Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.8/5 - (5 bình chọn)

Phần mềm phát trực tuyến là một trong những giải pháp tốt nhất trong phát thanh truyền hình và trên Internet, giúp mọi người tiếp cận thông tin một cách dễ dàng. Hầu hết phần mềm phát trực tuyến đều cho phép bạn chụp, mã hóa và xuất bản nội dung video của mình lên Twitch, Youtube hoặc Facebook. 10 phần mềm phát trực tuyến chuyên nghiệp được tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn và trải nghiệm không thể nào quên. Live Stream Facebook, Live Stream Youtube…

Xem thêmPhần mềm chỉnh sửa Video trên Youtube VideoPad Video Editor

Contents

Phần mềm phát trực tiếp trò chơi tốt nhất với giá thấp

Bộ sưu tập này bao gồm các công cụ phần mềm giá thấp cung cấp kết quả ấn tượng cho nhu cầu phát trực tuyến trò chơi trực tiếp. Người mới bắt đầu có thể thưởng thức rất nhiều tính năng độc đáo với các cài đặt tiện dụng.

GameShow

Đây là một nền tảng phần mềm xây dựng phong phú mạnh mẽ và giàu tính năng cho phép người dùng phát triển bất kỳ số cảnh nào trong thời gian rất ngắn. Nó hoạt động với mức sử dụng CPU thấp và người dùng có thể dễ dàng kéo và thả các cảnh trên nhau với các hiệu ứng thời gian và chuyển tiếp tùy chỉnh.

Các tính năng chính:

 • Cho phép người chơi bắt đầu phát trực tuyến trong vòng vài giây với các mẫu và tiện ích tùy chỉnh.
 • Người ta có thể thêm logo vào cảnh.
 • Cho phép phát trực tuyến bằng các công cụ chuyên nghiệp và thiết bị ghi HD.
 • Nó cho phép phát trực tiếp lên YouTube, Hitbox và Twitch, v.v.
 • Cung cấp nhiều lớp với danh sách phát toàn cảnh.

 xSplit GameCaster

Đây là một công cụ phát trực tiếp trực quan và mạnh mẽ với các tính năng ghi dễ dàng truy cập. Nó cung cấp cho người dùng rất nhiều lựa chọn đáng kinh ngạc để sản xuất nội dung video phong phú tùy chỉnh để người xem có thể có trải nghiệm tuyệt vời với mỗi chuỗi được xếp hàng.

Top 10 Phần mềm Live Stream Trực tuyến Chuyên nghiệp bạn nên biết top-10-phan-mem-phat-truc-tuyen-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-03

Các tính năng chính:

 • Nó cung cấp hỗ trợ cho hầu như tất cả các thẻ chụp phổ biến.
 • Người dùng có thể truy cập webcam của họ trên trò chơi Xsplit.
 • Có rất nhiều tính năng sản xuất chuyên nghiệp cùng với tích hợp chuyên dụng và bổ sung.
 • Cung cấp thông báo trò chuyện và người theo dõi.

Xem thêm: Live stream trực tuyến Video lên Youtube dễ dàng với phần mềm FFMPEG

Mở phần mềm phát sóng

OBS Studio

OBS là một công cụ phần mềm miễn phí và mã nguồn mở hỗ trợ người mới bắt đầu quay video tuyệt đẹp và nhu cầu phát trực tiếp. Công cụ phần mềm này tương thích với nền tảng Linux, Mac và Window và cho phép người dùng chia sẻ trải nghiệm chơi game của họ với toàn thế giới.

Top 10 Phần mềm Live Stream Trực tuyến Chuyên nghiệp bạn nên biết top-10-phan-mem-phat-truc-tuyen-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-07

Các tính năng chính:

 • Có rất nhiều bộ lọc như chỉnh màu, che ảnh và khóa màu cho nguồn video.
 • Nó cung cấp máy trộn âm thanh trực quan và chuyển tiếp tùy chỉnh theo thời gian thực.
 • Cả hai chủ đề tối và sáng đều có sẵn.
 • Sắp xếp hợp lý các cài đặt với giao diện được cải thiện nhiều giúp việc ghi và phát sóng dễ dàng hơn nhiều.

Phần mềm sản xuất / phát sóng trực tiếp chuyên nghiệp

Những nền tảng chuyên nghiệp được thiết kế cho các chuyên gia để đáp ứng nhu cầu sản xuất trực tiếp của họ và cần một chi phí tốn kém hơn.

Vmix

Vmix là một trình độ chuyên nghiệp hiệu quả, công cụ sản xuất trực tiếp sở hữu bộ sưu tập 3D khổng lồ với số lượng nguồn HD có thể được quản lý với ít tải CPU nhất. Nó có thể truyền trực tiếp nội dung 4K, SD và HD một cách dễ dàng đồng thời cho phép dễ dàng truy cập 13 hiệu ứng chuyển tiếp độc đáo.

Top 10 Phần mềm Live Stream Trực tuyến Chuyên nghiệp bạn nên biết top-10-phan-mem-phat-truc-tuyen-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-02

Các tính năng chính:

 • Có thể xử lý nhiều đầu vào cùng một lúc với nhiều định dạng tệp.
 • Cung cấp 13 hiệu ứng chuyển tiếp đẹp mắt.
 • Gói tăng tốc 3D hoàn chỉnh và cung cấp tính năng chính chroma để truy cập thời gian thực.
 • Sở hữu rất nhiều mẫu được tạo sẵn.
 • Phục vụ với các hiệu ứng video trực tiếp và cung cấp khả năng xem đa.

Xem thêm: Top 20 phần mềm chỉnh sửa Video Miễn Phí 2018

 WireCast

Wirecast có thể đáp ứng tất cả nhu cầu phát trực tuyến của bạn trên nền tảng máy tính để bàn của bạn. Nó có khả năng thu tín hiệu từ nhiều thiết bị đầu vào như máy ảnh iOS, nguồn cấp dữ liệu web, máy tính để bàn và nguồn cấp dữ liệu máy ảnh trực tiếp. Người dùng sẽ có thể truy cập vào số lượng hoạt ảnh, hiệu ứng và chuyển tiếp không giới hạn để cá nhân hóa dễ dàng.

Top 10 Phần mềm Live Stream Trực tuyến Chuyên nghiệp bạn nên biết top-10-phan-mem-phat-truc-tuyen-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-09

Các tính năng chính:

 • Dễ dàng nắm bắt cơ sở lên đến nhiều nền tảng.
 • Có thể tạo nội dung được cá nhân hóa cao với các hiệu ứng chuyển tiếp, hiệu ứng, hoạt ảnh và các tùy chọn chuyển đổi trực tiếp nâng cao.
 • Khả năng truyền trực tiếp lên Twitter, Facebook, v.v.

xSplit Broadcaster

Phần mềm XSplit là gợi ý tốt cho cho nhu cầu phát trực tiếp, sử dụng yếu tố đa phương tiện của bạn. Nó cho phép người dùng xử lý nhạc, video dễ dàng để phát triển luồng trực tiếp thú vị. Nó cũng có thể lấy dữ liệu từ webcam cũng như từ khách từ xa được kết nối qua Skype.

Top 10 Phần mềm Live Stream Trực tuyến Chuyên nghiệp bạn nên biết top-10-phan-mem-phat-truc-tuyen-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-05

Các tính năng chính:

 • Sở hữu rất nhiều plugin có thể hỗ trợ người dùng xử lý luồng trực tiếp dễ dàng.
 • Rất ít tính năng nâng cao và nâng cao bao gồm độ trung thực âm thanh cao, chỉnh sửa và xem trước nội dung dễ dàng.
 • Người dùng có thể cá nhân hóa yêu cầu âm nhạc của họ cũng như quyên góp.

Xem thêm: Top 4 Phần mềm phát sóng Trực tiếp tốt nhất năm 2018 bạn nên biết

Phần mềm phát trực tuyến tốt nhất cho Twitch Broadcasting Tools

Loại công cụ phần mềm này thường được sử dụng để phát trực tuyến dễ dàng với các hiệu ứng có thể tùy chỉnh cao và luôn kết nối với những người theo dõi.

Stream Pro

Stream Pro được biết đến như một công cụ streamer tất cả trong một twitch mà cung cấp rất nhiều khả năng tùy biến. Người dùng có thể phát triển các cảnh báo hoạt động cho các cuộc thăm dò, trò chuyện, nhãn, đồ họa, cảnh báo và quyên góp vv Các tính năng kéo và thả trực quan giúp dễ dàng phát triển lớp phủ cho co giật.

Top 10 Phần mềm Live Stream Trực tuyến Chuyên nghiệp bạn nên biết top-10-phan-mem-phat-truc-tuyen-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-04

Các tính năng chính:

 • Người dùng có thể điều chỉnh cảnh báo hoạt động cho resubs, host, donations, followers và thuê bao.
 • Người dùng có thể tận dụng các chi tiết dễ dàng về mục tiêu đóng góp, người theo dõi và người đăng ký.

 StreamLab

Có thể thay đổi hình ảnh, âm thanh, màu sắc và bố cục một cách dễ dàng bằng cách sử dụng phần mềm phát trực tuyến StreamLabs. Người dùng có thể đặt cảnh báo dễ dàng cho các khoản đóng góp, người đăng ký, người theo dõi và máy chủ. Các chuyên gia đề nghị nó cho nhu cầu phát sóng nhanh do nền tảng siêu dễ dàng của nó.

Top 10 Phần mềm Live Stream Trực tuyến Chuyên nghiệp bạn nên biết top-10-phan-mem-phat-truc-tuyen-chuyen-nghiep-ban-nen-biet08

Các tính năng chính:

 • Thiết lập mục tiêu đóng góp dễ dàng.
 • Có rất nhiều cảnh báo bật lên loại luồng và thông báo có thể được điều chỉnh theo cách tùy chỉnh.
 • Cài đặt cho màu sắc, hình ảnh, âm thanh và bố cục dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn Live Stream trực tiếp trên Fanpage Facebook

Phần mềm phát trực tuyến tốt nhất truyền trực tiếp Android hoặc iOS  sang Twitch

Nếu bạn cần một ứng dụng để phát trực tuyến có thể hoạt động trên thiết bị iOS hoặc Android thì hai tùy chọn này có thể phù hợp với bạn nhất:

Sao chép luồng màn hình: (Android)

Ứng dụng Screen Stream Mirroring cho phép người dùng Android tận hưởng sự phản chiếu nhanh và dịch vụ phát sóng dễ dàng trên các mạng tương tác. Nó có thể được sử dụng để phát triển các bài thuyết trình cho công việc, chơi game cũng như mục đích giáo dục. Các tệp video có thể được ghi lại với độ rõ ràng ấn tượng.

Các tính năng chính

 • Sử dụng bộ đếm thời gian phát trực tuyến để dừng các vấn đề về màn hình khóa.
 • Ghi âm hiệu quả với khả năng phản chiếu nhanh và khả năng chia sẻ màn hình dễ dàng.
 • Hiệu suất có thể được tối ưu hóa một cách dễ dàng.

 IRLTV Live Video Streaming cho Twitch: (iOS)

Nếu bạn muốn truyền trực tiếp đến Twitch trực tiếp từ iPhone của bạn thì tốt hơn là tải IRLTV trên thiết bị của bạn. Nó cho phép người dùng thực hiện kết nối hoạt động mọi lúc mọi nơi để họ có thể có trải nghiệm phát trực tuyến đáng kinh ngạc. Ứng dụng này được công nhận cho nền tảng thân thiện với người dùng tuyệt vời của nó khiến cho việc truyền trực tuyến trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Các tính năng chính:

 • Tùy chọn tối ưu hóa ấn tượng với các công cụ chỉnh sửa đáng kinh ngạc.
 • Dễ dàng hơn để thiết lập và sử dụng cho người mới bắt đầu cũng như các chuyên gia.
 • Đồ họa và quá trình chuyển đổi rất đẹp.

Xem thêm: TOP 10 Phần mềm Chỉnh sửa Video Miễn phí 2018

Trình chỉnh sửa video tốt nhất: Filmora

Nếu bạn cần chỉnh sửa cảnh quay video đã ghi và thêm một số hiệu ứng cho video, chúng tôi khuyên bạn nên chỉnh sửa cảnh quay với Wondershare Filmora.

Top 10 Phần mềm Live Stream Trực tuyến Chuyên nghiệp bạn nên biết top-10-phan-mem-phat-truc-tuyen-chuyen-nghiep-ban-nen-biet-10

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn một video được phát trực tuyến nhưng lại không đáp ứng tiêu chuẩn về kích cỡ cũng như chất lượng video khiến người xem bỏ qua video của bạn. Do đó, nên lựa chọn và kiểm tra phần mềm mình sử dụng để tăng lượt xem. Vấn đề của bạn là làm thế nào để có được những hình ảnh hoặc video không bị giật, lag hoặc chất lượng không tốt. Wondershare Filmora giải quyết được những vấn đề đó.

Có một số trường hợp khi bạn xem Twitch hoặc phát trực tuyến trên YouTube, bạn có thể muốn quay video phát trực tuyến để thưởng thức hoặc làm kỉ niệm sau này. Trong trường hợp này, bạn có thể cần một phần mềm ghi màn hình đủ mạnh và dễ sử dụng. Ở đây gợi ý dành bạn là phần mềm Filmora scrn Screen Recorder Software. Lựa chọn này thích hợp dựa trên những lý do sau:

 •  Ghi lại toàn bộ màn hình hoặc chỉ một phần màn hình của bạn
 •  Quay video, âm thanh hệ thống, webcam và mic cùng một lúc
 •  Thêm điểm đánh dấu vào các điểm quan trọng trong quá trình ghi
 •  Ghi lại các trò chơi có nhịp độ cao lên tới 120 khung hình / giây
 •  Thay đổi tốc độ video và thêm hiệu ứng mờ dần và mờ dần bằng thao tác kéo đơn giản

Với những gợi ý hữu ích, dù bạn là một streamer hay chỉ là người yêu thích đường truyền trực tuyến đến với nhiều bạn bè của bạn thì bài viết trên cũng đã cho bạn những câu trả lời thích hợp. Hãy chia sẻ với chúng tôi về phần mềm phát trực tuyến bạn đang sử dụng để xem hiệu quả giữa chúng như thế nào nhé!

Xem thêm: 

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts