Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

4.9/5 - (29 bình chọn)

Bạn có biết các yếu tố xếp hạng SEO sẽ tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn trong năm nay không? Yêu cầu SEO tiếp tục thay đổi và có thể sẽ tạo khó khăn cho bạn khi theo kịp những phát triển mới nhất. Nhưng nếu bạn muốn trang web của mình nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn phải biết điều đó.

Các trang web được tối ưu hóa tốt nhận được lưu lượng truy cập ngày càng nhiều theo thời gian và điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn. Nếu bạn bỏ bê SEO, không ai có thể tìm thấy trang web của bạn, nghĩa là bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn gì nhưng cũng sẽ không nhận lại được gì.

Trong bài viết này, LamVT sẽ chia sẻ các yếu tố xếp hạng SEO cần thiết mà bạn cần để thống trị tìm kiếm. Nó sẽ rất hữu ích để giúp bạn có một trang web được tối ưu hóa tốt mang lại cho bạn nhiều công việc kinh doanh hơn.

Contents

Các yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất là gì?

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo

 • URL có thể truy cập
 • Tốc độ trang (Bao gồm tốc độ trang trên thiết bị di động)
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Miền, URL và quyền hạn của miền
 • Nội dung được tối ưu hóa
 • SEO kỹ thuật
 • Trải nghiệm người dùng (RankBrain)
 • Liên kết
 • Tín hiệu xã hội
 • Thông tin doanh nghiệp thực

Nhưng trước khi chúng tôi đi vào chi tiết của từng yếu tố xếp hạng, bạn phải nắm được các khái niệm cơ bản về cách thứ hạng của công cụ tìm kiếm đang hoạt động.

Làm cách nào để xếp hạng cao hơn trên Google? Hiểu SEO

Nhiều người tự hỏi cách xếp hạng của Google hoạt động như thế nào, vì vậy trước khi đi vào các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm thực tế, hãy bắt đầu bằng cách trả lời một số câu hỏi cơ bản mà hầu hết mọi người đều thắc mắc về SEO.

#1 Xếp hạng trong SEO là gì?

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-1

Như bạn có thể biết, SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đó là tối ưu hóa các trang web để có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn, nhưng chính xác nó hoạt động như thế nào?

Trong SEO, thứ hạng đề cập đến vị trí nội dung của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Xếp hạng số 1 có nghĩa là khi mọi người tìm kiếm một cụm từ cụ thể, trang web của bạn là kết quả đầu tiên (ngoài các kết quả được đề xuất và các hộp câu trả).

Xem thêm10 mẹo SEO Tăng Xếp Hạng cho trang web mới 2018

Xuất hiện trong top 3 kết quả hàng đầu là tuyệt vời nhất, bởi vì gần như một nửa số lần nhấp chuột trên bất kỳ trang kết quả tìm kiếm nào đi đến các vị trí đó. Xuất hiện trên trang đầu tiên, trong vòng 10 kết quả hàng đầu, cũng rất hữu ích. Đó là bởi vì 95% người không bao giờ vượt qua trang đầu tiên.

# 2 Google tìm kiếm gì trong SEO?

Mục đích đã nêu của Google là “sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin có thể truy cập và hữu ích trên toàn cầu”. Việc cung cấp kết quả tìm kiếm có liên quan là một phần rất lớn trong đó. Đây là cách họ làm việc:

Đầu tiên, các chương trình tìm kiếm của Google (các phần mềm tự động được gọi là “nhện”) thu thập thông tin trên web có nghĩa là truy cập các trang web.

Thứ hai, họ thêm các trang được tối ưu hóa và thu thập thông tin chính xác vào chỉ mục của Google, có hàng nghìn hàng triệu thậm chí là hàng tỷ tỷ trang web trong đó và về cơ bản sẽ liệt kê hết chúng.

Thứ ba, khi mọi người tìm kiếm trên Google, nó cho thấy những gì nó nghĩ là kết quả phù hợp nhất dựa trên các cụm từ tìm kiếm mà khách hàng tiềm năng nhập vào.

Tại thời điểm đó, bạn hy vọng những người tìm kiếm sẽ nhấp vào liên kết của bạn và truy cập trang web của mình.

Bảng xếp hạng tìm kiếm của Google hoạt động như thế nào?

Khi mọi người muốn tìm thông tin, họ nhập hoặc tìm kiếm bằng giọng nói những từ có liên quan đến những vấn đề mà họ đang tìm kiếm. Chúng được gọi là từ khóa. Nhưng thứ hạng công cụ tìm kiếm không chỉ là về từ khóa; chúng cũng về chất lượng thông tin.

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-2

Theo xếp hạng chất lượng tìm kiếm của Google, khi nó lập chỉ mục nội dung chính của mỗi trang, nó sẽ kiểm tra các yếu tố như:

 • Chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy của nội dung
 • Chất lượng và số lượng nội dung
 • Thông tin về trang web và ai chịu trách nhiệm về trang web
 • Danh tiếng của trang web

Chúng đi vào thuật toán xếp hạng của nó và giúp xác định thứ hạng SEO. Dựa trên nguyên tắc xếp hạng ở trên, Google hiển thị cho người tìm kiếm những kết quả có liên quan, chất lượng cao nhất có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Có liên quan nhất được hiển thị đầu tiên, phần còn lại được hiển thị trên các trang liên tiếp.

Có thể bạn quan tâm:

Một trong những mục tiêu giải quyết các yếu tố xếp hạng SEO là cho Google biết khi nào các trang trên trang web của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm cụ thể. Vì vậy mọi người sẽ nhấp vào liên kết và truy cập trang web của bạn.

Mặc dù không bao giờ có một sự bảo đảm của một trang hoặc xếp hạng # 1 và với các hướng dẫn SEO thay đổi liên tục theo thời gian, thứ hạng công cụ tìm kiếm cũng sẽ thay đổi theo đó.

SEO trên trang và SEO ngoài trang là gì?

Hai thuật ngữ bạn sẽ nghe được đề cập rất nhiều khi nói về các yếu tố xếp hạng SEO là SEO trên trang và SEO ngoài trang. SEO trên trang đề cập đến các yếu tố trên trang web của riêng bạn mà bạn có thể tối ưu hóa như mã cơ bản và nội dung. SEO bên ngoài đề cập đến các hành động được thực hiện để mang đến độ tin cậy và quyền hạn của trang web bạn đang quản lý bằng cách xây dựng các liên kết bên trong và các tín hiệu xã hội. Cả hai loại được bao gồm trong các yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu.

Cách theo dõi xếp hạng công cụ tìm kiếm

Trước khi bạn bắt đầu cố gắng để cải thiện thứ hạng SEO của mình, bạn sẽ cần phải biết bạn đang ở đâu. Có một vài cách để làm điều này. Trước tiên, bạn có thể tìm kiếm trên Google bằng các cụm từ mà bạn cho rằng khách hàng của mình sẽ sử dụng. Sử dụng cửa sổ ẩn danh hoặc riêng tư trong trình duyệt của bạn để kết quả không bị cá nhân hóa bởi Google. Xem nơi nội dung của bạn xuất hiện.

Xem thêm5 lý do khiến Website của bạn không hấp dẫn với công cụ tìm kiếm

Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không thực tế đối với các trang web đã được thiết lập với hàng trăm trang, vì vậy bạn sẽ cần một công cụ để làm điều đó cho bạn.

Ví dụ: trong SEMRush, bạn có thể nhập tên miền của mình vào hộp tìm kiếm, đợi báo cáo chạy và xem các từ khóa không mất phí hàng đầu mà bạn đang xếp hạng. Hoặc tốt hơn, hãy sử dụng công cụ theo dõi vị trí từ khóa để theo dõi các từ khóa chính xác mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

Bây giờ hãy xem chi tiết ở các yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google cho năm 2018.

URL có thể truy cập

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-3

Không có gì đáng ngạc nhiên khi yếu tố xếp hạng SEO đầu tiên của chúng tôi phải làm với việc với đúng loại URL. Cụ thể, đó là URL mà bot của Google có thể dễ dàng tiếp cận và thu thập thông tin. Nói cách khác, Google phải có khả năng truy cập URL và xem xét nội dung trang để bắt đầu hiểu trang đó là gì.

Để giúp các bot, bạn sẽ cần:

 • Một tệp robots.txt, nó sẽ nói với Google nơi nó có thể và không thể tìm kiếm thông tin trang web của bạn
 • Sơ đồ trang web liệt kê tất cả các trang của bạn. Nếu bạn đang chạy một trang web WordPress, bạn có thể thiết lập một sơ đồ trang web thông qua SEO Yoast . Nếu không, thì bạn có thể sử dụng trình tạo sơ đồ trang web trực tuyến .

Ngoài ra, Google đã quảng bá bảo mật web tốt hơn trong nhiều năm, giới thiệu HTTPS như một tín hiệu xếp hạng SEO trong năm 2014. Với nhiều thay đổi hơn về đường chân trời để gắn cờ rõ ràng cho các trang web là an toàn hoặc không an toàn, tín hiệu đó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của khách truy cập về trang web của bạn và xếp hạng công cụ tìm kiếm tiềm năng. Nếu bạn chưa kích hoạt bảo mật SSL trên trang web của mình thì bây giờ là lúc nên thực hiện ngay.

Tốc độ trang (Bao gồm tốc độ trang di động)

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 quy-tac-80-205-1

Tốc độ trang đã được trích dẫn là một trong những yếu tố xếp hạng SEO chính trong nhiều năm. Google muốn cải thiện trải nghiệm của người dùng trên web và các trang web tải nhanh sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêmTốc độ Load trang web Yếu tố xếp hạng SEO 2018

Google gần đây đã công bố một bản cập nhật thuật toán công cụ tìm kiếm tập trung vào tốc độ trang di động. “Cập nhật tốc độ” sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các trang web từ tháng 7 năm 2018, vì vậy nếu trang web của bạn không tải nhanh trên thiết bị di động thì có thể bị phạt.

Thân thiện với thiết bị di động

Thân thiện với thiết bị di động cũng là một yếu tố xếp hạng SEO chính khác. Nhiều người sử dụng thiết bị di động hơn máy tính để truy cập web và đó là một lý do khiến Google xếp hạng các kết quả tìm kiếm.

Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động của Google khi hiện lên là hiện thực, có nghĩa là nó sẽ thu được kết quả từ các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động đầu tiên, thay vì các trang web hướng đến máy tính để bàn. Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn sẽ mất đi một cơ hội lớn.

Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần SEO để xếp hạng trong Google đều có tại đây

Nhiều yếu tố xếp hạng SEO mà chúng ta sẽ xem xét trong bài viết này sẽ giúp bạn đặt nền tảng cho thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn, nhưng bạn cũng phải chăm sóc trải nghiệm người dùng khi mọi người truy cập trang web của bạn.

Những điều bạn cần chú ý bao gồm:

 • Cho dù bạn có trang web đáp ứng tự động thay đổi kích thước để phù hợp với thiết bị
 • Cho dù bạn đang sử dụng font chữ lớn để dễ đọc trên màn hình nhỏ
 • Khả năng truy cập và khả năng điều hướng, bao gồm việc dễ dàng nhấn vào các menu
 • Đảm bảo rằng nội dung thiết yếu không bị ẩn bởi quảng cáo trung gian

Tên miền, URL và quyền hạn

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-4

Bạn có biết rằng gần 60% các trang web có xếp hạng tìm kiếm hàng đầu của Google từ ba tuổi trở lên không? Dữ liệu từ nghiên cứu của Ahrefs về hai triệu trang cho thấy rằng rất ít trang web dưới một tuổi đạt được thứ hạng đó. Vì vậy, nếu bạn đã có trang web riêng trong một thời gian và đã tối ưu hóa nó bằng cách sử dụng các mẹo trong bài viết này, đó là một lợi thế.

Trong một số trường hợp, tên miền rất quan trọng. Mặc dù Google đã phạt các miền đối sánh chính xác (các từ khóa đích trong URL), nhưng hình phạt đó thường dành cho các trang web spam có nội dung mỏng.

Xem thêmMua tên miền .com với email tùy chỉnh miễn phí và chứng chỉ SSL với 0,99$

Các nghiên cứu khác cho thấy rằng các miền đối sánh chính xác được coi là có liên quan, có giá trị và chất lượng cao có thể tăng xếp hạng vì điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một trang web đã được thiết lập, bạn không cần phải tìm kiếm miền đối sánh chính xác cho doanh nghiệp của mình, tập trung vào một URL phản ánh doanh nghiệp của bạn và tối ưu hóa việc thoát ra khỏi nó.

Khi nói đến yếu tố xếp hạng SEO, vấn đề được quan tâm đó là quyền hạn. Như bạn sẽ thấy, đó thường là sự kết hợp của nội dung tuyệt vời và các tín hiệu SEO ngoài trang như liên kết trong nước và chia sẻ trên mạng xã hội.

Moz đã mã hóa điều này thành trang có thẩm quyền và điểm số cơ quan tên miền, cả hai được xếp hạng từ 0 đến 100, nó sẽ cho bạn biết khả năng một trang hoặc tên miền cụ thể xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể kiểm tra cơ quan tên miền hoặc cơ quan trang với Open Site Explorer. Chỉ cần gắn URL của bạn vào hộp tìm kiếm tại chỗ và bạn sẽ nhận được một báo cáo cho thấy tên miền, cơ quan trang, liên kết được thiết lập và liên kết mới.

Nội dung được tối ưu hóa

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-5

Chúng tôi đã nói rất nhiều về nội dung trong bài viết này cho các yếu tố xếp hạng của SEO. Đó là bởi vì nó là một trong ba yếu tố xếp hạng tìm kiếm hàng đầu của Google.

Như chúng tôi đã nói trong hướng dẫn nghiên cứu từ khóa, thuật toán tìm kiếm của Google luôn dựa trên từ khóa. Đây là những từ và cụm từ mà người tìm kiếm sử dụng khi họ tìm kiếm thông tin. Chúng cũng là những từ và cụm từ mô tả các chủ đề mà trang web của bạn nói đến. Đó là lý do tại sao việc sử dụng từ khóa trong nội dung của bạn rất quan trọng .

Xem thêmHướng dẫn Tối ưu hoá Nội dung Website từ A-Z

Một yếu tố xếp hạng SEO tiêu cực là do nội dung trùng lặp. Đối với SEO, nội dung nguyên bản, mới mẻ luôn tốt nhất. Và nếu bạn có nội dung tương tự, hãy cho Google biết nên xếp hạng nội dung nào là có thẩm quyền nhất bằng cách sử dụng URL chuẩn .

Hiểu về các từ khóa và xếp hạng SEO của LSI

Nó không chỉ là về các từ khóa chính, điều quan trọng là phải bao gồm các cụm từ có liên quan đến cụm từ chính mà mọi người đang tìm kiếm. Chúng được gọi là từ khóa LSI (chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn). Họ cung cấp một loại liên kết từ trực tuyến để giúp Google biết kết quả nào sẽ hiển thị.

Cần lưu ý rằng khi có nhiều người tìm kiếm bằng giọng nói, tối ưu hóa nội dung bao gồm tối ưu hóa cho các câu hỏi và tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên.

Đây là một điểm quan trọng, mặc dù nhồi nhét từ khóa là hoàn toàn ngoài vòng pháp luật, bởi vì nó sẽ dẫn đến các trang web chất lượng kém và thực sự sẽ làm tổn thương thứ hạng SEO của bạn.

Hiểu mục đích tìm kiếm để tối ưu hóa nội dung

Mục đích tìm kiếm cũng rất quan trọng khi tối ưu hóa nội dung. Điều đó có nghĩa là hiểu được những gì mọi người thực sự đang tìm kiếm khi họ nhập từ khóa tìm kiếm.

Các từ khóa họ sử dụng sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc họ đang tìm kiếm:

 • tìm một trang web cụ thể (điều hướng)
 • nhận được câu trả lời cho một câu hỏi (thông tin)
 • nhận thông tin trước khi mua hàng (điều tra)
 • mua hàng (giao dịch)

Các trang web kinh doanh được tối ưu hóa tốt sẽ bao gồm nội dung cho từng loại tìm kiếm đó.

Nội dung là một yếu tố xếp hạng SEO?

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-6

Mặc dù nội dung có liên quan đến những gì mọi người đang tìm kiếm là quan trọng nhất đối với xếp hạng SEO, nhưng có nghiên cứu cho thấy rằng độ dài nội dung cũng quan trọng. Trong khi viết nhiều hơn chỉ để kéo dài chiều dài là một điều không nên, nếu bạn đã có một chủ đề tốt thì hãy cung cấp cho nó chiều sâu. Nghiên cứu cho thấy rằng nội dung đó là hơn 2000 từ được nhiều hơn mười vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của Google.

Xem thêm1001 Cách đơn giản Viết Nội Dung thân thiện SEO

Các yếu tố xếp hạng SEO – Hộp trả lời

Google ngày càng cung cấp câu trả lời thông qua Answer Boxes (hộp trả lời), vì vậy đó là một khía cạnh khác của việc tối ưu hóa cho thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy tối ưu hóa cho các hộp câu trả lời có nghĩa là:

 • Trả lời câu hỏi
 • Bao gồm các câu hỏi đó làm tiêu đề, với các thẻ tiêu đề được định dạng đúng
 • Đảm bảo những câu trả lời đó là chính xác, có liên quan và không quá dài
 • Nhắm mục tiêu nội dung đến các từ khóa đã có hộp câu trả lời
 • Bao gồm danh sách hoặc bảng

Sử dụng Video để cải thiện xếp hạng SEO

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-7

Đến năm 2021, theo Cisco, video sẽ chiếm tới 80% lưu lượng truy cập trực tuyến. Số liệu thống kê tiếp thị video của chúng tôi cho thấy rằng:

 • Tất cả các nhóm tuổi đều xem video
 • Khoảng 79% người thích xem video hơn là đọc bài đăng trên blog của bạn
 • Mọi người đang sử dụng video để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng

Video được đọc, chia sẻ và liên kết với nhiều trang cũng như các mạng truyền thông xã hội, cung cấp nhiều tín hiệu để khuếch đại xếp hạng tìm kiếm của bạn.

SEO kỹ thuật

Như đã nói trước đó rằng việc nhận mã đúng là một khía cạnh của việc tối ưu hóa nội dung cho thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Dưới đây là một số khía cạnh bạn cần xem xét:

 • Sử dụng cụm từ khóa trong tiêu đề trang, đây là nơi Google sẽ xem xét đầu tiên để xác định nội dung nào có liên quan đến tìm kiếm nào. Bạn sẽ thấy tiêu đề trang là dòng đầu tiên của mục nhập kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng thẻ tiêu đề để hiển thị phân cấp nội dung. Nếu tiêu đề của bạn được định dạng là h1, thì bạn sử dụng h2 hoặc h3 cho các tiêu đề phụ.
 • Tạo mô tả meta cho cả người đọc và bao gồm cụm từ khóa của bạn. Mô tả meta được sử dụng để tối đa 160 ký tự, mặc dù có những dấu hiệu gần đây cho thấy chúng dài hơn .
 • Sử dụng cụm từ khóa trong thẻ alt hình ảnh để hiển thị các hình ảnh có liên quan đến nội dung chính. Google cũng có một tìm kiếm hình ảnh, đó là một cách khác để mọi người tìm thấy nội dung của bạn.
 • Vị trí phù hợp, sử dụng đánh dấu lược đồ để cho Google biết loại nội dung bạn đang sản xuất. Điều này cũng có thể giúp nội dung của bạn xuất hiện trong các mục nhập thẻ rich khác với hộp trả lời.

Trải nghiệm người dùng (RankBrain)

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-8

Trong một thời gian ngắn, Google đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để xếp hạng các trang web tốt hơn. Nó gọi đó là tín hiệu RankBrain. Điều này bao gồm các tín hiệu khác ảnh hưởng đến xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Đó là:

 • Tỷ lệ nhấp là phần trăm người nhấp chuột để truy cập trang web của bạn sau khi mục nhập xuất hiện trong kết quả tìm kiếm
 • Tỷ lệ thoát, đặc biệt là pogosticking là số lượng người thoát ra một lần nữa, về cơ bản có nghĩa là trang web của bạn không cung cấp cho họ những gì họ muốn.
 • Thời gian dừng là khoảng thời gian họ ở lại trên trang web của bạn sau khi họ đến.

Nếu mọi người truy cập vào trang web của bạn, không thích nó và thoát ra, thì Google sẽ nghĩ rằng nó không liên quan đến nhu cầu của họ. Nếu đủ người làm điều này, thì bạn có thể thấy khó khăn hơn cho trang web của mình để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Ngược lại, nếu mọi người nhấp qua trang web của bạn và lưu lại trong một thời gian dài, điều đó sẽ cho Google biết nội dung của bạn có liên quan đến tìm kiếm của họ.

Xem thêmTOP 15 thủ thuật tiếp thị nội dung nhằm tối đa hóa lưu lượng truy cập

Vì vậy, khi bạn tối ưu hóa tiêu đề, mô tả và nội dung để có được giá trị nhấp chuột cũng như phân phối ở đầu bên kia, bạn có thể tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình.

Liên kết

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-9

Như chúng tôi đã nói lúc đầu, web được xây dựng trên các liên kết, vì vậy các liên kết tự nhiên là một tín hiệu xếp hạng SEO quan trọng. Có ba loại liên kết để suy nghĩ về:

 • Liên kết trong nước
 • Liên kết ngoài
 • Liên kết nội bộ

Google sử dụng các liên kết trong nước như một cách để giúp xác định mức độ có thẩm quyền và có liên quan của nội dung của bạn.

Các trường hợp tốt nhất là nơi trang web có thẩm quyền bao gồm liên kết có liên quan đến trang web của bạn trong một phần nội dung có liên quan. Vì vậy, nếu Viện Tiếp thị Nội dung bao gồm liên kết đến tài nguyên tiếp thị nội dung của bạn, điều đó sẽ được nhận thức tốt hơn nếu một người ngẫu nhiên có trang web có chất lượng thấp liên kết với nó.

Xem thêmXây dựng liên kết nội bộ: Phương pháp tốt nhất để tăng xếp hạng tìm kiếm

Ít liên kết với các nguồn có chất lượng thấp là điều lý tưởng nhất bạn mong muốn. Bạn có thể tìm thấy các liên kết trong nước của bạn trong SEMRush hoặc một trong các công cụ nghiên cứu từ khóa được chia sẻ trước đó trong bài viết này. Đồng thời, bạn muốn cho thấy rằng bạn đang tạo ra nội dung chất lượng cho khách truy cập, để liên kết đến các trang web có liên quan, có thẩm quyền trong niche của bạn là một điều tốt.

Và cuối cùng, việc liên kết với nội dung của riêng bạn có thể giúp gắn kết các trang lại với nhau cho cả Google và khách truy cập của bạn, làm cho mỗi trang trở nên có giá trị hơn. Nếu bạn có một trang có thẩm quyền và liên kết đến một trang khác trên trang web của bạn, điều đó giúp khách truy cập tìm thấy trang khác và chuyển một số quyền đó. Điều đó sẽ giúp trang thứ hai đó tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình.

Tín hiệu xã hội

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-10

Khi mọi người chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội, đó là một dấu hiệu khác cho thấy nó có giá trị. Nhận thức của SEO nghiên cứu của 23 triệu cổ phiếu tìm thấy một liên kết dứt khoát giữa cổ phiếu xã hội và xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Từ chính thức của Google là các cổ phiếu xã hội không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp. Các liên kết từ Twitter hoặc Facebook không được tính giống như các liên kết từ các trang web có thẩm quyền khác. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các trang xếp hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm của Google thường có nhiều lượt chia sẻ.

Xem thêm5 Lời khuyên về Tạo Chiến dịch Quảng cáo Facebook

Đó có thể là do nội dung của bạn được chia sẻ nhiều hơn, càng có nhiều người xem và quyết định liên kết với nội dung đó. Điều đó có nghĩa là nhận được nhiều cổ phiếu xã hội hơn sẽ giúp ích cho thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Bạn không chỉ cần có sự hiện diện của truyền thông xã hội, nhưng bạn cần phải dễ dàng chia sẻ nội dung của mình và khuếch đại những tín hiệu xã hội đó.

Thông tin doanh nghiệp thực

10 Yếu tố xếp hạng SEO thống trị năm 2018 yeu-to-xep-hang-seo-11

Mẹo này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến các khu vực địa phương cụ thể. Sự hiện diện hoặc vắng mặt của thông tin kinh doanh là một trong những yếu tố xếp hạng SEO địa phương quan trọng nhất. Vì vậy, điều quan trọng là phải chăm sóc các lĩnh vực như:

 • NAP – tên, địa chỉ, số điện thoại
 • Danh sách doanh nghiệp trên Google Doanh nghiệp của tôi và Facebook
 • Đánh giá trên cả các trang web đó và trên các thư mục có liên quan như Yelp và các thư mục khác
 • Cụm từ tìm kiếm địa phương phù hợp

Kết luận

10 yếu tố xếp hạng SEO mà chúng tôi đã đề cập trên đây sẽ rất hữu ích để giúp bạn thống trị thứ hạng tìm kiếm của Google trong năm 2018. Vẫn chỉ là những yếu tố quen thuộc như từ khóa, nội dung, URL,…nhưng chúng sẽ thay đổi theo những thay đổi của SEO hay của Google. Do đó, bạn cần lưu tâm hơn nữa đến việc tối ưu hóa chúng cũng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts