Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Top 10 công cụ kiểm tra Backlink, Việc sở hữu những backlink chất lượng cho trang web của bạn là một trong những cách tốt nhất để giúp tăng thứ hạng web cũng như có được khả năng hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Và một trong những cách để có được những backlink tốt đó là kiểm tra xem đối thủ của bạn đang tìm kiếm những backlink của họ ở đâu. Bạn có thể dễ dàng biết được những backlink mà họ có bằng cách sử dụng những công cụ hỗ trợ tìm kiếm backlink hiện đang có mặt trên thị trường.

Xem thêm: 7 sai lầm cần tránh trong xây dựng backlinks

Bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc trả phí cho những công cụ đó để có thể dùng chúng theo dõi đối thủ của bạn. Dưới đây là top 10 công cụ kiểm tra backlink hàng đầu mà chúng tôi đã lựa chọn.

Top 10 công cụ kiểm tra Backlink đỉnh nhất 2018 kiem-tra-back-link-2018

1.Majestic SEO

Majestic SEO hiện nay có cung cấp một vài công cụ giúp cho việc quản lý website. Trình kiểm tra backlink của nó thu thập dữ liệu trên web – không sử dụng dữ liệu của bên thứ ba để cung cấp thông tin. Bạn có thể sử dụng nó để tìm các backlink trỏ đến trang web của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh, gồm một số lượng các tên miền được đề cập đến và các địa chỉ IP.

Xem thêm: SEO Majestic là gì? Cách sử dụng nó như thế nào?

Bạn cũng có thể thấy được đoạn văn bản chứa liên kết (anchor text), thấy được có bao nhiêu liên kết đã được cài đặt để theo dõi và thậm chí là nhiều hơn thế. Majestic SEO là miễn phí, tuy nhiên nó cũng cung cấp thêm thông tin về một phiên bản có trả phí.

Xem thêm: Tổng hợp 1001 cách xây dựng Backlink tự nhiên áp dụng 2018

2. Ahrefs

Bạn có thể đăng kí miễn phí một tài khoản Ahrefs và bạn sẽ sở hữu một bảng thống kê hoàn chỉnh về các backlink của bạn, bao gồm tất cả các liên kết bạn có, nguồn cấp của chúng, những đoạn anchor text đã sử dụng và nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Ahrefs là gì? Cách sử dụng Ahrefs trong SEO hiệu quả

Nếu bạn đăng ký cho một phiên bản có trả phí, bạn có thể lấy được những thông tin thống kê chuyên sâu hơn và nắm được quá trình tiến triển theo thời gian.

Xem thêm: 8 cách viết nội dung hiệu quả làm tăng traffic và tạo ra Backlink tự nhiên

3. Open Site Explorer

Moz là một ông lớn khác trong thế giới tiếp thị tìm kiếm, và Open Site Explorer của Moz được coi là một trong những công cụ tốt nhất cho phép thống kê các backlink. Nó cung cấp cho bạn số lượng liên kết trong một website cũng như thông tin về các liên kết mới nhất, chỉ số PA (Page Authority), chỉ số Spam Score và chỉ số DA (Domain Authority)

Các tìm kiếm miễn phí chỉ giúp bạn có thêm thông tin, còn tài khoản có trả phí cho phép bạn sử dụng những báo cáo không giới hạn, những liên kết trực tiếp qua thời gian và hơn thế nữa.

Xem thêm: Mẹo có được Backlink .edu và .gov hiệu quả nhất

4. Google Search Console

Google Search Console là một phần của công cụ Webmaster, được cung cấp bởi người khổng lồ về tìm kiếm. Với Search Console, bạn có thể kiểm tra “Những liên kết đến website của bạn” dưới mục “Tìm kiếm truy cập”. Ở đó bạn sẽ thấy tổng số liên kết đến trang web của bạn, cũng như nội dung được liên kết nhiều nhất của bạn, các trang web liên kết đến bạn nhiều nhất và anchor text đã được sử dụng.

Bạn có thể chỉ sử dụng Search Console để kiểm tra những liên kết trên website của bạn, nhưng nó là một nguồn lực quan trọng cung cấp thông tin cập nhật nhất ngay từ nguồn cấp.

5. SEMrush

SEMrush cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng về bất kì URL nào mà bạn truy cập vào, bao gồm những backlink dẫn đến trang web. Bạn có thể theo dõi nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh và nhận thông tin toàn diện về các liên kết. Tuy nhiên để làm được như vậy bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản trả phí vì SEMrush chỉ cung cấp cho bạn một số lượng rất hạn chế các tìm kiếm miễn phí.

Xem thêm: 101 Điều cần chú ý trong xây dựng liên kết (links) SEO 2017

6. Backlink Watch

Backlink Watch được thiết kế đặc biệt chuyên để theo dõi các đối thủ. Nó cung cấp những thông tin như tổng số link, những anchor text đã sử dụng, xếp hạng page,… Bạn cũng có thể sắp xếp theo liên kết được đặt thành dofollow hoặc nofollow.
Backlink Watch là hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

7. Rank Signals

Rank Signals là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Thêm vào đó nó còn cung cấp số lượng những liên kết bên ngoài, công cụ này cũng cho thấy số người theo dõi trang web có trên các phương tiện truyền thông xã hội, thứ hạng lưu lượng truy cập Alexa (Alexa rank) và thứ hạng trang của trang đó.

Công cụ này hoàn toàn miễn phí những bạn sẽ cần tạo một tài khoản để có thể lấy được báo cáo.

Xem thêm: Liên kết Dofollow là gì? Làm thế nào để kiểm tra và xây dựng backlink dofollow?

8. Open Link Profiler

Open Link Profiler hoạt động theo cách mà rất nhiều công cụ khác làm. Đặt một URL và nhận được một hồ sơ liên kết. Thông tin được cung cấp rộng hơn bao giờ hết, bao gồm những phân tích thống kê các liên kết theo tuổi tác, ngành, ngữ cảnh, quốc gia và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ để phân tích những liên kết cần phải được loại bỏ để cải thiện thứ hạng trang của bạn. Có rất nhiều bộ lọc để giúp bạn sắp xếp dữ liệu theo cách bạn muốn.

9. Buzz Sumo

Buzz Sumo là một công cụ được trả tiền nhưng nó cung cấp thông tin toàn diện về việc ai đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, cách thức mà nội dung hoạt động như là kết quả của những liên kết đó và những trang nào đang được chia sẻ thường xuyên nhất. Bạn không chỉ có thể những xác định cơ hội cho các liên kết, mà còn tìm ra những loại nội dung thu hút nhất.

10. Kerboo

Giám sát các thay đổi đối với hồ sơ liên kết với Kerboo. Tìm hiểu cách thay đổi xếp hạng của trang web bằng cách thêm các liên kết chất lượng tốt hơn hoặc xóa các liên kết chất lượng thấp. Hồ sơ liên kết được kiểm tra hàng ngày, và bạn nhận được một email cho biết về bất kỳ thay đổi nào. Công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian và hợp lý hoá quy trình trong khi bạn đang giám sát các liên kết.

Những đường link liên kết là điều cần thiết cho sự thành công của trang web của bạn. Sử dụng các công cụ này để kiểm soát link profile của bạn và để theo dõi đối thủ cạnh tranh giúp tìm kiếm các cơ hội để phát triển trang web của bạn.

Xem thêm: Anchor Text là gì? 7 Loại Anchor Text không thể thiếu trong SEO

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts