Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

3.7/5 - (3 bình chọn)

Xây dựng Backlink hiệu quả cho trang web của mình bạn đã thực hiện được chưa? Trong những năm gần đây, khi phát hiện ra việc đi backlink tốt cho SEO. Rất nhiều quản trị web đã sử dụng các công cụ tự động để đi hàng trăm backlink mỗi ngày và điều đó không hề tốt chút nào. Khi Google cập nhật thuật toán mới, thì rất nhiều trang web nhận phải những hình phạt của Google làm giảm thứ hạng của trang. Trong bài này, chúng ta sẽ nói về cách xây dựng Backlink hiệu quả cho trang web của bạn và cũng cho bạn biết về các liên kết có khả năng làm tổn thương bảng xếp hạng của bạn.

Kỹ năng xây dựng Backlink 2018 bạn cần biết lam-the-nao-de-xay-dung-backlink-hieu-qua-cho-trang-web-cua-ban-2

Ngày nay trong SEO, Backlink chất lượng cao và có liên quan sẽ có giá trị nhất. Nhưng làm thế nào để bạn xây dựng backlinks tốt? Bằng cách sử dụng đúng chiến lược và với một kế hoạch tiếp thị trực tuyến tốt. Dưới đây là một số mẹo bạn nên làm để có được backlink tốt cho trang web của bạn.

Contents

Đừng đặt hết niềm tin vào bất kì chia sẻ nào

Xây dựng backlink không nên dựa vào lời khuyên từ các nguồn không xác định. Bởi, nếu ai đó phát hiện ra những bí mật để xếp hạng đầu tiên trên Google cho từ khóa cạnh tranh; có rất ít người sẽ chia sẻ nó với những người lạ.

Vì vậy, hãy luôn luôn nghiên cứu và tự kiểm tra. Với ít tiền, nhưng bạn vẫn có thể tạo một trang web để kiểm tra tất cả các loại backlink và có các nghiên cứu backlink hiệu quả của riêng bạn.

Xây dựng backlink một cách kiên nhẫn

Nếu bạn vừa tạo ra trang web của bạn, cơ hội nhận được các liên kết nhanh và tự nhiên gần như không cóThay vào đó, bạn sẽ phải xây dựng một số liên kết và lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Một phương pháp phổ biến là Guest post trên các trang web có uy tín trong niche của bạn.

Khi bạn viết bài cho các trang web khác, đừng làm điều đó chỉ vì mục đích nhận được một liên kết từ trang web đó. Phương pháp này đã bị lạm dụng rất nhiều gần đây, nhưng với chiến lược đúng, bạn có thể tăng thứ hạng trang của mình so với những người khác.

Kỹ năng xây dựng Backlink 2018 bạn cần biết lam-the-nao-de-xay-dung-backlink-hieu-qua-cho-trang-web-cua-ban-1

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện kỹ năng Guest post của bạn:

–  Không chỉ tìm kiếm các trang web có trang “viết cho chúng tôi”. Các trang web tốt nhất từ ​​nơi bạn sẽ nhận được các liên kết là những trang web mà không có các trang này.

–  Chỉ viết cho các trang web có uy tín cao trong Niche của bạn. Đừng lãng phí thời gian để viết cho các trang web có cấp thẩm quyền miền thấp hơn trang web của bạn. Liên kết của bạn sẽ có rất ít giá trị và bạn có thể sẽ bị gỡ bỏ liên kết mà không cần thông báo trước.

–  Viết nhiều hơn một lần cho mỗi trang web. Nếu không, nó sẽ được hiểu là bạn đang viết chỉ để xây dựng backlink.

–  Liên kết Nofollow là tuyệt vời. Không dành cho SEO, nhưng đối với lưu lượng truy cập và để có được nhiều người theo dõi trên các phương tiện truyền thông xã hội.

–  Theo dõi liên kết từ bài đăng khách của bạn. Sử dụng công cụ SEO của chúng tôi và theo dõi tất cả các backlink của bạn. Đôi khi, quản trị viên web loại bỏ hoặc thay đổi liên kết của bạn từ Dofollow đến Nofollow, và bạn cũng cần biết về điều này.

–  Luôn liên kết với tài khoản trang mạng xã hội của bạn trong tác giả tiểu sử của bài viết của bạn.

Xây dựng backlink tự nhiên nhất

Kỹ năng xây dựng Backlink 2018 bạn cần biết lam-the-nao-de-xay-dung-backlink-hieu-qua-cho-trang-web-cua-ban-3

Một sai lầm rất phổ biến của nhiều SEO làm là để lại dấu vết là bạn đang cố tình tạo lên thật nhiều backlink khi xây dựng backlink. Tất cả các liên kết của bạn nên trông tự nhiên, ngay cả những người mà bạn đang xây dựng cho SEO.

  • Nếu bạn đang viết guest post, luôn thay đổi tên tác giả của bạn và sử dụng chữ ký khác nhau.
  • Không sử dụng mô tả tương tự cho trang web của bạn trên web.
  • Làm cho tất cả các liên kết của bạn trông tự nhiên và không có khả năng theo dõi.

Xem thêm:

Làm thế nào để xây dựng backlink tốt

Các liên kết tốt nhất đến trang web của bạn là những liên kết đến từ các trang web thực, với nội dung tốt và nhiều chia sẻ trên mạng xã hội.

Bạn có thể kiếm được những backlink hoặc xây dựng backlink cho mình. Miễn là chúng đến từ các trang web có thẩm quyền trong Niche của bạn và có giá trị SEO tuyệt vời. Ở đây sẽ không nhấn mạnh vào phương pháp xây dựng liên kết cụ thể; bởi vì những gì phù hợp với trang này, có thể không phù hợp với trang của bạn. Đây là lý do, tại sao, ở đầu bài viết, khuyên bạn nên làm các bài kiểm tra của riêng mình và quyết định cái gì tốt nhất cho trang web của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm về SEO, và nếu chiến lược của họ hoạt động, cố gắng xây dựng các liên kết tương tự.

Các phương pháp phổ biến nhất để xây dựng backlink chất lượng là:

  • Bài đăng trên các trang web có liên quan
  • Xây dựng liên kết với Infographic
  • Phương pháp liên kết bị hỏng
  • Diễn đàn Niche
  • Tiếp cận qua email tới những người có ảnh hưởng

Những backlink bạn nên tránh

Kỹ năng xây dựng Backlink 2018 bạn cần biết lam-the-nao-de-xay-dung-backlink-hieu-qua-cho-trang-web-cua-ban

Có một số loại liên kết bạn nên tránh trong tiểu sử của bạn. Điều tồi tệ nhất bạn có thể có là những thứ spam bạn không thể kiểm soát được.

Dưới đây là một số ví dụ về các backlink xấu:

–  Liên kết từ các trang có nội dung mỏng. Google bỏ qua các trang và trang web có nội dung rất ít và hiển nhiên rằng các liên kết từ các loại trang web này mang lại ít giá trị SEO.

–  Trang web không cung cấp giá trị cho người dùng. Các ví dụ như các trang web, thư mục và thư mục bài viết trên mạng xã hội. Tất cả những điều này chỉ có thể được sử dụng cho mục đích SEO, và Google không cung cấp cho họ nhiều tín dụng. Thậm chí còn tồi tệ hơn, đó là một khi đã gửi liên kết của bạn đến bất kỳ các trang web này, hầu như không thể xóa bỏ nó.

–  Spam nhận xét, spam like. Nếu bạn đăng các nhận xét spam như trên internet, bạn sẽ mất danh tiếng của trang web và bạn cũng có thể bị mất thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. Ngay cả nhận xét của nofollow cũng có thể đáng nghi nếu bạn lạm dụng chúng. Kiểm tra Matt Cutts trả lời các nhận xét spam:

Để xác định backlink xấu của trang web của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Monitor Backlinks của bạn và sắp xếp backlinks của bạn bằng Domain Authority, Trust Flow hoặc Citation Flow. Bạn có thể sử dụng bộ lọc từ phía bên phải để sắp xếp các kết quả tìm kiếm theo giá trị của chúng và quyết định những cái nào đã giúp bạn có được tốt hơn ở SEO.

Xem thêm: 10 sai lầm nguy hiểm khi xây dựng Backlink và cách khắc phục

Phần kết luận

Nếu bạn muốn xây dựng backlink cho trang web của bạn, bạn phải làm điều đó với sự hiểu biết và thận trọng. Bạn nên theo dõi từng backlink bạn tạo; hoặc kiếm được và xác minh nếu nó mang bất kỳ giá trị SEO nào. Luôn tránh nhận được backlink từ những trang mà bạn không có quyền kiểm soát. 

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts