Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

3.7/5 - (3 bình chọn)

Thời gian tải quá nhiều có thể gây hại cho trang web của bạn theo nhiều cách. Có một vài cách để cải thiện tốc độ trang web của bạn nhưng bộ nhớ đệm có tác động lớn nhất. Với ý nghĩ trên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá hiệu suất của sáu giải pháp bộ nhớ đệm hàng đầu cho WordPress. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các tính năng mà mỗi người cung cấp để giúp bạn xác định một trong 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất có tính năng thực sự là tốt nhất (không chỉ là nhanh nhất).

Đây là dòng sản phẩm: WP Rocket; W3 Total Cache; WP Super Cache; WP Fastest Cache; Comet Cache và Cache Enabler.

Hãy đặt tất cả điều này vào ngữ cảnh trước khi chúng ta bắt đầu.

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO bo-nho-cache-tot-nhat

Contents

Caching là gì?

Bộ nhớ cache là một vùng trong bộ nhớ của máy tính lưu trữ thông tin được sử dụng gần đây. Khi một trang web được lưu trữ, nó có nghĩa là các trang, hình ảnh, tệp và các đối tượng Web của trang được lưu trữ trên ổ đĩa cứng cục bộ của người dùng. Điều này có nghĩa là khi người dùng mở một tệp được truy cập thường xuyên, trình duyệt sẽ có nhiều nhất (nếu không phải tất cả) các tệp của nó được lưu trong bộ nhớ cache.

Khi trình duyệt không phải truy xuất thông tin mới mỗi khi trang web được truy cập, nó sẽ dẫn đến thời gian tải trang nhanh hơn. Caching plugins làm việc theo cùng một cách. Lưu các tệp HTML được tạo động trong bộ nhớ cache và phục vụ chúng vào lần tới khi một yêu cầu được thực hiện thay vì tải lại tất cả các tập lệnh PHP từ WordPress.

Cài đặt Stage

Để kiểm tra cách các plugin bộ nhớ đệm này thực sự hoạt động như thế nào, chúng tôi đã cài đặt từng plugin trên một trang thử nghiệm và chạy thử nghiệm với cả Pingdom và GTmetrix.

Trước khi cài đặt bất kỳ plugin nào, chúng tôi đã đọc cơ bản trang web thử nghiệm của chúng tôi mà không cần cài đặt bất kỳ plugin bộ nhớ đệm nào.

Đây là cách nó được thực hiện trên GTmetrix:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat

Và đây là cách nó thực hiện trên Pingdom:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-1

Để tham khảo, trang web thử nghiệm của chúng tôi:

  • Đang chạy GeneratePress
  • Có một trang chủ tùy chỉnh được xây dựng với Divi Builder
  • Jetpack đã được cài đặt và kích hoạt chưa

Khác hơn thế – không có gì đặc biệt xảy ra. Chúng tôi cũng không thực hiện bất kỳ cải tiến hiệu suất nào trước các plugin lưu trong bộ nhớ cache mà chúng tôi sẽ thử nghiệm.

Đối với các plugin bộ nhớ đệm, chúng ta sẽ sử dụng các thiết lập mặc định cho mỗi plugin càng nhiều càng tốt. Chúng tôi biết có một số hạn chế đối với phương pháp này. Nhưng không thực sự là một cách “công bằng” để thực hiện nó theo cách khác và chúng tôi cần một số cơ sở nhất quán để so sánh.

Theo mặc định, chúng tôi có nghĩa là chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ chỉnh sửa chuyên sâu nào ngoài việc nói, bật tính năng lưu vào bộ nhớ đệm (và giảm thiểu nếu có).

Ở cuối bài đăng này, chúng tôi sẽ có một bảng tuyệt vời tóm tắt tất cả các kết quả kiểm tra cho mỗi plugin để bạn có thể dễ dàng so sánh tất cả chúng.

So sánh 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất

1/ WP Rocket

WP Rocket là một trong những giải pháp bộ nhớ đệm tốt nhất cho WordPress và plugin cao cấp duy nhất trong danh sách của chúng tôi. Nó là rất thân thiện với người dùng và một phao cứu sinh cho các quản trị viên web tìm thấy các thuật ngữ kỹ thuật và lập trình web để gây khó hiểu.

Plugin sẽ hoạt động chính xác sau khi kích hoạt; kết quả là bạn sẽ không bị chồng đầu vào tường cố gắng cấu hình nó. Những người trong số các bạn có kiến ​​thức về công nghệ có thể đi sâu vào các tùy chọn nâng cao và thiết lập cấu hình tùy chỉnh.

Tính năng, đặc điểm

WP Rocket là một plugin bộ nhớ đệm giàu tính năng cung cấp khả năng tải trước bộ nhớ cache, bộ nhớ đệm của trình duyệt, nén GZIP và các tùy chọn cho việc rút gọn và ghép nối HTML, CSS và JavaScript.

Tính năng tải hình ảnh lười biếng của nó đặt nó ngoài các giải pháp bộ nhớ đệm phổ biến khác. Những người bạn chưa biết, tính năng này làm cho nó để hình ảnh bạn đã đặt trên trang của bạn chỉ được tải khi người dùng cuộn xuống trang. Cách tiếp cận không ưu tiên này cải thiện đáng kể thời gian tải.

Dưới đây là một số tính năng khác bạn sẽ tìm thấy trên mọi giấy phép của plugin bộ nhớ đệm:

– Thiết lập đơn giản, nhanh chóng và trực quan.

– Bộ nhớ đệm trang được kích hoạt ngay lập tức.

– Tối ưu hóa phông chữ của Google giảm thiểu yêu cầu HTTP.

– Các tệp JavaScript được hoãn lại cho đến khi trang được hiển thị.

– Tích hợp liền mạch với CloudFlare.

Kiểm tra tốc độ

Sau khi cài đặt WP Rocket, chúng tôi đã bật tính năng rút gọn nhưng không thay đổi bất kỳ cài đặt mặc định nào.

GT Metrix:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-2

Pingdom:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-3

2/ Tổng bộ nhớ cache W3

W3 Total Cache là khung công tác tối ưu hóa hiệu suất WordPress duy nhất được thiết kế để nâng cao trải nghiệm người dùng và cải thiện thời gian tải trang. Giải pháp bộ nhớ đệm này được đề xuất bởi một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu trong ngành bao gồm Page.ly , Flywheel và SiteGround.

Điều đầu tiên bạn cần biết về plugin này là khu vực Cài đặt của nó được chia thành 16 trang. Whoa! Điều này có thể khá áp đảo (ngay cả đối với một số nhà phát triển) nhưng điều quan trọng cần nhớ là bạn không phải tự cấu hình cài đặt để làm cho plugin hoạt động – cài đặt mặc định của nó hoạt động khá tốt.

W3 Total Cache có một trang Cài đặt chuyên dụng cho mọi loại bộ nhớ đệm – bộ nhớ đệm trang; bộ nhớ đệm đối tượng; bộ nhớ đệm của cơ sở dữ liệu; bộ nhớ đệm trình duyệt, v.v… Mức độ tùy biến mà bạn nhận được với W3 Total Cache khó tìm ở nơi khác.

Tính năng, đặc điểm

– Nén GZIP để tối ưu hóa hiển thị trình duyệt web.

– Rút gọn và ghép nối các tệp HTML, CSS và JavaScript.

– Hỗ trợ cho mạng phân phối nội dung (CDN).

– Tương thích với CloudFlare.

Kiểm tra tốc độ

W3 Total Cache được biết đến với các tùy chọn cài đặt lớn. Đây là tất cả những gì chúng tôi đã làm cho thử nghiệm này, mặc dù:

– Đã bật bộ nhớ đệm trang

– Đã bật tính năng rút gọn tự động

GT Metrix:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-4

Pingdom:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-5

3/ WP Super Cache

WP Super Cache là một giải pháp bộ nhớ đệm miễn phí có sẵn cho WordPress. Cơ chế lưu bộ nhớ đệm của nó khá dễ hiểu. Plugin này về cơ bản tạo ra các tệp HTML tĩnh từ blog WordPress động của bạn và lưu trữ nó thay vì các tập lệnh PHP WordPress.

Nó cung cấp ba tùy chọn để giảm thời gian tải:

1 – Sử dụng mod_rewrite để phân phối các trang tĩnh

2 – Phục vụ các trang tĩnh bằng cách sử dụng PHP

3 – Sử dụng chế độ lưu vào bộ nhớ cache kế thừa lưu trữ các trang cho người dùng đã đăng nhập

Tính năng, đặc điểm

– Nén trang và bộ nhớ đệm động.

– Hỗ trợ cho mạng phân phối nội dung (CDN).

– Lưu vào bộ nhớ cache cho khách truy cập bằng thiết bị di động.

– Trình lập lịch biểu để quản lý việc xóa và tái lưu vào bộ nhớ cache trong các khoảng thời gian nhất định.

Kiểm tra tốc độ

Với WP Super Cache, nghĩa là tất cả những gì chúng tôi đã làm là bật bộ nhớ đệm.

GT Metrix:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-6

Pingdom:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-7

4/ WP Fastest Cache

Theo các nhà phát triển, plugin WP Fastest Cache là “hệ thống WP Cache đơn giản và nhanh nhất”. Tương tự như WP Super Cache, WP Fastest Cache tạo các tệp HTML tĩnh dựa trên blog WordPress động của bạn và lưu nó vào bộ nhớ cache.

WP Fastest Cache tự hào cung cấp một plugin dễ cài đặt – và nó cung cấp. Bạn thậm chí không phải sửa đổi tệp cấu hình .htaccess .

Plugin sử dụng mod_rewrite để tạo các tệp HTML tĩnh trên trang web của bạn. Nó cũng cung cấp tính năng rút gọn, nén GZIP, bộ nhớ đệm của trình duyệt và tùy chọn kết hợp các tệp JavaScript và CSS với nhau để giảm yêu cầu từ máy chủ của bạn.

Tính năng, đặc điểm

– Mod_Rewrite là phương pháp nhanh nhất được sử dụng trong plugin này

– Tất cả các tệp bộ nhớ cache sẽ bị xóa khi bài đăng hoặc trang được xuất bản

– Hỗ trợ CDN và SSL

– Bật / Tắt tùy chọn bộ nhớ cache cho thiết bị di động và người dùng đã đăng nhập

– Chặn bộ nhớ cache cho trang hoặc bài đăng cụ thể bằng Mã ngắn

Kiểm tra tốc độ

Với WP Fastest Cache, chúng tôi đã bật Hệ thống bộ nhớ cache và kích hoạt tính năng rút gọn cho HTML và CSS.

GT Metrix:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-8

Pingdom:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-9

5/ Comet Cache

Comet Cache, trước đây gọi là ZenCache và Quick Cache nhanh chóng trở nên phổ biến dưới tên mới của nó. Phải mất một bản chụp thời gian thực của mỗi bài viết, trang, thể loại và liên kết và lưu trữ chúng một cách trực giác. Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả này giúp bạn tiết kiệm thời gian xử lý ban đầu khiến thời gian tải trang của trang web của bạn tăng lên.

Plugin sử dụng các kỹ thuật nâng cao để xác định thời điểm nó sẽ gửi một phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache và khi nào nó không nên. Theo mặc định, người dùng đã đăng nhập vào hệ thống và khách truy cập đã nhận xét trên trang web gần đây không được cung cấp các trang được lưu trong bộ nhớ cache. Bạn có thể chỉnh sửa các cài đặt cấu hình này từ trang Cài đặt .

Tính năng, đặc điểm

  • Các tùy chọn để kiểm soát hành vi xóa bộ nhớ cache tự động cho Trang chủ và Trang bài đăng, Trang tác giả, Danh mục, Thẻ và Lưu trữ tùy chỉnh, Lưu trữ loại bài đăng, RSS / RDF / ATOM Feeds và XML Sitemaps.
  • Khả năng cache hoặc bỏ qua các URL chứa chuỗi truy vấn (GET Requests).
  • Tác nhân người dùng và các mẫu loại trừ liên kết giới thiệu HTTP.
  • Đặt thời gian hết hạn tự động cho các tệp bộ nhớ cache.

Kiểm tra tốc độ

Chúng tôi đã làm theo hướng dẫn của plugin và chỉ cần chọn Có, bật hộp Comet Cache và gọi nó là một ngày.

GT Metrix:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-10

Pingdom:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-11

6/ Bộ nhớ cache Enabler

Cache Enabler là một giải pháp lưu trữ bộ nhớ đệm nhẹ cho WordPress, có hai thứ để giảm thời gian tải trang của trang web của bạn – tạo các tệp HTML tĩnh và cung cấp hỗ trợ WebP. Các tệp HTML tĩnh được lưu trên đĩa cứng của máy chủ.

Plugin này là lần đầu tiên của loại hình này cho phép người dùng phục vụ hình ảnh WebP mà không cần JavaScript. Những người bạn chưa biết, WebP là định dạng hình ảnh mới nhanh chóng trở nên phổ biến như một hình ảnh được tối ưu hóa trên web cung cấp tính năng nén mất dữ liệu và mất dữ liệu.

Khi một tệp được truy cập hoặc được yêu cầu, máy chủ web cung cấp tệp HTML tĩnh trong khi tránh tất cả các quy trình phụ trợ có thể là tài nguyên chuyên sâu. Chiến lược bộ nhớ đệm này làm tăng đáng kể tốc độ trang web của bạn, dẫn đến thời gian tải trang thấp hơn và cải thiện hiệu suất cài đặt WordPress của bạn.

Tính năng, đặc điểm

– Hiệu quả và nhanh chóng bộ nhớ cache đĩa động cơ cho bộ nhớ đệm nhanh hơn

– Hiển thị kích thước bộ nhớ cache thực tế trong trang tổng quan của bạn

– Giảm thiểu HTML và JavaScript nội tuyến

– Hỗ trợ WebP (khi được kết hợp với Optimus)

– HTTP / 2 tập trung

Kiểm tra tốc độ

Thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên gắn thẻ Tự động thu thập thẻ với Trình kích hoạt bộ nhớ cache. Nhưng để duy trì hội chợ thử nghiệm, tất cả những gì chúng tôi đã làm là kích hoạt tính năng giảm thiểu tích hợp của Cache Enabler.

GT Metrix:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-12

Pingdom:

Top 6 Plugin WordPress Caching tốt nhất dành cho SEO plugin-wordpress-caching-tot-nhat-13

Bảng so sánh

Đây là bảng so sánh thời gian tải trang của tất cả sáu plugin bộ nhớ đệm. Thời gian tải trang được ghi lại trong vài giây cho cả thử nghiệm GT Metrix và Pingdom.

Trước khi lưu vào bộ nhớ đệm WP Rocket Tổng bộ nhớ cache W3 WP Super Cache Bộ nhớ WP Fastest Cache Comet Cache Trình kích hoạt bộ nhớ cache
GT Metrix 1,9 giây 1,1 giây 1,5 giây 1,0 giây 1,3 giây 2,1 giây 0,9 giây
Pingdom 1,79 giây 1,38 giây 1,43 giây 0,98 giây 0,91 giây 1,55 giây 0,93 giây

Chỉ có một bộ nhớ đệm plugin mà có trang web thử nghiệm của chúng tôi thời gian tải dưới 1 giây trong cả hai bài kiểm tra và đó là bộ nhớ cache Enabler. Vì lý do đó, kết hợp với thực tế là nó miễn phí và cực kỳ đơn giản để thiết lập, chúng tôi cảm thấy thoải mái khi gọi Cache Enabler là plugin đệm tốt nhất, ít nhất dựa trên thử nghiệm của chúng tôi.


>>> Xem thêm các công cụ tiện ích khác:

– 27 Công cụ SEO tiếp thị nội dung tốt nhất 2018

– 46 công cụ miễn phí không thể bỏ qua dành cho Digital Marketing

– 60 Công cụ SEO Online đưa Website lên TOP và Sinh lời cực nhanh

– 9 Công cụ Nghiên cứu Từ khóa tốt nhất cho SEO

– Các công cụ của Google không thể thiếu cho SEO

– Hướng dẫn thực hành tối ưu hoá Công cụ tìm kiếm (SEO) với Google

– TOP 12 Công cụ Nghiên cứu Từ khoá Miễn phí 2018

– Top 3 Công cụ SEO miễn phí nhằm xác định từ khóa


Các Plugins Caching tốt nhất

WP Super Cache chắc chắn là không có slouch ở đây – nó đã được barely đằng sau Cache Enabler. Và trên thực tế, với kết quả gần, chúng ta có thể dễ dàng viết ra sự khác biệt lên để kiểm tra các biến thể.

WP Fastest Cache cũng đã làm vững chắc, nhận được chúng tôi dưới 1 giây trong bài kiểm tra Pingdom.

Nếu chúng ta đã bỏ thời gian để đi sâu vào các tùy chọn cấu hình cho W3 Total Cache, nó có thể đã hoạt động tốt hơn. Nhưng, vì chúng tôi muốn kết quả của chúng tôi có thể truy cập được đối với tất cả các loại người dùng WordPress, có vẻ như không công bằng khi nghĩ rằng người dùng bình thường sẽ có kiến ​​thức để làm điều đó.

Cuối cùng, dựa trên kết quả kiểm tra của chúng tôi, chúng tôi không thực sự thấy bất kỳ lý do nào để giới thiệu Comet Cache.

Tất cả trong tất cả, nếu bạn đang tìm kiếm các plugin bộ nhớ đệm hiệu suất cao nhất mà dễ dàng để thiết lập, chúng tôi không nghĩ rằng bạn sẽ đi sai với Cache Enabler hoặc WP Super Cache.

Bạn sử dụng giải pháp bộ nhớ đệm nào cho trang web WordPress của mình? Bạn tìm kiếm các tính năng nào trong plugin bộ nhớ đệm? Chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn vì vậy hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts