Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO)

5/5 - (7 bình chọn)

Nhắc đến kiếm tiền online (MMO), chắc hẳn những người đã nghe qua, hoặc đọc đâu đó về khái niệm này sẽ vô cùng hào hứng. Không hào hứng làm sao được khi trên Internet là hàng loạt những thông tin về doanh thu cực khủng khi làm MMO. Những thông tin này ảnh hưởng rất rất nhiều đến tâm lý của người mới, nhất là những bạn trẻ đam mê kiếm tiền. Và đôi khi, tôi gọi đó là “ảo tưởng”.

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online-8

Nói đến đây, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ bài viết này sẽ lại là một bài chỉ trích những hình thức kiếm tiền online? Tôi xin khẳng định là KHÔNG! Bạn hoàn toàn có thể thành công với nó, nhưng chắc chắn nó không hề dễ dàng như những gì bạn đọc trên các trang blog. Vì thế, bài viết này tôi muốn gửi đến cho bạn những khó khăn, những sai lầm bạn có thể mắc phải khi bắt đầu với các hình thức MMO.

Contents

Tổng quan về thị trường Kiếm tiền Online MMO

MMO du nhập vào Việt Nam cách đây không quá lâu so với nước ngoài. Tuy nhiên, nó cũng đã phần nào tạo nên một cơn sốt đối với các bạn trẻ. Thông tin về hình thức này bắt đầu được lan truyền thông qua các trang blog cá nhân, những CaseStudy thành công về các hình thức này. Thật sự, nó vô cùng hấp dẫn. Trong vài năm tìm hiểu và thực hành những hình thức này, tôi đã chứng kiến không ít người “phát tài” nhờ MMO. Nhưng bên cạnh đó, cũng không ít những người đi vào bế tắc.

Thị trường MMO trong 2018 nói riêng, và trong tương lai nói chung, chắc chắn sẽ không còn dễ dàng cho bạn kiếm tiền như những năm trước. Đơn giản bởi vì người tham gia ngày một nhiều, mức độ cạnh tranh ngày một cao, và cơ hội của bạn càng giảm đi. Những công cụ giúp bạn kiếm được tiền như Google, Youtube hay Facebook cũng ngày càng thắt chặt thuật toán. Đó chính là lý do khiến nhiều người bế tắc và từ bỏ kiếm tiền online.

Để thành công hãy học hỏi những người đi trước:

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online

Những sai lầm khi bắt đầu các hình thức MMO

Các bạn đã đọc quá nhiều những bài viết nói về thành công để tạo động lực rồi. Hôm nay, các bạn sẽ biết về những thất bại để biết mình đang ở đâu. Tôi sẽ nói cụ thể vào từng hình thức kiếm tiền phổ biến hiện nay.

Sai lầm 1: MMO không cần bằng cấp, kĩ năng???

Chắc hẳn nhiều người, trong đó có tôi, tìm đến MMO vì bế tắc trong cuộc sống đời thường. Các bạn không thể tìm được công việc ổn định và nghĩ rằng, MMO có thể là chìa khóa cứu rỗi cuộc đời bạn. Nhưng không, MMO cũng là một ngành nghề, và nó cũng đòi hỏi những chuyên môn nhất định. Nếu bạn làm MMO với tư duy “ăn xổi”, thì bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Nhiều bạn trẻ, đang là sinh viên, với mong muốn kiếm tiền đã lao vào các hình thức, mà quên mất rằng mình không hề có chút kĩ năng nào. Để tôi lấy ví dụ một vài hình thức phổ biến:

Youtube

Chắn hẳn các bạn không còn xa lạ gì với Youtube và cách kiếm tiền từ nó. Đơn giản chỉ cần tạo lập 1 kênh, upload video, bật kiếm tiền và chờ tiền về. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng muốn kiếm được tiền từ “anh Google” đâu phải chuyện dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải có kĩ năng về làm video, hoặc nếu tự quay thì phải có kĩ năng về nói, thuyết trình hay đủ thứ kĩ năng mềm khác. Ngoài ra, bạn phải biết về SEO Youtube, biết cách kéo người xem về kênh và xa hơn nữa là biết cách xây dựng thương hiệu kênh. Bạn nghĩ mình có giàu được bằng việc Reup video?? Không đâu!

Tham khảo cách kiếm tiền từ Youtube vủa Lamvt:

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online-1

Affiliate Marketing

Đây là một hình thức khá mới, và rất có tương lai. Những người thành công với nó cũng có những doanh thu cực khủng. Nhưng bạn có biết họ đã phải học những gì? Đó là tạo lập website, đó là thiết kế web, đó là kĩ năng Content Marketing, đó là SEO website và cả tư duy về bán hàng… Sẽ mất cả năm trời, thậm chí hơn để bạn có thể học hết được những kĩ năng đó. Và đừng trông chờ vào việc không phải học mà vẫn kiếm được tiền.

Tự học cách kiếm tiền cùng Lamvt.vn:

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online-2

Trade Coin

Trong năm 2017, đây là một hình thức vô cùng hot. Người người, nhà nhà đầu tư vào Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác. Đương nhiên, với mức tăng trưởng như thời điểm hiện tại, họ vẫn đang sinh lời. Nhưng ai đảm bảo được rằng, những người đầu tư theo phong trào như vậy sẽ không phá sản trong tương lai? Sự thiếu kiến thức sẽ khiến bạn phải trả giá một ngày không xa.

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online-3

Bán áo thun

Trong một khoảng thời gian, công việc này đã mang lại hàng ngàn Đô cho các bạn trẻ. Nhưng những người “sấp mặt” vì nó cũng không ít. Nó đòi hỏi các bạn phải có sự sáng tạo, có kĩ năng về thiết kế, photoshop, kĩ năng về chạy quảng cáo, kĩ năng target đối tượng khách hàng, có nguồn vốn và để thành công còn cần một chút may mắn.

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online-4

Để kinh doanh online, cần đầu tư chiến lược:

Sai lầm 2: Thiếu thông tin, ảo tưởng khí mới bắt đầu

Tôi dám cam đoan rằng, 100 người khi bắt đầu thì đến 70, 80 người bắt đầu với gõ catpcha. Đương nhiên, tôi cũng không phải ngoại lệ. Nhưng thật sự, công việc này đã tiêu tốn thời gian và công sức của rất nhiều người. Đó chính là hậu quả của việc thiếu thông tin.

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online-5

Các bạn tin tưởng vào một vài trang blog, nghe theo những lời văn, những con số doanh thu trên trời. Tôi không nói những con số đó không có thật, nhưng cái gì nó cũng có giá của nó. Và sẽ không có chuyện bạn giàu lên từ những việc nhẹ nhàng như ngồi gõ máy tính.

Đọc và tránh vấp phải những sai lầm khi kiếm tiền online:

Sai lầm 3: Thiếu sự kiên trì

Với những sự hào hứng ngay từ lúc bắt đầu, các bạn cày cuốc 2 tháng, 3 tháng rồi 6 tháng. Nhưng số tiền kiếm được vẫn không đủ cho bạn uống cafe. Và đó như một gáo nước lạnh dội vào bạn. Bạn bắt đầu nản dần với công việc, không còn hứng thú và rồi từ bỏ. Không ít người quay về với việc kinh doanh truyền thống (Xem website về kinh doanh nội thất gia dụng của tôi: http://gianphoihanoi.net)

Đặc thù của MMO, chính là việc bạn sẽ mất cả năm trời làm không công chỉ để mang lại đồng tiền đầu tiên. Nếu như bạn không kiên trì được từng đấy thời gian cho đến được lúc đó, thì tốt nhất hãy dừng lại. Nhất là đối với những bạn làm Affiliate Marketing. Thời gian để mang sản phẩm của bạn đến với khách hàng sẽ không thể ngày một ngày hai. Chính vì thế, khi quyết định làm, hãy sống chết với nó. Như tôi luôn tâm niệm, mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp.

Tìm hiểu thêm cách kiếm tiền từ Affiliate:

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online-6

Sai lầm 4: Thiếu định hướng

Thiếu định hướng chính là việc không chọn được hướng đi dành cho mình. Cái gì cũng đâm vào làm nhưng không làm được cái gì. Lời khuyên cho những người mới, là tham khảo tất cả. Chọn một hình thức phù hợp với bản thân, và sống chết với nó.

Nếu bạn chọn làm Youtube, hãy đầu tư thời gian vào học các kĩ năng về video; âm thanh; hình ảnh; học xây dựng nội dung cho video… Nếu chọn Affiliate, hãy học về SEO; học content marketing… Khi các bạn nắm vững kiến thức về lĩnh vực mà mình chọn, không khó để các bạn kiếm ra tiền.

Đương nhiên, khi các bạn đã thành công với một hình thức, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và làm thêm những loại hình khác. Và lúc đó, tư duy về MMO của bạn đã hình thành, và rất nhanh chóng để bắt nhịp được với các hình thức khác.

Những sai lầm khi bắt đầu với các hình thức Kiếm tiền Online (MMO) Make-Money-Online-7

Tổng kết

Kiếm tiền online thực sự là một ngành nghề – một ngành nghề đầy sự rủi ro. Chính vì thế, hãy trang bị cho mình đầy đủ kiến thức. Kiến thức + Đam mê bạn sẽ kiếm được tiền từ nó. Hoặc như người xưa vẫn có câu: không thành công thì cũng thành nhân. Các bạn có thể không thành công với MMO, nhưng chắc chắn, những kĩ năng bạn học được sẽ giúp được bạn ít nhiều trong công việc kinh doanh của bạn sau này.

Thành công hay không, phụ thuộc vào cách bạn thực hiện nó như thế nào. Còn MMO, nó vẫn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tin mới nhất

Dù bạn dùng phiên bản WordPress với lưu lượng truy cập cao hay một blog nhỏ trên máy chủ chia...

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Về mặt lý thuyết, việc xây dựng một Website khá đơn giản. Chúng ta xây dựng cấu trúc trang sử...
  16 giây trước
 2. Google Analytics là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong SEO được Google cung cấp miễn phí, nó giúp...
  19 giây trước
 3. Những người mới học Wordpress thường có câu hỏi: Widget là gì? Cách sử dụng Widget trong Wordpress? Trong bài viết...
  9 giây trước
 4. Trong bài trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Bootstrap Form, những class hữu ích giúp bạn dễ...
  4 giây trước
 5. Kiếm tiền ? bằng Google Adsense ? không còn là một việc làm xa lạ, rút tiền ? Qua ngân hàng...
  23 giây trước
 6. Ibmeduca.org là website của Viện Kinh Thánh truyền giáo  Trang web được thiết kế trên nền tảng mã nguồn SEO tốt...
  22 giây trước
 7. Trong hiểu biết đơn giản về SEO của một người mới học SEO, tôi xin giới thiệu và chia sẻ...
  3 giây trước
 8. Trong thời buổi bùng nổ thông tin hiện nay. Bên cạnh các kênh bán hàng truyền thống thì kênh bán...
  15 giây trước
 9. Nếu bạn đã cập nhật xu hướng Digital Marketing 2018 thì bạn chẳng thể bỏ qua khâu "gieo mầm" cực kỳ...
  22 giây trước
 10. Thông thường một trang web WordPress sẽ có 3 loại liên kết mà bạn cần quan tâm đó là: Internal...
  1 giây trước