Bootstrap Skip to main content
Use code LAMVT for an extra 10% off!

From the Firehose

5/5 - (2 bình chọn)

Việc xếp hạng kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng. Vì vậy, để blog của các bạn có thể nằm trong trang 1 hay thậm chí top 1-3, bạn phải tối ưu hóa blog của mình, hay chính là thực hiện SEO. Dưới đây sẽ là 10 thủ thuật SEO để phát triển blog của bạn, những thủ thuật này không chỉ áp dụng cho Blogspot, mà tất cả các trang web đều cần thiết phải dùng tới nó.

Contents

1. Suy nghĩ về blog SEO ngay từ đầu

Trước khi tôi bắt đầu viết, tôi đã lên kế hoạch từ khóa và nhập một số ý tưởng từ khóa liên quan đến viết blogSEO. Như thế này:

10 thủ thuật SEO để phát triển Blog của bạn option1-1

10 thủ thuật SEO để phát triển Blog của bạn option2-1

Kết quả cho thấy “blog SEO” là một lựa chọn khá phù hợp với nội dung của tôi, vì vậy tôi đã chọn từ khóa đó. Nếu bạn nhận thấy, tôi đã làm việc với từ khoá đó trong suốt bài đăng này.

Google không quan tâm rất nhiều nếu bạn đề cập đến cụm từ khóa chính xác nữa. Điều quan trọng hơn là viết nội dung có chất lượng hơn là lo lắng về việc bạn đã sử dụng bao nhiêu từ khóa. Thuật toán của Google rất tiến bộ, nó sẽ biết bạn đang nói về blog SEO ngay cả khi bạn viết “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các blogger“. Tất cả đều tốt để thay đổi các điều khoản của bạn, miễn là chúng có liên quan đến nội dung của bạn.

Xem thêm:

2. Bài viết trên 800 từ

Chắc hẳn các bạn đã không ít lần nghe hoặc thấy mọi người nói về việc viết bài chuẩn SEO đúng không nào? Nhưng thật sự, chúng ta chỉ có thể bàn về các thực hiện các tối ưu mà thôi chứ không thể đi vào phân tích được rằng với từ khóa này thì chúng ta nên viết như thế nào và từ khóa kia thì nội dung nó phải ra làm sao.

Nội dung là nhân tố quyết định thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, bạn cần phải lên một kết hoạch cụ thể cho các bước xây dựng nội dung. Nó sẽ xoay quanh chủ đề của Blogspot để tập trung vào từ khóa mà bạn đang muốn tăng thứ hạng. Nhưng điều quan trọng là bài viết phải chất lượng, hữu ích, đặc biệt muốn lôi cuốn được người đọc thì bài viết phải đạt trên 800 từ.

3. Nội dung chất lượng

Tiếp theo là chất lượng nội dung mà bạn viết trên blog của mình. Độc giả vào blog của bạn đơn giản bởi vì nội dung của bạn hữu ích với họ và họ muốn đọc , học hỏi một điều gì đó từ blog của bạn. Thật sự thì điều này không quá khó vì thông thường chỉ cần một title và description cuốn hút là có thể khiến họ click vào và đọc nhưng để độc giả quay lại blog của bạn thêm nhiều lần nữa thì đó mới là vấn đề, chỉ có nội dung cực kỳ chất lượng mới có thể làm được điều đó.

10 thủ thuật SEO để phát triển Blog của bạn noi-dung-chat-luong

Đảm bảo nội dung của bạn không chỉ đầy đủ các thuật ngữ để gây ấn tượng với các công cụ tìm kiếm. Tập trung vào việc gây ấn tượng với người đọc.

4. Đặt từ khóa thông minh

Từ khóa đóng vai trò rất quan trọng trong SEO trong khi hầu hết mọi người chỉ tìm kiếm từ khóa. Vì vậy, blog của bạn nên có mật độ từ khóa ít nhất khoảng từ 2-3%. Tuy nhiên, điều quan trọng là sử dụng cụm từ khóa một cách thông minh. Đây là những vị trí bạn cần đặt:

  • Tiêu đề bài viết trên blog
  • Đăng URL
  • Ít nhất một nhóm trong bài viết của bạn (một thẻ H1 hoặc H2)
  • Trong tiêu đề hình ảnh của bạn
  • Hình ảnh ALT mô tả
  • Pinterest mô tả (đừng quên Pinterest là một công cụ tìm kiếm)

Xem thêm:

5. Tối ưu Permalink

Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có một vài lựa chọn khác nhau cho permalinks. Hoặc, URL của bạn trông như thế nào khi mọi người truy cập bài viết của bạn. Tôi chắc chắn các nền tảng khác cũng có các tùy chọn, nhưng đây là các tuỳ chọn bạn có cho WordPress, có thể được tìm thấy trong Cài đặt -> Permalinks.

10 thủ thuật SEO để phát triển Blog của bạn toi-uu-Permalink

6. Xây dựng liên kết

Việc tạo ra những liên kết phù hợp trong nội dung bài viết của bạn sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi icchs mà bạn có thể không ngờ tới so với cách làm thông thường là chỉ viết và đăng tải nội dung.

Viết liên kết qua các bài viết khác phù hợp nội dung cũng là cũng là một trong những tiêu chí đánh giá của cỗ máy tìm kiếm để xem hạng cho bài viết của nạ trên trang kết quả tìm kiếm.

Xem thêm:

7. Định dạng bài viết một cách độc đáo

Nếu bạn giành thời gian để đánh giá tất cả những thủ thuật SEO cho bất kỳ trang web của blog thì đây là thủ thuật quan trọng nhất. Nếu bạn viết nội dung độc đáo nghĩa là những người đang tìm kiếm nó chắc chắn sẽ ghé thăm trang web của bạn và công cụ tìm kiếm – người có thể tự nguyện liên kết lại với bạn sẽ dành tình cảm đặc biệt cho những nội dung độc đáo.

Các vấn đề cơ bản về định dạng một bài đăng cho SEO:

  • Sử dụng tiêu đề rõ ràng, có thể thực hiện được
  • Sử dụng các đoạn nhỏ khoảng 2-3 câu mỗi
  • Chia nhỏ nội dung của bạn với tiêu đề và hình ảnh
  • Bao gồm từ khóa SEO của bạn một vài lần trong bài đăng của bạn và một lần trong tiêu đề

8. Sử dụng một Blog SEO Plugin

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, plugin SEO tốt nhất sẽ là dùng Yoast!

10 thủ thuật SEO để phát triển Blog của bạn blog-seo

Và đây là kết quả khi bạn điền từ khóa tập trung “10 thủ thuật SEO”

Bạn cũng có thể nhấn “Chỉnh sửa Snippet” để thay đổi mô tả meta cho bài đăng, đó là trình bày ít câu 1-2 xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, dưới tiêu đề trang cho mỗi kết quả tìm kiếm.

10 thủ thuật SEO để phát triển Blog của bạn blog-seo-1

Nó cung cấp cho bạn các mẹo tiện dụng màu đỏ / cam / xanh ở dưới cùng để cải thiện bài viết của bạn. Mục đích là để có được một “ánh sáng xanh” cho cả khả năng đọc và tối ưu hóa SEO trong plugin trước khi xuất bản trên bài đăng trên blog của bạn. Plugin này thực sự hoạt động!

9. Tối ưu tốc độ trang web

Các công cụ tìm kiếm luôn đặt trải nghiệm người dùng lên đầu, vì vậy việc một trang web có tốc độ tải trang chậm sẽ luôn bị đánh giá thấp hơn một trang web có tốc độ tải trang nhanh. Thờ gian trở lại đây thì Google chính thức công bố thêm thời gian tải trang vào để xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm của mình.

10. Tối ưu giao diện cho thiết bị di động

Càng ngày, chúng ta sử dụng thiết bị di động cho việc giải trí càng nhiều. Chính vì vậy, việc tối ưu trang web của mình cho các thiết bị di động là một việc cần thiết. Gần đây, Google lại cũng đã chính thức thêm yếu tố tương thích với thiết bị di dộng vào việc xếp hạng các trang web trên kết quả tìm kiếm.

Kết Luận

Thật sự thì bài viết này tôi chỉ muốn chia sẻ cùng các bạn những ý chính thông qua các tiêu đề con mà bạn theo dõi từ đầu đến bây giờ. Có thể nói rằng, SEO là công việc khá vất vả và đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn. Bạn có thể follow dần dần những bài học nhỏ và tích góp lại sau một thời gian sẽ tự tìm được cho mình một hướng đi phù hợp nhất. Hi vọng rằng trong tương lai tôi sẽ có thể chia sẻ 1 cách cụ thể hơn về chủ đề này. Chúc các bạn SEO thành công nhé!

About

Chào bạn, mình là Vũ Thành Lâm.
Tri Thức là Sức Mạnh, Tri thức không của riêng ai, hãy chia sẻ nó!

Recent posts