Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.8/5 - (20 bình chọn)

Nếu bạn là một người viết văn hay, bạn có nghĩ sẽ trở thành một Blogger không?
Viết Blog là một trong những cách kiếm tiền online tốt nhất hiện nay. Chọn một chủ đề rồi viết những bài chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình là cách mà các Blogger đang làm để kiếm tiền online. Thực tế có thể thấy các blogger đã có những thu nhập rất tốt từ Blog của mình. Nhưng làm cách nào để kiếm tiền từ Blog? Dưới đây là 5 mẹo kiếm tiền bằng cách viết Blog hiệu quả nhất.

Contents

1. Viết bài chất lượng tốt

5 mẹo kiếm tiền bằng cách viết Blog hiệu quả nhất viet-bai-chat-luong-tot

Một trong những lời khuyên tốt nhất mà bạn cần phải tuân theo là viết bài chất lượng cao, nội dung hữu ích một cách thường xuyên. Đây là bước đầu tiên trong việc xây dựng độc giả trong Blog của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra một cái gì đó có ý nghĩa cho độc giả và đóng góp một cách thường xuyên để giữ được sự quan tâm của họ và giúp họ trung thành với Blog của bạn. Không chỉ vậy, đăng bài thường xuyên, với nội dung mới và thú vị, làm cho blog của bạn thân thiện với SEO.

Xem thêm: 10 mẹo để có một bài viết thân thiện với SEO

2. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Nếu bạn đang có kế hoạch kiếm tiền với Blog của mình, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các kỹ thuật SEO. Điều này giúp tăng số lượt truy cập vào Blog của bạn và thường làm cho trang web của bạn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hơn.

5 mẹo kiếm tiền bằng cách viết Blog hiệu quả nhất toi-uu-hoa-cong-cu-tim-kiem
Nhiều Blogger hiểu được tầm quan trọng của SEO, tuy nhiên một số người chi tiêu số tiền rất lớn cho một số công cụ đắt tiền nhưng thực sự không cần thiết. Hãy nhớ rằng, SEO có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần đầu tư quá nhiều. Trên thực tế, có một số công cụ SEO miễn phí cung cấp bởi Google rất hữu ích. Bạn có thể thử công cụ từ khoá Google AdWords để nghiên cứu từ khoá cụ thể giúp các bài viết của bạn cải thiện xếp hạng SEO.

Xem thêm: 5 công cụ trực tuyến giúp nghiên cứu Từ Khóa tốt nhất

3. Sử dụng sức mạnh bình luận Blog

Nhận xét về Blog là một trong những cách tốt nhất để giúp tăng lưu lượng truy cập vào Blog của bạn.
Thứ nhất, bạn cần phải trả lời các ý kiến ​​của độc giả trên trang web của bạn để giúp độc giả cảm thấy có giá trị và mở ra một sự giao tiếp hai chiều. Điều này giúp cải thiện lòng trung thành của người đọc và phát triển một cộng đồng xung quanh trang web của bạn.
Thứ hai, nhận xét về blog của những người khác có thể giúp tăng sự chú ý tới trang web của riêng bạn. Khi bạn để lại nhận xét trên Blog của người khác, bạn có thể để lại liên kết đến URL Blog của mình mà mọi người có thể nhấp vào. Nhiều người truy cập sẽ đọc bình luận của bạn nếu họ thấy nó có giá trị hoặc hữu ích theo cách nào đó, họ có thể truy cập Blog của bạn thông qua liên kết mà bạn để lại. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn để lại một nhận xét có ý nghĩa, thú vị.

Xem thêm: 10 sai lầm thường gặp khi làm SEO Blog bạn nên tránh

4. Tạo một trang Web hấp dẫn

Các Blog chủ yếu được đánh giá cao về nội dung chất lượng hơn là bất kỳ khía cạnh trực quan nào, tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các chủ đề và hình ảnh thích hợp, bạn có thể tăng giá trị cho trang web và làm cho nó hấp dẫn hơn đối với khách truy cập. Bạn không nhất thiết phải trả tiền cho một chủ đề WordPress cao cấp nhưng hãy thử một chủ đề chất lượng tốt từ hàng trăm chủ đề miễn phí có trên mạng.

Xem thêm: 101 mẹo SEO Blog giúp thu hút người xem

5. Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS

5 mẹo kiếm tiền bằng cách viết Blog hiệu quả nhất su-dung-nguon-cap-du-lieu-rss

Nguồn cấp dữ liệu RSS có thể là một cách hiệu quả để mọi người quan tâm Blog của bạn. Thiết lập nút nguồn cấp dữ liệu RSS trên Blog của bạn và để mọi người đăng ký nhận thông tin cập nhật thường xuyên về trang web của bạn. Bằng cách này, họ sẽ luôn cập nhật với những gì đang xảy ra trên trang web của bạn.

Xem thêm: 5 lý do khiến Website của bạn không hấp dẫn với công cụ tìm kiếm

Tóm lại

Viết Blog là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến, miễn là bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng tốt và thường xuyên. Tất cả bạn cần làm là chọn một chủ đề chuyên môn của bạn và bắt đầu viết. Nhưng để thực sự thành công, bạn cần phải quảng bá trang Web của bạn để thu hút người đọc mới và lưu lượng truy cập. Vậy nên hãy chăm sóc thật tốt cho Blog của bạn, cộng thêm chiến lược PR, quảng bá hợp lý.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts