Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang sử dụng công cụ phân tích web hay công cụ kiểm tra website nào để theo dõi hiệu suất web của mình?

Chúng tôi thường xuyên quay lại kiểm tra trang web của mình để xem nó hoạt động như thế nào và những yếu tố nào cần được cải thiện.

Bằng những khám phá và trải nghiệm thực tế, chúng tôi đã tìm ra 7 công cụ phân tích web hữu ích nhất mà bạn nên khám phá. Và đặc biệt chúng hầu hết là miễn phí cho bạn sử dụng

Xem thêm:

Contents

1, Phân tích lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng Lucky Orange

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-1Lucky Orange cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày và thực sự là một công cụ đáng để trả tiền. Khi bạn cài đặt phần mềm, nó bắt đầu theo dõi khách truy cập vào trang web của bạn, mang lại cho bạn một cái nhìn cận cảnh về lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể theo dõi khách truy cập ở bất kì thời gian nào, xem họ đang ở đâu, họ điều hướng tới đâu và thậm chí là họ di chuyển chuột như nào.

Nếu bạn muốn tương tác với họ chỉ cần gửi cho họ một tin nhắn. Bạn sẽ biết họ đến từ quốc gia nào và họ đã xem những web nào của bạn để bạn có thể trò chuyện chia sẻ.

Mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Lucky Orange, bạn có thể xem có bao nhiêu người đang truy cập trên trang web của bạn khi đó. Trang tổng quan cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh các vị trí, giới thiệu liên kết, ngôn ngữ và các thông tin khác của khách truy cập. Đặc biệt bạn có thể lọc tất cả dữ liệu này bằng thẻ hành vi hoặc so sánh với các dữ liệu lịch sử

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-2

Dưới đây là một số công cụ phân tích web hữu ích khác có sẵn:

Heatmaps (Bản đồ nhiệt). Nếu bạn muốn cận cảnh theo dõi được hành vi của người dùng trên trang web của mình thì thật tuyệt vời khí đã có chức năng bản đồ nhiệt cho phép bạn nhập URL của bất kỳ trang nào trên trang web của bạn.

Form Analytics (Mẫu Analytics). Công cụ này cho phép bạn thấy được số lượng khách truy cập đã xem, tương tác, bị bỏ qua hoặc chuyển đổi trên biểu mẫu trang web của bạn.

Recordings (Bản ghi) . Ngoài khả năng xem trực tiếp khách truy cập của bạn, bạn cũng có thể xem bản ghi của họ bao gồm dữ liệu như hoạt động, trang đã xem, thời gian trên trang, trang đích, vị trí, trình duyệt và loại thiết bị.

Việc hiểu khách truy cập của bạn là cực kỳ quan trọng do đó việc đăng ký dùng thử 7 ngày và trải nghiệm công cụ này sẽ giúp bạn trở thành một nhà kinh doanh tâm lý.

Có thể bạn quan tâm:

2, Tối ưu hóa trang web của bạn để chia sẻ trên mạng xã hội

Khi ai đó chia sẻ nội dung từ trang web của bạn với các kênh xã hội, bạn có thể cung cấp thông tin bổ sung có liên quan để cải thiện cách chia sẻ thông tin.

Đây có phải là hình thức SEO mới – SMO (Social Media Optimization) không? Tôi không chắc chắn về điều này nhưng tôi có thể khẳng định rằng đây là một thông tin đáng để xem

Knowem.com đã cung cấp công cụ tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội hữu ích để phân tích trang web của bạn. Chỉ cần nhập địa chỉ trang web và nó sẽ cho bạn thấy trang web của bạn được tối ưu hóa đúng cách để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu có bất kỳ vấn đề già xảy ra, công cụ này sẽ cung cấp các đề xuất cách khắc phục chúng.

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-3

Khi ai đó chia sẻ nội dung của bạn trên Twitter, hình ảnh và các thông tin khác có thể được hiển thị về các liên kết được bao gồm trong tweet.

Điều này có nghĩa là bạn đang có cơ hội tốt hơn để nổi bật và nhận được nhiều sự theo dõi hơn, ví dụ chỉ bằng một hành động như nhấp chuột vào liên kết. Tuy nhiên, trước hết bạn cần thiết lập Thẻ Twitter của mình.

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-4-1

3, Kiểm tra Backlinks và Domain Authority của bạn bằng cách sử dụng Open Site Explorer

Open Site Explorer là một trong những công cụ phân tích web được cung cấp bởi công ty SEO Moz. Mục đích chính của nó là giúp bạn phân tích hoàn chỉnh hồ sơ của trang web nhưng nó cũng hiển thị thẩm quyền web của bạn (xếp hạng trang web của bạn tốt như thế nào) bằng cách sử dụng hệ thống xếp hạng độc quyền do Moz cung cấp.

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-5

Một nội dung không thể thiếu đó là tên miền trang web của bạn. Đây là một hệ thống xếp hạng trang web theo thang điểm từ 1 đến 100. Chỉ số càng cao đồng nghĩa với việc xếp hạng nội dung có liên quan đến các dịch vụ bạn cung cấp càng dễ dàng.

Vì vậy, điều quan trọng là phải biết cơ quan tên miền của bạn. Để tăng DA bạn cần tập trung vào việc tạo liên kết từ các trang web có liên quan khác trong ngành của bạn đến web có điểm số cao hơn.

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-6

Chúng ta có thể thấy được:

  • Domain Authority (Cơ quan tên miền) – Xếp hạng trong số 100 cho miền của bạn
  • Page Authority – Mỗi trang trên trang web của bạn cũng được xếp hạng trong số 100 trang.
  • Page Link Metrics (Chỉ số liên kết trang) – số các liên kết tới trang web của bạn được phát hiện

4, Kiểm tra trang web của bạn bằng các trình duyệt khác nhau

Có rất nhiều trình duyệt khác nhau mà bạn không thể mặc định trang web của bạn sẽ hoạt động chính xác trên bất kỳ nền tảng nào trong số đó. Browserstack cho phép bạn lựa chọn hơn 1100 trình duyệt và nền tảng hiển thị để có thể thấy màn hình trang web của bạn trông như thế nào trên công cụ đó

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ trang web của mình đã có ngay 15 trình duyệt được chọn. Bạn có thể thay đổi linh hoạt để thấy những điều thú vị tiếp theo

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-7

5, Kiểm tra xếp hạng hiện tại cho các từ khóa cùng SEMRush

SEMrush là một công cụ phân tích web có thể giúp bạn tối ưu hóa từ khóa bạn hiện đang xếp hạng trên Google để thực hiện chiến lược SEO.

Xem thêm:

Công cụ này cho phép bạn nhập danh sách từ khóa hoặc tự động thêm các từ khóa mà bạn xếp hạng. Bạn sẽ nhận được báo cáo phân tích chi tiết để giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình cho việc xếp hạng.

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-8

SEMRush cũng hữu ích cho việc kiểm tra xem nó sẽ khó khăn như thế nào để xếp hạng cho các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhập từ khóa vào Công cụ Từ khoá Khó khăn và bạn sẽ nhận được điểm số khó, khối lượng tìm kiếm hàng tháng và số kết quả cho từ khoá đó.

Bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí này để có thể cung cấp một số tính năng phân tích hữu ích cho web của bạn. Hãy trải nghiệm để quyết định có nên sử dụng nó hay không

6, Phân tích trang web của bạn với Neustar

Neustar cung cấp một thử nghiệm tốc độ miễn phí khi tải xuống một trang trên web của bạn từ nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-a

Nếu bạn thấy rằng tốc độ tải xuống là cực kỳ nhanh, bạn nên đặt vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc nhà phát triển web của bạn để sử dụng nó.

7, Hiểu hơn khách truy cập trang web của bạn với HotjarTop 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-10

Hotjar là công cụ cung cấp chức năng phân tích và phản hồi của người dùng. Đó là một công cụ phân tích web đầy đủ, bao gồm rất nhiều tính năng mạnh mẽ như:

  • Heatmaps (Bản đồ nhiệt) – hiển thị cho bạn nơi người dùng nhấp hoặc cuộn chuột trên trang web của bạn
  • Recordings (Bản ghi) – cho phép bạn xem bản ghi của người dùng trên trang web của bạn dựa trên ID người dùng, thiết bị hoặc vị trí
  • Kênh chuyển đổi – cho phép bạn kiểm tra kênh của mình để tìm ra cơ hội cải thiện
  • Cuộc thăm dò ý kiến ​​phản hồi – tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​và khảo sát để có được thông tin chi tiết từ người dùng trước khi họ rời khỏi trang web của bạn

Phân tích trang web của bạn với Hotjar giúp bạn hiểu hơn khách hàng của mình để có thể tối ưu hóa trang web cho phù hợp.

Phần thưởng dành cho bạn: Kiểm tra tốc độ trang web của bạn với GTMetrix

Tốc độ rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng đồng thời cũng là một trong những yếu tố xếp hạng của Google.

GTMetrix cung cấp cho bạn phần trăm cụ thể dựa trên việc tối ưu hóa trang web của bạn và sau đó bạn có thể thấy chính xác vị trí xếp hạng của mình.Top 7 Công cụ Kiểm tra Website Miễn phí siêu hiệu quả cong-cu-phan-tich-web-11

Hãy tập trung vào các yếu tố mất nhiều thời gian nhất để tải và tối ưu hóa các yếu tố này!

Kết luận

Điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra và tiến hành phân tích trang web của bạn để phát hiện những yếu tố cần được cải thiện. Dù bạn đang sử dụng bất kỳ công cụ nào thì nhiệm vụ thiết yếu ấy là không thể thay đổi được

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến mà bạn muốn chia sẻ hoặc còn thắc mắc!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts