Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin song hành với nó là sự phát triển của marketing online. Các doanh nghiệp hiện nay không chỉ chú trọng tới việc phát triển quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng mà còn đẩy mạnh bán hàng trên các thiết bị di động thông qua các website. Nhưng trước hết, để đạt được hiệu quả trong việc bán hàng các doanh nghiệp cần có một chiến lược SEO hiệu quả tiếp cận với nhiều khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Vậy SEO là gì? Bạn đã biết về SEO chưa? Cùng Lamvt.vn tìm hiểu nhé.

SEO là gì? Nôm na cách hiểu về SEO cho doanh nghiệp kiếm tiền tỷ mỗi ngày SEO-la-gi-1

SEO là gì?

Đã bao giờ bạn thắc mắc SEO là gì mà nhà nhà đua nhau làm SEO, người người nhắc tới chiến dịch SEO chưa? SEO có thực sự hữu ích với doanh nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ hay là SEO đang được thần thánh hóa.Ở đây, tôi sẽ không đi sâu vào khía cạnh kĩ thuật khi viết SEO hay các thuật ngữ cơ bản về SEO. Mà đứng trên phương diện một người đang chạy mảng marketing online tìm hiểu về SEO đơn giản, dễ hiểu.

Bạn là một doanh nghiệp hay đơn vị phân phối sản phẩm. Bạn muốn được tiếp cận nguồn data khách hàng lớn mà không qua các kênh đại lý hay phân phối sản phẩm; đơn giản là bạn muốn trực tiếp tiếp cận khách hàng được lắng nghe về nhu cầu của họ và cải tiến sản phẩm hữu ích nhất. Tất tần tật những yêu cầu thiết yếu của bạn chỉ cần bạn đặt ra chiến lược SEO cho website sẽ được giải quyết hết.

SEO là gì? Nôm na cách hiểu về SEO cho doanh nghiệp kiếm tiền tỷ mỗi ngày SEO-la-gi-2

Xem thêm: 

SEO hiểu nôm na là việc dẫn lối khách hàng đến với bạn bằng việc đưa địa chỉ (website) của bạn lên vị trí đầu trang của Google (Top Google) thông qua nhu cầu (từ khóa) khách hàng tìm kiếm.

Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu phần nào về SEO.

Tôi sẽ lấy ví dụ về mảng du lịch cho bạn dễ hiểu nhé. Chẳng hạn bạn đang có nhu cầu muốn đi du lịch Tam Đảo. Việc đầu tiên của bạn sẽ làm là gì? Bạn sẽ lên Google tìm hiểu về địa chỉ nhà nghỉ, cũng như những món ngon hay địa điểm vui chơi lý tưởng ở Tam Đảo. Hoặc một cách nữa là đăng 1 vài status trên Facebook để xin kinh nghiệm của bạn bè, đồng nghiệp. Bạn sẽ phải chắt lọc thông tin trên Google để tìm những địa chỉ ăn chơi ngon – bổ -rẻ thông qua việc gõ từ khóa mà bạn cần tìm thông tin. Google sẽ trả về những kết quả mà bạn đang có nhu cầu tìm kiếm.

SEO là gì? Nôm na cách hiểu về SEO cho doanh nghiệp kiếm tiền tỷ mỗi ngày SEO-la-gi-3

Đó là xét ở vị trí người tìm kiếm. Còn đối với chủ sở hữu dịch vụ hữu ích với chiến lược kinh doanh online họ sẽ phải làm gì? Họ cần phải đưa địa chỉ (website) và dịch vụ tốt nhất của mình tới bạn. Hay hiểu đơn giản là khi bạn tìm kiếm dịch vụ, thì “tên tuổi” – website của họ sẽ hiển thị ra đầu tiên ở vị trí Google. Và những vị trí đầu tiên thì sẽ khiến bạn click chuột vào website đó dễ dàng hơn. Và bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của họ về nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng…thì alo ngay cho họ. Và như thế với việc sử dụng chiến lược SEO hiệu quả đã giúp họ “lôi kéo” bạn sử dụng dịch vụ của họ mà chẳng mất 1 đồng pi-a, quảng cáo.

Đó là những gì mà SEO cần làm để giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả.

Lợi ích của SEO

Bạn đã hiểu hết lợi ích của SEO hay chưa? Nếu bạn hiểu hết lợi ích của nó thì bạn mới có thể tận dụng hết khả năng trong việc sử dụng chiến lược SEO một cách hiệu quả được.

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, cuộc sống của chúng ta không thể thiếu một chiếc điện thoại thông minh phải không nào? Bạn cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm hay một địa điểm du lịch nào đó bạn có thể tra Google. Google là địa chỉ uy tín để giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn như câu mọi người thường nói: “Dân ta phải biết sử ta – Cái gì không biết thì tra Google”. Chính vì vậy, website của bạn càng lên cao đứng vị trí đầu ở Google thì lượng truy cập tìm kiếm bạn càng nhiều tỉ lệ khách hàng liên hệ với bạn càng tăng.

Lợi ích của SEO là vô cùng to lớn nó là một công cụ quảng cáo hữu hiệu thông qua công nghệ thông tin mà bạn sẽ chẳng mất quá nhiều chi phí quảng cáo.

SEO hiệu quả

Khi bạn đã quyết định thực hiện quảng bá sản phẩm trên các phương tiện truyền thông thông qua website của bạn thì bạn cần phải kiên trì. Cũng như là một cuộc chạy đua ma-ra-ton cần có thời gian khởi động kĩ càng, đến giai đoạn tăng tốc, nước rút và cuối cùng là về đích.

SEO là gì? Nôm na cách hiểu về SEO cho doanh nghiệp kiếm tiền tỷ mỗi ngày SEO-la-gi-4

SEO cũng tương tự vậy thôi, bạn cần phải có thời gian từ 3-6 tháng để chuẩn bị những nội dung tốt, hữu ích với người dùng đưa lên website. Để lấp đầy những thông tin hữu ích và có thể cạnh tranh lành mạnh với các đối thủ khác trên thương trường bạn cần có nội dung “sạch” và đẹp. Những từ khóa hay đơn giản là những tìm kiếm thông dụng của người dùng sẽ được bạn tổng hợp và đưa lên website hữu hiệu. Kết quả đạt được là việc khách hàng click vào bài viết của bạn nhiều hơn, thông tin hữu ích với khách hàng.

SEO là gì? Nôm na cách hiểu về SEO cho doanh nghiệp kiếm tiền tỷ mỗi ngày SEO-la-gi-5

Có thể bạn quan tâm: 

  1. Stop Words là gì? Tầm quan trọng StopWords trong Content SEO
  2. SEO cuối 2018 đầu 2019: Cuộc chiến Google SERP và CTR
  3. TOP 10 WordPress Theme miễn phí Hiện đại nhất 2018

Làm SEO luôn luôn phải cố gắng tiến về phía trước. Cũng như cuộc đời của bạn, dù thất bại hay thành công bạn cần phải tiến bước về phía trước không được thụt lùi. Nếu bạn thấy mệt mỏi và cần thời gian nghỉ ngơi chắc chắn rằng bạn sẽ bị đối thủ vượt mặt. Thương trường là nơi cạnh tranh khốc liệt và những kẻ yếu, kẻ lười chắc chắn bị đào thải. Chính vì vậy, đòi hỏi dù bạn đang đứng vị trí đầu tiên của Google rồi và có doanh thu cao về bán sản phẩm bạn cũng không được bỏ cuộc, không được ngủ quên trên chiến thắng. Bởi đâu rằng, có biết bao kẻ đang đứng dưới bạn rất “thèm khát” miếng mồi béo bở này.

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị SEO website uy tín, hiệu quả. Lamvt.vn đơn vị thiết kế cũng như SEO website uy tín nhất Việt Nam. Bằng cái Tâm – Tài – Tình Lamvt.vn mang lại cho bạn một website đẹp, đưa những giao diện tối ưu nhất tới khách hàng và tăng lượng tương tác của khách hàng tới website của bạn. Việc của bạn là nhận những cuộc điện thoại không ngừng nghỉ của khách hàng. Thật tuyệt vời phải không nào.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé:

Phone: 0169 981 5232

Address: Số 25, Phú Thứ – Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: Lamvt19792003@gmail.com

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts