vào Betterment – một cố vấn điện tử thông minh giúp bạn quản lý các khoản đầu tư bằng những thuật toán của nó. Thuật toán sẽ làm tất cả công việc cho bạn và giữ danh mục đầu tư của bạn cân bằng. Lệ phí rất hợp lý và ít hơn nhiều so với việc thuê một cố vấn chuyên môn giúp bạn quản lý đầu tư. Hiện có hai trang web cung cấp dịch vụ này, ngoài Betterment còn có Wealthfront. Hai nền tẳng này có những ưu điểm và nhược điểm nhất định tuy nhiên tựu chung lại, phí dịch vụ khá rẻ và bạn sẽ có người hỗ trợ trên suốt hành trình đầu tư để tạo ra thu nhập thụ động của bạn.

 1. Quỹ đầu tư theo chỉ số

Quỹ chỉ số là một loại quỹ tương hỗ cung cấp các chỉ số giúp bạn đầu tư vào thị trường chứng khoán một cách hoàn toàn thụ động.

Ví dụ: nếu bạn đầu tư vào một quỹ chỉ số dựa trên Chỉ số S & P 500, bạn sẽ được đầu tư vào thị trường nói chung mà không cần lo lắng về việc lựa chọn đầu tư, cân bằng lại danh mục đầu tư, hay biết khi nào cần bán ra hoặc mua vào.

Với bất kỳ nhà môi giới nào bạn được tự do lựa chọn một quỹ dựa trên bất kỳ chỉ mục nào bạn muốn. Ví dụ, có các quỹ chỉ số được thiết lập cho mọi lĩnh vực thị trường như năng lượng, kim loại quý, ngân hàng, thị trường mới nổi. Tất cả những gì bạn phải làm là quyết định rằng bạn muốn tham gia hay không, sau đó đóng góp tiền bạc và ngồi lại thư giãn chờ kết quả. Danh mục cổ phiếu của bạn sau đó sẽ được cập nhật tự động.Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-07

 1. Kiếm tiền từ những việc bạn thường làm

Những hoạt động diễn ra thường ngày cũng có thể giúp bạn kiếm tiền? Câu trả lời là có. InboxDollars cho phép bạn kiếm tiền bằng cách thực hiện các thao tác bạn thường làm mỗi ngày như tìm kiếm web, mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi và hơn thế nữa! Swagbucks cũng cho phép để kiếm tiền làm các hoạt động tương tự. Một hoạt động tương tự cho cách làm này đó là trở thành tài xế cho Grab hoặc Uber, Trên đường bạn đi làm bạn có thể tận dụng nhận chở một khách hàng và kiếm thêm một khoản tiền nho nhỏ.

 1. Nhận phần thưởng tiền mặt trên thẻ tín dụng

Nếu bạn đã sử dụng tín dụng cho một số giao dịch mua hàng của mình, việc theo đuổi phần thưởng bằng thẻ tín dụng là một điều tuyệt vời không có trí tuệ. Hầu hết các phần thưởng trên cùng cho phép bạn kiếm được bất cứ nơi nào từ 1-5% trở lại trên tiền của bạn, và đó là với hầu như không có nỗ lực từ phía bạn!

Nếu bạn đã sử dụng tín dụng để tiện lợi, bạn cũng có thể kiếm được một khoản tiền lớn trong hình thức nạp tiền đăng ký. Thẻ Chase Sapphire Preferred ® cung cấp một trong những cơ hội tốt nhất trên mạng. Sau khi chi tiêu chỉ 4.000 đô la cho thẻ trong 90 ngày, bạn sẽ kiếm được 50.000 điểm trị giá 500 đô la. Thêm vào đó, nếu bạn thêm vợ / chồng của bạn làm người dùng đã được phê duyệt, bạn sẽ có thêm 5.000 điểm. Điều đó có hiệu quả đến 59.000 điểm chỉ với 4.000 đô la tiền chi tiêu mà bạn sắp làm.

Ngay cả những người không chi tiêu rất nhiều thường có thể cho rằng nhiều tín dụng nếu họ thường xuyên phải tính các hóa đơn, hàng tạp hóa, gas, bảo hiểm và tất cả các chi phí khác của họ.

Bài viết của chúng tôi về sáu thẻ tín dụng tiền mặt hàng đầu năm 2017 cung cấp một loạt các lựa chọn bổ sung để xem xét là tốt. Với thẻ bên phải, bạn có thể kiếm được bất cứ nơi nào từ 1-5% trở lại trên tiền của bạn với hầu như không có nỗ lực từ phía bạn.

Nếu du lịch là điều của bạn, chúng tôi đã thấy những người đang sử dụng cung cấp tiền thưởng về du lịch thưởng thẻ tín dụng để tiết kiệm hàng ngàn đô la cho đi du lịch mỗi năm. Bạn có thể thực sự số điểm lớn với những giao dịch này.

 1. Đặt nhiếp ảnh của bạn để làm việc trên web

Bạn có thích nhiếp ảnh không? Nếu bạn làm vậy, bạn có thể chuyển nó thành nguồn thu nhập thụ động. Các trang web nhiếp ảnh như Shutterstock và iStockphoto có thể cung cấp cho bạn các nền tảng để bán các bức ảnh của bạn. Họ có thể cung cấp tỷ lệ phần trăm hoặc một khoản phí cố định cho mỗi bức ảnh được bán cho khách hàng trang web.

Bằng cách này, một bức ảnh đơn có thể đại diện cho một cơ hội thu nhập dư thừa, vì nó có thể được bán một lần nữa và một lần nữa. Bạn chỉ cần tạo danh mục ảnh, đặt nó lên một hoặc nhiều nền ảnh và sau đó hoạt động trở nên thụ động hoàn toàn. Tất cả các tính kỹ thuật của doanh số bán hàng được xử lý thông qua nền tảng web.

Và có, đó là tôi trong một bức ảnh cổ phiếu mà bạn có thể mua từ iStockPhoto.com. Vợ tôi là một nhiếp ảnh gia giỏi và đã tải lên một vài trăm bức ảnh cho nền tảng của họ và kiếm được thu nhập hàng tháng tốt từ nó.

 1. Viết ebook

Điều này có thể là rất nhiều công việc trước mắt, nhưng một khi ebook được tạo ra và tiếp thị nó có thể cung cấp cho bạn một dòng doanh thu thụ động trong nhiều năm. Bạn có thể bán ebook trên trang web của riêng bạn hoặc cung cấp nó như là một thỏa thuận liên kết với các trang web khác cung cấp nội dung liên quan đến ebook của bạn.Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-02

Sau khi nói chuyện với một số tác giả ebook, nhiều người cho tôi biết rằng thời gian dành cho việc đặt những cuốn sách này với nhau cảm thấy như tìm kiếm tiền do dòng tiền thụ động mà họ có ngày hôm nay.

 1. Bán sản phẩm của riêng bạn trên internet

Khả năng ở đây là vô tận – bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào mà bạn thích. Nó có thể là một sản phẩm bạn tạo ra và có thể tự sản xuất hoặc nó có thể là kỹ thuật số (như phần mềm, đĩa DVD, hoặc thậm chí là các video hướng dẫn).

Bạn có thể thiết lập một trang web dành riêng cho sản phẩm hoặc dịch vụ này, trừ khi tất nhiên bạn có một trang web hoặc blog đã được tại chỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bán nó trên cơ sở liên kết, hoặc bằng cách cung cấp nó trực tiếp đến các trang web và blog liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hoặc thông qua một nền tảng như ClickBank .

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền trong công việc hiện tại của mình và bạn không chắc chắn rằng bạn có thể kiếm được một khoản tiền tương tự bằng cách bán sản phẩm trực tuyến, hãy suy nghĩ lại. Một lúc nào đó, tôi phỏng vấn Steve Chou từ MyWifeQuitHerJob.com . Trong cuộc phỏng vấn podcast của chúng tôi , Steve giải thích làm thế nào vợ mình bỏ công việc của mình để trở thành một mẹ ở nhà.

Bây giờ, trở thành một người mẹ ở nhà là công việc toàn thời gian – nhưng vợ của Steve Chou cũng đã bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến thay thế tiền lương cũ của mình và bắt đầu thu nhập sáu con số! Wow, phải không?

Bạn có thể học cách bán sản phẩm trực tuyến và kiếm được khá nhiều tiền. Mặc dù nó không hoàn toàn thụ động, nó chắc chắn là thụ động hơn là dậy và đi ra ngoài để làm việc mỗi sáng!

 1. Đầu tư bất động sản

Điều này có thể thuộc về loại thu nhập thụ động bán chủ động, vì đầu tư vào bất động sản luôn luôn là một chút ít hoạt động. Tuy nhiên, khi bạn có một tài sản đầu tư được thành lập và thuê đầy đủ, hầu hết là vấn đề quản lý tài sản và giữ nó hoạt động tốt.Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-06

Ngoài ra, có những nhà quản lý bất động sản chuyên nghiệp có thể quản lý tài sản của bạn cho bạn, thường là khoảng 10% tiền thuê hàng tháng. Việc quản lý chuyên nghiệp này có thể làm cho đầu tư trở nên thụ động hơn, nhưng sẽ cắn ra khỏi dòng tiền của bạn.

Theo Brandon Turner, một nhà đầu tư bất động sản tích cực và đồng chủ nhà trên BiggerPockets Podcast nổi tiếng,

“Chìa khóa thành công với tài sản cho thuê là mua sắm thông minh. Không phải mọi tài sản đầu tư sẽ đem lại lợi nhuận tốt hoặc chứng minh là thụ động. Hiểu được làm thế nào để phân tích cơ hội bất động sản tiềm năng là vô cùng quan trọng. Như câu nói cổ xưa đã nói – bạn kiếm tiền khi mua! ”

Một lợi ích khác của việc đầu tư vào tài sản cho thuê là khoản tiền vay được trả. Nếu bạn có được một khoản vay để mua tài sản, mỗi tháng người thuê nhà của bạn đang trả một phần của khoản vay. Khi tài sản thế chấp đã được trả hết, dòng tiền của bạn sẽ tăng lên đáng kể, cho phép đầu tư khôn ngoan của bạn sẽ tăng vọt lên một chương trình hưu trí đầy đủ.

Nó sẽ không mất nhiều tài sản trả tiền để cung cấp một tương lai khá lớn, và chủ yếu thụ động cho bạn và gia đình của bạn.

 1. Thực hiện video trên YouTube

Đây là một liên doanh đang phát triển nhanh chóng. Bạn có thể tạo video chỉ trong bất kỳ khu vực nào bạn thích – âm nhạc, hướng dẫn, ý kiến, phim hài, đánh giá phim – bất cứ thứ gì bạn muốn. . . sau đó đưa họ lên YouTube. Sau đó, bạn có thể đính kèm Google AdSense vào video, sẽ phủ lên các video của bạn bằng các quảng cáo tự động. Khi người xem nhấp vào những quảng cáo đó, bạn sẽ kiếm được tiền từ AdSense.

Các phím sẽ được tạo ra các video hấp dẫn, để quảng bá những video trên các trang web truyền thông xã hội và để tạo ra đủ cho họ thu nhập của bạn sẽ đến từ nhiều nguồn. Có rất nhiều công việc đi vào việc tạo video, nhưng một khi video đã hoàn thành, nó có thể trở thành nguồn lưu chuyển tiền mặt thụ động hoàn toàn trong một thời gian rất dài.

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-04

Bạn không nghĩ mình có thể thành công với YouTube? Bạn chắc chắn có thể. Emily Eddington đã sử dụng tình yêu của cô dành cho trang điểm và YouTube để bỏ công việc toàn thời gian của cô . Cô đã nhận được hơn 66 triệu lượt xem trên YouTube. Tin tức trước đó neo lấy niềm đam mê của cô – trang điểm – và biến nó thành một hiện tượng thành công.

 1. Mua một blog

Hàng nghìn blog được tạo ra mỗi năm, và hàng ngàn hoặc là hoàn toàn bị bỏ rơi bởi chủ sở hữu của họ đôi khi sau đó. Nếu bạn có thể mua blog với số lượng lưu lượng web hợp lý – cũng như dòng tiền đã được chứng minh – nó có thể là nguồn thu nhập thụ động hoàn hảo.

Hầu hết các blog sử dụng Google AdSense cung cấp luồng doanh thu hàng tháng dựa trên quảng cáo mà Google đặt trên trang web. Cũng có thể có các chương trình liên kết tạo thêm thu nhập. Cả hai nguồn thu nhập sẽ là của bạn khi bạn mua blog.

Từ quan điểm tài chính, blog thường bán cho 24 lần thu nhập hàng tháng của họ. Vì vậy nếu trang web tạo ra 250 đô la một tháng thu nhập, bạn có thể mua nó với giá không quá 6.000 đô la. Dịch: khoản đầu tư trị giá 6.000 đô la Mỹ sẽ mua cho bạn 1.500 đô la một năm trong dòng tiền mặt.

Bạn thậm chí có thể mua trang web với thu nhập ít hơn 24 tháng, nếu chủ sở hữu trang web đặc biệt lo lắng để có được ra ngoài. Một số trang web có nội dung “thường xanh” tốt sẽ tiếp tục tạo doanh thu thậm chí hàng năm sau khi trang web im lặng. Vì vậy, một khoản đầu tư 5000 đô la đơn giản có thể khiến bạn thu nhập thụ động.

Mẹo thưởng : Nếu bạn mua một trang web như vậy và sau đó để khôi phục lại nội dung đó bằng nội dung mới, bạn có thể tăng doanh thu hàng tháng cho phép bạn bán trang web sau một ngày dài hơn so với số tiền bạn đã trả cho trang web đó.

Cuối cùng, thay vì mua blog, bạn có thể muốn tạo blog của riêng mình. Blog của tôi hiện đang tạo ra một dòng thu nhập thụ động tốt đẹp từ nội dung mà tôi đã xuất bản nhiều năm trước. Đó là một trong những động thái kinh doanh tốt nhất mà tôi đã thực hiện.

Đây hướng dẫn sẽ hiển thị như thế nào để làm đầu tiên của bạn $ 1,000 từ blog . Bạn sẽ tìm thấy quyền truy cập Miễn phí Make 1k Challenge của chúng tôi , đây là một khóa học email miễn phí, đi qua các bước để bắt đầu blog đầu tiên của bạn và tạo 1.000 đô la đầu tiên của bạn.

Tham gia miễn phí Make 1k Challenge ở đây và nhận được rãnh blog của bạn trên.?

 1. Thanh toán một thẻ tín dụng (hoặc hai hoặc ba)

Giảm chi phí cố định là tài chính tương đương với việc tạo ra thu nhập thụ động. Điều này chắc chắn đúng khi nói đến thẻ tín dụng. Giả sử bạn nợ 10.000 đô la trên thẻ tín dụng, trong đó có khoản thanh toán hàng tháng bằng 2% số dư, hoặc 200 đô la mỗi tháng.

Bằng cách trả thẻ, bạn sẽ được miễn phí lên đến 2.400 đô la mỗi năm trong dòng tiền mặt mà có thể đã đi đến các khoản thanh toán hàng tháng.

Điều đó giống như nhận được khoản lợi tức 24% được đảm bảo trong khoản đầu tư 10.000 đô la. Món hời?

Bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách chuyển số dư hiện tại của bạn sang thẻ APR 0% . Bạn thường có thể nhận được mức khuyến mãi từ 15 tháng trở lên và nạp tiền vào thẻ tín dụng của bạn.

 1. Viết một cuốn sách và thu tiền bản quyền

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-05Giống như viết một ebook, có rất nhiều công việc trước. Nhưng một khi đã xong, và cuốn sách bước vào giai đoạn bán hàng, nó sẽ trở thành một cuộc mạo hiểm hoàn toàn.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có thể bán cuốn sách cho nhà xuất bản sẽ trả tiền bản quyền cho việc phân phối và bán sách. Bạn sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm của mỗi lần bán được thực hiện, và nếu cuốn sách là khá phổ biến, nhuận bút có thể là đáng kể. Cũng quan trọng, tiền nhuận bút có thể tiếp tục chảy trong nhiều năm.

Mike Piper từ OblivousInvestor.com đã làm điều đó. Ông đã viết một cuốn sách, Investing Made Simple , được bán đúng trên Amazon. Ông đã có thành công tốt với cuốn sách đầu tiên mà ông đã tạo ra một loạt toàn bộ cuốn sách. Những cuốn sách này đã giúp ông vượt qua con số 6 con số mỗi năm nhờ thu nhập còn sót lại. Không quá xấu.

 1. Trở thành một nguồn giới thiệu

Mỗi doanh nghiệp nhỏ đều cần nguồn giới thiệu để duy trì doanh số bán hàng. Lập danh sách các nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp nhỏ mà bạn thường xuyên sử dụng và cảm thấy bạn có thể giới thiệu cho người khác mà không cần sự bảo đảm. Sau đó, liên hệ với chủ sở hữu và xem họ có bất kỳ loại tiền mặt cung cấp tiếp thị giới thiệu có sẵn.

Bạn có thể làm điều này với kế toán, landscapers, thợ điện, thợ ống nước, dịch vụ làm sạch thảm – danh sách là vô tận. Giữ danh sách các doanh nghiệp này và sẵn sàng để giới thiệu với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Bạn có thể kiếm được một khoản phí cho mỗi lần giới thiệu chỉ bằng cách nói chuyện với mọi người.

Đừng bỏ qua chương trình giới thiệu tại nơi làm việc. Nếu công ty của bạn cung cấp tiền thưởng giới thiệu cho nhân viên mới hoặc cho khách hàng mới, hãy tận dụng lợi thế của kế hoạch đó. Đó là tiền dễ dàng với hầu như không có công việc.

 1. Đầu tư vào ủy thác đầu tư bất động sản (REITs)

Trong phần 11 chúng tôi đã nói về đầu tư vào bất động sản. Nhưng hãy nói rằng bạn muốn đầu tư vào bất động sản, nhưng làm điều đó một cách thực sự thụ động. Bạn có thể làm điều đó thông qua một sự tin tưởng đầu tư bất động sản. Đây là một cái gì đó giống như một quỹ tương hỗ đang nắm giữ các dự án bất động sản khác nhau. Quỹ này được quản lý bởi các chuyên gia, do đó bạn không bao giờ phải tham gia.

Một trong những lợi ích lớn của việc đầu tư vào REIT là họ thường trả cổ tức cao hơn cổ phiếu, trái phiếu, hoặc đầu tư ngân hàng. Bạn cũng có thể bán quyền lợi của bạn trong REIT bất cứ khi nào bạn muốn, điều này làm cho nó trở nên lỏng lẻo hơn là sở hữu bất động sản hoàn toàn.

 1. Trở thành một đối tác im lặng kinh doanh

Bạn có biết một doanh nghiệp thành công cần vốn để mở rộng? Nếu vậy, bạn có thể trở thành một nhà đầu tư thiên thần nhỏ và cung cấp vốn cần thiết đó. Nhưng thay vì cho vay một khoản cho một chủ doanh nghiệp, bạn có thể coi đây là một cơ hội kinh doanh và có một vị thế công bằng trong kinh doanh.

Bằng cách này, chủ doanh nghiệp sẽ xử lý các hoạt động hàng ngày, trong khi bạn sẽ hành động như một đối tác im lặng, những người cũng tham gia vào lợi nhuận của doanh nghiệp. Có thể bạn sẽ muốn xem một số phiếu mua hàng qua thẻ tín dụng kinh doanh để có được cảm giác về cách quản lý tài chính kinh doanh của mình trong khi vẫn theo dõi được đối tác đang xử lý mọi thứ như thế nào.

 1. Thiết lập trang web bán sản phẩm

Nếu có một sản phẩm mà bạn đặc biệt am hiểu về, bạn có thể bán nó trên một trang web dành riêng. Kỹ thuật này tương tự như những gì bạn sẽ sử dụng cho sản phẩm của riêng mình, ngoại trừ việc bạn sẽ không liên quan đến việc tạo ra sản phẩm, nhưng chỉ với việc bán sản phẩm của người khác.

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-11

Bạn thậm chí có thể tìm thấy sau một thời gian mà bạn có thể thêm các sản phẩm khác có liên quan. Nếu điều đó xảy ra, trang web có thể tạo ra doanh thu đáng kể.

Nếu bạn có thể rút sản phẩm được giao đến khách hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, bạn sẽ không phải bận rộn. Đó có thể không phải là 100% thụ động, nhưng nó gần darn.

 1. Cho thuê không gian sử dụng Airbnb

Airbnb là một khái niệm đã được chỉ được khoảng một vài năm, nhưng nó đã phát nổ trên toàn cầu. Airbnb cho phép mọi người đi du lịch khắp nơi trên thế giới và ở trong phòng nghỉ ít tốn kém hơn các khách sạn truyền thống. Họ làm việc này bằng cách ở với các thành viên Airbnb tham gia thuê một phần của ngôi nhà của họ cho khách du lịch. Bằng cách tham gia vào Airbnb, bạn có thể sử dụng nhà ở của bạn để chứa khách và kiếm thêm tiền chỉ để cho thuê không gian trong nhà của bạn.

Paula Pant, kẻ phản bội nhân viên AffordAnything.com đã đâm vào việc kiếm thêm tiền thuê các địa điểm riêng lẻ thông qua Airnbnb. Cô thí nghiệm Airbnb ghi bàn của mình thêm $ 19.000 trong doanh thu  và 1 cảnh sát viếng thăm!?

Bạn sẽ làm được bao nhiêu tùy thuộc vào kích cỡ và điều kiện của ngôi nhà và vị trí của bạn. Đương nhiên, nếu ngôi nhà của bạn nằm ở một thành phố có chi phí cao, hoặc gần một khu nghỉ mát phổ biến, thu nhập của bạn sẽ cao hơn nhiều. Đó là một cách để kiếm tiền trên không gian trong nhà của bạn mà chỉ có thể được ngồi trống rỗng khác.

 1. Xây dựng ứng dụng

Ứng dụng có thể là một nguồn thu nhập cực kỳ sinh lợi. Hãy suy nghĩ về bao nhiêu người ngày nay có điện thoại thông minh. Come on, nó chỉ là về tất cả mọi người! Mọi người đang tải xuống ứng dụng như điên – và vì lý do chính đáng …

Ứng dụng làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn. Cho dù đó là một ứng dụng giúp mọi người kết hợp hình ảnh đẹp cho blog hoặc một ứng dụng theo dõi các nhiệm vụ, có những ứng dụng hữu ích cho mọi người.Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-03

Bạn có thể hỏi nếu có rất nhiều ứng dụng trên mạng, tại sao bạn lại muốn thử tạo một ứng dụng? Không có nhiều cạnh tranh? Vâng, vâng, nhưng những ý tưởng sáng tạo mới có thể giành chiến thắng. Nếu bạn có thể tìm ra một cái gì đó độc đáo, bạn có thể kiếm được khá nhiều tiền. Đơn giản – nhưng không độc đáo – ứng dụng có thể bị thụ động khá.

Không biết làm thế nào để mã? Không vấn đề gì. Trước tiên, bạn có thể học. Kiểm tra thành công của Nathan Barry trong bài viết cảm hứng của ông, Làm thế nào Tôi Xuất 19.000 $ trên App Store Trong khi Học để Mã . Nathan cũng đưa chuyên môn thiết kế của mình để làm việc trong một ebook dạy cho người khác cách họ có thể thiết kế các ứng dụng của riêng họ.

Thứ hai, bạn có thể thuê một nhà phát triển để xây dựng ứng dụng của bạn dựa trên ý tưởng của bạn. Điều này có thể sẽ là một lựa chọn đắt tiền, mặc dù nó có lẽ sẽ mang lại một ứng dụng chuyên nghiệp.

Kết quả cuối cùng là một ứng dụng có tiềm năng làm bạn có thu nhập tương đối thụ động. Đừng coi thường ý tưởng để xây dựng một ứng dụng – đó là một trong những tốt!

 1. Tạo một khóa học trực tuyến

Mọi người đều là một chuyên gia về điều gì đó. Tại sao không tạo ra một khóa học trực tuyến về niềm đam mê của bạn?

Budit Ramit Sethi của tôi tại IWillTeachYoutobeRich.com là một chuyên gia trong việc tạo các khóa học trực tuyến. Anh ta đã kiếm được một khoản tiền điên rồ bán các bài học của mình. Hầu hết mọi người sẽ vui vẻ thực hiện một phần của những gì anh ấy làm trực tuyến.

Có một số cách bạn có thể sản xuất và lưu trữ khóa học trực tuyến của riêng bạn. Một cách rất đơn giản là sử dụng một trang web như Teachable.com . Có thể giảng dạy như trên ba triệu sinh viên và là một cách hay để đưa nội dung của bạn lên trước những người khác để họ xem xét.

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-10

Một khi bạn tạo ra một khóa học trực tuyến, nó có thể làm việc cho bạn trong khi bạn ngủ!

Bạn đã làm gì trong khóa học trực tuyến? Câu hỏi hay. Bạn có thể thêm các bài học về video, danh sách kiểm tra để hoàn thành các bước bạn đề xuất trong bài học video, sách điện tử nhỏ để bổ sung bài học, tập tin âm thanh cho mọi người đang lắng nghe trong khi đi du lịch, phỏng vấn các chuyên gia, và nhiều hơn thế nữa!

Trong thực tế, bạn có thể tạo ra một số gói ở các mức giá khác nhau. Một số người sẽ muốn mọi thứ, vì vậy bạn có thể bao gồm ‘các tác phẩm’ cho mức giá cao nhất và sau đó có hai mức giá thấp hơn để bạn có thể nhận được lượng đơn hàng lớn nhất có thể.

 1. Làm một hướng dẫn trực tuyến

Nếu viết bài hoặc tạo video không phải là điều của bạn, và bạn muốn kiếm tiền trực tuyến , hãy thử tạo ra một hướng dẫn trực tuyến.

Một ví dụ tốt về điều này đến từ trang web của Pat Flynn, SecurityGuardTrainingHQ.com . Trên trang web, anh ta có một bản đồ của Hoa Kỳ cho phép một người nào đó nhấp vào bất kỳ tiểu bang nào để xem yêu cầu bảo vệ của nhà nước đó.

Bằng cách cung cấp thông tin cụ thể trong một định hướng giống như hướng dẫn, bạn có thể kiếm tiền thông qua một số phương tiện đã được giải quyết: quảng cáo qua Google AdSense, liên kết liên kết và thậm chí là thành viên bạn có thể bán từ hướng dẫn trực tuyến của mình. Đó là một ý tưởng tuyệt vời!

 1. Outsource nhất nếu không phải là tất cả các nhu cầu kinh doanh của bạn

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho một doanh nghiệp hiện tại đang chạy nó, tại sao không thuê ngoài nhất nếu không phải là tất cả các nhiệm vụ của bạn? Vâng, nó sẽ yêu cầu bạn từ bỏ một số kiểm soát, nhưng trong nhiều doanh nghiệp đó là cách duy nhất để giải phóng thời gian của bạn để bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác mà sẽ dẫn đến thu nhập nhiều hơn.

Nếu bạn không muốn thuê nhân viên, hãy xem xét việc thuê chuyên gia tự do làm việc với tư cách là lao động hợp đồng. Hãy tìm kiếm các dịch giả tự do với đạo đức công việc mạnh mẽ cung cấp kết quả chất lượng.

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-09

Dưới đây là danh sách các tác vụ mà bạn có thể muốn thuê ngoài:

 • Sổ Sách Kế Toán
 • Viết
 • thiết kế web
 • Chỉnh sửa
 • Quản lý công việc
 • Tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội
 • Và nhiều hơn nữa!

Có, nhiều người có thể biến các doanh nghiệp hiện tại của họ thành các doanh nghiệp thu nhập thụ động. Miễn là các sản phẩm hoặc dịch vụ chính không phải là cái gì đó chỉ có bạn có thể làm, bạn có thể chuyển đổi doanh nghiệp của bạn thành một người đi vay tiền thụ động.

 1. Thử liên kết tiếp thị và bán hàng

Đây là một kỹ thuật thu nhập thụ động phù hợp hơn với những người có blog và các trang web hoạt động. Bạn có thể đăng ký để quảng bá một số sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định trên trang của bạn, bạn sẽ được trả một khoản phí cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm của khoản tiền bán hàng đã hoàn thành.

Điều này không khó làm như bạn nghĩ, vì có hàng ngàn công ty trên thế giới muốn bán sản phẩm của mình ở nhiều nơi nhất có thể.

Bạn có thể tìm thấy các dịch vụ liên kết bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp hoặc trên các trang web chuyên dụng, chẳng hạn như ClickBank . Luôn luôn tốt nhất nếu sản phẩm hoặc dịch vụ là dịch vụ mà bạn đang rất quan tâm hoặc rất có liên quan đến trang web của bạn.

Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018 thu-nhap-thu-dong-la-gi-25-y-tuong-kiem-tien-nam-2018-08

 

Nếu bạn quan tâm đến các tài khoản môi giới khác, chúng tôi đã cung cấp một tốt viết lên của tất cả các tùy chọn khác nhau.

Tôi đã cố ý cung cấp một danh sách dài các ý tưởng thu nhập thụ động với hy vọng rằng có cái gì đó trong danh sách này cho tất cả mọi người.

Các bạn đã thử một trong những hoặc bạn có suy nghĩ về việc cố gắng một trong những ý tưởng bây giờ? Để lại một bình luận! Tôi mong muốn được nghe từ bạn.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts