Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

SEO Executive là một cơ hội nghề nghiệp thú vị và có khả năng phát triển nhanh chóng cho bất kỳ ai quan tâm đến tiếp thị kỹ thuật số và công nghệ. Nếu điều này khiến bạn thích thú, hãy xem hướng dẫn toàn diện dưới đây của chúng tôi với tư cách là một quản trị viên SEO – SEO Executive.

Tìm hiểu về SEO:

Contents

SEO Executive là gì?

Quản trị viên SEO – SEO Executive giúp các công ty cải thiện trang web của họ và tăng số lượng khách truy cập. Vai trò sẽ bao gồm phân tích SEO của đối thủ cạnh tranh, làm báo cáo thông qua Google Analytics và hỗ trợ trong việc tạo nội dung có liên quan. Bạn cũng có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa và cập nhật những thay đổi đối với thuật toán và phát triển của Google trong tiếp thị công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để trở thành một SEO Executive? lam-the-nao-de-tro-thanh-mot-seo-executive-02

Làm cách nào để bắt đầu trở thành một SEO Executive?

Nhiều giám đốc điều hành SEO được đào tạo đến một mức độ nhất định và sẽ phải nghiên cứu các chủ đề liên quan đến kinh doanh, tiếp thị hoặc CNTT. Tuy nhiên, trình độ đại học thường không cần thiết. Để bắt đầu, bạn sẽ cần phải đạt được một số kinh nghiệm sử dụng Google Analytics và hiểu rõ về các thuật toán của Google Analytics. Ngoài ra, bạn nên có kiến ​​thức cơ bản về nguyên tắc tiếp thị và ngôn ngữ mã hóa, chẳng hạn như HTMLJavaScript.

Nếu bạn chưa quen với SEO, bạn có thể xem xét tham gia một khóa học trực tuyến hoặc thậm chí thiết lập trang web hoặc blog của riêng bạn; điều này sẽ cho bạn cơ hội để có được kinh nghiệm thực hành và phát triển kỹ năng của bạn một cách nhanh chóng. Bạn cũng nên đọc các blog công nghiệp và các ấn phẩm khác, và cố gắng tham dự các hội nghị để luôn được cập nhật với những phát triển mới nhất trong SEO.

Tôi cần những kỹ năng chính nào để trở thành một quản trị viên SEO?

Tư duy phân tích là chìa khóa để thành công trong việc trở thành một quản trị viên SEO. Sau tất cả, bạn cần xem xét các dữ liệu một cách nghiêm túc để tìm cách phát triển các chiến lược hiệu quả nhằm xây dựng lưu lượng truy cập trang web. Kỹ năng kỹ thuật cũng quan trọng, vì vậy điều quan trọng là luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất trong ngành.

Ngoài ra còn có một số kỹ năng mềm quan trọng cần lưu ý. Ví dụ, giao tiếp tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng của bạn. Bên cạnh đó, hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội và có một hồ sơ cá nhân mạnh mẽ trực tuyến sẽ thúc đẩy cơ hội của bạn trở thành một quản trị viên SEO.

Cẩm nang SEO 2018 Kỹ năng cần thiết để trở thành SEO tự do

SEO Executive làm gì mỗi ngày?

Quản trị viên SEO có thể bắt đầu một ngày với nhiệm vụ xây dựng liên kết, trước khi tham gia vào các tương tác cộng đồng trên blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó là thu thập và phân tích dữ liệu, có thể bao gồm việc xem xét xếp hạng, lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Cuối cùng, họ có lẽ sẽ làm một số nghiên cứu trên các trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc làm việc để tối ưu hóa trang web của công ty họ.

Các loại công việc bạn sẽ làm phụ thuộc vào việc bạn đang làm việc tại nhà hay cho một cơ quan. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào quy mô của công ty, với vai trò chuyên gia hơn đang được phổ biến trong các doanh nghiệp lớn hơn và những vai trò chung là điển hình trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sự phát triển trong nghề SEO như thế nào?

Sau khi đạt được kinh nghiệm với tư cách là Quản trị viên SEO, bạn có thể chuyển sang các vai trò cao cấp hơn, chẳng hạn như Người quản lý SEO (SEO Manager) hoặc Account Manager. Sau đó, bạn có thể tiến tới Giám đốc SEO với nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang các công việc tương tự, chẳng hạn như copywriting hoặc các vai trò khác trong tiếp thị kỹ thuật số.

Khi bạn tiến bộ, bạn có thể mong đợi nhận thêm trách nhiệm và có cơ hội để cố vấn và đào tạo thêm các nhân viên mới.

Những thách thức của việc trở thành một quản trị viên SEO là gì?

Làm thế nào để trở thành một SEO Executive? lam-the-nao-de-tro-thanh-mot-seo-executive-01

SEO là một ngành công nghiệp mới và có tốc độ phát triển rất nhanh.Làm việc trong một ngành công nghiệp thay đổi nhanh như vậy có thể có những thách thức của nó. Luôn đi trước những nâng cấp mới nhất trong công cụ tìm kiếm và công nghệ hiện có có thể bị lạc hậu nhanh chóng. Bên cạnh đó, cố gắng đáp ứng kỳ vọng của khách hàng hoặc người quản lý của bạn có thể khá là khó khăn, đặc biệt nếu họ mong đợi kết quả lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Sự nghiệp này là dành cho bạn nếu…

Bạn hiểu biết về công nghệ cao và thích làm việc trong một môi trường đầy thử thách. Nghề nghiệp SEO này có thể phù hợp với bạn!

Tham khảo thêm các kỹ năng học làm SEO Executive:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts