Bootstrap

Vũ Thành Lâm

Content - Code - SEO - MMO
17/10/1979
Tây Mỗ - Nam Từ Liêm - Hà Nội
thanhlam19792003

Lamvt – Vũ Thành Lâm – bắt đầu Code 2005 Freelancer từ 2006 với hàng ngàn dự án lớn nhỏ cho nước ngoài và hàng trăm dự án web cho Việt Nam.

SEO thành công rất nhiều dự án lớn, độ khó cao.
MOD (Moderator) và Admin (Administraror) của nhiều diễn đàn về SEO và CODE web MMO tại Việt Nam
Dạy Lập trình Thiết kế Web và SEO Miễn phí 17++ Năm (Từ 2006 đến Nay)

Unique Content SEO là gì? TOP 10 Cách Check Unique chính xác 100%

5/5 - (3 bình chọn)

Unique Content là gì? Vai trò, ý nghĩa như thế nào với bài viết chuẩn SEO hiện nay?

Content SEO là một công việc đòi hỏi luôn luôn có sự sáng tạo trong tư duy. Tuy nhiên, không hẳn những ai theo nghề Content đều là những nhân vật “siêu phàm” có khả năng sáng tạo mới hoàn toàn 100% nội dung bài viết. Cũng như đảm bảo bài viết của mình không bị trùng lặp với bất cứ ai. Trong quá trình làm Content, chắc chắn sẽ có những lúc bạn bị hết ý tưởng, bạn không am hiểu hết từ khóa, hoặc đơn giản bạn chưa từng có kinh nghiệm viết về chủ đề mà Website SEO cần quảng bá, giới thiệu. Điều này đã dẫn đến việc một số Copywriter tìm kiếm thông tin dữ liệu từ các nguồn tham khảo khác nhau.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như bạn chỉ dừng ở việc tham khảo. Thế nhưng thực tế, có không ít Copywriter lại chọn sao chép. Điều này không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bài content chuẩn SEO, mà còn tác động đến hiệu quả Seo Web của bạn.

Chính vì vậy, những công cụ phần mềm hỗ trợ kiểm tra tính trùng lặp, Check Unique là vô cùng cần thiết. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, LAMVT Group – Đơn vị chuyên Thiết kế Website chuyên nghiệp xin trân trọng giới thiệu đến bạn Top 10 công cụ Check Unique cho tính chính xác cao và được sử dụng nhiều nhất 2020.

Xem thêm: 

Contents

UNIQUE là gì? Vai trò Unique trong Content SEO 

Unique là gì? 

Unique Content SEO là gì? TOP 10 Cách Check Unique chính xác 100% unique2
Unique là gì? Vì sao nói tính Unique Content quan trọng trong SEO?

Unique là một thuật ngữ thường gặp nhất trong SEO. Unique, có thể gọi đầy đủ là Unique Content.

Unique Content là khái niệm hợp thành từ hai yếu tố:

+ Unique: duy nhất, độc nhất

+ Content: chỉ yếu tố nội dung, cụ thể content trên Internet chính là yếu tố nội dung bao gồm: bài viết, hình ảnh, âm thanh, video,…

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản, unique content chính là khái niệm dùng để chỉ một nội dung sản phẩm/bài viết duy nhất, không bị trùng hay giống với bất kỳ đâu cả.

Unique Content trong SEO 

Trong bài viết, yếu tố Unique được dịch thành tính độc đáo của nội dung. Một bài viết content không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin đến cho người đọc, mà nó còn phải hội tụ đầy đủ những yếu tố đẩy thứ hạng lên Top trong đề xuất kết quả tìm kiếm. Do đó, người viết (Content Writer) cần ý thức được việc xây dựng nội dung sao cho không có sự trùng lặp quá nhiều, cũng không nên copy bài viết từ các website khác. Tỉ lệ unique content tốt nhất nên đạt từ 80% trở lên.

Tuy nhiên, làm thế nào để biết được bài viết của bạn đạt bao nhiêu phần trăm Unique? Tính unique của bài viết có đạt chuẩn hay không? Ngày nay, không ít nhà tuyển dụng sử dụng các phần mềm check Unique để hỗ trợ đánh giá năng lực của người viết.

Vai trò nội dung Unique Content trong SEO

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về nội dung Unique trong SEO.

Định nghĩa nội dung Unique SEO là gì?

Unique được hiểu ngắn gọn là tính trùng lặp. Đôi khi, sự trùng lặp trong website có thể là xuất phát từ sự vô tình hoặc cố ý của SEOer, cụ thể ở đây là Content Writter – người viết nên nội dung cho bài viết chuẩn SEO.

Theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng, việc xác định tính Unique Content trong SEO chỉ mang tính chất tương đối. Bởi mỗi bài viết chuẩn Seo được tạo thành từ hệ thống keyword chính. Nội dung Unique trong Seo không hẳn là nội dung mà chỉ có một mình bạn mới có. Hoặc đơn giản hơn, không hẳn chỉ có một mình bạn mới viết từ khóa và triển khai thành bài viết chuẩn SEO.

Để tôi lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung hơn. Với từ khóa: “camera 360 owin oview”. Google sẽ đưa ra 19.400 kết quả trả về (như hình).

Unique Content SEO là gì? TOP 10 Cách Check Unique chính xác 100% unique
LamVT Group – Bá chủ SEO Web ngành Nội Thất Ô Tô ở Việt Nam

Không hẳn là bài viết sớm nhất, nhưng bài viết của tôi lại lọt TOP 1 Google nhờ vào việc viết nội dung đạt chuẩn SEO và tính Unique Content đạt 100%, không trùng lặp với những website cho ra kết quả tương tự. Tất nhiên, muốn website lên TOP nhanh chóng và giữ thứ hạng lâu dài, bạn cần chọn đúng đội ngũ Thiết kế và SEO Website Chuyên nghiệp hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm:

Top 10 Công cụ hỗ trợ Check Unique Content hiệu quả, chính xác cao nhất 2020

Từ những khái niệm và vai trò nêu trên, chắc bạn đã hình dung được tính unique ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng SEO của bạn. Do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 ứng dụng kiểm tra tính Unique Content Miễn Phí 2020 được sử dụng thông dụng nhất hiện nay.

Unique Content SEO là gì? TOP 10 Cách Check Unique chính xác 100% unique1
10 Công cụ Check Unique Miễn phí thông dụng nhất 2020

Tham khảo thêm:

Small SEO Tools 

Unique Content SEO là gì? TOP 10 Cách Check Unique chính xác 100% unique4
Công cụ Check Unique cho độ chính xác cao trên 90%

+ Điểm cộng:

 • Đây là phần mềm check Unique miễn phí
 • Seoer hay Content Writer đều dễ dàng sử dụng để kiểm tra mức unique bài viết của mình.
 • Cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần copy một đoạn (200 – 300 từ) hoặc toàn bộ nội dung bài viết, không vượt quá 1000 từ, hệ thống sẽ tự động xử lý và trả về kết quả. Đối với những đoạn bị phát hiện trùng lặp, dòng văn bản đó sẽ được hiển thị bôi đỏ giúp người viết cân nhắc sửa lại cho phù hợp
 • Ngoài ra, ứng dụng này còn được sử dụng để kiểm tra các thông số khác của bài viết chuẩn SEO.
 • Đây là ứng dụng Check Unique Content phổ biến nhất hiện nay.

+ Điểm trừ: độ chính xác tương đối, chỉ khoảng 60%. Không thể check unique nếu bạn nhập cùng lúc một đoạn văn bản khá dài.

Duplichecker

+ Điểm cộng:

 • Là ứng dụng check Unique Content được dân trong ngành tin dùng.
 • Bạn có thể copy trực tiếp đoạn văn tối đa 1000 chữ, hoặc tải trực tiếp nội dung văn bản bằng cách Upload File dưới dạng .doc lên trang.
 • Bên cạnh khả năng phát hiện lỗi trùng lặp, Duplichecker còn có thể kiểm tra cả lỗi chính tả cho bài viết.

+ Điểm trừ: Để sử dụng phần mềm này hiệu quả và lâu dài, bạn cần phải đăng kí tài khoản hoặc đăng nhập bằng Email, Facebook để sử dụng, và không hiển thị lỗi trùng lặp chi tiết, gây khó khăn cho người viết khi muốn sửa chữa.

Article Checker

+ Điểm cộng:

 • Cho phép người dùng check Unique Content và phát hiện rõ lỗi sao chép từ các trang web hay bài báo khác.
 • Cho phép kiểm tra bài viết dựa trên kết quả tìm kiếm trên Google và Yahoo

Copy Space

+ Điểm cộng: Công cụ check Unique content cho bài viết chuẩn SEO này thực hiện việc quét trùng lặp thông qua link bài viết. Do đó, giúp cho người Check tiết kiệm được rất nhiều thời gian copy từng đoạn để kiểm tra. Sau khi thả link, hệ thống sẽ tự động làm việc rà soát và xuất kết quả bao gồm các link bài có nội dung trùng lặp với bài viết của bạn.

Plagium

+ Điểm cộng: Đây là công cụ kiểm tra tính trùng lặp miễn phí. Khi có lệnh yêu cầu check, hệ thống sẽ kiểm tra các trang web có nội dung giống với bài viết và hiển thị để bạn xem cả thời gian và web đã được xuất bản.

Plagiarism Checker

Plagiarism Checker được đánh giá là công cụ hỗ trợ kiểm tra Unique tốt, cho hiệu quả cao, cho phép người dùng post một đoạn văn bất kỳ. Và hệ thống sẽ tự động trả về những đường link bài viết có nội dung tương tự, trùng với nội dung bài viết của bạn. Dựa vào đó bạn có thể thay đổi lại câu chữ để cải thiện tính Unique Content.

Dust Ball

+ Điểm cộng:

 • Là công cụ check bài cơ bản miễn phí
 • Dễ dàng sử dụng

+ Điểm trừ:

 • Kết quả hiển thị có độ chính xác ít tin cậy.
 • Bạn chỉ được dùng thử 3 lần
 • Để nâng cấp ứng dụng và có thể sử dụng được nhiều lần, bạn phải đăng kysmua phiên bản cao cấp với giá 8$/tháng.

Plagspotter

Sở hữu tính năng tương tự như những công cụ nêu trên. Plagspotter là ứng dụng kiểm tra mức độ sao chép trùng lặp miễn phí. Giúp bạn theo dõi được những tài liệu đã được cấp phép bản quyền có sẵn trên Internet.

Bạn thấy đấy, yếu tố nội dung Bài viết chuẩn SEO đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ trở thành “phương tiện” giúp tăng khả năng thành công của chiến lược Marketing, đẩy website của bạn lên thứ hạng cao. Hoặc “bóc trần” website của bạn kém chất lượng, chỉ copy xào bài từ những trang web khác. Tất cả đều được thể hiện rõ thông qua nội dung của bài viết trong website.

Một bài viết sơ sài, cẩu thả, không những nói lên trình độ yếu kém của Content Writter mà còn thể hiện được thái độ làm việc không có tâm, tắc trách của cả một đội ngũ quản lý. Website đã và đang là thị trường “béo bở” thúc đẩy các đơn vị doanh nghiệp triển khai kế hoạch Marketing quảng bá hình ảnh, tên tuổi, thương hiệu thành công trong những năm vừa qua. Với mức giá Dịch vụ SEO Website rẻ hơn rất nhiều so với việc chạy quảng cáo Facebook Ads, Zalo Ads. Thành công của dịch vụ này nằm ở chất lượng bài viết do chính đội ngũ Content Writter thực hiện.

LAMVT Group – Đơn vị SEO Website uy tín hàng đầu cho doanh nghiệp

LamVT Group là đơn vị chuyên thực hiện Thiết kế Website chuyên nghiệp. Đại diện là ông Vũ Thành Lâm. Đã có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Freelancer. Thiết kế hơn 1000 website đa dạng chủ đề và có hàng trăm web lọt thứ hạng cao trong các trang tìm kiếm. Điển hình như Google, Yahoo,…

Đọc ngay: LamVT là ai? 

Một Website lọt Top đầu là kết quả của việc hội tụ nhiều yếu tố, có sự đồng bộ giữa đơn vị thiết kế và dịch vụ SEO Web, đội ngũ Content viết bài chuẩn SEO cho trang. Hiện nay, thay vì phải tìm kiếm và thuê từng bộ phận riêng lẻ, gây khó khăn trong việc phối hợp ăn ý với nhau. Lamvt đã triển khai thực hiện chuyên nghiệp hóa các bước bằng cách triển khai đầy đủ hệ thống những dịch vụ cần thiết cho một Website chất lượng cao.

Tham khảo dịch vụ:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, xin vui lòng để lại câu hỏi phía cuối bài viết, hoặc liên hệ ngay cho LAMVT Group tại đây:

Thông tin chi tiết liên hệ:

Ông Vũ Thành Lâm

♣ Website: Lamvt.vn
♣ Skype: thanhlam19792003
♣ Mail: Lamvt19792003@gmail.com
♣ Facebook: https://www.facebook.com/lamvt19792003
♣ Tel: 0169 981 5232 — (+84) 169 981 5232
♣ Address: Tổ dân phố Phú Thứ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
♣ Google Map Chỉ đường: Nhà Lâm Vờ Tờ Ở Đâu? CLICK

Tin mới nhất

VR PLUS (https://vrplus.vn/ ) Là một trong những dự án do Lamvt thực hiện trong thời gian gần đây. Như...

Trong một năm qua, chúng tôi đã xuất bản khoảng 79 bài viết SEO trên blog Ahrefs. Các bài viết...

Khám phá kĩ thuật viết nội dung SEO Nếu không có SEO, nội dung của bạn có thể bị chìm...

Các website về lĩnh vực làm đẹp cần phải có một thiết kế (design) hấp dẫn và bắt mắt. Điều...

Core Web Vitals được đo lường như thế nào? Làm thế nào để bạn biết các bản sửa lỗi đã...

Tin được yêu thích

Như đã nói, phần mềm chỉnh sửa video đang ngày càng chứng tỏ được tầm quan trọng của mình, nhất...

Nhiều bạn thắc mắc là sau khi cài đặt Plugin cho Google AMP thì làm thế nào để kiểm tra,...

Các trang web giáo dục và các trang web của chính phủ có một lợi thế hơn trong bảng xếp...

Nội dung là một trong 3 tiêu chí quan trọng để google đánh giá thứ hạng tìm kiếm cho website...

Thẻ <span> </span> Thẻ <span> là thẻ khá đặc biệt trong HTML, theo mặc định thì thẻ <span> được thêm...

Khách đang xem

 1. Nếu bạn có một trang web, blog hoặc bất kỳ hình thức hiện diện nào khác trên mạng Internet, thì...
  3 giây trước
 2. Nếu bạn là một người viết văn hay, bạn có nghĩ sẽ trở thành một Blogger không? Viết Blog là...
  24 giây trước
 3. Nếu bạn có hàng trăm từ khóa mục tiêu, việc tối ưu hóa mỗi bài viết cho một từ khóa...
  12 giây trước
 4. Nội dung trùng lặp trên website thường gặp là video, hình ảnh, văn bản,…xuất hiện từ 2 lần trở lên...
  6 giây trước
 5. Các yếu tố này của các SERP (Bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (tự nhiên)) có thể hướng sự...
  7 giây trước
 6. Với thời đại công nghệ 4.0 phát triển bùng nổ như hiện nay, các thông tin được người dùng tiếp...
  7 giây trước
 7. Trong khi nhiều người đang vội vàng hoàn thành các mục tiêu mà họ đặt ra cho bản thân vào...
  6 giây trước
 8. Keywords Everywhere để làm gì? Keywords Everywhere là một tiện ích mở rộng được cài thêm vào trình duyệt có...
  23 giây trước
 9. Đối với người làm SEO chắc hẳn ai cũng biết đến những công cụ hữu ích trên web như Google...
  24 giây trước
 10. Saigonhoa.com là website công ty cổ phần Sài Gòn hoa được Lâm vờ tờ thiết kế vào quãng thời gian...
  28 giây trước