Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

5 cách đơn giản cải thiện viết nội dung SEO. Bạn muốn mọi người đọc toàn bộ bài viết trên web của mình và có nhiều lượt truy cập quay lại đọc bài viết đó nhiều hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện cách viết nội dung chuẩn SEO hiệu quả.

Nhằm mang đến cho người đọc những thông tin dễ hiểu nhất về nội dung chuẩn SEO, bài viết dưới đây xin chia sẻ với các bạn một số mẹo hay về khả năng cải thiện viết nội dung chuẩn SEO. Mời các bạn cùng theo dõi.

Đọc thêm:

5 cách giúp bạn cải thiện viết nội dung chuẩn SEO 5-cach-giup-ban-viet-noi-dung-chuan-SEO1

5 cách đơn giản cải thiện viết nội dung chuẩn SEO

Để nhằm đảm bảo bài văn bạn viết cho các trang web phải phù hợp với những đối tượng mà bạn muốn nhắm đến. Ví dụ, trang web của bạn về quảng cáo sản phẩm thì bài viết của bạn phải phù hợp với lĩnh vực bán hàng, dễ hiểu và thu hút người lượng người truy cập. 5 mẹo nhỏ sau đây được xem là hướng dẫn và giúp bạn cải thiện viết nội dung chuẩn SEO cho lĩnh vực bạn đang quản lý về web của bạn.

  1. Viết đoạn văn rõ ràng

Nhằm luôn đảm bảo các đoạn văn trong bài viết của bạn rõ ràng, với các bài đăng trên web, bạn nên bắt đầu một đoạn văn với câu có chứa từ khóa, đó là câu quan trọng nhất. Sau đó, bạn giải thích về câu hay đoạn văn đó. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi người đọc nắm bắt được từ khóa cũng như nội dung bài viết của bạn là gì, chỉ cần đọc câu đầu tiên của đoạn văn là người đọc đã hiểu. Đoạn mở đầu không quá dài (từ 7 đến 8 câu là phù hợp).

Xem thêm:

2. Sử dụng các câu ngắn

Bạn nên nhớ hãy cố gắng viết các câu văn ngắn bởi tính dễ đọc, dễ hiểu hơn là những câu văn dài. Bên cạnh đó, những câu ngắn sẽ ít sai lỗi chính tả, ngữ pháp và hay hơn. Thông thường, một câu văn có chứa hơn 20 từ là quá dài. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo rằng các đoạn văn không có nhiều hơn một câu dài. Như vậy, đoạn văn của bạn mới được đánh giá cao về khả năng viết tốt.

5 cách giúp bạn cải thiện viết nội dung chuẩn SEO 5-cach-giup-ban-viet-noi-dung-chuan-SEO2

  1. Hạn chế sử dụng từ khó đọc

Hãy nhớ rằng việc đọc trên màn hình máy tính hay điện thoại sẽ khó hơn với tất cả mọi người và các từ có bốn âm tiết sẽ bị coi là khó đọc. Vậy nên hãy tránh sử dụng những từ khó gây cảm giác ức chế cho người đọc.

  1. Sử dụng các từ nối trong câu, đoạn văn

Để giúp đoạn văn của bạn dễ đọc hơn, hãy nên sử dụng các câu nối, câu chuyển tiếp để phù hợp. Các từ nối, chuyển tiếp có thể là những từ như “quan trọng nhất”, “vì”, “do đó”, “hoặc”, “bên cạnh đó”… những từ nối này mang đến cho người đọc dấu hiệu có điều gì đó sắp xuất hiện. Nếu bạn đang tóm tắt lại, bạn nên sử dụng từ “đầu tiên”, “thứ nhất”, “thứ hai”…. Nếu bạn đang so sánh, bạn sẽ cần đến từ “giống nhau”, “ít”, “thay”, “trong khi”, “hoặc”, “một trong hai”. Còn khi bạn muốn kết luận, có từ “do đó”, “vậy nên”…

Sử dụng các câu nối sẽ mang đến mối quan hệ giữa các câu trong đoạn văn của bạn trở nên rõ ràng hơn và người đọc sẽ hiểu nội dung bạn viết gì nếu bạn sử dụng các từ nối đúng cách.

5 cách giúp bạn cải thiện viết nội dung chuẩn SEO 5-cach-giup-ban-viet-noi-dung-chuan-SEO3

Tham khảo bài viết của chúng tôi:

  1. Đảo câu và sử dụng những từ đồng nghĩa

Để bài viết của bạn hấp dẫn người đọc, bạn nên thay thế những đoạn văn dài bằng các đoạn văn ngắn hơn, sử dụng nhiều hơn những từ đồng nghĩa nếu bạn đang dùng một từ cụ thể quá nhiều. Có một số từ được nhiều người sử dụng nhiều như từ “và”, “hoặc”, “quá”. Bạn có thể thay thế bằng những từ như “cũng” hoặc “hơn nữa” để làm cho bài văn của bạn thêm hấp dẫn và dễ đọc hơn.

Kết luận

Nếu bạn muốn người đọc xem hết bài viết của mình, hãy chắc chắn một điều rằng bài viết của bạn có tính dễ đọc. Hạn chế sử dụng các câu dài, viết các đoạn văn rõ ràng. Sử dụng các công cụ như: Google Webmaster Tools hay Check My Links để có thể giúp bạn viết đoạn văn bản dễ đọc hơn. Bạn có thể kiểm tra xem đoạn văn đó có phù hợp với nội dung chuẩn SEO không và có thể đọc được cùng một lúc hay không?.

Với những chia sẻ về 5 cách giúp bạn cải thiện viết nội dung chuẩn SEO, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn Content mới bắt đầu và không gặp phải những vấn đề trong bài viết nội dung chuẩn SEO thành công!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts