Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Xây dựng liên kết nội bộ: Phương pháp tốt nhất để tăng xếp hạng tìm kiếm

5/5 - (10 bình chọn)

Liên kết nội bộ là nhân tố quan trọng bậc nhất trong việc điều hướng URL và xây dựng cấu trúc website. Vì thế có thể nói tạo liên kết nội bộ nghĩa là xây dựng một cấu trúc website thân thiện bằng các liên kết nội bộ, giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của nó và giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng trang web.

Tại sao điều quan trọng nhất là liên kết đến bài viết liên quan trên trang web, làm thế nào để đưa các liên kết này vào các trang của bạn, và làm thế nào để đo lường sự tiến bộ của trang web? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Internal Link là gì? 7 Lời khuyên về liên kết nội bộ cho SEO theo Wikipedia

Liên kết nội bộ có 3 mục đích chính:

 • Giúp tạo điều kiện chuyển hướng trang web trơn tru hơn
 • Xác định rõ ràng cấu trúc và hệ thống phân cấp cảu các trang web
 • Phân quyền đồng đều trên trang va quyền lực trên nhiều trang của trang web

Contents

Lợi ích của liên kết Nội bộ

Liên kết đến các trang khác và nội dung trên trang web của riêng bạn cho phép tổ chức của bạn thiết lập cấu trúc điều hướng được tổ chức, giúp khách truy cập dễ dàng di chuyển qua trang web và cho các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng liên kết nội bộ: Phương pháp tốt nhất để tăng xếp hạng tìm kiếm chien-dich-xay-dung-lien-ket-noi-boVí dụ: đối với người điều hướng một trang web thương mại điện tử, họ có thể duyệt các danh mục sản phẩm khác nhau, đến loại mục cụ thể mà họ đang tìm kiếm trước khi mua hàng.
Nếu trang web được tổ chức hợp lý với liên kết đến các trang tương ứng, sẽ dễ dàng di chuyển khách truy cập gần trang chuyển đổi hơn khi họ tiến hành thông qua trang web của bạn.

Bằng cách liên kết nội bộ, các công cụ tìm kiếm cũng hiểu rõ hơn cách xếp hạng các trang trên trang web của bạn một cách hiệu quả để thiết lập một hệ thống phân cấp các trang và giải thích những từ khóa nào có liên quan trên mỗi trang.

Ngoài ra, liên kết liên tục với các từ khóa có liên quan trên trang web và nội dung của bạn sẽ củng cố những gì các trang này tập trung vào, phục vụ như một thứ hạng tìm kiếm xếp hạng. Sự cân bằng trong việc liên kết hữu ích cho khách truy cập trên trang web, nhưng cũng bao gồm các từ khóacụm từ khóa thích hợp với các liên kết này cho các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm:

Thiết lập cơ cấu Website của bạn

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quá trình liên kết nội bộ ban đầu là tổ chức trang web của bạn thành các danh mục, tiểu mục và các danh mục khác theo cách bạn sẽ liên kết đến các trang trang cụ thể.

Tất cả các trang được tạo trên trang web của bạn phải liên quan đến một thể loại lớn hơn, chúng có thể yêu cầu loại của riêng họ hoặc chúng có thể không phù hợp với trang web.

Xây dựng liên kết nội bộ: Phương pháp tốt nhất để tăng xếp hạng tìm kiếm thiet-lap-co-cau-websiteCho dù bạn đang tung ra một trang web thương mại điện tử hay một trang web thông tin, hãy giữ cơ cấu đơn giản và hợp lý dựa trên cách một người sẽ tiến bộ thông qua mỗi trang.

Khi một danh mục như Quần áo được liên kết với một thể loại như Áo sơ mi, nó sẽ thông báo cho các công cụ tìm kiếm những trang này có liên quan. Bằng cách liên kết các trang này với nhau trong một hệ thống phân cấp, các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu rõ hơn các trang đang tập trung vào các chủ đề tương tự và sẽ xếp hạng chúng cho phù hợp.

Khả năng hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm luôn thay đổi, đòi hỏi duy trì liên tục để xác định các cơ hội khi thêm các liên kết nội bộ mới giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao trên Google.

Xem thêm:

Liên kết nội bộ trong trang sản phẩm và dịch vụ

Xem lại các trang sản phẩm mới hoặc hiện tại để đảm bảo chúng được liên kết đúng với đúng loại và trang phân loại phụ như một phần của cấu trúc tổng thể của trang web.

Xây dựng liên kết nội bộ: Phương pháp tốt nhất để tăng xếp hạng tìm kiếm lien-ket-noi-bo-1Thêm một vài liên kết có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ liên quan khác có trong bản sao trên trang. Liên kết tới các trang hỗ trợ trong cùng một thể loại sẽ bổ sung thêm thẩm quyền cho các trang đó trong tìm kiếm, cũng như tăng hồ sơ của trang danh mục.

Nhiều trang bao gồm phần “sản phẩm liên quan” ở cuối trang, vừa là cơ hội để làm nổi bật các sản phẩm thường mua cùng nhau và liên kết đến các sản phẩm tương tự trong cùng một thể loại.

Tuy nhiên, không nên đi quá đà khi việc thêm quá nhiều liên kết vào một trang có thể làm sao lãng một người thực hiện hành động và chuyển đổi. Có giới hạn về số lượng liên kết có thể được thêm vào một trang sản phẩm hoặc dịch vụ, vì trọng tâm của bản sao được bao gồm chỉ nên tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Thêm liên kết nội dung liên quan

Một trong những cơ hội tốt nhất để liên kết nội bộ giữa trang web của bạn là trong nội dung bạn đang sản xuất, như trong bài đăng blog, trang đích hoặc trang sản phẩm khác.

Xây dựng liên kết nội bộ: Phương pháp tốt nhất để tăng xếp hạng tìm kiếm lien-ket-noi-dung-lien-quan

Chỉ thêm liên kết đến các trang sản phẩm và dịch vụ trong nội dung của bạn khi nó có ý nghĩa, chủ yếu dựa vào liên kết với các nội dung khác. Liên kết nội bộ này có liên quan đến người đọc vì nó liên kết với những gì đã được thảo luận trong bài viết đầu tiên và nếu một người muốn đọc thêm về chủ đề đó, họ có thể ghé thăm liên kết và tiếp tục đọc. Từ quan điểm của công cụ tìm kiếm, văn bản có liên quan đến chủ đề của bài báo thứ hai kết nối hai phần và tăng giá trị liên kết giữa bài viết mới và bài cũ.

Cách tốt nhất là liên kết đến nội dung liên quan để đảm bảo các liên kết cung cấp giá trị về lâu dài thay vì liên kết đến một bài viết có thời gian hơn và sẽ không hữu ích cho người đọc sau một thời gian. Nguyên tắc chung là tìm ra nhiều cách tự nhiên để liên kết giữa nội dung của bạn, bất cứ khi nào có thể.

Xem thêm:

Đo tác động của các liên kết nội bộ

Như đã đề cập ở trên, quá trình xây dựng liên kết nội bộ không bao giờ thực sự hoàn thiện vì việc sử dụng các công cụ để theo dõi tiến bộ của bạn thường xuyên để tìm các lĩnh vực cải tiến là rất quan trọng .

Một trong những cách tốt nhất để đo lường thành công với xây dựng liên kết nội bộ để hình dung các kết quả và hiểu được những nỗ lực liên kết của bạn.

Mục đích là có nhiều liên kết có ảnh hưởng và đáng tin cậy trỏ đến các trang trên trang web của bạn. Sử dụng báo cáo này hoặc báo cáo khác từ một công cụ khác để hiểu những trang nào liên quan nhiều đến các liên kết chất lượng và cần chú ý nhiều hơn với các liên kết nội bộ.

Kết luận

Các bạn có thấy liên kết nội bộ như một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn không? Nếu có, bạn đã có được những kết quả gì khi liên kết với các trang khác trong trang web của bạn? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trên Website Lamvt.vn nhé!

Tin mới nhất

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Core Web Vitals được đo lường như thế nào? Làm thế nào để bạn biết các bản sửa lỗi đã...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Viết thẻ mô tả chuẩn SEO là một trong những nội dung được quan tâm khi viết bài SEO bởi...
  11 giây trước
 2. CÁCH SỬ DỤNG AHREFS CHO SEO Vấn đề lớn nhất đối với chủ sở hữu trang web và các nhà...
  6 giây trước
 3. Nếu là người trẻ bắt kịp xu hướng chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được trào lưu “In...
  15 giây trước
 4. Hầu hết các bà mẹ bỉm sữa thường không có nguồn thu nhập bởi dành tất cả thời gian vào...
  15 giây trước
 5. Một ngày đẹp trời, một nick lạ hoắc với tên là nữ, ảnh đại diện rất xinh inbox tới Lamvt...
  7 giây trước
 6. Với thời đại công nghệ 4.0 phát triển bùng nổ như hiện nay, các thông tin được người dùng tiếp...
  20 giây trước
 7. Hai cô gái HotGirl Chụp ảnh ở Tuyệt tình cốc Thủy Nguyên, Hải Phòng, Việt Nam đã gây bão mạng...
  27 giây trước
 8. Blender là chương trình đồ họa 3D mã nguồn mở và miễn phí. Nó hỗ trợ toàn bộ hệ thống...
  11 giây trước
 9. Search Engine Marketing hoặc SEM là một trong những cách hiệu quả nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn...
  2 giây trước
 10. Hầu hết các công cụ soạn thảo văn bản cho phép chúng ta lưu trữ và sử dụng lại các...
  11 giây trước