Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (3 bình chọn)

Nếu bạn tham gia SEO, bạn nên biết tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa. Nói cách khác, tìm đúng từ khóa là cách nhanh nhất để nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Google.

Nhưng hầu hết mọi người đều có xu hướng hiểu sai dẫn đến quá trình làm gặp phải việc nghiên cứu từ khóa sai. Họ tìm thấy từ khoá cạnh tranh hoặc các cụm từ quá rộng, vì vậy họ không nhận được nhiều lưu lượng truy cập ngay cả khi nội dung của họ là tốt. Chính vì vậy, từ khóa LSI có thể phát huy tác dụng. Giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan.

Cùng tìm hiểu về từ khóa LSI, lợi ích của từ khóa LSI và cách tìm kiếm từ khóa LSI dễ dàng trong bài đăng này nhé!

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-6

Contents

Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI?

Làm thế nào để tìm từ khóa LSI cho SEO và sử dụng chúng để đánh giá cao hơn trên công cụ tìm kiếm Google?

Trước khi chúng tôi nói về làm thế nào để làm từ khóa LSI để tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn, tốt hơn để nói chuyện đầu tiên về các từ khóa LSI và những lợi ích của việc sử dụng chúng là gì.

Từ Khóa LSI Là Gì?

Các từ khóa LSI – Latency Semantic Indexing: Là các từ khóa liên quan đến một từ khoá cụ thể nào đó.

Ví dụ: “Python” là một từ khóa LSI cho “ngôn ngữ lập trình” và “Apple” là một từ khóa LSI cho iPad; MacBook; iPhone v.v…

Nói một cách đơn giản, các từ khóa LSI được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm như Google; Bing … để thu thập các từ có ý nghĩa quen thuộc để mang đến cho người dùng công cụ tìm kiếm một trải nghiệm tốt hơn trong khi tìm kiếm. Bạn chỉ cần xem xét các từ khóa LSI là từ đồng nghĩa cho từ khoá.

Ví dụ: “cute”; “đáng yêu”; “hấp dẫn”; “quyến rũ” là những từ khác nhau nhưng tất cả đều có cùng ý nghĩa. Đây là những gì chúng tôi gọi là từ khóa LSI.

Vậy bạn đã hiểu những gì? Mặc dù chúng tôi đang sử dụng các từ khác nhau, Google đang hiển thị cho chúng tôi các trang có liên quan cao (mặc dù từ tiêu đề có thể không trùn khớp) trong trang kết quả tìm kiếm. Điều đó nói lên tầm quan trọng của việc sử dụng các từ khóa LSI là mục đích chính của việc viết bài đăng này trên nghiên cứu từ khóa LSI.

Tăng Lưu Lượng Truy Cập Bằng Từ Khóa LSI

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-5

Làm thế nào để tìm các từ khóa LSI để giúp tăng lượng truy cập hàng ngày cho website? Có rất nhiều công cụ miễn phí trên Google để có thể tìm từ khóa LSI.

1. Sử Dụng SEMrush

Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu tìm kiếm từ khóa LSI với một trong những công cụ SEO được yêu thích của chúng tôi gọi là SEMrush.

Mẹo nhanh: Bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Đây là nơi bạn có thể truy cập vào tất cả các tính năng SEMrush và xây dựng danh sách từ khóa LSI. Vì vậy, hãy thử sử dụng và làm theo các hướng dẫn dưới đây về việc tìm kiếm các từ khóa LSI bằng cách sử dụng SEMrush.

Bước 1: Nhập một từ khoá bạn chọn vào SEMrush và nó sẽ cung cấp cho bạn một danh sách tất cả các từ khóa phù hợp và các từ khóa có liên quan.

Bước 2: Trong ví dụ này, chúng ta hãy lấy “Long tail SEO” vì từ khoá và SEMrush đang hiển thị các kết quả sau.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI

Bước 3: Đánh giá các số liệu từ khóa của bạn và chọn những từ khóa ít cạnh tranh để tăng lượng truy cập tìm kiếm và doanh số của bạn!

2. Sử Dụng Biểu Đồ LSI Để Tìm Các Từ Khóa LSI

Bây giờ chúng ta hãy nói về cách bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí được gọi là đồ thị LSI để tìm các từ khóa LSI.

Làm thế nào để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá LSI Graph để tìm các từ khóa LSI?

Bước 1: Nhấp vào liên kết này để truy cập công cụ LSI Graph.

Bước 2: Nhập một từ khóa bạn chọn mà bạn muốn tìm từ khoá LSI.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-1

Trong ví dụ trên, chúng tôi đã sử dụng từ khóa “Apple” và ngay lập tức công cụ sẽ đề xuất cho bạn một tấn từ khóa LSI có liên quan đến từ khóa chính.

Bước 3: Công việc còn lại là xây dựng một danh sách tất cả các từ khóa LSI hữu ích và bắt đầu sử dụng chúng trong nội dung của bạn để có thứ hạng cao hơn.

3. Sử Dụng Google Autocomplete Cho Các Từ Khóa LSI

Một trong những cách dễ dàng nhất để tìm các từ khóa LSI là sử dụng tính năng tự động hoàn thành của Google. Vì nó không chỉ là một công cụ nghiên cứu từ khóa LSI miễn phí; mà còn cung cấp cho bạn nhiều đề xuất tự động hoàn chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tăng lưu lượng tìm kiếm.

 • Cách 1: Kết quả tự điền khi bạn gõ tìm kiếm:

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-2

Đơn giản chỉ cần nhập một từ khoá bạn chọn trên thanh tìm kiếm của Google và Google sẽ tự động bắt đầu hiển thị cho bạn tất cả các từ khóa liên quan (còn gọi là từ khóa LSI) mà bạn có thể sử dụng để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn từ Google đến các trang web của bạn.

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy rằng đối với cụm từ khóa “mua điện thoại Iph”, tính năng tự động hoàn thành của Google đang hiển thị một tấn từ khóa LSI mà bạn có thể sử dụng trong nội dung hoặc trang đích của bạn nếu bạn đang xử lý một trang web bao gồm các từ khoá đó.

 • Cách 2: Xem cuối trang tìm kiếm kết quả

Ngoài tính năng tự động hoàn thành của Google, bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm khác của Google được gọi là “Tìm kiếm có liên quan của Google” mà bạn thường tìm thấy ở cuối trang kết quả tìm kiếm.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-3

Trong minh hoạ trên, bạn có thể thấy rằng với cùng một cụm từ khóa, các tìm kiếm liên quan đến Google đang hiển thị các từ khóa LSI hữu ích và có liên quan cao ở cuối trang kết quả tìm kiếm.

Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng cả hai công cụ miễn phí trên của Google để tìm một loạt các từ khóa LSI để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn và bán hàng trang web.

2 Lý Do Khiến Từ Khóa Không Có Được Thứ Hạng Tốt

Bạn đã từng tự hỏi tại sao tôi không nhận được kết quả trang đầu tiên cho các từ khoá mà bạn nhắm mục tiêu ngay cả sau khi xuất bản nội dung tuyệt vời?

Chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn. Dưới đây là 2 lý do chính mà bạn không xếp hạng cho một từ khoá trên Google.

Lý do # 1: Bạn đang cạnh tranh với các trang web có thẩm quyền

Cạnh tranh với các trang web có thẩm quyền cao có nhiều backlinks, quyền hạn tên miền tốt hơn và tuổi tác trang web có thể làm hại bạn nhiều hơn là giúp đỡ. Google tin cậy các trang web của các cơ quan hơn là các trang web mới được đưa ra. Đó là lý do tại sao việc nhắm mục tiêu các từ khoá có tính cạnh tranh cao không giúp bạn xếp hạng trên trang đầu tiên của Google.

Nếu bạn thực sự muốn có kết quả trang đầu tiên cho một từ khoá, hãy chọn các từ khóa đó với sự cạnh tranh ít hơn chẳng hạn như khối lượng tìm kiếm hàng tháng, điểm số khó khăn từ khoá thấp và không theo cách khác.

Lý do # 2: Bạn đang lặp đi lặp lại cùng một từ khoá

Nhồi nhét từ khóa là một trong những thực tiễn xấu nhất của SEO có thể khiến trang của bạn bị phạt trong kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, phần lớn người dân (đặc biệt là những người mới vào SEO) phụ thuộc vào việc nhồi nhét từ khoá cho thứ hạng tìm kiếm tốt hơn.

 • Nhồi nhét từ khóa là gì?

Nhồi nhét từ khóa là một chiến lược SEO mũ đen, nơi bạn sử dụng cùng một từ khóa một lần nữa và một lần nữa trên trang web của bạn để có được thứ hạng trang đầu tiên.

Đã qua rồi những ngày mà Google đã dành ưu tiên hàng đầu cho các trang nhồi nhét từ khóa, bây giờ Google không còn quan trọng đối với các trang đó nữa. Trong thực tế, nó sẽ nhận được trang web của bạn bị phạt nếu bạn đang overdoing nó.

 • Bạn còn có thể làm gì nữa?

Vậy bạn có thể làm gì ngoài việc nhồi nhét từ khóa để có được thứ hạng tốt hơn cho từ khoá của bạn trên kết quả tìm kiếm của Google? Câu trả lời là: bắt đầu sử dụng các từ khóa LSI.

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Các Từ Khóa LSI Là Gì?

Chúng tôi đã thảo luận ở trên về lý do tại sao bạn không xếp hạng cho bất kỳ từ khoá nào. Bây giờ chúng ta hãy nói về cách sử dụng các từ khóa LSI trong nội dung của bạn có thể thực sự giúp ích cùng với những lợi ích của nó.

– Bạn không phải đối tượng từ khóa nữa nếu bạn đang sử dụng từ khóa LSI. Bạn vẫn có thể xếp hạng cho nhiều loại từ khoá mà không cần nhồi nhét từ khóa và cũng mang lại trải nghiệm đọc tốt hơn cho khán giả của bạn.

– Các từ khóa LSI giúp trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm của Google hiểu rõ hơn về blog và nội dung của bạn.

– Bạn có thể thu hút khách truy cập chất lượng cao từ các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các loại từ khóa LSI đúng. Điều đó có nghĩa, bạn sẽ không chỉ nhận được lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu mà còn doanh số của bạn sẽ tăng lên.

– Bạn có thể xếp hạng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn, những người chỉ tập trung vào việc nhồi nhét từ khóa trong nội dung của họ thay vì sử dụng các từ khóa LSI.

Công Cụ Nghiên Cứu Từ Điển LSI

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, đây là danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa LSI tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để tìm các từ khóa LSI tuyệt vời.

# 1. Biểu đồ LSI

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-7

Biểu đồ LSI là công cụ nghiên cứu từ khóa LSI đáng kinh ngạc được sử dụng miễn phí và nó được sử dụng bởi hàng nghìn người đam mê SEO trên toàn thế giới.

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc sử dụng công cụ này là thay vì chỉ hiển thị cho bạn một số từ đồng nghĩa với các từ khoá bạn nhập, công cụ này thực sự cho bạn thấy các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa để làm cho nghiên cứu từ khóa của bạn tốt hơn để xây dựng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

 • Ưu điểm:

– Dùng miễn phí

– Cung cấp cho bạn một tấn gợi ý từ khóa LSI

– Sử dụng rộng rãi

– Được coi là công cụ nghiên cứu từ khóa thứ nhất của LSI

 • Nhược điểm:

– Truy cập hạn chế chỉ với 2 lần tìm kiếm mỗi ngày (phiên bản miễn phí)

# 2. SEMrush

SEMrush là những gì chúng tôi sử dụng ở đây tại Bloggers Passion để làm nghiên cứu từ khóa LSI, phân tích từ khóa và nhiều hơn nữa. Đây là một trong những công cụ tốt nhất để tăng thứ hạng SEO của bạn.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-8

 • Ưu điểm:

– Nghiên cứu từ khóa được thực hiện dễ dàng

– Số liệu từ khoá như khối lượng tìm kiếm, từ khoá liên quan v.v…

– Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh để tìm từ khoá hoạt động tốt nhất của họ và nhiều hơn thế nữa.

 • Nhược điểm:

– Công cụ đắt tiền chi phí bạn 100 đô la một tháng (nhưng nó là giá trị mỗi penny duy nhất mặc dù xem xét thực tế là bạn có được truy cập vào một tấn công cụ SEO hữu ích)

– Dành thời gian để bạn quen với các tính năng của chúng.

# 3. Tính năng tự động điền của Google

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-9

 • Ưu điểm:

– Do chính Google phát triển

– Dùng miễn phí

– Gợi ý từ khóa không giới hạn

– Dễ sử dụng (chỉ cần nhập và nhận kết quả)

 • Nhược điểm:

– Không có số liệu tỷ lệ tìm kiếm hoặc chỉ số điểm khó khăn của từ khoá (bạn phải dựa vào các công cụ khác cho các số liệu đó).

# 4. LSI keywords

Một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời khác để tìm các từ khóa LSI và một công cụ thay thế tuyệt vời cho công cụ đồ thị LSI.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-10

 • Ưu điểm:

– Tìm một tấn các từ khóa LSI một cách dễ dàng

– Dùng miễn phí

– Giao diện người dùng dễ dàng

 • Nhược điểm:

– Không chính xác lắm khi nói về hiển thị số liệu từ khoá

# 5. Keyword Tool

Đây là một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi bởi các blogger và những người đam mê SEO trên toàn cầu để tìm các từ khóa đuôi dài. Nếu bạn đang tìm kiếm để thêm một số từ khóa đuôi dài tự nhiên trong nội dung của bạn, công cụ này là hoàn hảo cho bạn.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-11

 • Ưu điểm:

– Ngay cả với phiên bản miễn phí, bạn có thể có được 750 gợi ý từ khóa đuôi dài thực sự tốt.

– Công cụ nghiên cứu từ khoá được sử dụng rộng rãi

– Được xem là người thay thế số 1 cho người lập kế hoạch từ khóa của Google

 • Nhược điểm:

– Phiên bản miễn phí có các tính năng hạn chế

Tại sao bạn nên sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khoá LSI?

Các công cụ trên là miễn phí (trừ SEMrush) và sử dụng rộng rãi và đây là một số lý do tuyệt vời để sử dụng chúng cho nghiên cứu từ khóa LSI.

 • Nhanh và dễ
 • Dùng miễn phí
 • Không giới hạn sử dụng (không có giới hạn về bao nhiêu từ khóa bạn sử dụng khác với các công cụ nghiên cứu từ khoá khác)

Hạn chế duy nhất là bạn không nhận được bất kỳ chỉ số từ khóa nào như điểm số điểm khó khăn của từ khoá, chỉ số tên miền, lượng tìm kiếm, cạnh tranh v.v… bằng cách sử dụng các công cụ trên.

Sử Dụng Từ Khóa LSI Trong Nội Dung Để Thăng Hạng Bài Viết

Công việc SEO của bạn không được thực hiện bằng cách tìm các từ khóa LSI. Trên thực tế, công việc của bạn bắt đầu khi bạn hoàn thành nghiên cứu từ khóa LSI. Điều quan trọng tiếp theo sau khi thực hiện nghiên cứu từ khóa thực sự sử dụng những từ khóa đó trong nội dung để bạn có thể mang lại nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn.

Dưới đây là một số yếu tố cần thiết về SEO onpage, nơi bạn cần chèn từ khóa LSI để có được thứ hạng SEO tốt hơn.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-4

Lưu ý nhanh: Đảm bảo chèn các từ khóa LSI của bạn ở những nơi sau đây trong khi tạo nội dung blog của bạn để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn một cách nhanh chóng.

1. Tiêu đề bài viết trên blog

Hầu hết mọi người không biết tầm quan trọng của thẻ tiêu đề và họ thường tạo tiêu đề mà không tối ưu hóa chúng cho bất kỳ từ khóa nào là sai lầm lớn. Vì thẻ tiêu đề được coi là một trong những yếu tố xếp hạng tìm kiếm lớn nhất, bạn phải biết làm thế nào để tối ưu hóa chúng mà không làm ảnh hưởng đến độc giả của bạn.

Bạn có thể thấy được kết quả khi “giật tít” là lượt xem, lượt truy cập của các bài viết tăng lên đáng kể so với các bài viết cùng chủ đề hoặc được đăng lên cùng ngày:

Tốt hơn bạn nên đưa ra 3 đến 5 biến thể tiêu đề cho mỗi bài đăng blog bạn xuất bản và bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như trình tạo nội dung Portent nếu bạn muốn đưa ra ý tưởng tiêu đề tuyệt vời chỉ bằng cách chèn từ khóa chính của mình.

Bạn có thể sử dụng một trong những công cụ gợi ý khác: 10101 Công cụ thần thánh tạo ý tưởng tiêu đề bài viết

2. Thẻ Meta

Thẻ mô tả meta là những gì mọi người sẽ đọc khi họ đang tìm kiếm một số thông tin bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm thường xuất hiện dưới thẻ tiêu đề trên kết quả tìm kiếm. Đảm bảo bạn đang sử dụng ít nhất một từ khóa (chủ yếu là từ khóa LSI) để có được thứ hạng tốt hơn. Đừng quá tối ưu hóa, chỉ cần làm cho nó trở nên dễ đọc nhất có thể.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-12

Hướng dẫn sử dụng: Thẻ Meta Description là gì? Tác dụng thẻ Meta trong SEO

3. Thẻ H2, H3

Một trong những cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa trang trên trang của bạn là sử dụng các tiêu đề phụ càng tốt bằng cách sử dụng các thẻ H2, H3 và rắc các từ khóa LSI trên chúng (với nhiều cụm từ khóa). Các thẻ H2, H3 này được đánh giá cao trong tìm kiếm của Google và chúng cũng sẽ xuất hiện nếu chúng được tối ưu hóa tốt cho các từ khoá cụ thể.

4. Thẻ ảnh Alt

Google cung cấp cho các thẻ alt hình ảnh của bạn cũng quan trọng như việc tối ưu hóa từ khoá nội dung của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang xuất bản một bài đăng trên blog, hãy đảm bảo bao gồm càng nhiều hình ảnh hấp dẫn càng tốt (ít nhất mỗi bài đăng mỗi một bài viết) và sử dụng từ khoá chính của bạn trong thẻ ảnh ALT để tối ưu hóa nội dung của bạn tốt hơn.

Link xem thêm: 5 bước tối ưu hóa hình ảnh trong WordPress chuẩn SEO

5. URL bài đăng trên blog

Bạn nên đảm bảo rằng cấu trúc URL và URL của bài đăng blog ngắn và ngọt. Quan trọng hơn URL của bạn nên có từ khóa được tối ưu hóa nếu bạn muốn có thứ hạng tốt hơn. URL của bạn là những gì được hiển thị trên cả trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm động cơ tìm kiếm, do đó bạn sẽ tối ưu hóa nó tốt hơn các kết quả tốt hơn bạn có thể nhận được.

Link xem thêm: Xây dựng cấu trúc URLs thân thiện cho SEO

6. Mật độ từ khoá

Hầu hết các chuyên gia nói rằng bạn không phải lo lắng về mật độ từ khóa nhưng nó chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng. Nhưng đừng quá đà: để chơi an toàn, bạn có thể giữ mật độ từ khoá dưới 1% (1 lần trong 100 từ với rất nhiều biến thể từ khóa LSI, mà không sử dụng cùng một cụm từ khóa nhiều lần).

Link xem thêm: Từ khóa là gì? 5 Điều tối quan trọng về nghiên cứu từ khóa SEO

7. Liên kết

Liên kết nội bộ giúp trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang của bạn sâu sắc, đó là tốt cho cả SEO và trang web của bạn lập chỉ mục. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài đăng blog mới, hãy chắc chắn để thêm liên kết có liên quan đến bài viết blog cũ của bạn.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-13

Tương tự như vậy, cũng bắt đầu liên kết với nội dung blogger khác có tính hữu ích cao và có liên quan đến chủ đề blog của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng chiến lược mở rộng blogger để có được liên kết đến đó là một chiến thuật quảng cáo tuyệt vời để có được các liên kết, giao thông và xây dựng các mối quan hệ.

Bạn cần phân định rõ ràng các loại link liên kết để có thể sử dụng đúng mục đích và tăng thứ hạng bài viết dễ dàng, nhanh chóng:

8. Chiều dài của bài viết trên blog

Chiều dài nội dung của bạn thực sự đóng một vai trò rất lớn. Ví dụ: lấy blog riêng của chúng tôi: chúng tôi đã tăng gấp 4 lần lượng truy cập tìm kiếm của chúng tôi trong vòng 3 năm sau khi xuất bản nội dung chi tiết với hơn 2000 từ. Vì vậy, nếu bạn muốn xếp hạng cho các từ khóa LSI, bắt đầu dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho việc tạo ra nội dung dài về chất lượng cao (và bạn sẽ rắc các từ khóa LSI nếu bạn viết nội dung dài).

Đánh giá chi tiết: Chất lượng nội dung ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Làm Thế Nào Để Có Được Lưu Lượng Truy Cập Đến Nội Dung Cũ Với Các Từ Khóa LSI?

Dưới đây là một số yếu tố hành động cho bạn nơi bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng các từ khóa LSI trong đó.

Bước 1: Tìm các bài đăng trên blog kém hơn

Tìm kiếm tất cả các trang như các bài đăng trên blog, các trang web bình thường, cho phép bạn ít lưu lượng truy cập hơn hoặc không truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như phân tích của Google để dễ dàng tìm thấy tất cả nội dung blog của bạn không hoạt động tốt. Bằng cách đó bạn sẽ dễ dàng tìm thấy cả nội dung hoạt động hàng đầu và hiệu suất kém trên trang web của bạn.

Bước 2: Bắt đầu nghiên cứu từ khóa LSI cho các từ khoá kém hiệu quả

Một khi bạn đã hoàn tất việc nghiên cứu tìm các bài đăng trên blog cũ và đã chết, không gửi cho bạn bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ các công cụ tìm kiếm, đã đến lúc bắt đầu nghiên cứu từ khóa LSI.

Bạn sử dụng hướng dẫn từng bước đơn giản để tìm các từ khóa LSI cho nội dung cũ của bạn. Bạn chỉ cần chăm sóc tối ưu hóa từng và mỗi bài đăng trên blog cho 1 từ khóa cụ thể và sau đó bắt đầu tìm kiếm từ khóa LSI xung quanh nó.

Bước 3: Cập nhật các bài đăng cũ của bạn bằng các từ khóa LSI

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-14

Bây giờ là lúc bạn bắt đầu cập nhật nội dung blog cũ và cũ của bạn bằng các từ khóa LSI mới và mới. Chìa khóa ở đây là để cải thiện nội dung tổng thể của bạn để bạn có thể dễ dàng đưa ra một loạt các từ khóa LSI hữu ích và có liên quan để có được nhiều lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm hơn.

Ví dụ: nếu một bài đăng blog cũ (không phải lúc nào cũng gửi cho bạn 10 khách truy cập mỗi tháng) sẽ bao gồm 500 từ trong đó với thông tin lỗi thời. Hoặc bạn có thể chuyển hướng nó bằng 301 chuyển hướng đến một trang có tính thông tin cao trên blog của bạn hoặc bạn chỉ cần bắt đầu làm cho nó chi tiết với:

 • Hình ảnh
 • Nhiều nội dung mới
 • Liên kết tốt hơn (liên kết nội bộ)
 • Tiêu đề tốt hơn và trên trang tối ưu hóa v.v..

Chìa khóa ở đây là để cải thiện nội dung tổng thể của bạn cho các bài đăng cũ của bạn thay vì chỉ nhồi nhét nó bằng các từ khóa LSI.

Bước 4: Xây dựng nhiều backlinks

Không có vấn đề nội dung của bạn hay tốt như thế nào LSI của bạn nghiên cứu từ khóa, nó sẽ không giúp nội dung của bạn để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google mà không có backlinks.

Bạn có biết rằng hầu như tất cả 10 kết quả hàng đầu cho hầu hết các từ khoá trong tất cả các ngành đều có ít nhất 1 liên kết trỏ đến trang? Vâng, backlinks đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng hàng đầu trên Google.

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-15

Một trong những chiến thuật xây dựng liên kết được sử dụng rộng rãi bởi hầu hết các chuyên gia SEO là phát hiện ra các đối thủ cạnh tranh của bạn phổ biến các nguồn backlink. Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để dễ dàng tìm thấy tất cả các nguồn backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bạn chỉ cần nhập URL của họ và SEMrush sẽ tự động hiển thị cho bạn phân tích backlink của bất kỳ trang web nào một cách dễ dàng cùng với các nguồn backlink (từ đó các trang web mà họ đang nhận được liên kết từ). Bằng cách đó, bạn có thể tiếp cận các chủ sở hữu blog để tạo các liên kết cho trang web của bạn bằng cách làm khách gửi bài; tiếp cận blogger, …

Bước 5: Theo dõi kết quả

Điểm làm nghiên cứu từ khóa LSI là gì, tạo nội dung chuyên sâu và xây dựng liên kết ngược lại nếu bạn không theo dõi chỉ số SEO của mình? Bạn sẽ không bao giờ biết trang web của bạn đang hoạt động như thế nào trên các công cụ tìm kiếm như Google mà không cần quan sát vài số liệu quan trọng?

Dưới đây là một số chỉ số quan trọng về SEO mà bạn cần phải theo dõi:

 • Xếp hạng từ khoá của bạn
 • Vị trí từ khóa của bạn (họ đang đi xuống hay lên?)
 • Lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn cho các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu

Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để dễ dàng theo dõi tất cả các chỉ số SEO của bạn được đề cập ở trên hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ miễn phí như SERPS.com; RankTrackr v.v… để theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn trên tìm kiếm của Google.

Làm Thế Nào Có Một Chiến Lược Từ Khóa LSI Cho Kết Quả Lâu Dài

Bây giờ chúng ta hãy nói về điều thiết yếu nhất: tạo một chiến lược từ khóa LSI. Đó là những gì bạn cần nếu bạn muốn tìm các từ khoá hoạt động tốt hơn để tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm và bán hàng trang web tổng thể. Dưới đây là một số mẹo quan trọng bạn có thể sử dụng để bố trí một chiến lược từ khóa rắn để phát triển SEO của bạn và xây dựng một blog có lợi nhuận.

Hiểu mục đích tìm kiếm đối tượng mục tiêu của bạn

Đây là một ví dụ sẽ dạy cho bạn về mục đích tìm kiếm đối tượng mục tiêu của bạn.

Mục đích tìm kiếm: “apple”

Kết hợp các từ khóa LSI:

 • iTunes
 • Cửa hàng táo
 • Apple iPhone v.v…

Từ khoá LSI không liên quan:

 • Microsoft
 • Tải xuống của Microsoft
 • Cập nhật của Microsoft v.v…

Luôn luôn giữ từ khóa chính của bạn trong tâm trí trước khi làm nghiên cứu từ khóa LSI

Không có điểm trong việc nghiên cứu từ khóa LSI mà không cần nhắm mục tiêu một từ khóa chính mà bạn chọn. Vì vậy, tìm hiểu những từ khóa chính của bạn là gì trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các từ khóa LSI để phát triển lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Không nhồi nhét từ khóa LSI của bạn trong nội dung của bạn

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-noi-dung

Dừng nhồi nhét từ khóa. Đây là một trong những thực tiễn SEO tồi có thể khiến trang của bạn bị phạt trong tìm kiếm của Google. Thay vì đẩy các từ khóa LSI, sử dụng chúng tự nhiên và rắc nhiều từ khóa đuôi dài như bạn có thể để tìm kiếm thứ hạng tốt hơn.

Không cần phải sử dụng các từ khoá kết hợp chính xác LSI

Hầu hết các blogger sử dụng cùng một cụm từ khóa mà họ tìm thấy trong khi nghiên cứu từ khoá. Nó không cung cấp cho bạn kết quả tốt khi nói đến tối ưu hóa các bài viết của bạn tự nhiên.

Bạn cũng không cần phải sử dụng chính xác cụm từ phù hợp với cụm từ. Google đủ thông minh để biết nội dung của bạn là gì và cung cấp cho bạn thứ hạng tốt hơn nếu nội dung của bạn có giá trị.

Thường Mất Bao Lâu Để Có Kết Quả Tốt Hơn?

Đây là một trong những câu hỏi thú vị mà hầu hết mọi người yêu cầu: nó thực sự mất bao nhiêu thời gian cho các từ khóa LSI để bắt đầu gửi cho bạn nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm?

Câu trả lời rõ ràng là: Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và thậm chí các chuyên gia SEO không thể cho bạn biết chính xác thời gian và thời gian của việc xếp hạng cho một từ khoá.

Nhưng đây là một câu trả lời tốt hơn và chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn về mọi thứ.

Sẽ mất từ 1 tháng đến 4 tháng để bắt đầu lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến nội dung mà bạn đã thêm từ khóa LSI. Nó chủ yếu phụ thuộc vào sự cạnh tranh ít hơn và khó khăn các từ khóa LSI bạn đang nhắm mục tiêu.

Và một điều nữa quan trọng cần chú ý là bạn sẽ nhận được kết quả nhanh hơn, nghĩa là lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm nhiều hơn nếu bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa LSI có khối lượng tìm kiếm ít hơn hàng tháng (tốt hơn 500 lần tìm kiếm trung bình hàng tháng) và khó khăn từ khoá thấp (40 hoặc ít hơn). Bạn có thể tìm thấy khó khăn từ khoá bằng cách sử dụng các công cụ như Ahrefs; Moz; SEMrush v.v…

Xem thêm: 6 Bước hướng dẫn nghiên cứu từ khóa SEO 2017 định hướng 2018

Nhắm mục tiêu cạnh tranh chính xác

Từ khoá LSI là gì? Làm Thế Nào Để Tìm Từ Khoá LSI cho SEO 2018 tu-khoa-LSI-noi-dung-1

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các từ khoá cạnh tranh với điểm khó khăn từ khoá lớn hơn, thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, tùy thuộc vào những điều sau:

 • Số lượng các liên kết ngược bạn đang xây dựng cho trang (bài trên blog hoặc trang đích)
 • Chất lượng nội dung của bạn (thường là hình thức nội dung dài với hơn 2000 từ + nằm trong các công cụ tìm kiếm).

Vì vậy, có bạn đi. Người ta không thể nói nhiều cho bạn nhiều thời gian, thông thường công cụ tìm kiếm sẽ tấn công. Tất cả phụ thuộc vào các yếu tố quan trọng như liên kết ngược, chất lượng nội dung, khó khăn từ khoá …

Những Suy Nghĩ Cuối Cùng Về Từ Khóa LSI Cho SEO Vào Năm 2018

Tìm các từ khóa LSI không phải là khó khăn khi bạn có quyền truy cập vào các công cụ thích hợp như SEMrush; LSI Graph v.v… Hãy chắc chắn rằng công cụ nào hoạt động tốt nhất cho bạn và gắn bó với nó.

Từ khoá LSI rất tuyệt vời vì 2 lý do: chúng cho phép bạn tối ưu hoá nội dung của mình cho Google một cách tự nhiên và cũng giúp Google hiểu rõ hơn về blog của bạn.

Vậy suy nghĩ của bạn về các từ khóa LSI là gì? Bạn có một chiến lược để làm nghiên cứu từ khóa LSI? Nếu không, hãy thực hiện ngay bây giờ bằng cách sử dụng hướng dẫn này và cũng cho chúng tôi biết quan điểm của bạn trong các nhận xét.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts