Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (1 bình chọn)

Trong chiến lược tiếp thị toàn diện và hiệu quả, có rất nhiều nhân tố được các chủ doanh nghiệp chú trọng như chìa khóa thành công cho sản phẩm của họ. Một trong những mấu chốt hàng đầu giúp cho những “đứa con” của họ bay cao, bay xa phải kể tới phương tiện truyền thông xã hội. Thành tố này giúp họ kết nối với khách hàng của mình, làm người mua hào hứng về sản phẩm và dịch vụ của họ. Đồng thời giới thiệu thương hiệu và chuyên môn của các nhà kinh doanh một cách thú vị và dễ tiếp cận.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-1

Contents

Sự hiện diện doanh nghiệp trong truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội hiệu quả đòi hỏi nhiều hơn vấn đề chỉ thiết lập một trang với tên tổ chức của bạn ở trên cùng.

Xem thêm:

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-2

Nhóm truyền thông của chúng tôi sẽ xây dựng diện mạo thương hiệu xã hội của bạn hết sức sôi động và náo nhiệt trên các kênh truyền thông xã hội bạn chọn. Chúng tôi sẽ hình thành giao diện các trang của bạn với đồ họa cực kỳ hấp dẫn và nội dung vô cùng cuốn hút để bất cứ khách hàng nào khi đi lướt trang Internet cũng sẽ phải dừng lại một lát để tìm hiểu.

Hoạt động này bao gồm các quá trình cơ bản sau:

 • Nghiên cứu cạnh tranh và kênh
 • Xây dựng thương hiệu
 • Phân công vai trò quản trị & quản trị
 • Hỗ trợ đồ họa & hình ảnh
 • Tối ưu hóa nội dung tiểu sử

Lịch biên tập truyền thông xã hội

Để thành công trong tiếp thị truyền thông xã hội, bạn cần phải liên tục đăng nội dung mới, hấp dẫn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng có giá trị, kịp thời cho các bài đăng trên mạng xã hội. Và tạo lịch biểu sẽ giúp bạn phân chia thời gian một cách hợp lý nhất để luôn luôn có thể chú ý đến khách hàng của mình và tiếp cận họ một cách sát sao nhất có thể.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-3

Lịch biên tập của bạn cần gồm có một số yếu tố sau:

 • Tạo ý tưởng
 • Lịch đăng
 • Báo cáo, phân tích & tối ưu hóa

Tạo nội dung phương tiện truyền thông xã hội

Sự đa dạng của các trang web với nội dung truyền thông xã hội phong phú, đa dạng có thể sẽ khiến cho hoạt động cả các doanh nghiệp trên mạng xã hội gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi sẽ luôn cập nhật để bạn không phải mải móng hay gấp gáp theo kịp thông tin.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-4

Chúng tôi sẽ sử dụng những gì đang diễn ra tại công ty trong ngành của bạn như là nguồn cảm hứng để phát triển các bài đăng gốc và sắp xếp chúng để thu hút khán giả, người theo dõi mới. Nó bao gồm như:

 • Tin tức và sự kiện công ty
 • Quảng cáo và chiến dịch trao đổi sản phẩm
 • Xu hướng ngành và chủ trương tư tưởng
 • Quảng bá blog
 • Quản lý danh tiếng

Bằng những vấn đề đó, danh tiếng trực tuyến của bạn có thể được nhân rộng nhưng ngược lại nó có thể cũng phá vỡ doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi sẽ theo dõi các đề cập về công ty của bạn và thông tin nhận xét, đánh giá, tìm kiếm trên internet của khách hàng để đảm bảo tổ chức của bạn được trình bày dưới ánh sáng tích cực nhất.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-5

Bạn có thể chú ý tới các vấn đề sau:

 • Danh sách doanh nghiệp địa phương
 • Cảnh báo đề cập
 • Đánh giá giám sát
 • Sửa chữa danh tiếng
 • Báo cáo truyền thông xã hội

Bạn có đang kết nối với người hâm mộ của mình không? Chúng tôi sẽ giúp bạn đảm bảo các nỗ lực truyền thông xã hội đáp ứng ROI.

Có thể bạn quan tâm:

Nhóm tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi sử dụng các công cụ báo cáo tinh vi để tinh chỉnh mục tiêu của bạn, xác định và tiếp cận đối tượng xã hội mới. Chúng tôi đảm bảo bạn đang sử dụng hiệu quả phương tiện truyền thông xã hội để tạo kết nối thực, lâu dài và sinh lời với khách hàng của mình. Bạn có thể chắc chắn rằng những vấn đề cần thiết dưới đây sẽ được chúng tôi cam kết thực hiện tốt nhất:

 • Xác định chỉ số, KPI và mục tiêu
 • Tối ưu hóa thời gian đăng bài và tần suất
 • Báo cáo toàn diện
 • Theo dõi kết quả chiến dịch
 • Cơ hội nhận dạng để tương tác

Biện pháp thực hiện

Trên cơ sở những yếu tố cốt lõi đã được đề ra nhằm đẩy nhanh quá trình kinh doanh online chúng tôi đã đề ra 7 ý tưởng nội dung cực kỳ hấp dẫn để tăng mức độ tương tác truyền thông xã hội của bạn

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-6

Bạn chưa có ý tưởng cho các bài đăng truyền thông xã hội lôi cuốn khách hàng và người tiêu dùng đến với sản phẩm của bạn? Phương tiện truyền thông là một công cụ tiếp thị quan trọng cho các doanh nghiệp nhưng nó không phải dễ dàng để tiếp cận một cái gì đó mới mẻ và khác biệt nhằm giữ cho khán giả quan tâm đến bạn. Cung cấp cho phương tiện truyền thông xã hội của bạn phát triển không có vấn đề gì khó khăn nữa với 7 danh mục nội dung này đã được chứng minh góp phần tăng lượt chia sẻ đến bất ngờ.

Các câu đố

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-7

Mọi người yêu thích các câu đố và họ sẽ chia sẻ chúng. Theo nghiên cứu của BuzzSumo có tới 1,900 lần chia sẻ trên truyền thông xã hội thông qua các câu đố.

Một số ứng dụng phổ biến bao gồm Buzzfeed , Fyrebox và Qzzr cho phép bạn tạo các câu đố tùy chỉnh miễn phí mà bạn có thể chia sẻ trong các kênh xã hội của mình.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-8.0

Nó như một bài kiểm tra – không chỉ là cách đơn giản, thú vị để khách hàng tham gia với bạn trên phương tiện truyền thông xã hội mà bạn cũng có thể sử dụng chúng để tìm hiểu thêm về khách hàng. Điều này giúp bạn đánh giá sự quan tâm của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Bạn có thể sử dụng chúng theo kiểu cá tính liên quan đến thương hiệu của mình, thay vì những câu đố thông thường, bạn có thể tạo bài kiểm tra “Loại thú cưng nào là niềm yêu thích sở hữu của bạn?” cho một công ty liên quan đến vật nuôi. Hay “màu sơn lý tưởng của bạn là gì?” cho một công ty thiết kế nội thất.

Ngoài ra, kiểu tri thức có thể tập trung hơn vào việc giáo dục khách hàng về doanh nghiệp của bạn hoặc thách thức họ về khả năng đầu tư của họ vào thương hiệu hoặc ngành của bạn. Kết quả có thể giúp bạn đánh giá vị trí và thương hiệu thị trường của mình và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về nơi bạn cần đầu tư nhiều nỗ lực hơn trong tiếp thị, quảng cáo.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thể sử dụng khảo sát hoặc thăm dò để thu thập phản hồi ý kiến ​​về thương hiệu của mình, tiến hành nghiên cứu thị trường cho sản phẩm mới, xác định điểm yếu và kỳ vọng của khách hàng. Đồng thời đánh giá sự hài lòng của họ hoặc xác định xem quảng cáo hoặc nội dung cụ thể có hoạt động thân thiện hay không.

Xem thêm:

SurveyMonkey cho phép bạn tạo các khảo sát miễn phí cho hầu hết mọi mục đích và nhúng chúng vào Facebook hoặc chia sẻ chúng trên các kênh truyền thông xã hội khác. Các ứng dụng bao gồm Polldaddy , SurveyNuts và SurveyPlanet cũng cho phép bạn tạo và đăng các cuộc thăm dò và khảo sát trên các trang quảng cáo của bạn miễn phí.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-8.1

Nếu mục tiêu của bạn là tạo sự tương tác, ý thức cộng đồng, hãy thử hình dán mới của Instagram mà bạn có thể thêm vào bất kỳ ảnh hoặc video nào cùng với chú thích và tùy chọn thăm dò ý kiến ​​tùy chỉnh. Khi bạn xuất bản bình chọn của mình cho câu chuyện, người theo dõi chỉ cần nhấp vào tùy chọn để bỏ phiếu.

Đồ họa thông tin

Một đồ họa thông tin trên blog có thể được sử dụng để hàm chứa một lượng lớn thông tin vào một định dạng dễ hiểu. Trên phương tiện truyền thông xã hội, infographics có xu hướng đơn giản hóa cung cấp một thực tế hoặc thống kê trong một đồ họa bắt mắt.

Infographics đặc biệt phổ biến trên các kênh truyền thông xã hội dựa trên ảnh như Pinterest và Instagram, vì vậy đừng quên tải chúng lên các kênh đó cũng như các trang khác của bạn.

Các công cụ tạo đồ họa thông tin miễn phí, tự làm như Canva , Easel.ly và Piktochart . Nếu bạn đã tạo một bản đồ họa lớn hơn cho một bài đăng trên blog, hãy cắt một phần duy nhất trọng tâm của nó cho phương tiện quảng cáo và liên kết nó trở lại với đồ họa thông tin đầy đủ trên trang web của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-9

Đưa đồ họa thông tin của bạn lên một bước xa hơn bằng cách làm cho nó tương tác – đặt ra một câu hỏi và có câu trả lời nổi bật. Từ đó làm sống động một phần của đồ họa, chẳng hạn như biểu đồ.

Memes

Memes là không thể bị phủ nhận bởi tính phổ biến của nó nhưng liệu bạn có nên sử dụng memes để tiếp thị doanh nghiệp hay không tùy thuộc vào việc nó có phù hợp với thương hiệu đó không. Và liệu rằng bạn có tự tin mình có thể sử dụng chúng mà không gây phiền nhiễu hoặc xúc phạm người xem hay vi phạm quyền cấp phép hay không.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-10

GIF động

GIF là một đoạn video clip hoặc hoạt hình ngắn, thường có lớp phủ văn bản. GIF không chỉ thú vị và hấp dẫn đối với người dùng truyền thông xã hội, chúng có thể rất hiệu quả khi kể một câu chuyện trong một khoảng thời gian ngắn.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-11

Các thư viện GIF trực tuyến như Giphy và Gif Bin cho phép bạn tìm kiếm hàng nghìn GIF hoặc bạn có thể tạo riêng cho mình bằng các ứng dụng như Giphy và imgflip .

Nếu bạn đang tạo video của riêng mình, hãy xem xét video về cách sản phẩm hoạt động, hướng dẫn nhanh thành viên nhóm làm điều gì đó đặc sắc hoặc thậm chí là đoạn video ghi lại khoảnh khắc thời gian trôi đi của một ngày điển hình tại văn phòng của bạn.

Ưu đãi & Khuyến mãi

Ai không yêu thích những điều miễn phí? Đưa những người theo dõi truyền thông xã hội của bạn quan tâm đến phiếu giảm giá, dùng thử miễn phí hoặc freebie. Không chỉ mang lại doanh thu, nó sẽ mang lại cho khách hàng tiềm năng cơ hội làm quen với thương hiệu của bạn.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-12

Để đạt được khả năng hiển thị và hiệu quả tối đa, hãy xem xét liên kết quảng cáo với sự kiện hoặc mùa hiện tại và tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn.

Nội dung do người dùng tạo

Bạn không phải nên là người duy nhất chia sẻ trên các tài khoản truyền thông xã hội của mình. Mà bạn hãy biến tương tác của bạn thành cuộc trò chuyện thực bằng cách yêu cầu khán giả chia sẻ nội dung của chính họ liên quan đến bài đăng của doanh nghiệp.

Truyền thông Xã hội: Bí quyết Vàng cho Kinh doanh Online truyen-thong-xa-hoi-13

Công ty của bạn có chính sách thân thiện với những chú chó đáng yêu không? Yêu cầu mọi người đăng ảnh của riêng họ về động vật mà họ đang nuôi dưỡng. Yêu cầu khách hàng chia sẻ ý tưởng hay nhất của họ. Thu hút khán giả của bạn là một cách tuyệt vời để mang cá tính đến trang web và tạo kết nối thực sự với khách hàng của bạn.

Với những chia sẻ bổ ích trên của chúng tôi, chắc hẳn mỗi doanh nghiệp đều đã định ra cho mình một phương pháp truyền thông xã hội phù hợp để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình trên thị trường. Hãy chia sẻ ý kiến và đóng góp khác của bạn cho chúng tôi để chúng ta cùng nhau có những sáng kiến kinh nghiệm bổ ích và hữu hiệu nhất.

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts