Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

3.6/5 - (7 bình chọn)

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất là đối với những ai đang theo đuổi MMO.

Bạn biết đấy, các chương trình truyền hình, quảng cáo thương mại và phim ảnh đầu tư rất mạnh tay về các phần mềm biên tập video. Tuy nhiên, có hàng triệu triệu người trên thế giới chỉ muốn thực hiện các dự án video nhỏ cho bạn bè, gia đình hay công việc cá nhân. Để phục vụ nhu cầu này, trên thị trường ra đời không ít các phần mềm chỉnh sửa video giá rẻ, nhưng theo tôi thì Wax xứng đáng là phần mềm chỉnh sửa video tốt hơn cả, đơn giản là nó miễn phí.

Wax – Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp Youtube wax-free-video-editing-software

Xem thêm:

Virtualdub phần mềm chỉnh sửa video Cực đỉnh cho Youtube Miễn phí

10 Phần mềm Chỉnh sửa Video Free tốt nhất 2017

Phần mềm làm phim Windows Movie Maker Windows Live Movie Maker

Phần mềm chỉnh sửa video Wax có gì hay?

Mặc dù Wax không được đánh bóng tên tuổi như iMovie của Apple hay Windows Live Movie Maker, nhưng chương trình chỉnh sửa video miễn phí này không hề thua kém các đối thủ khác. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng Wax được sử dụng như một phần của Pure Motion EditStudio, Adobe Premiere, và Sony Vegas. Sự hấp dẫn của Wax chính là ở sự mạnh mẽ vì nó linh hoạt với chế độ ứng dụng độc lập cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, chế độ mở rộng chức năng với các trình biên tập video NLEs (hệ thống chỉnh sửa phi tuyến tính) cũng rất tuyệt vời cho các biên tập viên chuyên nghiệp.

Wax – Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp Youtube hieu-ung-3d

Chương trình Wax Plugin DevKit phù hợp với các developer quan tâm đến viết các plugin và transition (yêu cầu có hiểu biết về lập trình C / C ++). Nếu bạn quan tâm lĩnh vực này thì có thể gửi email tới quản trị viên web DebugMode yêu cầu devkit (công cụ phát triển phần mềm). Còn đối với người dùng am hiểu kỹ thuật thì Wax cũng có DebugMode FrameServer- đây là một plugin mã nguồn mở cho phép NLEs thực hiện Frameserving (trình trung gian giữa 2 trình xử lý Video và Encoder), xuất tệp ảnh liên tiếp, và thậm chí là AudioServing. Điều này cho phép người dùng chuyển dữ liệu âm thanh và video từ ứng dụng này sang ứng dụng khác mà không phải đối mặt với thời gian render và số lượng tệp tạm thời quá nhiều. Đây cũng là công cụ tuyệt vời để xử lý các loại tệp không được hỗ trợ trong một số phần mềm, cũng như xuất video dưới dạng một loạt các ảnh BMP, TIFF, PNG hoặc JPEG.

Những tính năng của phần mềm Wax

Giờ thì chúng ta hãy điểm qua một số những tính năng chính của phần mềm Wax 2.0e.

  • Sử dụng tăng tốc đồ hoạ có sẵn và thẻ video của bạn để tạo các hiệu ứng phức tạp
  • Không giới hạn video và âm thanh
  • Có Plugins 2D, 3D và transition để tạo hiệu ứng. Những Plugins này có: RotoMate – rotoscope (cắt đối tượng để lồng vào cảnh khác) / sơn phủ lên video; Shatter – tạo ra những hiệu ứng bùng nổ; ModelLoader – tải các mô hình 3D từ tệp .3DS, .MD2 và .MS3d; Particle Generator –tạo ra các hiệu ứng tự nhiên khác nhau như lửa, khói, mưa…;Text 3D – tạo ra chữ 3D và nhiều loại khác.
  • Plugin Adapter có thể tải lên và sử dụng filter VirtualDub, plugin DirectX, plugin cài đặt Freeframe và các cài đặt Windows Movie Maker có sẵn bên trong Wax.
  • Có đầy đủ tính năng quản lý dự án với các tệp media.
  • Transition và Plugin SDK có sẵn cho phép các developer mở rộng chức năng bằng cách bổ sung các plugin bên ngoài. WinMorph sử dụng Plugin SDK này để mở rộng chức năng của Wax đối với hiệu ứng biến đổi hình ảnh (Morphing) và nắn ảnh (Warping).
  • Nhập / xuất file thông qua các Filters, Filter SDK dành cho các developer trong việc mở rộng hỗ trợ định dạng tệp.
  • Định dạng đầu vào: AVI, WAV và tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến. Định dạng đầu ra: AVI, MPEG, WAV, Flash và tất cả các định dạng hình ảnh phổ biến.

Xem thêm:

Nếu bạn yêu thích việc ghép nối các video clip cùng với các hiệu ứng chuyển tiếp vui nhộn thì bạn có thể thực hiện dễ dàng với phần mềm Wax. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tải ngay phần mềm Wax 2.0e về máy và khám phá những tính năng thú vị này đi nào.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts