Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn không quan tâm đến việc bán quảng cáo hoặc các bài đăng được tài trợ, có rất nhiều cách khác bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ blog của mình. Phương pháp phổ biến là có độc giả trả tiền để truy cập một số nội dung nhất định hoặc các khu vực của trang web của bạn. Dưới đây là một số cách giúp bạn làm điều đó.

Xem thêm: 25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 1)

Contents

Tạo nội dung cho thành viên trả phí

Độc giả trung thành nhất của bạn là những người hâm mộ bạn và có thể sẵn sàng trả tiền để đọc thêm những phần chia sẻ của bạn. Bạn có thể tạo một khu vực chỉ dành cho những thành viên này để họ chia sẻ các bài đăng blog, tải xuống, video, nội dung âm thanh và hơn thế nữa. Các trang web dành cho thành viên có thể là một khoản đầu tư lớn vì bạn phải liên tục tạo ra nội dung cao cấp cho các thành viên trả phí của bạn. Nhưng chúng có thể mang lại nhiều lợi nhuận vì chúng là thu nhập định kỳ. Bạn có thể dễ dàng tạo ra một trang web thành viên với một loạt các plugin WordPress có sẵn. Chúng tôi gợi ý cho bạn 5 plugin thành viên WordPress tốt nhất để bắt đầu: MemberPress, Paid Memberships Pro, Restrict Content Pro, LearnDash, S2Member.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 1-2

Tạo một diễn đàn riêng

Một lựa chọn khác để tạo ra một trang web thành viên trả tiền là tạo ra các diễn đàn riêng mà người dùng phải trả tiền để có thể truy cập. các diễn đàn là một cách tuyệt vời để độc giả của bạn nhận được lời khuyên từ những người bạn. Các thành viên khác trong cộng đồng cũng có thể tương tác và giúp đỡ lẫn nhau. Để kiếm soát diễn đàn có rất nhiều công việc. Một diễn đàn trả tiền là một cách tuyệt vời để kiếm được doanh thu định kỳ từ trang web WordPress của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải thiết lập một diễn đàn trên trang web của mình. Đây là 5 plugin được đánh giá cao nhất cho diễn đàn của WordPress: bbPress, BuddyPress, WP Symposium Pro, CM Answers, DW Question Answers.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 2-3

Xem thêm: 101 cách giúp bạn kiếm tiền với quảng cáo của Google Adsense

Tạo một danh bạ kinh doanh trả phí

Các thư mục Web có thể làm bạn suy nghĩ về những ngày đầu của web trước khi các chương trình bắt đầu lập chỉ mục tất cả mọi thứ một cách tự động, nhưng chúng không hoàn toàn lỗi thời. Các thư mục web chung không còn cần thiết nữa, nhưng các thư mục cục bộ có thể cực kỳ hữu ích. Thư mục có thể tập hợp các bài đánh giá của các doanh nghiệp địa phương, chia sẻ hệ thống phân phối nội dung hay nhất về một chủ đề cụ thể hoặc liệt kê các sản phẩm tốt nhất trong một lĩnh vực nhất định.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 3-3

Tạo ra một chợ việc làm, các thành viên muốn đăng bài phải trả phí

Một lựa chọn khác là tạo ra một chợ việc làm có trả phí. Các công ty muốn quảng cáo, tuyển dụng một vị trí mở cho độc giả của bạn có thể trả tiền cho bạn để đăng bài. Nó dễ dàng hơn để tạo ra một chợ việc làm thành công nếu bạn thu hẹp xuống một thị trường ngách cụ thể. Theo cách đó bạn có thể trở thành trang web nhận – trả cho bất cứ ai tìm kiếm một công việc trong ngành công nghiệp đó, với sự cạnh tranh là nhỏ nhất. Với WordPress, tạo ra một chợ việc làm được trả phí rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng plugin: WooCommerce Paid Listings addon để tính phí cho việc gửi bài đăng công việc.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 4-3

Xem thêm: 360 Cách Kiếm tiền từ Website của bạn với Google AdSense

Tạo ra một lịch sự kiện trên WordPress với các bản trả phí

Thay vì tạo một bảng thông tin việc làm, bạn có thể tạo một lịch sự kiện mà bạn tính phí mọi người để quảng cáo các sự kiện của họ. Điều này hoạt động tốt nếu bạn đã có độc giả, bởi vì các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền để tiếp cận độc giả của bạn. Lịch sự kiện trả tiền là phương pháp kiếm tiền tốt cho các trang web địa phương hoặc một ngành cụ thể. Bạn có thể chọn để quảng cáo các sự kiện ở thành phố, các hội nghị trong một ngành công nghiệp nhất định hoặc thậm chí các hội thảo trên web hoặc các sự kiện trực tuyến. Để thiết lập điều này trên trang web của bạn, hãy sử dụng một plugin lịch sự kiện WordPress tốt nhất: All in One Event Calendar, The Events Calendar, My Calendar, Google Calendar Events, Booking Calendar.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 5-2

Bán sách trên WordPress

Ebooks là một sự lựa chọn rõ ràng cho việc tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số. Chúng tương đối đơn giản để viết và sản xuất. Nếu bạn đã viết blog một thời gian, sau đó bạn có thể thu thập một số bài đăng trên blog cũ của bạn và chuyển chúng thành các chương của một cuốn sách. Một khi cuốn sách của bạn được viết, bạn có thể thiết kế bìa bằng cách sử dụng một công cụ như canva và tạo ra một tập tin pdf của ebook của bạn. Bán các sản phẩm kỹ thuật số trên WordPress rất dễ dàng với một plugin. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng một trong các plugin thương mại điện tử WordPress tốt nhất: WooCommerce, Easy Digital Downloads, iThemes Exchange, Shopp, Shopify. Để có thể tải xuống, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Easy Digital Downloads. Nó tương đối dễ sử dụng và bao gồm tất cả các tính năng bạn cần để tạo ra cửa hàng trực tuyến của bạn.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 6-2

Xem thêm: 5 mẹo kiếm tiền bằng cách viết Blog hiệu quả nhất

Bán các khóa học trực tuyến

Bán khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyến. Các khóa học thường bán cho một mức giá cao hơn nhiều so với sách điện tử. Bạn cần phải tạo ra các bài học cho khóa học của mình, cộng với bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào bạn muốn đưa vào như tải xuống, trang trình bày, danh sách kiểm tra, mẫu, v.v. Bạn cũng cần phải quyết định xem bạn có muốn cung cấp các hỗ trợ cá nhân cho khóa học của bạn hay không. Một số trang web cung cấp hai cấp của mỗi khóa học: Một phiên bản cơ bản không có hỗ trợ, và một phiên bản cao cấp với hỗ trợ email. Khi khóa học của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể sử dụng plugin quản lý hệ thống học tập để cung cấp khóa học cho khán giả của mình như: LearnDash, LifterLMS, LearnPress, WP Courseware, Sensei. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Learndash. 25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 7-2

Tổ chức hội thảo trên web trả tiền

Hội thảo trên web là một cách tuyệt vời để xây dựng độc giả của bạn, chia sẻ kinh nghiệm của bạn và phát triển doanh nghiệp của bạn. Hội thảo trên web tương tự như các khóa học trực tuyến, nhưng hội thảo trên web là trực tuyến và thường bao gồm phần câu hỏi và câu trả lời. WordPress làm cho nó dễ dàng để tổ chức một hội thảo web trả tiền. Cho dù bạn đang sử dụng trang web của mình để thực sự tổ chức hội thảo trên web hay chỉ để quảng cáo hội thảo trên web của bạn và đăng ký thành viên, điều quan trọng là thành công trên Webinar của bạn. Để biết thêm chi tiết về cách bạn có thể tổ chức hội thảo trên web trả tiền, bạn có thể tham khảo danh sách 9 phần mềm Webinar tốt nhất dành cho người dùng WordPress: GoToWebinar, Webinars OnAir, WebinarJam, StealthSeminar, Google Hangouts, Cisco WebEx, Zoom, AnyMeeting, Adobe Connect .

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 8

Xem thêm: Nghệ thuật Kiếm tiền qua BLOG

Cung cấp dịch vụ tự do

Như một Blogger, bạn đã là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể bắt đầu kiếm thu nhập bằng cách cung cấp các kỹ năng và chuyên môn của bạn như một Freelancer. Freelancer là một cách phổ biến để kiếm tiền trực tuyến bởi vì nó không nhất thiết yêu cầu bất kỳ sự đầu tư trả trước về thời gian hoặc tiền bạc. Nếu bạn quan tâm đến Freelancẻ để kiếm tiền trực tuyến nghiêm túc, bạn nên tìm hiểu các công cụ hàng đầu dành cho các dịch giả tự do, nhà thiết kế và nhà phát triển WordPress để được giúp đỡ để bắt đầu như: Time Doctor, Asana, Slack, Trello, Basecamp, Hall, Google Apps, Evernote, Dropbox

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 9-1024x333

Bắt đầu tư vấn kinh doanh của riêng bạn

Tư vấn là một cách để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn. Thay vì cung cấp dịch vụ của bạn, một nhà tư vấn cung cấp lời khuyên và chiến lược để khách hàng của họ có thể kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Như với Freelancer, không có đầu tư ban đầu. Bạn có thể bắt đầu cung cấp các dịch vụ tư vấn trên blog hiện tại của bạn. Tất cả những gì bạn cần là tạo một trang với một biểu mẫu để người dùng có thể yêu cầu thêm thông tin.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 10-1024x358

Trở thành một huấn luyện viên

Nếu bạn thấy trở thành nhà “tư vấn” không phù hợp với bạn, bạn có thể xem xét trở thành một huấn luyện viên. Một người hướng dẫn cuộc sống cung cấp lời khuyên, hướng dẫn và có trách nhiệm thiết lập mục tiêu và cải thiện cuộc sống của một người. Còn có các loại huấn luyện viên khác, chẳng hạn như huấn luyện viên blog, huấn luyện viên viết và hơn thế nữa. Bất kể lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì, bạn có thể cung cấp sự trợ giúp từng người một cho độc giả của bạn với các buổi huấn luyện. Để tiết kiệm thời gian và làm mọi thứ thuận tiện cho khách hàng của bạn, bạn có thể thiết lập một mẫu đơn đặt lịch để độc giả có thể lên lịch huấn luyện ngay từ khi họ tham gia vào blog WordPress của bạn.

25 cách kiếm tiền trực tuyến bằng việc viết blog trên WordPress (phần 2) 11

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts