Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Xây dựng liên kết link building định hướng 2018

5/5 - (1 bình chọn)

Xây dựng liên kết Link building là việc có được các liên kết bên ngoài thông qua việc trỏ link từ trang web khác tới trang của bạn; được gọi là backlink. Việc xây dựng liên kết là một phần trong phương pháp Seo Off-page. Content là Vua và Link là Bà Hoàng vẫn luôn là giá trị không thể thay đổi trong SEO, năm 2017 nhiều biến động trong các cách xây dựng liên kết vậy năm 2018 làm sao để xây dựng cho mình hệ thống Link tốt nhất.

Kể từ khi trang web của bạn được ra mắt với Google, các trang web này không cần phải đăng ký với các công cụ tìm kiếm nữa. Bởi vì thuật toán mới của Google cho phép đánh giá các trang web dựa trên các liên kết bên ngoài tới chúng. Điều này ảnh hưởng tốt đến thứ hạng của trang web bằng cách thu thập các liên kết ngoài trỏ tới. Các thử nghiệm trước đây cho thấy một sự gia tăng nhanh chóng thứ hạng trang thông qua việc xây dựng liên kết.

Xây dựng liên kết link building định hướng 2018 lam-the-nao-de-xay-dung-lien-ket-link-building-hieu-qua-nhat-hien-nay

Vì vậy, để tối ưu hóa vị trí một trong web mới trên công cụ tìm kiếm cần tập trung vào việc xây dựng các liên kết bên ngoài. Các phương pháp xây dựng liên kết mới như tự động thiết lập các backlink, liên kết vòng, mua liên kết cũng được sử dụng rộng rãi hơn.

Contents

Xây dựng liên kết – Link building hiện nay là như thế nào?

Xây dựng liên kết link building định hướng 2018 xay-dung-lien-ket

Thuật toán xếp hạng của Google liên tục được cải tiến và phát triển. Ngày nay spam link thường bị phát hiện trong một thời gian ngắn. Các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm chỉ ra rằng backlink tiếp tục là một nhân tố quan trọng giúp cải thiện thứ hạng của trang web trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Nguyên tắc quản trị trang web của Google rõ ràng cấm xây dựng liên kết đang hoạt động vì nó có thể được hiểu là một nỗ lực thao túng. Tuy nhiên, theo Google, nhận đề xuất theo hình thức liên kết nên là mục tiêu của các webmaster.

Kể từ khi thay đổi thuật toán lớn, cụ thể là cập nhật Penguin vào năm 2012, nhiều trang web bị phạt nếu họ có backlink chất lượng kém, liên kết tự động hoặc trả phí. Do đó, nhiều trang web đã bị phạt bởi một sự sụt giảm trong bảng xếp hạng hoặc đã bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google. Bản cập nhật này đã chứng tỏ tầm quan trọng của các backlink tốt một lần nữa. Giờ đây, Google có một công cụ từ chối liên kết để xác minh các liên kết đến trang web của bạn ở trung tâm Webmaster.

Xem thêm:

Các cách xây dựng liên kết – Link building hiệu quả nhất hiện nay

Có rất nhiều lựa chọn để có được các link từ các trang web khác đến trang web của bạn. Các phương pháp xây dựng liên kết phổ biến nhất được trình bày dưới đây:

Nội dung hay sẽ tạo được nhiều liên kết từ người dùng

Theo Google, đây là cách tốt nhất để tạo liên kết. Nội dung trang web nên có giá trị gia tăng để người dùng giới thiệu thông tin dưới dạng backlink tới các trang của riêng họ.

Các mục trong thư mục web và thư mục bài viết

Trước đây, đây là một phương pháp dẫn liên kết sử dụng bán tự động hoặc tự động miễn phí và đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay, phương pháp này đã trở nên vô ích, bởi vì công cụ tìm kiếm của Google nhận diện được các backlink từ web và thư mục bài báo và chúng thường bị bỏ qua.

Các mục trong các diễn đàn có liên quan

Backlink được tạo ra bằng cách thiết lập một chữ ký diễn đàn, nơi bạn có tùy chọn để lại một địa chỉ web. Bằng cách đăng bài trong diễn đàn, bạn đã tạo backlink tới trang web của riêng bạn. Loại kết nối backlink này cũng được Google biết đến và hiện nay phần lớn bị bỏ qua.

Bình luận Blog

Xây dựng liên kết link building định hướng 2018 lam-the-nao-de-xay-dung-lien-ket-link-building-hieu-qua-nhat-hien-nay-1-1

Nhiều hệ thống Blog cho phép bạn tham khảo một trang web trong phần ý kiến. Khi đăng một bình luận Blog, một tham chiếu chéo tới trang của người bình luận được tạo ra. Phương pháp này đã được sử dụng rộng rãi như là một kỹ thuật spam bằng cách tạo ra các ý kiến Blog tự động hoặc các ý kiến ​​hướng dẫn mà không có lợi ích thực sự.

Trao đổi liên kết

Một phương pháp miễn phí rất phổ biến có thể hoạt động rất tốt nếu các web này có nội dung tương tự nhau. Hai trang web trao đổi liên kết cho nhau trong đó trao đổi được phối hợp. Ưu điểm là tìm ra các trang web rõ ràng nơi liên kết có thể được xuất bản và bạn có thể xác định vị trí của liên kết trong văn bản hoặc chỉ định văn bản liên kết. Trong nhiều trường hợp, phương pháp này cũng được Google phát hiện, đặc biệt là liên kết lẫn nhau giữa các trang.

Xem thêm:

Mua liên kết

Nhiều chủ trang web đã tạo dựng thành một doanh nghiệp để bán link building như một dịch vụ. Phương pháp này hoàn toàn bị Google không chấp nhận. Google cảnh báo rằng nó sẽ loại trừ người mua và người bán liên kết khỏi chỉ mục công cụ tìm kiếm.

Tiếp thị nội dung thay vì xây dựng liên kết

Xây dựng liên kết link building định hướng 2018 lam-the-nao-de-xay-dung-lien-ket-link-building-hieu-qua-nhat-hien-nay-1

Do những cải tiến về thuật toán của Google và sự phát triển nhanh chóng của link building nên nó đã trở thành một nhiệm vụ khó khăn; để có được các tài liệu tham khảo chéo chất lượng cao từ các trang web khác. Do đó, xu hướng này hướng tới việc tạo ra và tiếp thị nội dung trang web, cái gọi là content marketing – tiếp thị nội dung.

Mục đích là để cung cấp giá trị gia tăng bằng cách trình bày thông tin thú vị và nội dung; điều này cũng sẽ dẫn đến rất nhiều liên kết và lượt truy cập. Nếu nội dung trang web đại diện cho một lợi ích thực sự cho người dùng, nó cũng sẽ được đánh giá cao bởi các công cụ tìm kiếm và vị trí tốt hơn trong bảng xếp hạng. Vì vậy bạn cần chú trọng hơn về nội dung để có được đánh giá tốt từ Google.

Tin mới nhất

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Core Web Vitals được đo lường như thế nào? Làm thế nào để bạn biết các bản sửa lỗi đã...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Câu hỏi Làm cách nào để lấy nội dung WordPress post theo post id? m3tsys Câu trả lời chính xác...
  24 giây trước
 2. Hàng ngày bạn sử dụng điện thoại thông minh, hay các máy chụp ảnh, quay video khác và upload lên...
  8 giây trước
 3. Trong thế giới vạn vật muôn sắc màu, bạn sẽ có những bức ảnh lý thú và hấp dẫn với...
  19 giây trước
 4. Bạn muốn có một Website của riêng bạn? Bạn sẽ cần một máy chủ hosting... Nhưng đó là gì? Bạn truy...
  2 giây trước
 5. Bạn đang gặp khó khăn trong việc lên thẻ tiêu đề mô tả? Bạn đang loay hoay không biết làm...
  19 giây trước
 6. Bạn đã bao giờ có ý định xây dựng một cửa hàng Amazon affiliate sử dụng WordPress chưa? Một Amazon...
  3 giây trước
 7. Cách check unique Content đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là đối với dân content SEO. Bởi trong quá...
  10 giây trước
 8. Đánh giá trực tuyến là một con đường rất quan trọng cho việc kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp...
  13 giây trước
 9. Cao Sao vàng giá 300 ngàn, bạn có tin không? Việt Nam thì ghẻ lạnh với giá vài ngàn đồng...
  6 giây trước
 10. Hiện giờ tôi đang cảm thấy rất hứng thú khi chia sẻ với bạn 1 case study thực tế của...
  26 giây trước