Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu bạn xem bài viết này để giúp bạn giải quyết câu hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ Blog thì đây không không phải là bài viết bạn cần, nhưng nếu bạn cần một động lực để tiếp tục con đường đó thì đây chính là điều bạn cần.

Bài viết này viết về blog của mình, một trong những đứa con tinh thần mà mình đã tạo ra và trở thành một trong những công việc mang lại thu nhập chính của mình ngoài công việc hành chính hàng ngày.

Kiếm tiền từ Blog nhiều hay ít phụ thuộc vào đam mê của bạn kiem-tien-online

Contents

Mình đã tạo ra Blog như thế nào?

Duyên cơ mình đến với Blog khá bất ngờ. Mình biết công việc affiliate marketing chuyên nghiệp cách đây khoảng 2 năm. Đó là những tháng hè của năm 2016.

Xem thêm: Thiết kế Website Chuẩn SEO cùng Lamvt với 10 bước đạt 12 tiêu chí

Ban đầu mình tìm hiểu các hình thức Product Launch, rồi thì niche site nhưng bằng tiếng Anh. Mình vốn ngu tiếng Anh nên cũng chẳng mang lại được thành tựu gì to lớn. Quả lại để đầu tư một site tiếng Anh có lượt xem bạn cần khá nhiều kiến thức SEO onpage, offpage… và marketing tổng hợp mà bản thân mình không thể đáp ứng nổi.

Và khỏi cần phải kể ai cũng biết tính cạnh tranh của các website tiếng Anh là lớn đến mức nào. Cũng dễ hiểu thôi vì hình thức làm blog kiếm tiền khá phổ biến ở nước ngoài, hình thức affiliate marketing phát triển từ khá sớm, đi trước Việt Nam phải đến chừng 10 năm.

Đúng lúc mình cảm thấy bế tắc thì mình may mắn được biết đến hình thức làm blog kiếm tiền bằng tiếng Việt, ngay tại thị trường Việt Nam.

Suy cho cùng thì chẳng ai viết website, đầu tư hàng năm cho nó vài chục $ mà chẳng thu hoạch được đồng nào cho dù bạn có lòng đam mê với nó.

Nhớ trước đây khi Yahoo Blog còn phát triển mạnh, cộng đồng có những Blog mà có đến hàng triệu người theo dõi. Họ chủ yếu mang đến cho độc giả những nội dung mà độc giả cần nhưng với mục đích phi thương mại.

Nhưng blog mà mình đang nói đến, được phát triển với mục đích kiếm tiền. Vậy kiếm tiền bằng cách nào với nó và làm sao để kiếm tiền hiệu quả với Blog thì bạn nên tự tìm hiểu vì khuôn khổ bài viết này không thể đề cập một chủ đề dài và phức tạp như vậy.

Mình vốn có niềm đam mê trong lĩnh vực tài chính (đầu tư, kiếm tiền, học kinh doanh…), và mình cũng là người thích chia sẻ những kiến thức hay ho mình đã học được đến tất cả mọi người.

Nói ra thì cũng giống một đứa đạo đức giả đấy nhỉ? Thế nhưng mình chẳng việc gì phải giữ những kiến thức ấy cho riêng mình cả, vì đa số các lĩnh vực mình hướng dẫn các bạn thì đa số là kiếm tiền ở thị trường nước ngoài, nếu là trong nước thì tiềm năng của nó cũng còn dư địa quá lớn.

Xem thêm: Thu nhập Thụ động là gì? 25 ý tưởng Kiếm tiền Online năm 2018

Mà nếu bạn không làm marketing cho bản thân thì ai sẽ tin tưởng và theo dõi các bài viết của bạn, và dĩ nhiên nếu như vậy bạn sẽ không có tiền. Thêm nữa khi bạn cho đi bạn sẽ nhận lại, bởi lẽ khi bạn chia sẻ kiến thức đến mọi người tự động bạn sẽ nhớ được lâu hơn, bạn cũng có động lực để đổi mới liên tục, vì nếu bạn không làm mới bản thân, bạn sẽ lạc hậu so với phần còn lại.

Trong lĩnh vực marketing hoặc đầu tư này, kiến thức chính là tiền. Vì vậy khi nhận được những bài chia sẻ của mình, bạn đừng hoài nghi vì sao ông này chia sẻ như này? Vì sao ông nói như thế kia? Ông nói có thật không? Vân vân và vân vân.

Nhưng nếu bạn cứ mãi suy nghĩ về những điều đó bạn sẽ mãi luôn là những con người thất bại. Thời đại này bạn cần mở rộng lòng mình ra, sẵn sàng đón nhận kiến thức cho dù nó đúng, nó sai nó vẫn sẽ mang lại cho bạn những bài học lớn. Không ai thành công mà chưa từng gặp thất bại.

Blog của mình viết về vấn đề gì?

Website của mình là Blog về tài chính, đầu tư chủ yếu là các kiến thức về tài chính, ngân hàng, hướng dẫn đầu tư và những quan điểm cá nhân của mình về các vấn đề đang diễn ra. Góc nhìn của mình về các lĩnh vực mà mình đã từng trải qua.

Nói chung đã nói blog thì bạn phải cá nhân hóa nó, để nó mang tính cách và tâm hồn của bạn hay hơn là một blog chỉ mang tính chất thông tin, các tin shock lôi kéo view.

Hàng ngày mình có khoảng hơn hai nghìn lượt xem trang, có lúc mình muốn đặt Google Adsense lên đó để kiếm thêm ít thu nhập, thế nhưng mình không muốn người đọc của mình phải nhận những trải nghiệm xấu nên vì thế mình không đăng ký nữa. Cứ để vậy có khi lại hay.

Xem thêm: Google Admob là gì? Nó hoạt động như thế nào

Các kiến thức này mình đọc và tổng hợp kiến thức, hiểu theo cách hiểu của mình và viết ra những ý kiến của riêng mình, khi đọc nó bạn sẽ thấy văn phong của mình, những ý kiến cá nhân của mình trong đó.

Công việc viết Blog này của mình kết hợp với affiliate marketing và một số cách làm marketing khác giúp mình tạo ra được khoảng từ 10 – 15 triệu đồng một tháng, một con số đáng mơ ước đối với những người đi làm hưởng lương toàn thời gian dù thời gian mình dành cho nó khá ít.

Cũng vì tiềm năng thu nhập của nó, mình đang suy nghĩ sẽ bỏ công việc toàn thời gian hiện tại để có thể toàn tâm toàn ý phát triển blog. Mình đang tạo ra thêm vài Blog khác, ở nhiều lĩnh vực khác nhau để thử sức.

Blog của mình kiếm tiền bằng cách nào

Mình không muốn nói quá nhiều về cách làm trong bài viết này, do đó mình chỉ tóm gọn những hình thức mà mình đang triển khai mà không đi sâu vào nó. Những cách mà mình đang áp dụng có thể kể đến như sau:

Làm affiliate cho các network uy tín tại Việt Nam.

Tuy thị trường affiliate ở Việt Nam còn khá nhiều vấn đề, nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền với một số network sau: Acesstrade, Civi.vn, Kyna.vn, Massoffer, Unica và mới nổi gần đây là adflex. Những network này thì cứ lên Google mà search, đầy ra nên mình không nói gì thêm nữa.

Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần vốn, không cần sản phẩm, và nếu bạn chọn SEO là chính thì bạn không có chi phí bán hàng, chỉ cần cố gắng tạo ra nội dung tốt, được lên top Google thì có thể có tiền. Nếu mạnh dạn thì có thể sử dụng paid traffic như Google Ads hoặc Facebook Ads hay thậm chí là Zalo Ads nhưng mình không khuyến nghị cho những người mới.

Thỉnh thoảng có một số chiến dịch ngon các bạn chỉ cần tạo Landing Page và chạy quảng cáo vào đó quất tới bến. Cái này cần một số gia sư chỉ dạy.

Tự triển khai dịch vụ của chính mình

Bạn có thể bán một sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang sở hữu, viết những bài về nó, làm những shop về sản phẩm đó. Dễ bán hơn là livestream đấy, vì có website là bạn đã chuyên nghiệp hơn nhiều người rồi. Mình cũng vậy, có một số dịch vụ mình tự triển khai và bán nó.

Hợp tác với các đối tác do bạn tìm kiếm

Cái này bạn cần mồm mép một chút. Nói chung trên bình diện xã hội hiện đại ai cũng muốn bán được hàng. Bạn cần cho người cung cấp sản phẩm dịch vụ thấy được lợi ích của họ để họ chấp nhận hợp tác với bạn trên cơ chế win – win.

Cần lưu ý là bạn phải thật sự chuyên nghiệp và giữ uy tín, tránh làm ăn chộp giật để có thể hợp tác lâu dài. Mình mà gặp đứa nào làm ăn thiếu uy tín là mình cực kỳ ghét, 1 lần là cho thôi ngay.

Kiếm tiền bằng Google Adsense

Hình thức này mình cũng có áp dụng, thế nhưng mình không thích nó lắm vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Một số độc giả không thích khi đang đọc giữa chừng có một dòng quảng cáo chắn ngang. Nhưng nếu website của bạn phát triển theo hướng chia sẻ thông tin hoặc có nhiều lượt xem thì cách kiếm tiền này khá là hiệu quả.

Xem thêm: Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO)

Thông qua bài viết này mình khuyên các bạn điều gì?

Khi bạn không có công việc, bạn đang thất nghiệp hoặc vừa thi rớt đại học hoặc bị sa thải, khởi nghiệp kinh doanh thất bại, đừng nản chí và hãy tìm cho mình một hướng đi từ công việc viết Blog kiếm tiền, đó là một phương cách tạo ra thu nhập tương đối chắc chắn và sẽ cho bạn cảm giác được tự do làm điều mình thích.

Blog hoàn toàn có thể là một công việc tạo ra thu nhập chính cho những ai đam mê nó, những người có sở thích viết lách, đam mê kiếm tiền vì những blog tốt có thể tạo ra rất nhiều tiền.

Nếu phải đi tìm phương pháp marketing cho blog thì bạn nên nghĩ đến SEO và cố gắng hạn chế không sử dụng nhiều cách thức paid traffic để kiếm tiền vì đó không phải nguồn thu nhập thụ động. Chỉ khi bạn SEO thành công thì blog của bạn mới trở thành một con gà đẻ trứng vàng.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì người thầy đầu tiên của bạn phải là Google hoặc Youtube, nếu bạn đang viết blog mà mất phương hướng bạn cần một người thầy chỉ dạy, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để đi đến thành công đấy. Chúc các bạn thành công.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts