Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

Công cụ SEO Majestic là gì và cách sử dụng nó như thế nào – Công cụ SEO Majestic là một trong những công cụ tiên tiến và đáng tin cậy. Nó có nhiều chức năng được sử dụng rộng rãi bởi các nhà phân tích SEO và các nhà phát triển web. Trong khi hầu hết các số liệu thống kê và những thứ có liên quan khác của trang web được thu thập từ Google, Yahoo thì công cụ Majestic SEO cho chúng tôi biết dữ liệu chính xác (số liệu thống kê) của tất cả các trang web bằng cách sử dụng thuật toán và phần mềm riêng của nó.

Xem thêm: Domain Authority là gì? công cụ tìm kiếm DA Moz

Đây là một trong những công cụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có giá trị và đáng tin cậy nhất, không có vấn đề gì nếu bạn là một cá nhân hoặc tổ chức. Vì vậy, nhiều người dùng so sánh thông tin thu được từ phần mềm Majestic với kết quả của Google để tìm cách tăng hạng hoặc để có giải pháp tốt nhất cho các chiến dịch mới.

SEO Majestic là gì?  Cách sử dụng nó như thế nào? majestic-seo-la-gi

Theo khảo sát mới nhất, người ta đã quan sát thấy rằng gần 70% các chuyên gia về SEO phương Tây sử dụng công cụ này thường xuyên để làm việc với khách hàng hoặc vì họ muốn có một nền tảng đơn giản để quản lý các dự án của mình và kết quả nhận được rất tích cực. 
Theo Công cụ Tối ưu hóa Tìm kiếm (Search Engine Optimization) thì công cụ Majestic này rất hữu ích, bạn có thể biết được khi nào chúng tôi tải lên một bài đăng hoặc thiết kế một trang web mới.

Xem thêm: Top 10 công cụ kiểm tra Backlink đỉnh nhất 2018

Công cụ này làm cho công việc SEO của chúng tôi trở nên thân thiện với khách hàng hơn bằng các mục “Tiêu đề” & “Meta Mô tả “v.v. Vì vậy, việc on page SEO trở nên dễ dàng hơn chỉ bằng cách cài đặt Blogger, Joomla, WordPress v.v.v

Có một phần quan trọng khác đó là “off page SEO“, phần này đóng vai trò cơ bản để có được thứ hạng đặc biệt trong các kết quả tìm kiếm của Google và được sử dụng nhiều hơn 80% bởi người dùng internet trên toàn thế giới. Vì vậy, nếu bạn đã được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google thì điều này có nghĩa là bạn đang nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền (từ những khách truy cập).

Xem thêm: 9 Công cụ Kiểm Tra BackLink đối thủ Cạnh tranh Miễn Phí

Đối với SEO off page, Majestic đóng vai trò quan trọng. Chúng ta có thể biết tất cả về trang web hoặc blog của mình bằng cách đặt tên miền trong công cụ này để phân tích, và sau đó chúng ta có thể thay đổi những gì công cụ Majestic SEO khuyến cáo như chất lượng backlink, nghiên cứu lại từ khóa v.v.v.

Dưới đây là một số dịch vụ chính mà công cụ SEO Majestic cung cấp miễn phí.

Contents

Majestic Back Link Checker

Trong SEO off trang, có các backlink chất lượng như “liên kết dofollow” là phần quan trọng nhất, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều trang web và bài viết có thông tin quan trọng dành cho khách truy cập như Wikipedia, Webopedia; nhưng nhiều trang và bài đăng của họ lại được đặt ở vị trí thấp trong kết quả tìm kiếm dù cho sở hữu một số từ khóa rất chất lượng. Lý do duy nhất là vì backlink không chất lượng hoặc có quá ít… 
Công cụ phân tích liên kết SEO Majestic cung cấp thông tin đặc biệt về các backlink và bạn có thể được thăng hạng bằng cách sử dụng phần mềm Majestic SEO đổi lấy các từ khóa đã chọn cho bài đăng hoặc trang của bạn.

Xem thêm: SEO 2018: Làm thế nào để website leo hạng thần tốc

Thêm vào đó, chúng tôi có thể kiểm tra những backlink chứa “đoạn văn bản chứa link” (anchor text) và “bài đăng tiêu đề” (referring posts), kiểm tra những gì đã liên kết và nhiều hơn nữa. Ví dụ, nếu anchor text của backlink của bạn không tốt, bạn có thể yêu cầu họ thay đổi nó. Chúng ta cũng có thể tăng liên kết “dofollow back links ” tốt hơn gấp 100 lần so với liên kết “no follow back links“, công cụ Majestic SEO cho biết về tất cả các liên kết thông tin của bạn bằng đồ hoạ và dạng bảng. Hãy nhớ rằng nên có càng nhiều backlink càng tốt.

Một tùy chọn khác là “kiểm tra backlink hàng loạt”, nơi mà chúng ta có thể đặt một danh sách các tên miền lên đến 500 và nhận được các backlink đã được lọc cụ thể (Educational, gov, vv) từ những gì các trang web này có.

Majestic URL Submitter

Việc kiểm tra lại các URL của bạn và của khách hàng của bạn bằng các công cụ tìm kiếm là việc cần làm đầu tiên ngay sau khi đăng nội dung sáng tạo. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm việc đó sau khi bạn đã hoàn tất các thay đổi về bài đăng hoặc trang web của bạn. Khi bạn thử một URL trên công cụ tìm kiếm thì chúng sẽ lập được một bảng dữ liệu thể hiện số người đã ghé thăm kết quả tìm kiếm đó. Majestic SEO là một công cụ giúp bạn dễ dàng dùng URL của bạn để thu thập và lập bảng tổng hợp thông tin.

Xem thêm: [BẬT MÍ] Từng bước phân tích đối thủ, thị trường khi bắt đầu dự án SEO

Majestic Web Master Tool

Rất nhiều chủ sở hữu website và các SEOer sử dụng công cụ Google webmaster nhưng Majestic có thể được coi là công cụ thay thế sản phẩm đến từ Google. Vì Majestic cho bạn những thông tin rất rõ ràng và rất nhiều thứ khác khi bạn xác minh được quyền sở hữu của mình. Bạn có thể đến ngay trang chủ của Majestic để sở hữu một phiên bản miễn phí của nó.

Công cụ webmaster này sẽ cho phép bạn dùng thử nghiệm trong 30 ngày, bạn nên dùng nó cho website của bạn để có được những thông tin về khách hàng truy cập ưa thích, vị trí, v.v

Xem thêm: Facebook UID là gì? Làm thế nào để bảo vệ Facebook UID của bạn?

Majestic Back Link History Tool

Công cụ so sánh lịch sử các backlink cho biết về lịch sử trang web của bạn và lịch sử của đối thủ cạnh tranh hàng tháng hoặc hàng tuần, thậm chí là khi nào bạn muốn. Họ có dữ liệu của bốn nghìn tỷ URL khác nhau, đó là lý do tại sao nó cung cấp một quá trình rất nhanh chóng để phân tích tất cả về trang web của bạn. Nó cũng hiển thị đồ hoạ về tên miền mới và dữ liệu tên miền được giới thiệu.

Trong công cụ này, bạn có được lịch sử backlink của bạn bằng cách so sánh với các backlink của trang web khác. Khi so sánh backlinks trang web của mình với đối thủ cạnh, chúng tôi nhận được kết quả hữu ích giúp đưa ra các bước tiếp theo để xếp hạng và đánh bại đối thủ đó.

Xem thêm: 11 Chiến lược xây dựng liên kết siêu hiệu quả Bạn cần biết

Công cụ Majestic tìm kiếm và Site Explorer Tool

Công cụ tìm kiếm Site Explorer Tool cho phép bạn biết về tiêu đề trang của bạn, mô tả và nó cũng cho bạn biết những điều tương tự về đối thủ cạnh tranh của bạn. 
Nó cũng cung cấp cho bạn tất cả các thông tin xung quanh tên miền và tên miền phụ (sub-domain). Chỉ cần đặt tên miền của bạn vào thanh công cụ tìm kiếm trang web và nhấp vào tìm kiếm.

Bạn cũng có thể so sánh nhiều URL ở đó. Vì vậy, một khi bạn nhập tên miền của bạn, bạn sẽ được đưa đến trang kết quả thăm dò trang web, nơi bạn có thể biết tất cả các bản tóm tắt có liên quan đến trang web của bạn. Bạn sẽ được nhìn thấy lưu lượng tin cậy và dòng trích dẫn trang của bạn sẽ hiển thị từ 0 đến 100 điểm.

Xem thêm: 8 cách viết nội dung hiệu quả làm tăng traffic và tạo ra Backlink tự nhiên

Một phần khác là phần thông tin tên miền cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về các backlink, các referring domain và  thậm chí bạn có thể biết được rằng có bao nhiêu backlink mà bạn có, bạn cũng có thể phân tích những trang được xem nhiều hơn bởi khách truy cập.

Majestic SEO Công cụ cho Milliners

Như bạn biết xếp hạng của trang web ảnh hưởng đến vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm. Công cụ này không chỉ hiển thị bảng xếp hạng toàn cầu duy nhất của trang web mà bạn còn có thể xem xếp hạng ở quốc gia cụ thể bằng cách lọc. 
Trong công cụ này, bạn có thể so sánh tối đa 5 tên miền và xem “các trang web được giới thiệu” và “Ips được giới thiệu”. Bạn cũng có thể tạo lập nhiều dạng kết quả được sắp xếp dễ nhìn để hiển thị dữ liệu cụ thể (Ngày, thời gian, Xếp hạng vv) trên trang web của bạn.

Xem thêm: Mẹo có được Backlink .EDU và .GOV hiệu quả nhất

Công cụ Từ khoá Majestic

Công cụ từ khóa mà Majestic cung cấp được đánh giá tốt ở mọi mặt. Nó cho chúng ta cái nhìn sâu hơn để chọn những cụm từ hay nhất để tối ưu xếp hạng và lượng truy cập.

Dưới đây là những điều đưuọc đánh giá là quan trọng nhất của công cụ này:

  • Số lần từ khoá hoặc cụm từ khóa được tìm thấy trong “anchor text”.
  • Số lần từ khoá hoặc cụm từ khóa được tìm thấy trong “Tiêu đề”.
  • Số lần từ khoá hoặc cụm từ khóa được tìm thấy trong “URL”. (Chỉ dành cho đối sánh cụm từ)
  • Số lần từ khóa hoặc cụm từ khóa được tìm thấy cả trong “tiêu đề” và trong “anchor text”.

Thông tin chi tiết này rất hữu ích khi bạn chọn một chủ đề để viết nội dung nhằm được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Hình ảnh dưới chỉ đặt 4 cụm từ khác nhau để bạn có thể dễ dàng phân tích từ khóa hoặc cụm từ nào dễ xếp hạng.

Tại sao bạn nên trả phí cho Majestic SEO?

Trước khi nói về các kế hoạch và giá của phần mềm này, bạn phải biết tại sao bạn nên trả tiền. Nếu bạn đang làm việc cho chỉ mình bạn thì không cần thiết dùng phiên bản Majestic có trả phí.
Nhưng nếu bạn có một trang web lớn và có nhiều khách hàng ở đó thì bạn phải nâng cấp tài khoản Majestic của bạn để mở khóa một số thứ để xử lý các khách hàng của bạn với một cú nhấp chuột duy nhất.

Cùng nói về một ví dụ, với một tài khoản miễn phí thì chỉ tải về được 20-30 backlinks, nhưng bạn có thể tải về 100 triệu backlinks nếu bạn nâng cấp tài khoản. Dù sao bạn không nên nâng cấp nếu bạn không có nhu cầu.

Tóm lược:

Cuối cùng, tôi kết luận các nhận xét của tôi về công cụ MajesticSEO này với các điểm chính sau

  • Khi bạn mở công cụ Majestic SEO lần đầu tiên bạn thấy nó có nhiều tùy chọn nhưng lại rất dễ dàng để sử dụng, chỉ cần ấn vào các tùy chọn mong muốn của bạn.
  • Đây là một trong những công cụ SEO off page tốt nhất hoạt động giống trực tuyến như một phần mềm của riêng bạn để nghiên cứu từ khóa, thống kê trang web, phân tích backlinks, các URL đưa lên và dẫn dắt chúng ta cách đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn.
  • Điểm quan trọng nhất là bạn có thể sử dụng miễn phí nếu bạn không có nhu cầu, hoặc bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên các phiên bản có trả phí nếu bạn sở hữu một trang web lớn với nhiều khách hàng.
  • Có một tài khoản cao cấp cho phép bạn để xử lý nhiều khách hàng cùng một lúc.  Tôi hy vọng bạn sẽ ngạc nhiên bởi các dịch vụ của Công cụ SEO Majestic.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts