Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

Trong những năm gần đây, việc xây dựng liên kết đang tạo ra rất nhiều hiệu quả cho SEO. Và việc có được nhiều liên kết tốt, hoàn toàn miễn phí là một điều thật tuyệt vời. Nhưng một số phương pháp có thể chắc chắn bạn sẽ nhận được backlink từ nó. Để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, dưới đây là danh sách 10 cách để có được liên kết miễn phí được sưu tầm lại và rất hữu ích cho những ai đang làm về SEO.

Contents

1. Danh bạ – Directory

10 cách để xây dựng liên kết miễn phí, hiệu quả trong SEO 10-cach-xay-dung-lien-ket-mien-phi-hieu-qua-trong-seo

Đây là một phương pháp rõ ràng, nhưng rất nhiều người lại không biết cách submit link lên các danh bạ để  tốt cho SEO. Nhiều trang danh bạ cho phép bạn đăng link miễn phí, một số trang thì thu phí và một số trang thì bắt buộc bạn phải đặt cho họ một liên kết đối ứng. Submit link lên danh bạ đúng chủ đề thực sự có lợi để tạo ra các backlink. Bạn có thể thực hiện tìm kiếm những thứ như:

 • Link Submission “từ khoá”
 • URL Directory “từ khóa”
 • Danh sách trang web “từ khóa”

Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy rất nhiều danh bạ thích hợp, cụ thể  cho trang của bạn; và gần như tất cả chúng đều miễn phí.

2. Google Alert

10 cách để xây dựng liên kết miễn phí, hiệu quả trong SEO 10-cach-xay-dung-lien-ket-mien-phi-hieu-qua-trong-seo-1

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng các cảnh báo của Google được thiết lập để theo dõi trang web và tên thương hiệu của họ. Vậy tại sao chúng ta không sử dụng nó để trở thành lợi thế cho mình? Bất cứ lúc nào bạn nhìn thấy ai đó viết về trang web của bạn; hãy cố gắng liên hệ với họ và hỏi họ liệu họ có thể chuyển một hoặc hai liên kết đến trang của mình.

Tỷ lệ phản hồi tích cực từ điều này nói chung khá cao, đặc biệt là khi đó là một blogger ngẫu nhiên đã viết về bạn chỉ vì họ đã thích sản phẩm của bạn. Điều này rất tốt cho việc xây dựng liên kết của trang.

3. Công cụ Web

10 cách để xây dựng liên kết miễn phí, hiệu quả trong SEO 10-cach-xay-dung-lien-ket-mien-phi-hieu-qua-trong-seo-2

Máy tính, bộ đếm ký tự, URL ngắn hơn, tất cả những công cụ đơn giản này được sử dụng liên tục. Hãy tìm ra công cụ có thể có lợi cho các trang web mà bạn đang hướng tới. Nếu bạn là một trang web du lịch, sử dụng tất cả những năm đó dữ liệu mà bạn đã thu thập được và làm cho một số loại ước lượng chuyến đi. Sau đó chỉ cần thực hiện một mã nhúng cho nó và dính một liên kết trong đó. Có rất nhiều công cụ và các thư mục công cụ ra ở đó mà bạn có thể đặt công cụ của bạn trên.

Bạn cũng có thể gửi email cho những người mà sẽ hưởng lợi từ công cụ và nói với họ rằng bạn đang thực hiện chương trình quảng cáo cho công cụ và họ có thể có nó miễn phí. Mặc dù nó đã được miễn phí, họ nghĩ rằng họ đang nhận được một thỏa thuận và có nhiều khả năng để đưa nó lên. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết trên các trang web.

4. Mã khuyến mại và giảm giá

Đây là một cách dễ dàng để thương mại cho các liên kết. Bạn đã muốn liên kết từ các thị trường liên quan; hãy cung cấp cho họ một cái gì đó họ có thể sử dụng. Ví dụ như mã khuyến mại hay giảm giá… Điều này hoạt động tốt với các blogger đã nói về các chủ đề liên quan đến thị trường của bạn.

5. Bài viết của khách – Guest post

10 cách để xây dựng liên kết miễn phí, hiệu quả trong SEO backlink-chat-luong-la-nhu-the-nao-cach-xay-dung-no-ra-sao-4

Đây là một cách dễ dàng và đã được đề cập khá nhiều gần đây. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết. Liên hệ với các blogger và cho họ biết bạn sẽ viết một số nội dung miễn phí cho họ. Nó tiết kiệm cho họ về thời gian, có được nội dung hay và bạn có được một số liên kết trong bài viết đó.

Các blogger sẵn sàng làm điều này. Cách tìm kiếm các guest post hoạt động khá tốt:

 • “Keyword” guest post
 • “Keyword” blog
 • “Keyword” blogger
 • “Keyword” guest writer

Ngoài ra còn có các trang web như My Blog Guest, nơi bạn có thể tìm thấy những người tìm kiếm blogger của khách và ngược lại. Tuy nhiên bạn nên liên hệ trực tiếp với các blog. Bởi điều này giúp bạn có các blog có nội dung tốt và liên quan tới chủ đề hơn.

Xem thêm: Danh sách 50 Blog chất lượng chấp nhận Guest post

6. Plugin WordPress

Điều này thực sự tương đối giống với chủ đề công cụ web. Đó là về cơ bản phương thức tương tự ngoại trừ, bạn muốn bật công cụ này vào một plugin WordPress. Có những gobs và gobs của WordPress các trang web ra và những gì tuyệt vời về WordPress là phải mất rất ít kiến ​​thức về mã (nếu có) để làm cho một trang web đầy đủ chức năng.

10 cách để xây dựng liên kết miễn phí, hiệu quả trong SEO 10-cach-xay-dung-lien-ket-mien-phi-hieu-qua-trong-seo-3

Người dùng theo hướng sử dụng plugin để xây dựng mọi thứ trên trang web của họ. Phần tốt nhất là WordPress có chức năng tìm kiếm plugin thuận tiện trong phần kết thúc của CMS của họ, điều này làm cho việc tìm kiếm plugin rất đơn giản cho người dùng.

Tất cả việc bạn phải làm là tạo widget vào một plugin WordPress, đòi hỏi phải có thêm mã hóa rất nhiều, và sau đó gửi nó vào thư mục plugin của WordPress. Hướng dẫn của họ rất lỏng lẻo và rất dễ dàng để gửi plugin của bạn. Sau đó nó sẽ có sẵn cho mọi người dùng WordPress ra khỏi đó. Ngoài ra còn có một số thư mục plugin WordPress khác cũng sẽ giúp thúc đẩy plugin của bạn.

Xem thêm:

7. Lỗi trang web

Đây là một trong những cách tốt để thực hiện xây dựng liên kết. Bạn không thể thực sự sử dụng nó trên riêng của nó, nhưng nó làm cho blog như bạn từ nhận được đi và cách cởi mở hơn cho ý tưởng của bất cứ điều gì bạn đang yêu cầu họ. Vì vậy, nếu bạn đang tích cực tìm kiếm một bài báo khách và thông báo lỗi trên trang web, hãy đề cập đến nó.

Tôi đã nhận được một số loại liên kết miễn phí khác bằng cách sử dụng phương pháp này. Bạn có thể không thực sự chỉ chủ động tìm kiếm các lỗi trên blog, đó là lý do tại sao tốt nhất là làm điều này trong khi thực hiện một hình thức khác của xây dựng liên kết.

8. Hồ sơ trên mạng xã hội, trang địa phương và hồ sơ trên Blog

10 cách để xây dựng liên kết miễn phí, hiệu quả trong SEO 10-cach-xay-dung-lien-ket-mien-phi-hieu-qua-trong-seo-4

Đây là một điều rất dễ dàng để thực hiện và giúp cải thiện vị trí trang của bạn trong bảng xếp hạng. Hãy đến tất cả các trang web chính để tạo một tiểu sử và điền trang web của mình ở đó. Dưới đây là danh sách các lựa chọn hàng đầu của tôi. Trong ví dụ trên chúng sẽ có được một backlink trỏ tới trang Laptopcentre từ việc đăng kí hồ sở ở trang Twitter.

Mạng xã hội

 • Facebook
 • Twitter
 • Quora
 • Linked In

Địa phương

 • Yelp
 • Google Places
 • Foursquare
 • Bing Local
 • Yahoo Local
 • City Search
 • Insider Pages
 • Merchant Circle

Blog

 • Blogspot
 • WordPress
 • Squidoo
 • Typepad
 • Weebly

Xem thêm: 26 Backlink miễn phí có PA cao cho blog của bạn

9. Template

Điều này có thể tốn thời gian, nhưng nó hoàn toàn có giá trị nếu nó được thực hiện đúng. Tạo các mẫu trang web cơ bản và gửi chúng tới các danh mục template là một cách tuyệt vời để có được liên kết thực sự có thẩm quyền. Bạn có thể nhận được tất cả các loại trang web khác nhau bằng cách sử dụng các template của mình: Blog, Doanh nghiệp, trang web… Mỗi trang web nên có một liên kết nhỏ ở phía dưới cùng nói rằng công ty hoặc khách hàng của bạn tạo ra nó.

WordPress cũng có thư mục riêng của nó cho điều này là tốt, có vẻ như làm việc khá tốt, cộng với hầu hết các thư mục trang web sẽ có một phần WordPress cụ thể.

10. Phiếu quà tặng

Bạn tạo ra một sự kiện, bữa tiệc, hay bất cứ điều gì và những món quà như T-shirt ,CD, bất cứ điều gì. Hãy tạo các huy hiệu như một giải thưởng với liên kết của bạn dưới nó. Mọi người sẽ rất thích thú khi nhận được món quà kèm theo và từ đó bạn sẽ có được một liên kết tốt.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts