Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (9 bình chọn)

Với rất nhiều mạng xã hội trên mạng, có bao giờ bạn tự hỏi mà phương tiện truyền thông xã hội bạn nên tập trung vào? Facebook hay Twitter; YouTube hay Instagram; Pinterest hay là SnapChat????? Vậy làm thế nào để bạn tìm ra cái nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn? Điều lớn tiếp theo bạn nên tập trung vào là gì? Trong bài này, tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó bằng cách hướng dẫn bạn thông qua hướng dẫn 4 bước, có thể áp dụng đối với mọi doanh nghiệp và ngành.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 mang-xa-hoi

Bài hot cùng chủ đề:

Contents

Bạn nên tập trung vào mạng xã hội nào?

Mặc dù tôi tin rằng có một số chỉ số khác nhau mà bạn có thể sử dụng để chọn các mạng xã hội của mình, tôi tin rằng bốn bước sau chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra đối tượng mục tiêu của bạn ở đâu.

1. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 xac-dinh-doi-tuong-muc-tieu

Nếu khán giả của bạn là tất cả mọi người, thì có khả năng bạn không có khán giả. Bạn cần xác định đối tượng mục tiêu bằng cách chia nhỏ chúng thành các nhóm sở thích khác nhau còn được gọi là hình đại diện của khách hàng hoặc người mua. Một khi bạn biết chính xác khán giả mục tiêu của bạn là ai, bạn sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận mục tiêu và đạt được mục đích đề ra một cách nhanh chóng.

Ví dụ: Nếu bạn nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên, thì nơi tốt nhất cho bạn là ngay bây giờ là Snapchat, Instagram và Vine.

Nếu bạn đang tìm kiếm để nhắm mục tiêu các chuyên gia, sau đó bạn nên ở trên LinkedInFacebook.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 bang-phan-tichBảng phân tích nhân khẩu học này cho mỗi mạng xã hội

Xu hướng hàng đầu trong năm qua là sự phát triển của các mạng xã hội tập trung vào hình ảnh – đặc biệt là Pinterest, Instagram và Snapchat – trong số các nhân khẩu học cụ thể.

Dữ liệu cho thấy giới tính, thu nhập và trình độ học vấn ít có ảnh hưởng đến việc một cá nhân có chấp nhận mạng xã hội như một hoạt động hay không. Nhưng nó có ảnh hưởng lớn đến mạng xã hội mà mọi người chọn sử dụng.

Có một số kết luận sau đây:

 • Pinterest có một tầm nhìn rất lớn trong số phụ nữ. Trong số những người sử dụng internet nữ ở Hoa Kỳ, 42% cho biết Pinterest trong cuộc khảo sát, so với 13% nam giới.
 • Instagram đã trở thành mạng xã hội quan trọng và được sử dụng nhiều nhất cho thanh thiếu niên. 32% thanh thiếu niên đã trích dẫn nó như mạng xã hội quan trọng nhất trong cuộc khảo sát thiếu niên hai lần một năm, so với chỉ 14% số người nói rằng Facebook.
 • Snapchat, Vine và Tumblr đã trở thành cơ sở người dùng trẻ trung nhất trong các mạng xã hội mà chúng tôi đã xem xét. 45% người dùng trưởng thành của Snapchat là từ 18 đến 24 tuổi, tiếp theo là Vine (28%) và Tumblr (28%).
 • LinkedIn thích sự chấp nhận cao trong số những người sử dụng có trình độ học vấn cao và có thu nhập cao. LinkedIn được 44% người Mỹ sử dụng với thu nhập từ 75.000 đô la trở lên.
 • Theo nghiên cứu, các ứng dụng nhắn tin đã trở nên phổ biến hơn, nhưng vẫn còn trẻ: 7% trong số 12 người ở độ tuổi từ 12 trở lên sử dụng WhatsApp.
 • Sự lão hóa của Facebook, Twitter, LinkedIn và thậm chí Pinterest rõ ràng hơn bao giờ hết. Điều này đặc biệt đúng với Facebook: chưa đầy hai phần năm số người dùng Facebook ở Mỹ tuổi từ 18 đến 34.

Vậy, công việc bạn cần làm đó là:

Nắm bắt tâm lí độc giả là việc thiết yếu để tạo dựng thương hiệu đấy nhé!

2. Hỏi khách hàng hiện tại của bạn

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 nch-voi-khach-hang

Bạn có thể làm điều này khi bạn gặp họ trực tiếp hoặc thông qua một cuộc khảo sát nặc danh. Bạn có thể sử dụng một công cụ như SurveyMonkey hoặc PollDaddy.

Một cuộc thử nghiệm khác cho thấy 77% độc giả cho biết họ sử dụng Facebook ít nhất mỗi tuần một lần, trong đó 46% sử dụng Facebook hàng ngày và 14% sử dụng hàng giờ. Trong khi chỉ có 45% sử dụng Twitter ít nhất mỗi tuần một lần và 25% cho biết họ không bao giờ sử dụng Twitter. Điều thật sự thú vị khi thấy là 53% khán giả sử dụng YouTube ít nhất mỗi tuần một lần, điều này tạo điều kiện cho nhiều bạn có lý do để tạo video hướng dẫn trên YouTube.

Thực hiện khảo sát điều tra dân số hàng năm cho bạn ý tưởng về những gì bạn nên tập trung. Tôi chắc chắn sẽ tăng gấp đôi nỗ lực của bạn trên Facebook.

Hãy xem những bài viết dưới đây có thể giúp gì cho bạn khi bắt đầu làm video không nào!

3. Sử dụng Chia sẻ dữ liệu trên mạng xã hội

Một chỉ số rõ ràng về mạng xã hội mà bạn nên tập trung vào là số lượt chia sẻ trên mạng xã hội của bạn. Bạn có thể thấy các mạng lưới nhất định sẽ tạo ra nhiều cổ phần và tương tác hơn những mạng khác. Thay vì cố gắng để cải thiện những người khác, bạn nên thực sự tăng gấp đôi nỗ lực của bạn vào những người đang làm việc tốt nhất.

Để tìm hiểu rõ hơn, hãy bấm vào link dưới để xem:

4. Nghiên cứu đối thủ

Nếu bạn là người mới trong ngành của bạn, rất có thể bạn không có đủ dữ liệu khách hàng yêu cầu. Bất kể bạn là người mới hay không, việc nghiên cứu là một cách tuyệt vời để tìm ra mạng xã hội nào hoạt động tốt nhất.

Một trong những công cụ được nhiều người sử dụng là BuzzSumo.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 buzz-moMột ví dụ cho BuzzSumo

Bạn chỉ cần gõ bất kỳ từ khoá hoặc tên miền nào trong đó, và nó sẽ hiển thị cho bạn các bài viết hàng đầu trong tháng vừa qua hoặc sáu tháng với sự phân tích số chia sẻ của mỗi mạng. BuzzSumo cho phép bạn xem những người có ảnh hưởng hàng đầu chia sẻ bài viết đó, vì vậy bạn có thể tương tác trực tiếp với họ.

Mạng Xã hội nào sẽ Tập trung vào năm 2018?

Trọng tâm chính vào cuối năm 2017 và năm 2018 sẽ là Facebook. Bởi vì hơn một tỷ người ở đó, và nền tảng quảng cáo trên Facebook đã được thiết lập tốt.

Bạn có thể vẫn sẽ tiếp tục xây dựng sự hiện diện của YouTube và đầu tư nhiều hơn vào video bởi vì sẽ vô cùng ngớ ngẩn nếu bất cứ ai bỏ qua công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới do công cụ tìm kiếm lớn nhất sở hữu.

Tuy nhiên có một số lượng tương đối lớn cảm thấy rằng Snapchat sẽ thêm một nền tảng quảng cáo vào cuối năm nay, nhưng cho đến thời điểm đó, bạn không cần thực sự sẽ không tập trung ở đó vì có rất nhiều giá trị có thể được trích xuất từ ​​các nền tảng khác mà tôi đã đề cập ở trên.

Lời khuyên của tôi đối với bạn là: không chỉ theo đuổi mỗi nền tảng mới mà bạn nghe thấy. Thay vào đó, hãy nghiên cứu thị trường thích hợp bởi vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm từ lãng phí thời gian và tiền bạc.

Cập nhật mới nhất về Truyền thông xã hội

Nhân đây tôi cũng xin chia sẽ đến bạn những cập nhật mới nhất về Truyền thông xã hội bạn có thể đã bỏ lỡ trong tháng mười.

Tháng 10 là một tháng bận rộn trong giới truyền thông xã hội. Các mạng xã hội khác nhau giới thiệu các chức năng và cập nhật mới. Dưới đây là 18 cập nhật truyền thông xã hội tháng 10 năm 2017.

Facebook

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-fb-1

1. Facebook đang giới thiệu khả năng đặt hàng thực phẩm bằng ứng dụng di động của nó cho người dùng có thể được đặt mua hoặc gửi đi từ các cơ sở địa phương mà không phải rời khỏi ứng dụng Facebook.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-fb

2. Facebook đang làm cho ‘Stories’ có sẵn cho tất cả các trang trong một nỗ lực đẩy mạnh việc sử dụng tính năng này. Không có câu chuyện bí mật nào đang bùng nổ trên Facebook kể từ khi được giới thiệu vào đầu năm nay, nhưng Facebook không phải là chuyện bỏ cuộc. Thay vào đó, nó làm cho truyện trở nên phổ biến rộng rãi hơn. Bây giờ các trang, ngoài người dùng cá nhân, có thể xuất bản câu chuyện nếu họ muốn.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-fb-1

3. Nguồn cấp dữ liệu Khám phá của Facebook được thiết kế để thay đổi điều đó. Trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá, bạn sẽ tìm thấy các bài đăng từ các trang mà bạn không theo dõi, điều này sẽ không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn theo cách khác.

4. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng các video tải lên trực tiếp trên Facebook nhận được 530 phần trăm ý kiến ​​nhiều hơn các video được chia sẻ từ các nguồn khác.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-fb

Tổng cộng, 187.000 trang và 7.5 triệu bài viết đã được phân tích. Từ mẫu kích thước này, người ta thấy rằng các video gốc chiếm tới 92% số video được xuất bản trên Facebook.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-fb-2

Đừng quên đọc những bài viết này để có thể biết cách quảng cáo trên Facebook nha!

Instagram

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-in-4

1. Instagram đã thêm một tính năng mới vào Câu chuyện, cho phép người dùng đặt câu hỏi và đưa khán giả của họ bỏ phiếu cho câu trả lời. Để sử dụng tính năng mới, bạn chỉ cần trải qua quá trình thêm vào Câu chuyện của mình như bình thường. Sau đó chạm vào biểu tượng ở trên cùng để thêm một nhãn dán và tìm kiếm tùy chọn “POLL”.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-in

2. Instagram có một hiệu ứng mới cho video có thể sẽ là một trong những tính năng ban đầu tốt nhất kể từ khi Boomerang. Những tính năng thu phóng nhanh chóng mà bạn có thể thấy người dùng thêm vào video bằng tay giờ đây có thể được thực hiện tự động nhờ một tính năng mới có tên ‘Superzoom’. Khi chuẩn bị ghi video, ngay bên cạnh lựa chọn Boomerang sẽ là Superzoom. Nhấn nút chụp một cách lâu dài sẽ tạo ra một mức phóng lớn bằng máy ảnh phía sau hoặc phía trước.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-in-1

3. Instagram giới thiệu khả năng thêm một người khác vào video trực tiếp của bạn, làm cho hai tài khoản có thể phát sóng cùng nhau cùng một lúc. Trong khi phát sóng video trực tiếp, sẽ có một biểu tượng mới ở cuối màn hình, bạn có thể nhấn để mời người khác tham gia video trực tuyến.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-in-2

4. Shopify đang triển khai tính năng “Mua sắm trên Instagram” cho hàng nghìn nhà bán lẻ, chỉ trong thời gian cho kỳ nghỉ lễ. Những người bán đã chọn có thể chọn tham gia vào chương trình thử nghiệm hay không. Những người chọn kết nối danh mục Shopify với Instagram có thể tạo các bài đăng bán hàng bằng cách gắn thẻ chúng với sản phẩm.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-in-3

LinkedIn

1. LinkedIn đang đưa ra những trả lời thông minh cho nền tảng nhắn tin của mình để giúp giữ cho các cuộc trò chuyện diễn ra. Tìm thời gian để trả lời các tin nhắn trên LinkedIn có thể là một thách thức, công ty thừa nhận, nhưng không đáp ứng có thể dẫn đến những cơ hội bị bỏ lỡ.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-lin-1

2. LinkedIn hứa hẹn bỏ thời gian ra khỏi quá trình gửi tin nhắn qua lại với các bài trả lời thông minh của nó. Phản hồi thông minh là phản hồi được đề xuất mà bạn có thể gửi bằng cách nhấn nhanh.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-lin

3. LinkedIn là mạng xã hội mới nhất để bắt đầu bán quảng cáo video tự động phát. Các quảng cáo này sẽ giống như các bài đăng video khác và sẽ phát mà không có âm thanh trừ khi được nhấp vào. Để tạo quảng cáo video, các nhà quảng cáo có thể bắt đầu một chiến dịch quảng cáo được tài trợ từ video được tải lên thông qua trình quản lý chiến dịch, trang công ty hoặc trang giới thiệu của họ. Các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo hiện tại cũng có thể được áp dụng cho quảng cáo video.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-lin-2

4. LinkedIn đang làm việc trên một công cụ mới gọi là Talent Insights, được thiết kế để giúp các công ty đưa ra các quyết định dựa vào dữ liệu khi tuyển dụng và quản lý nhân tài. Với việc truy cập vào các bộ dữ liệu toàn cầu, LinkedIn nhằm trao quyền cho các nhà tuyển dụng khi đưa ra các quyết định thông minh và chiến lược hơn.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-lin-3

Pinterest

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô bây giờ có thể chạy quảng cáo tìm kiếm tự phục vụ trên Pinterest, có sẵn thông qua Trình quản lý Quảng cáo PinterestPinterest đã giới thiệu quảng cáo tìm kiếm cho các thương hiệu lớn hơn hồi tháng 1 – hiện nay tất cả các doanh nghiệp đều có thể tận dụng lợi thế và thậm chí có cả các tính năng mới mà trước đây chưa có.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-pin

Snapchat

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-snap-1

1. Snapchat gần đây đã cập nhật ứng dụng iOS của mình bằng một tính năng mà trước đây chỉ có trên Android – chia sẻ liên kết từ các ứng dụng của bên thứ ba. Khi bạn đang xem nội dung trong một ứng dụng khác và nhấn vào nút chia sẻ ở cuối màn hình, bây giờ bạn sẽ thấy Snapchat làm tùy chọn cho các ứng dụng khác để chia sẻ.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-snap

2. Lần tiếp theo bạn tò mò về những gì bạn thấy trong Snap, các thẻ ngữ cảnh mới từ Snapchat sẽ có câu trả lời. Bối cảnh thẻ cho phép người dùng tìm kiếm thêm thông tin về những gì trong một Snap đơn giản bằng cách vuốt lên. Thông tin có nguồn gốc từ TripAdvisor, Foursquare, Michelin và goop – tất cả đều là đối tác của Snapchat.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-snap-2

Twitter

Twitter đã giới thiệu một đơn vị quảng cáo mới gọi là Video Website Card, cho phép nhà quảng cáo sử dụng video để hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của họ. Là một đơn vị quảng cáo linh hoạt, Video Website Card được thiết kế để đáp ứng một số mục tiêu thương hiệu khác nhau. Cho dù đó là giới thiệu địa điểm hoặc thông báo sản phẩm mới, “Thẻ Video Trang web sẽ loại bỏ ma sát cho người tiêu dùng tham gia, tìm hiểu hoặc chuyển đổi theo tỷ lệ riêng của họ.”

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-tt

YouTube

1. Google AdWords đã nâng cấp quảng cáo YouTube với tiện ích mở rộng vị trí và khả năng đo lượt truy cập trong cửa hàng. Theo eMarketer, 90% doanh số bán hàng toàn cầu sẽ xuất hiện trong một cửa hàng vật lý trong năm nay, làm cho các chuyến viếng thăm của cửa hàng đo lường nhiều hơn cho mùa nghỉ lễ sắp tới.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-yt

2. YouTube dành cho iOS đã được cập nhật với sự hỗ trợ iMessage, sẽ cho phép người dùng xem và trò chuyện về video mà không cần rời ứng dụng. Sau khi nhấn vào nút chia sẻ trong ứng dụng YouTube, bây giờ có một tùy chọn để chia sẻ qua iMessage.

SEO Top 10 Mạng xã hội cần quan tâm 2018 cap-nhat-tren-yt-1

Gửi bạn đọc một số bài viết nghiên cứu về Youtube:

Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiêm để hoạt động tốt trên mạng xã hội. Chúc bạn thành công!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts