Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Việt Nam có khoảng 23 triệu người thường xuyên mua sắm trực tuyến (Theo nghiên cứu của Nielsen). Đó là lý do khiến kinh doanh online đã, đang và sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư. Và không ít trong số họ đang loay hoay tìm cách kinh doanh online với vốn ít.

Xem thêm4 Bước để kinh doanh Online thành công 2018

Contents

3 Cần khi kinh doanh online với vốn ít

3 Cần: Sản phẩm; nhân lực; công cụ bán hàng

SẢN PHẨM bạn cung cấp hướng đến thị trường ngách, ít đối thủ cạnh tranh. Nếu vậy coi như bạn đã thành công bước đầu trong việc bán hàng online. Còn khi mặt hàng bạn bán đã có nhiều nhà cung cấp. Hãy chứng minh cho người mua thấy sản phẩm của mình đặc biệt và đáng mua hơn bất kỳ sản phẩm nào khác!

Kinh doanh online với vốn ít thế nào để thành công? kinh-doanh-online

Khi kinh doanh online với vốn ít, có một đội ngũ NHÂN LỰC “chất” sẽ quyết định “sỏi đá” có thành “cơm” hay không. Đội ngũ này có kiến thức về kinh doanh; kinh doanh thương mại điện tử; về các công cụ bán hàng online là một lợi thế lớn.

CÔNG CỤ BÁN HÀNG trong kinh doanh online với vốn ít gồm: hệ thống website, seo, email marketing; diễn đàn, blog, mạng xã hội; các hình thức quảng cáo và tiếp thị liên kết…Đây là điều kiện cần cực kỳ quan trọng trong kinh doanh thương mại điện tử. Ít nhất bạn bắt buộc phải có 2 công cụ trong bối cảnh kinh doanh hiện nay là website và mạng xã hội.

Đội ngũ NHÂN LỰC sẽ vận hành hệ thống kinh doanh online bằng các CÔNG CỤ BÁN HÀNG. Những công cụ này sẽ giới thiệu, cung cấp thông tin và mang SẢN PHẨM đến gần hơn với khách hàng. Sản phẩm được bán ra sẽ duy trì hoạt động của đội ngũ nhân lực. 3 Điều kiện cần  khi kinh doanh online với vốn ít có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Kinh doanh online với vốn ít thế nào để thành công? 11-2

Để kinh doanh online thành công, ngoài 3 điều kiện cần nêu trên, phải có thêm điều kiện đủ!

Xem thêm: Làm thế nào để chọn lựa thể loại Website mang lại lợi nhuận?

3 Đủ khi kinh doanh online với vốn ít

3 Đủ: chất lượng sản phẩm; làm tốt khâu chăm sóc khách hàng; tiếp cận nhiều khách hàng và nhiều hơn nữa

Dù sản phẩm bạn cung cấp ra thị trường là gì thì cũng nên đặt CHẤT LƯỢNG lên hàng đầu. Sản phẩm tốt sẽ “hữu xạ tự nhiên hương”; dẫn dụ khách hàng đang có nhu cầu và khách hàng tiềm năng tìm đến bạn. Nếu chỉ sử dụng các công cụ bán hàng để tiếp cận khách hàng một lần, thì bạn sẽ khó có thể lời to. Lợi nhuận thu được lần đầu tiên sẽ bị trừ một phần cho chi phí quảng cáo, marketing…

Một trong số những nguyên tắc trong kinh doanh online với vốn ít chính là LÀM TỐT KHÂU CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG. Chăm sóc bao gồm tìm hiểu nhu cầu khách hàng; tư vấn về sản phẩm; chăm sóc sau bán hàng (thu thập ý kiến phản hồi về sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới, giới thiệu chương trình khuyến mại,…)

Cuối cùng, bạn cần không ngừng mở rộng mạng lưới khách hàng: TIẾP CẬN NHIỀU KHÁCH HÀNG VÀ NHIỀU HƠN NỮA.

Kinh doanh online với vốn ít thế nào để thành công? 22-1

Nâng cao chất lượng sản phẩm khiến khách hàng tìm đến với bạn nhiều lần sau đó và giới thiệu thêm nhiều khách hàng khác cho bạn

Xem thêm: 5 sai lầm của người mới làm quảng trên Facebook

Làm thế nào để kinh doanh online thành công với ít vốn?

Để bắt đầu việc kinh doanh, đôi khi bạn chỉ cần điều kiện cần. Nhưng để kinh doanh thành công khi có ít vốn, thì bắt buộc phải đáp ứng cả 3 điều kiện đủ kể trên. Và còn cần gì nữa?

Giới thiệu sản phẩm theo hướng nhấn mạnh tính độc đáo; tạo ra nguồn thu nhập chủ động

Kinh doanh online đã khó, kinh doanh online với vốn ít càng khó hơn. Vì thế, bạn hãy tâp trung khai thác tính độc đáo; khác biệt trong sản phẩm của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Hãy giới thiệu tính độc đáo của sản phẩm một cách rõ ràng; đầy đủ và chi tiết nhất đến khách hàng bằng các công cụ bán hàng. Thay vì tự tìm đến khách hàng và giới thiệu về những gì bạn có; hãy tăng doanh thu bằng cách tiếp cận khách hàng theo nhu cầu tìm kiếm của chính họ để tạo ra nguồn thu nhập chủ động. Sẽ đến lúc, bạn chỉ cần ngồi nhà và đếm doanh số bán hàng tăng đều đặn hàng ngày.

Kinh doanh online với vốn ít thế nào để thành công? 33-1

Làm khách hàng phải tìm đến bạn là cách kinh doanh thôn minh hơn việc tìm đến với từng khách hàng

Xem thêm: 3 mẹo đơn giản trở thành vua tiếp thị nội dung trong SEO

Tiết kiệm chi phí một cách tối đa bằng cách thu gọn hệ thống kinh doanh

Kinh doanh truyền thống, bạn cần nhiều chi phí cho thuê cửa hàng; thuê nhân viên bán hàng; thuê nhân viên tư vấn, nhân viên tiếp thị sản phẩm…Còn kinh doanh online sẽ giúp bạn giảm thiểu tương đối chi phí không cần thiết đó. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí hơn nữa bằng cách thu hẹp đội ngũ nhân lực. Cách hiệu quả nhất là xây dựng hệ thống kinh doanh online với vốn ít có thể vận hành bởi ít người, thậm chí là 1 người.

Và dù muốn tạo nguồn thu nhập chủ động; thu gọn hệ thống kinh doanh theo hướng tinh và chất thì việc cần làm trước tiên là: xây dựng và phát triển “ngon lành” các công cụ bán hàng online để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Cần lưu ý gì khi xây dựng công cụ bán hàng online khi ít vốn?

Như đã nói ở trên, các công cụ bán hàng như hệ thống website; seo; email marketing diễn đàn; blog; mạng xã hội; các hình thức quảng cáo và tiếp thị liên kết…là không thể thiếu trong kinh doanh thương mại điện tử. Trong đó, cơ bản nhất là website và mạng xã hội, không cần nhiều, nhưng phải “CHẤT”.

“Chất” có nghĩa là THÂN THIỆN – để khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin và đặt hàng sản phẩm; CHUYÊN NGHIỆP – tạo cảm giác tin tưởng nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách bài bản, chuẩn xác; ĐẦY ĐỦ – để khách hàng có được thông tin A – Z về sản phẩm mà mình muốn, có được sự tư vấn và chăm sóc bất kỳ lúc nào khi tiếp cận với các công cụ kinh doanh online với vốn ít của bạn; HIỆU QUẢ – để tăng tỷ lệ chuyển đổi từ data khách hàng sang doanh số bán hàng.

Kinh doanh online với vốn ít thế nào để thành công? 44-1

Xây dựng và phát triển tốt các công cụ bán hàng online là chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay hôm nay là hãy xây dựng một hoặc một hệ thống website bán hàng chuyên nghiệp; làm phong phú, tăng chất lượng nội dung website và fanpage. Chuyên nghiệp hơn là áp dụng quảng cáo và marketing online vào việc kinh doanh.

Xem thêm về cách phát triển các công cụ bán hàng online, kinh doanh online với vốn ít, seo, thiết kế website…tại website của Lamvt group.

Xem thêm:

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts