Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

3.7/5 - (3 bình chọn)

Xem với CloudFlare dưới đây để tìm hiểu tất cả các tính năng hấp dẫn bạn có thể sử dụng cho trang web của bạn ngày càng tốt hơn.

Contents

CloudFlare hoạt động như thế nào?

CloudFlare là một mạng lưới các trung tâm dữ liệu nằm giữa máy chủ web của bạn và phần còn lại của Internet. Là người dùng HostVN, nội dung web của nhiều khách hàng sẽ được lưu trữ trên một máy chủ web HostVN, nói cách khác là một máy chủ nguồn. Khi khách truy cập muốn truy cập các trang web của khách hàng của bạn thì trình duyệt của họ sẽ được điều hướng đến trang web cần đến và thay vì đi trực tiếp đến máy chủ gốc. Các trang web có CloudFlare sẽ hướng lưu lượng truy cập vào mạng CloudFlare thay thế.

CloudFlare là gì? Cài đặt CloudFlare cho Website xddos-illustrations

Có hai lưu ý, đó là, CloudFlare có thể phục vụ nội dung trang web lưu trữ tạm thời cho khách truy cập và kiểm tra các khách truy cập để đảm bảo rằng họ là người tốt và đây không phải là lưu lượng truy cập đến từ một cuộc tấn công, các chương trình độc hại hoặc những điều tồi tệ khác. Bởi vì mạng của CloudFlare được tạo thành từ 32 trung tâm dữ liệu toàn cầu, có nghĩa là CloudFlare có thể phục vụ nội dung web của khách truy cập của bạn rất nhanh bất kể khoảng cách giữa máy chủ gốc và máy chủ của bạn gần hay xa.

Xem thêm: Google Project Shield là gì? Nó hoạt động Chống DDoS như thế nào

Nội dung tĩnh là gì và tại sao nó nên được lưu trữ?

Nội dung tĩnh thực sự là bất cứ điều gì trên một trang web mà không được thay đổi thường xuyên. Javascript, khung CSS, hình ảnh là tất cả các ví dụ tuyệt vời vì những điều này thường không thay đổi. Lợi thế của việc lưu trữ và lưu trữ trên toàn thế giới đó là hiệu suất tải trang web của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Trung bình, các trang web trên CloudFlare tải gấp đôi tốc độ nhanh và do lưu lượng truy cập không đến từ máy chủ gốc, CloudFlare có thể tiết kiệm 65% băng thông.

CloudFlare là gì? Cài đặt CloudFlare cho Website Cloudflare_The_Web_Performance

Ai có thể sử dụng CloudFlare?

Bất kỳ ai có một trang web muốn tăng hiệu suất và bảo mật. Đó có thể là các blog WordPress (hoặc bất kỳ loại nền tảng CMS), các trang web Thương mại Điện tử, các trang web cá nhân, các trang web của công ty. Nội dung về bất cứ điều gì.

Làm thế nào để bạn biết được những lưu lượng truy cập xấu (bad traffic) và làm thế nào để bảo vệ tôi khỏi nó?

CloudFlare thấy nhiều lưu lượng truy cập internet, hơn 5% internet. Chúng ta có thể cho biết lưu lượng truy cập đến từ những IP nào và nếu chúng phát hiện ra địa chỉ IP đó đang gây ra các cuộc tấn công như cuộc tấn công DDoS, chúng ta có thể xếp hạng nó vì nguy cơ bảo mật. Chúng tôi sử dụng xếp hạng danh tiếng IP của riêng mình kết hợp với thứ hạng của bên thứ ba để phát triển bảng xếp hạng mối đe dọa và tùy thuộc vào cài đặt bạn chọn, nó sẽ sàng lọc hoặc từ chối một số khách truy cập.

Xem thêm: 8 Bước đăng ký Google Project Shield chống DDoS một cách dễ dàng

Thậm chí còn tốt hơn, CloudFlare rất mạnh mẽ và hoạt động như một mạng Anycast. Điều này có nghĩa là lưu lượng truy cập web được định tuyến qua CloudFlare theo cách hiệu quả nhất có thể và không phụ thuộc vào các con đường nhất định. Ví dụ như nếu một ai đó trên CloudFlareDdoS đang bị tấn công, chúng tôi có thể giữ trang web của họ tiếp tục hoạt động. Bởi vì chúng tôi có rất nhiều sự linh hoạt về cách có được lưu lượng truy cập tốt đến máy chủ nguồn của họ.

Có những kế hoạch khác với CloudFlare?

Trước hết, tất cả những ai có trang web với HostVn đều có thể đăng ký sử dụng CloudFlare miễn phí. Điều đó có nghĩa là hiệu suất nội dung web của bạn tăng lên, mức sử dụng băng thông của bạn thấp đi và bạn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công web độc hại và các cuộc tấn công DDoS.

Đối với những người dùng có nhiều nội dung di động hoặc những người nhạy cảm hơn với các vấn đề bảo mật nên xem xét sử dụng CloudFlare Plus. Gói Plus bổ sung các công nghệ khác như là Mirage và Polish, nó giúp tối ưu hóa hình ảnh để phân phối điện thoại di động. Không có gì tồi tệ hơn cho khách truy cập trang web di động khi họ phải chờ tải nội dung. Họ đang trên đường và không muốn chờ đợi, vì vậy CloudFlare giúp bạn tối ưu hóa nội dung bằng cách thực hiện tất cả những điều này một cách tự động. Mirage chọn kích thước hình ảnh phù hợp với thiết bị của khách truy cập của bạn và làm giảm kích thước hình ảnh để phân phối hình ảnh càng nhẹ càng tốt.

Xem thêm: Các vấn đề về bảo mật với trang web sử dụng WordPress

Ngoài ra, gói Plus cung cấp cho khách hàng của bạn SSL. SSL linh hoạt, nơi người truy cập kết nối CloudFlare được mã hóa đã được bật. Và Full SSL là nơi sự kết nối giữa các máy chủ CloudFlare và DreamHost cũng được mã hóa có sẵn nếu khách hàng đã kích hoạt tùy chọn Secure Hosting.

Làm thế nào để kích hoạt CloudFlare?

Nó dễ dàng thực hiện qua bảng điều khiển HostVn. Trong phần Quản lý tên miền, bạn có thể chỉnh sửa tên miền hiện tại hoặc thêm tên miền mới và chọn tùy chọn CloudFlare từ đây. Bạn sẽ có các tùy chọn chi tiết hơn tại www.cloudflare.com khi bạn đã kích hoạt dịch vụ.

Vì Cloudflare chỉ lưu trữ nội dung tĩnh, vậy nếu có trang web có nội dung được tuỳ chỉnh hoặc thay đổi liên tục?

Điều đó đúng, CloudFlare được thiết kế như một CDN thế hệ tiếp theo, lưu trữ và phục vụ tại mỗi trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới, vì vậy khách truy cập rất gần với trang web của bạn bất kể họ ở đâu. Nhưng chúng tôi cũng có một cách để tăng đáng kể việc phân phối nội dung động. Chúng tôi gọi nó là Railgun.

Xem thêm: SEO Tổng thể là gì? 7 Bước SEO tổng thể thành công

Railgun là một bộ tăng tốc nội dung động bằng cách hoạt động như một mạng WAN, tạo ra kết nối đường hầm an toàn giữa máy chủ Dreamhost và mạng CloudFlare. Điều này có nghĩa là chúng ta không lãng phí thời gian bằng cách tạo ra liên kết mới, thiết lập các giao thức định tuyến mới như CloudFlare đang cập nhật. Hơn nữa, Railgun hoạt động tương tự như nén video, chỉ cập nhật các bit đã thay đổi. Điều này giảm đáng kể lượng dữ liệu được truyền và tăng tốc độ phân phối nội dung động. Nội dung đó sau đó được làm mới trong CloudFlare và phục vụ khách truy cập của bạn cùng với nội dung tĩnh đã được lưu trữ.

Xem thêm: 8 Cách tối ưu hóa Web sử dụng mã nguồn mở WordPress

Cuối cùng, Railgun có thể tăng tốc nhưng rất khó để lưu trữ nội dung động bằng 200x và làm như vậy với một tỷ lệ nén 99,6%. Railgun là miễn phí cho tất cả người dùng HostVN.

CloudFlare có làm bất cứ điều gì khác để tăng tốc độ phân phối nội dung web không?

Ngoài ra, để loại bỏ những hạn chế với tốc độ ánh sáng cần di chuyển nội dung web đến gần khách truy cập của bạn thông qua CDN, CloudFlare cũng tối ưu hóa cách tải nội dung cho khách truy cập của bạn. Chúng ta có một vài công nghệ gọn nhẹ hợp lý hóa dữ liệu. Ví dụ: chúng tôi sử dụng AutoMinify, một phương pháp để xóa tất cả các mã html không liên quan như nhận xét và khoảng trắng khỏi nội dung web trước khi dữ liệu được gửi qua. Điều này giảm thiểu không gian cần thiết và tăng tốc độ phân phối.

Xem thêm: Hướng dẫn Tối ưu hoá Nội dung Website từ A-Z

Một ví dụ khác là Rocket Loader. Trình tải Rocket không đồng bộ phân phối nội dung web cho khách truy cập và kết hợp nhiều tệp JavaScript vào một yêu cầu duy nhất để tránh những yêu cầu đa network (multiple network requests). Điều này làm tăng tốc độ phân phối trang.

Đối với các trang web di động, mạng của chúng tôi định dạng trước hình ảnh để phù hợp với bất kỳ thiết bị nào yêu cầu nội dung bằng kỹ thuật mà chúng tôi gọi là Polish. Thiết bị di động được gửi qua các hình ảnh nhỏ hơn và giảm số lượng dữ liệu chuyển qua. Điều này được kết hợp với một công nghệ khác có tên là Mirage, một cách nhanh chóng tải nội dung có thể xem trước tiên và sau đó lấp đầy phần còn lại sau đó. Điều này cho phép tải nhanh nội dung cần thiết để duy trì trải nghiệm người dùng.

Xem thêm: SEO: 10 bước cần thiết để tối ưu hóa nội dung Website chuẩn 2017

Trang web của tôi bị tăng lượng traffic đột biến, CloudFlare có thể giúp được gì hay không?

Chúng tôi có rất nhiều khách hàng dựa vào chúng tôi để kiểm soát lưu lượng truy cập, theo chiến dịch quảng cáo hoặc theo mùa. Bởi vì CloudFlare không tính phí cho băng thông, không có thêm chi phí khác.Hơn nữa, công nghệ bộ nhớ đệm của CloudFlare làm giảm việc sử dụng băng thông của bạn.

Xem thêm: Những phương pháp tối ưu Tốc độ Load Web bạn nên làm ngay

Làm thế nào CloudFlare có thể giúp tôi nếu tôi bị tấn công?

Nếu bạn tin rằng bạn đang trải qua một cuộc tấn công DDoS, CloudFlare cung cấp cho tất cả khách hàng tùy chọn ‘Tôi đang ở chế độ bị tấn công’. Điều này sẽ ngay lập tức đặt ra một trang captcha cảnh báo cho tất cả khách truy cập. Ngoài những thời điểm đó, CloudFlare’s Threat Control có nghĩa là bạn có thể chọn các mức bảo mật khác nhau dựa trên cơ sở dữ liệu IP của chúng tôi. Ngoài ra, CloudFlare cho phép bạn chặn các quốc gia hoặc phạm vi IP nếu bạn không muốn có lưu lượng truy cập từ các nguồn này.

Xem thêm: 36 Cách tối ưu tốc độ Load trang WEB theo lời khuyên của Google

Tôi nên làm gì khi thực hiện chỉnh sửa trang web của mình?

Nếu bạn đang thực hiện chỉnh sửa các trang web của mình và muốn làm mới những gì hiện đang được lưu trữ trong CloudFlare, bạn có thể tự xóa bộ nhớ cache khỏi tài khoản của bạn tại www.cloudflare.com Sau khi đăng nhập, bạn có thể điều hướng đến mục General Khu vực thuộc sở thích của tài khoản của bạn và nhấp vào nút Purge màu xanh lá cây. Thao tác này sẽ xoá bộ nhớ cache hiện tại của bạn trên CloudFlare gần như ngay lập tức. Bây giờ nội dung mới của bạn sẽ bắt đầu được lưu vào bộ nhớ Cache!

Mời bạn ghé qua: Dịch vụ Tối ưu Website

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts