Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (9 bình chọn)

SEO Đối với WordPress là một hướng dẫn chuyên sâu giúp cho người mới bắt đầu viết BlogWordPress tìm hiểu thế nào để WordPress Site SEO Thân thiện để tăng lưu lượng cho blog. Hướng dẫn một cách cụ thể để có thể có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Trong bài viết hướng dẫn chuyên sâu về SEO ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ tới các bạn làm thế nào để cho WordPress trang web SEO thân thiện ngay từ đầu.

 • Làm thế nào để Chọn tên miền tốt nhất cho blog của bạn.
 • Các plugin được đề xuất để làm cho trang web WordPress thân thiện với SEO.
 • Làm thế nào để làm cho WordPress trang web thân thiện với SEO mà không cần bổ sung.
 • Làm thế nào để sử dụng hình ảnh cho WordPress trang web SEO thân thiện và nhiều hơn nữa.

Chủ yếu, Công cụ Tìm kiếm là trình điều khiển chính của lưu lượng truy cập vào doanh nghiệp hoặc trang web cá nhân của bạn. Với công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa tốt hơn bạn có thể chất lượng và nhắm mục tiêu cao lưu lượng truy cập vào blog hoặc trang web của bạn. Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa hoặc thuật ngữ SEO được biết đến nhiều nhất là kỹ thuật để tối ưu hóa trang web của bạn cho Công cụ Tìm kiếm (Google, Bing vv).

Hãy bắt đầu học làm thế nào để làm cho WordPress trang web thân thiện với SEO qua bài viết dưới đây nhé.

Contents

SEO Dành Cho WordPress: Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm Với WordPress

Mẹo tối ưu WordPress Site thân thiện với SEO Phiên bản mới nhất 2018 lam-the-nao-de-wordpress-site-than-thien-voi-seo-phien-ban-moi-nhat-2018-1

Tôi sẽ phác thảo một số phương pháp hay nhất có thể giúp bạn làm cho các trang web WordPress của bạn thêm công cụ tìm kiếm thân thiện.

Đối với một số cài đặt cơ bản, bạn không cần bất kỳ plugin nào nhưng để tối ưu hóa nội dung (bài viết, trang và video), bạn nên sử dụng plugin WordPress SEO. Có rất nhiều miễn phí và tốt nhất WordPress SEO Plugins có sẵn. Yoast SEO và All in One SEO là hai plugin rất phổ biến miễn phí để làm cho WordPress trang web thân thiện với SEO.

WordPress hiện đang cung cấp gần 25% số trang web, và hàng nghìn trang web mới được tạo ra mỗi ngày. Điều thực sự quan trọng là hướng lưu lượng truy cập khi bạn bắt đầu một blog hoặc trang web mới.

WordPress chính là một công cụ tìm kiếm rất thân thiện Hệ thống quản lý nội dung. Nhưng với kế hoạch tốt hơn và sử dụng một số phương pháp hay nhất, bạn có thể cải thiện bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Bài viết tham khảo: 

Bạn cần có WordPress Plugin SEO để làm cho WordPress trang Web thân thiện với SEO?

Không cần cài đặt plugin nhưng với các plugin WordPress SEO rất dễ dàng để tối ưu hóa nội dung của bạn và làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO.

Cá nhân tôi sử dụng plugin Yoast SEO để tối ưu hóa WordPress cho các công cụ tìm kiếm. Yoast SEO là plugin WordPress SEO miễn phí phổ biến nhất. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ plugin WordPress SEO khác, đó không phải là một vấn đề lớn.

Hầu như tất cả các plugin WordPress SEO cung cấp các tính năng cần thiết để tối ưu hóa các loại trang web WordPress khác nhau (30+) .

Làm thế nào để làm cho WordPress trang web SEO thân thiện: Hướng dẫn của Google WebMaster

Googlecông cụ tìm kiếm phổ biến nhất và hầu hết các nhà phát triển web và blog đều muốn có thứ hạng cao hơn trong Google. Dưới đây là một số điểm chính cần nhớ khi tối ưu hóa các trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm.

Các hướng dẫn này dành cho tất cả các loại trang web. Nó không quan trọng nếu bạn đang sử dụng WordPress hoặc bất kỳ CMS khác như Joomla, Drupal vv Bạn nên luôn luôn làm theo các nguyên tắc này để làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO.

Google khuyên bạn nên thực tiễn tốt nhất sau đây để có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm cao hơn

 • Thực hiện các trang web (viết nội dung có chất lượng) chủ yếu cho người dùng, không phải cho các công cụ tìm kiếm. Đừng lừa dối người dùng của bạn hoặc trình bày nội dung khác với công cụ tìm kiếm hơn là hiển thị với người dùng, một thực tiễn được gọi là “cloaking”.
 • Tạo một trang web với các liên kết văn bản và liên kết văn bản rõ ràng. Mỗi trang phải có thể truy cập từ ít nhất một liên kết văn bản tĩnh.
 • Tạo trang web hữu ích, giàu thông tin và viết các trang mô tả nội dung của bạn một cách rõ ràng và chính xác.
 • Đảm bảo rằng các title phần tử của bạn cho liên kết và thuộc tính ALT cho hình ảnh là mô tả và chính xác.
 • Sử dụng từ khóa để tạo các URL mô tả, thân thiện với con người. Cung cấp một phiên bản của một URL để tiếp cận một tài liệu, sử dụng 301 chuyển hướng hoặc rel = “canonical” thuộc tính để xác định nội dung trùng lặp.
 • Tạo các trang web đáp ứng thiết bị di động thân thiện, Google khuyến cáo thiết kế web đáp ứng và không khuyến khích các trang web khác nhau cho điện thoại di động.

WordPress Website Speed: Làm cho trang Web của bạn tải nhanh hơn

Thời gian tải trang: chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt, cài đặt plugin bộ nhớ đệm để làm cho trang web WordPress của bạn tải nhanh hơn.

Tốc độ rất quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm như Google, trang web chậm và người dùng sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu mất quá nhiều thời gian để tải.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web WordPress tốt. Đảm bảo trang web của bạn đã đủ nhanh. Bắt đầu với một nhà cung cấp hosting tốt.

Giảm thời gian tải trang của trang web giúp cải thiện trải nghiệm người dùng của khách truy cập và giảm cơ hội cho họ nhấn nút quay lại trên trình duyệt của họ.

Sau khi cài đặt WordPress cài đặt một plugin WordPress caching. Ví dụ, W3 Total Cache là một plugin miễn phí rất phổ biến để tối ưu hóa WordPress cho tốc độ.

Có một số cách bạn có thể cải thiện tốc độ của một trang web WordPress, tuy nhiên, một plugin WordPress caching sẽ tạo sự khác biệt lớn nhất. Dưới đây là vài plugin WordPress bổ sung miễn phí.

 • W3 Total Cache
 • WP Super Cache
 • WP Rocket
 • Hyper Cache
 • WP Cache Nhanh nhất
 • Bộ nhớ cache nhanh

Để biết thêm chi tiết về bộ nhớ đệm các plugin và quy trình bộ nhớ đệm đọc Five WordPress Caching Plugins tốt nhất đăng.

Nếu bạn đang xuất bản nội dung mới theo định kỳ và sử dụng rất nhiều hình ảnh và video trong bài viết của mình, bạn phải cài đặt plugin Lười biếng để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Trước tiên hãy đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục trang web của bạn. Trong mục Cài đặt, hãy cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục.

Cách chỉ định miền ưa thích trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google

 • Đăng nhập vào Google Search Console bằng tài khoản Gmail
 • Trên trang chủ Search Console, nhấp vào trang web bạn muốn.
 • Nhấp vào biểu tượng bánh răng, sau đó nhấp vào Cài đặt trang web.
 • Trong phần tên miền Ưa thích, hãy chọn tùy chọn bạn muốn

Mẹo tối ưu WordPress Site thân thiện với SEO Phiên bản mới nhất 2018 lam-the-nao-de-wordpress-site-than-thien-voi-seo-phien-ban-moi-nhat-2018-2

Chọn cấu trúc liên kết tốt nhất

Đặt công cụ tìm kiếm cấu trúc permalink và thân thiện với con người. WordPress giúp bạn dễ dàng thay đổi cấu trúc permalink. Bạn có thể thấy các cài đặt permalink trong Cài đặt> Permalinks.

Mẹo tối ưu WordPress Site thân thiện với SEO Phiên bản mới nhất 2018 lam-the-nao-de-wordpress-site-than-thien-voi-seo-phien-ban-moi-nhat-2018-3

Theo nguyên tắc quản trị trang web của Google, cấu trúc URL của trang web nên đơn giản nhất có thể. Luôn luôn xem xét tổ chức nội dung của bạn để tất cả URL được xây dựng một cách logic và theo cách dễ hiểu nhất đối với con người (khi có thể, các từ có thể đọc được thay vì các số ID dài).

Tối Ưu Hóa Tiêu Đề Bài Viết

 • Viết tiêu đề hấp dẫn và thú vị
 • Thêm từ khóa quan trọng nhất nhưng Tránh nhồi nhét từ khóa
 • Tiêu đề Chiều dài: Không quá 70 ký tự

Xuất bản nội dung có chất lượng cao

Làm thế nào để WordPress Site Seo thân thiện với nội dung tốt hơn.

 • Viết nội dung gốc.
 • Làm cho nội dung của bạn dễ đọc hơn (Viết đoạn văn ngắn, sử dụng danh sách, bài luận văn …)
 • Làm cho nội dung của bạn dễ chia sẻ hơn (Cài đặt plugin xã hội chia sẻ phương tiện truyền thông)
 • Chiều dài đăng bài thực sự quan trọng.
 • Thêm từ khóa có liên quan trong bài đăng trên blog.
 • Cập nhật nội dung của bạn thường xuyên.

Luôn viết nội dung gốc: Google và các công cụ tìm kiếm khác ghét nội dung trùng lặp. Luôn tránh trùng lặp nội dung. Bạn có thể đọc thêm về nội dung trùng lặp tại blog Yoast.

 • Viết nội dung thông tin tuyệt vời.
 • Sử dụng từ khóa liên quan trong bài viết trên blog nhưng không thêm quá nhiều từ khoá.
 • Viết cho con người, không phải cho robot.
 • Bài viết chuyên sâu sâu rộng hoạt động tốt hơn các bài viết ngắn. Bài đăng trên blog của bạn phải có nhiều hơn 300 từ tối thiểu được đề nghị.

Nhiều bloger thích xuất bản các bài đăng trên blog dài hơn (1500-3000 từ +), theo họ lâu hơn các bài đăng trên blog hoạt động tốt hơn nhiều so với các bài báo ngắn.

Nó phụ thuộc vào loại nội dung bạn đang xuất bản trên blog của bạn. Nếu bạn có thể cover chủ đề của bạn trong 600 từ không cố gắng để làm cho bài của bạn dài.

Không bao giờ hi sinh viết tốt cho SEO. Các trang tốt nhất được viết cho độc giả, không phải cho các công cụ tìm kiếm.

Đừng quên sử dụng chữ đậm, nghiêng, tiêu đề và các thẻ nhấn mạnh khác để làm nổi bật cụm từ khóa, nhưng đừng lạm dụng nó.

 • Một điều quan trọng là khả năng đọc nội dung.
 • Viết các đoạn ngắn nhỏ.
 • Sử dụng danh sách có thứ tự và không có thứ tự, bảng nếu cần thiết.

Điều này gián tiếp cải thiện SEO của bạn.

Nó giúp ích như thế nào? bởi vì nếu nội dung của bạn là tuyệt vời và mọi người có thể đọc nội dung của bạn một cách dễ dàng, một số trong số họ sẽ chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người dùng cũng sẽ liên kết đến bài đăng blog của bạn.

Liên kết ngược có thể không chỉ giúp bạn cải thiện SEO nhưng lưu lượng truy cập blog của bạn cũng tăng lên.

Nếu mọi người không thể đọc nội dung của bạn một cách dễ dàng trên máy tính để bàn và thiết bị di động, họ sẽ không chia sẻ nội dung của bạn. Họ cũng sẽ không đăng ký danh sách email của bạn và họ sẽ không trở lại blog của bạn.

Google đã công bố chiều sâu nguyên tắc nội dung giúp bạn tạo nội dung tuyệt vời cho blog hoặc trang web của mình.

Cách tăng lưu lượng truy cập Blog bằng chia sẻ trên mạng xã hội

Các trang web mạng xã hội như FaceBook, Twitter và GooglePlus có thể tăng lưu lượng truy cập blog. Giúp mọi người dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn với các plugin trên mạng xã hội WordPress. Đừng quên thêm mẫu đăng ký email vào blog của bạn. Người đăng ký email là những người đọc trung thành.

Có rất nhiều plugin WordPress xã hội miễn phí có sẵn. Nếu bạn đang sử dụng Jetpack, hãy kích hoạt mô-đun chia sẻ xã hội của Jetpack. Dưới đây là danh sách một số plugin bổ sung về xã hội phổ biến của WordPress.

Miễn phí WordPress Plugins chia sẻ xã hội

 • AddThis Sharing Buttons
 • Thêm nút chia sẻ, chia sẻ hình ảnh và nhiều hơn nữa với SumoMe
 • Các nút chia sẻ đơn giản Adder của David Neal
 • Chia sẻ nút chia sẻ, bài đăng có liên quan, phân tích trên mạng xã hội và hơn thế nữa
 • Chia sẻ: Nút Chia sẻ và Analytics Xã hội
 • Thanh xã hội nổi
 • Mashshare – Các biểu tượng truyền thông xã hội SEO Share Buttons for Facebook, Twitter, Đăng ký

SEO cho WordPress: Các từ cuối cùng

Đó là tất cả cho SEO chuyên sâu cho hướng dẫn WordPress. Bằng cách làm theo những phương pháp hay nhất này, bạn có thể cải tiến WordPress SEO. Bây giờ bạn đã biết Làm thế nào để WordPress Site Seo thân thiện. Đã đến lúc bắt đầu thực hiện theo các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa blog của bạn để SEO tốt hơn.

SEO là một chủ đề khá rộng và bạn không thể bao gồm mọi thứ trong một bài viết. Tôi đã cố gắng để bao gồm SEO đối với WordPress trong bài viết này. Hãy chia sẻ hướng dẫn này trên Twitter, FaceBook, và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết tham khảo:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts