Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.3/5 - (3 bình chọn)

Nếu ai đã thử phần mềm CamStudio thì chắc chắn rằng cũng đã nhận thấy sự bất ổn và không đáng tin cậy. Nó có thể bị lỗi một vài lần khi bạn cố chụp một đoạn video ngắn về trò chơi của mình. Sau khi làm một vài cuộc khảo sát nho nhỏ và tìm phương án thay thế cho CamStudio, dưới đây là 11 phần mềm quay video miễn phí cho phép bạn nắm bắt trò chơi như League of Legend, Dota 2, Grand Theft Auto, MineCraft, Witcher và nhiều hơn nữa.

Contents

Top 11 phần mềm miễn phí

Open Broadcaster Software

Top 11 phần mềm Miễn phí Live Stream Game phát trực tiếp từ Máy tính phan-mem

Open Broadcaster Software là phần mềm mã nguồn mở miễn phí để quay video và phát trực tuyến. Ý tưởng này thật sự tuyệt vời cho những người muốn phát sóng trò chơi của mình. Các tính năng được hỗ trợ bao gồm:

 • Mã hóa bằng H264 (x264) và AAC
 • Hỗ trợ cho Intel Quick Sync Video (QSV) và NVENC
 • Số lượng cảnh và nguồn không giới hạn
 • Phát trực tiếp RTMP trực tiếp tới Twitch, YouTube, DailyMotion, Hitbox và hơn thế nữa
 • Xuất tệp ra MP4 hoặc FLV
 • Chụp trò chơi dựa trên GPU để phát trực tuyến hiệu suất cao.
 • Hỗ trợ thiết bị chụp DirectShow (webcam, thẻ chụp,…)
 • Hỗ trợ chụp màn hình tốc độ cao của Windows 8
 • Bilinear hoặc lanczos3 resampling

TechSmith Jing

Top 11 phần mềm Miễn phí Live Stream Game phát trực tiếp từ Máy tính phan-mem-1

Hãy thử Jing một cách miễn phí và đơn giản để bắt đầu chia sẻ hình ảnh và video ngắn của màn hình máy tính bạn đang sử dụng. Dù cho công việc, gia đình hay giải trí, Jing đều cung cấp cho bạn khả năng thêm các yếu tố hình ảnh cơ bản vào ảnh chụp của bạn và chia sẻ chúng nhanh chóng.

TechSmith Snagit 2018 là phần mềm chụp ảnh màn hình duy nhất với tính năng chỉnh sửa hình ảnh và ghi hình nâng cao tích hợp. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tạo hình ảnh và video chất lượng cao tất cả trong một chương trình.

Xem thêm: Phần mềm Chỉnh Sửa Video Avidemux sửa video trên Youtube

Rylstim Screen Recorder

Top 11 phần mềm Miễn phí Live Stream Game phát trực tiếp từ Máy tính phan-mem-2

Đây được xem như một ứng dụng ánh sáng để ghi lại ngay lập tức các sự kiện xảy ra trên màn hình và lưu nó vào một tập tin AVI với chất lượng cao. Rylstim Screen Recorder cho phép ghi lại các sự kiện xảy ra trên màn hình máy tính, bao gồm cả con trỏ chuột và hiển thị các nhấp chuột thông thường. Thiết lập ban đầu không yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào; do đó, bạn có thể bắt đầu quay video ngay khi bạn đã chọn codec video yêu cầu.

BB FlashBack Express

Top 11 phần mềm Miễn phí Live Stream Game phát trực tiếp từ Máy tính phan-mem-3

Bạn muốn ghi lại một bình luận hoặc PC trong khi ghi lại màn hình? Hay ghi lại một cửa sổ, khu vực hoặc toàn màn hình? Trình ghi màn hình miễn phí của BB FlashBack Express một sự lựa chọn đúng đắn, nó có giao diện dễ sử dụng giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác. Đồng thời cho phép xem lại khung hình của bạn bằng khung với trình phát phim.

Xem thêmPhần mềm chỉnh sửa Video trên Youtube VideoPad Video Editor

Ezvid Screen Recorder

Ezvid là chương trình ghi màn hình và chụp màn hình dễ dàng sử dụng nhất trên thế giới dành cho Windows. Việc đơn giản bạn cần làm là chỉ việc nhấp vào nút “chụp màn hình” và bạn sẽ ngay lập tức có bức ảnh ghi lại máy tính của mình. Hạn chế duy nhất của phần mềm hữu ích này là không có khả năng xuất tập tin, bạn buộc phải tải nó lên YouTube.

SRecorder

Top 11 phần mềm Miễn phí Live Stream Game phát trực tiếp từ Máy tính phan-mem-4

Phần mềm ghi màn hình cho phép mỗi người dùng tạo các bản ghi màn hình chất lượng cao độc đáo và chia sẻ chúng với những người dùng khác trên web. Người dùng không phải đăng ký hoặc trả phí để sử dụng Screen Recorder. Chương trình này là một công cụ hoàn hảo khi người dùng cần tạo:

 • Video bài giảng và thuyết trình
 • Bản ghi video trò chơi
 • Bản ghi webcam về cuộc hội thoại video và âm thanh

CamStudio

Top 11 phần mềm Miễn phí Live Stream Game phát trực tiếp từ Máy tính phan-mem-5

CamStudio là một công cụ tuyệt vời để tạo các bản demo và trình chiếu nhanh trên máy tính của bạn bằng AVI và nếu muốn, bạn có thể chuyển đổi chúng thành định dạng Flash. Các tính năng của CamStudio bao gồm các tùy chọn để làm nổi bật đường dẫn con trỏ trong một phiên ghi, tự động xoay và khả năng ghi âm tốt. Menu hiệu ứng cho phép bạn chú thích và nối video với nhận xét, cộng thêm dấu thời gian hoặc hình mờ. CamStudio cũng giúp chụp ảnh màn hình nếu bạn đặt tốc độ khung hình, kéo chuột qua khu vực để chụp và chạm vào tọa độ.

Trong khi CamStudio không chứa bất kỳ máy nén ưa thích, loại tập tin, hoặc thậm chí là một trình biên tập video, chúng tôi thấy nó dễ dàng chuyển đổi tập tin AVI thành MP4. Nhìn chung, CamStudio là một cách tuyệt vời để tận dụng lợi thế của phần mềm nguồn mở để sản xuất cả video hướng dẫn và ảnh chụp màn hình cũng như chia sẻ chúng với mọi người.

Các tính năng của CamStudio bao gồm:

 • Ghi lại màn hình và âm thanh của bạn vào các tệp AVI
 • Chuyển đổi AVI thành Flash
 • Làm nổi bật đường dẫn con trỏ của bạn để rõ ràng
 • Tự động chảo
 • Hồ sơ có âm thanh
 • Cho phép bạn thêm nhận xét văn bản vào video

Xem thêm: Phần mềm làm phim Windows Movie Maker Windows Live Movie Maker

Screenr Instant Screencast

Top 11 phần mềm Miễn phí Live Stream Game phát trực tiếp từ Máy tính phan-mem-6

Screenr là ứng dụng ghi màn hình dựa trên web. Nó không yêu được cài đặt và chạy trên PC, Linux, Mac và Google OS. Đây là một phần mềm dựa trên java và với một nhấp chuột vào một nút, nó nắm bắt đầu xem xét và ghi lại tất cả mọi thứ.

Bytescout Screen Capturing

Tính năn của Bytescout Screen Capturing có thể ghi lại video màn hình sang AVI. Nó cho phép bạn dễ dàng chụp toàn màn hình, vùng xung quanh con trỏ chuột hoặc vùng hình chữ nhật đã chọn. Màn hình chụp tự động lưu màn hình dưới dạng tập tin video AVI. Máy ghi màn hình cũng hỗ trợ ghi âm có thể được tắt trong cửa sổ hộp thoại cài đặt nếu cần. Vì vậy, bạn có thể quay video màn hình sang AVI với âm thanh.

Tính năng và đặc điểm của phần mềm hữu ích này bao gồm:

 • Ghi lại toàn bộ màn hình, vùng hoặc vùng động xung quanh chuột
 • Con trỏ chuột có thể được ghi lại và đánh dấu bằng một điểm nóng
 • Hỗ trợ ghi âm bao gồm ghi âm trực tiếp từ micrô
 • Hỗ trợ các chế độ nén video khác nhau (có thể sử dụng hầu như mọi codec nén video được cài đặt trên máy tính của bạn)
 • Các tệp video đầu ra đã sẵn sàng để tải lên YouTube

Một số phần mềm hữu ích khác bạn có thể tham khảo:

TinyTake

TinyTake là một phần mềm ghi hình và quay video miễn phí cho Microsoft Windows. Với TinyTake, bạn có thể chụp ảnh và quay video màn hình máy tính của mình, thêm nhận xét và chia sẻ chúng với những người khác trong vài phút.

Thời lượng quay video màn hình của bạn lên đến 120 phút. TinyTake là một sản phẩm của MangoApps và được chứng nhận là phần mềm gián điệp miễn phí. TinyTake hoạt động trên Windows 7 hoặc Windows 8 và yêu cầu RAM tối thiểu 4GB.

Free Screen Video Recorder

Top 11 phần mềm Miễn phí Live Stream Game phát trực tiếp từ Máy tính phan-mem-7

Free Screen Video Recorder là công cụ quay video màn hình nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng và công cụ chụp ảnh màn hình cho phép bạn dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình cũng như chụp bất cứ thứ gì trên màn hình bao gồm cửa sổ, đối tượng, menu, toàn màn hình và vùng hình chữ nhật.

Bạn có thể chọn lưu ảnh chụp vào tệp, khay nhớ tạm hoặc in chúng ra trực tiếp từ cửa sổ chương trình. Nó đi kèm với các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và video cơ bản như thay đổi kích thước, cắt xén và xoay. Phần mềm ghi hình màn hình miễn phí lưu các tệp video dưới dạng các tệp AVI và hình ảnh ở định dạng BMP, JPEG, GIF, TGA hoặc PNG. Điểm cộng cho phần mềm này là nó không chứa phần mềm gián điệp hoặc phần mềm quảng cáo. Nó hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn an toàn để cài đặt cho máy tính.

Xem thêmBlender phần mềm chỉnh sửa video cực chất trên Youtube

Kết luận

Nếu bạn là một game thủ hoặc một người muốn chia sẻ những kinh nghiệm trực tiếp, còn do dự gì nữa mà không thử ngay một trong những phần mềm để có những trải nghiệm mới lạ hơn, tuyệt vời hơn.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts