Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4/5 - (4 bình chọn)

Chúng ta cùng nhau nhớ lại thời Internet mới phát triển, trên các website thường có một nút nổi bật đó là “donate”.  Nút “donate” ngoài mục đích thương mại chúng xuất hiện vì một mục đích quan trọng hơn: giúp những người viết nội dung có động lực để tiếp tục sáng tạo và phát triển nội dung.

Ngày nay chúng ta có liên kết và quảng cáo nhưng không phải ai cũng muốn trang web của họ lộn xộn với nhiều quảng cáo. Với các blogger, podcasters và các nhà quảng cáo khác hỗ trợ cộng đồng của họ bằng cách đưa ra một tùy chọn hấp dẫn hơn: Patreon.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách kiếm tiền sử dụng mạng xã hội Patreon qua bài viết dưới đây nhé!

Kiếm tiền Online với Patreon 2018 lam-the-nao-de-kiem-tien-tu-patreon

Contents

Patreon là gì?

Patreon là một nền tảng thành viên giúp mọi người dễ dàng được trả tiền. Thay vì dựa vào việc giúp người ta đạt các mục tiêu gây quỹ một lần rồi thôi, như Kickstarter hay Indiegogo, Patreon hoạt động giống như một nguồn thu tài chính dài hạn và ổn định.

Patreon là cách để tham gia cộng đồng những người yêu thích việc sáng tạo của bạn và họ được trả tiền để làm những thứ bạn yêu thích. Điều này khiến nó phù hợp hoàn hảo cho các nhà văn, nhạc sĩ, podcast và các nghệ sĩ. Người hâm mộ có thể nhận ít nhất là 1$ mỗi tuần hoặc mỗi tháng một lần. Đổi lại, những người hâm mộ được tiếp cận với nội dung tuyệt vời hơn.

Chúng ta tự hỏi liệu Patreon có thể là một cách hay để kiếm tiền? Chúng ta đã sẽ tìm hiểu về 2 người kiếm tiền bằng Patreon nổi tiếng, cả hai kiếm được hơn 6.000$ một tháng từ người hâm mộ của họ.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Liz Marek: Hướng dẫn làm bánh cho những người làm bánh chuyên nghiệp và tại nhà

Liz Marek là một nhà trang trí bánh và từng đoạt giải thưởng nghệ nhân làm bánh, tìm hiểu về Patreon từ một nghệ sĩ khác. Cô nghĩ rằng nó sẽ có mang lại một ít tiền cho cô ấy từ việc hướng dẫn làm bánh. Bây giờ, chỉ hơn một năm sau khi đăng ký với Patreon, cô kiếm được tổng cộng 3.356$ mỗi hai tuần từ 405 người bảo trợ, tiền hỗ trợ công việc kinh doanh của cô.

“Những gì thử nghiệm đã trở nên thực sự tốt”, cô ấy nói. Trước khi gia nhập Patreon, Liz Marek kiếm được thu nhập trực tuyến từ bán hàng trực tiếp, cũng như lưu lượng truy cập Youtube. Cô thường quảng bá công việc của mình trên Facebook và Instagram cho người hâm mộ thấy những gì cô ấy đang làm.

Alex Woolfson: Tạo web truyện tranh cho khán giả trên toàn thế giới

Alex Woolfson đã luôn luôn yêu thích truyện tranh, nhưng những tác phẩm chính không thể hiện nhân vật anh hùng mà anh ta muốn nhìn thấy: những kẻ chỉ quan tâm đến những người khác. Vì vậy anh quyết định tự viết truyện tranh, thuê nghệ sỹ vẽ tranh.

Trong ba năm, ông đã tài trợ cho những khoản phí nghệ sĩ đó bằng tiền từ nút “donate” của trang web, cũng như doanh thu từ cuốn sách đầu tiên của ông trên Amazon. Điều này giúp ông ta kiếm được 3.000 USD một tháng, nhưng thu nhập không thể đoán trước.

“Một trong những điều hấp dẫn nhất về Patreon là khả năng kiếm được thu nhập ổn định mỗi tháng”, ông nói.

Với 1.022 khách hàng quen với tổng số tiền 7,570$ mỗi tháng, anh ta có kế hoạch từ bỏ công việc hàng ngày của mình để tập trung vào việc viết toàn thời gian. Truyện tranh của ông vẫn miễn phí mỗi tuần, nhưng khách hàng quen nhận được tiền thưởng đặc biệt, bao gồm huy hiệu được thêm vào hình đại diện của họ và miễn phí các mặt hàng từ cửa hàng trực tuyến của mình.

Patreon hoạt động như thế nào?

Bất cứ ai đang làm việc sáng tạo liên tục chẳng hạn như tạo truyện tranh, viết blog, thu âm bài hát, podcasting, dạy kỹ thuật thủ công hoặc viết văn có thể đăng ký tài khoản Patreon. Danh mục trên trang web Patreon bao gồm: video, phim ảnh, âm nhạc, truyện tranh, tranh vẽ, hoạt hình, podcast, trò chơi, hình ảnh, hài kịch, khoa học, giáo dục, hàng thủ công, múa và kịch.

Khi bạn tạo tài khoản của mình, bạn có thể thêm mức thưởng và cột mốc. Khách hàng đã cam kết một khoản tiền nhất định mỗi tháng, mỗi tuần hoặc mỗi tập (tùy theo cách bạn thiết lập tài khoản của bạn) sẽ bị tính mỗi tháng một lần.

Ví dụ một số podcast tính trên cơ sở mỗi tập phim. Nếu họ tạo ra một tập phim trong tháng, khách hàng của họ ở mức 5$ sẽ bị tính phí 5$, nhưng trong một tháng có 4 tập, khách hàng quen bị tính 20$.

Nếu bạn không chắc chắn bạn sẽ tạo bao nhiêu nội dung, khách hàng của bạn có thể đặt giới hạn số tiền họ muốn cho trong một tháng.

Patreon tính 5% phí bạn nhận, và lệ phí xử lý thanh toán thêm 2-4%. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải đối mặt một số khoản phí chuyển tiền từ Patreon vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Xem thêm:

Các mẹo khi bắt đầu sử dụng Patreon

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một tài khoản để chia sẻ kỹ thuật máy tính của mình, hướng dẫn đào tạo hay âm nhạc, hãy sử dụng những ý tưởng này để bắt đầu.

Dành thời gian để tạo ra một hồ sơ tuyệt vời

Việc tạo tài khoản mất ít hơn 10 phút, nhưng bạn sẽ muốn thêm các bản sao, đồ họa, video và khen thưởng để tăng sự tương tác từ những người tìm thấy trang của bạn. Những tính năng bổ sung này cần thời gian; Alex ước tính rằng ông đã dành hơn hai tuần làm việc cho video của mình, một vài ngày trên bản sao và vài tháng trước khi quyết định về phần thưởng.

Phát triển và dựa vào danh sách email của bạn

Alex cho biết phần lớn thành công của ông trong Patreon từ việc xây dựng một danh sách email qua nhiều năm. Miễn là bạn đang xây dựng danh sách email thật và cung cấp nội dung có giá trị ít nhất mỗi tháng một lần, email vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận khán giả của bạn.

Quảng bá công việc của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Chia sẻ cập nhật và hình ảnh về những gì bạn tạo ra trên các mạng xã hội phù hợp nhất với bạn. Hãy chắc chắn để liên kết giúp người ủng hộ có thể dễ dàng truy cập trang của bạn.

Trong khi phương tiện truyền thông xã hội là phương thức quảng bá rõ ràng, bạn không nên dựa quá nhiều vào các kênh đó. Nó không đơn giản và mạnh mẽ như một danh sách email.

Kết luận

Trên đây là những mẹo để kiếm tiền thông qua Patreon. Trong những cách kiếm tiền hiện nay chúng ta không thể bỏ qua việc kiếm tiền thông thông qua Patreon. Hãy cùng thử sức với Patreon nào các bạn!!!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts